NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Nấu trân châu ,hạt lựu như thế nào?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 19.9K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 671 Bài viết

    • 1,356 Được cảm ơn

    #1
    Mình ra hàng khô ở chợ đồng xuân mua được 1 cân trân châu nhỏ và giả hạt lựu mang về nhà nấu thử thì thất bại ê chề, lúc đầu cho vào nước đun thi bên ngoài nhão nhoét còn bên trong vẫn cứng đơ , hấp cách thủy cũng ko được cho vào lò vi sóng cũng ko xong, có mẹ nào biết chỉ cho mình với
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Avatar của Bê
    • Offline
    • 8 năm
    • 216 Bài viết

    • 821 Được cảm ơn

    #2
    Em cũng gặp vấn đề tương tự. Hạt trân châu nhỏ xíu thì em làm theo cách của 1 mẹ WTT: ngâm nc 1 lúc rồi đem luộc từ lúc nc lạnh, nhanh chín lắm. Nhưng hạt trân châu to thì luộc mãi mà bên trong vẫn cứng. H trong tủ lạnh nhà em vẫn còn gói trân châu đó. Các mẹ đảm đang giúp em với!


    • 355 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #3
    em thấy các món bột muốn luộc phải đun cho nước thật sôi,nước phải nhiều mới được.nếu để trong tủ lạnh lấy ra để cho bớt độ lạnh đi ,ko thì hay có hiện tượng trong sống ngoài chín,đun cho đến khi ở ngoài nhừ luôn cũng ko ăn thua gì.lúc ở đài loan em thấy hột trân châu (màu nâu ,có mùi thơm) là những viên bột ẩm ẩm rất dễ nấu.ở vn thì em chưa biết.có thể cách luộc cũng vậy.
    • 671 Bài viết

    • 1,356 Được cảm ơn

    #4
    mình cũng nghĩ ra cách ngâm nước rồi nhưng ngâm cả tiếng cũng ko ăn thua bây giờ còn thừa cả cân chả biết để làm gì
    • 2,601 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #5
    Trân châu nhỏ và giả hạt lựu thì mình đã nấu rồi, không thấy có vấn đề gì cả. Không biết bạn nấu có lâu không? Phải nấu hơi lâu một tí nhé, nấu nhanh nó chưa chín hết đâu, tức là bên ngoài mềm nhưng bên trong vẫn cứng, sống. Bạn cứ kệ nó, cứ lấy cái thìa ngoáy đều lên cho nó đừng dính nhau và tiếp tục nấu, khi nào nó trong hết thì là chín rồi đấy. Trước khi nấu ngâm cho mềm thì nấu nhanh hơn, còn nấu cho vào nước lạnh hay nước sôi thì mình không để ý lắm.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 561 Bài viết

    • 533 Được cảm ơn

    #6
    Ngâm nước lạnh 1 ngày hãy nấu.
    • 152 Bài viết

    • 161 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 1102 Xem bài viết
    Ngâm nước lạnh 1 ngày hãy nấu.
    Đúng vậy! Lần trước mình cũng gặp phải vấn đề tương tự, sau đó hỏi người bán hàng, họ bảo ngâm khoang 12 tiếng thì mới Okei
    "LỜI NÓI LÀ BẠC, NHƯNG IM LẶNG LÀ VÀNG"
    • 671 Bài viết

    • 1,356 Được cảm ơn

    #8
    tớ ngâm nước 1 ngày thì nấu thành công rồi cảm ơn mọi người nhé
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    cho em hỏi, hạt lựu cũng phải nấu giống hạt trân châu ạ? Hạt lựu bán ở siêu thị thấy nó cứng đơ ko ak`
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    em mua loại hạt nhỏ, cũng ngâm thử 30 phút nhưng hạt trân châu bị nát hết, ko thành viên như ban đầu. Các chị biết chỉ em với. nấu sao cho dai và giòn.