• 0 Lượt chia sẻ
  • 62.5K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi chỉ cho em cách nấu món súp với.Sup gì cũng được.That ra món này em cũng đã làm thời sinh viên rồi,nhưng chẳng qua sách vở gì đâu.Nen giờ có gia đình rồi muốn làm có bài bản hơn vì tết em phải về nhà chồng ăn tết( nhà chồng em ở quê).
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm sữa chua dẻo cực dễ - đảm bảo không cách nào dễ hơn

      Em xin hứa đây là cách làm sữa chua dẻo dễ nhất và đảm bảo không có cách nào dễ hơn Nguyên liệu...

    • Nấu súp cho bé

      Các bác ơi, bé nhà em được 15 tháng rồi, đã ăn cháo hạt từ hồi 10 tháng nhưng đến bây giờ nàng đình công không chịu ăn nữa, ngậm phải đến 10' mà chẳng nuốt. Mấy hôm nay em cho ăn bánh đa, mì tôm nấu với thịt, tôm cá, rau như nấu cháo, nhưng có vẻ đến hôm nay cũng bắt đầu chán rồi, mà không chịu ăn...

    • Jollie D Spa khai trương chi nhánh mới tại TP.HCM

      Jollie D Spa chính thức đặt chi nhánh mới tại 400B Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM. Với máy móc công nghệ...

    • Nấu Súp thế nào cho ngon?

      Chào các chuyên gia nội trợ, mình tìm mãi trong danh mục mà không thấy cách nấu súp mà ăn ngoài hàng thấy cũng ngon. Vậy cho nên mình muốn tự làm món súp để cho bé ăn nhưng không rành lắm bởi mình cũng chỉ là tay đầu bếp bậc trung. Các mẹ có món súp nào ngon hướng dẫn mẹ cháu cách làm với nhé...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • 2,047 Bài viết

    • 1,007 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hương Trà
    các mẹ ơi chỉ cho em cách nấu món súp với.Sup gì cũng được.That ra món này em cũng đã làm thời sinh viên rồi,nhưng chẳng qua sách vở gì đâu.Nen giờ có gia đình rồi muốn làm có bài bản hơn vì tết em phải về nhà chồng ăn tết( nhà chồng em ở quê).
    Bác định nấu súp gì, kiểu như súp đám cưói hay súp ăn kiểu tây cho kem với bơ vào? bác nói rõ yêu cầu xem nào???

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 1,516 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #3
    * Nấu soup cần có máy say sinh tố

    * Soup Tây :

    - Khái niệm Soup bao gồm cả soup dạng nghiền, xay nhỏ như bột loãng và dạng canh ( cả khi nguyên liệu được xắt miếng nhỏ, nấu nhừ, có nhiều nước )

    - Soup Tây thường được xào bằng bơ, hành
    - Soup Tây phổ biến nhất là soup rau
    - Có nước dùng Gà
    - Hầu hết đều có kem tươi
    - Lá thơm để rắc là lá parsley ( một loại rau mùi quăn )

    * Soup Á :

    - Xào nguyên liệu bằng dầu ăn, mỡ động vật
    - Luôn có nước dùng Gà
    - Hay có nấm hương, trứng gà ( đánh tan, thả vào sau cùng ) ngô non ( nói thật tớ không thấy kiểu soup này ngon, đi đám cưới lúc nào cũng chỉ một loại soup, húp bát canh rau còn ngon hơn )
    - Luôn được dùng bột đao ( thay bằng bột sắn cho ngon :4: )

    Qui trình làm soup Tây :

    - Hành tây xắt nhỏ, xào bơ cho thơm, thích thì xào qua rau củ, nhưng nếu xào lâu sẽ mất mầu xanh đấy
    - Đổ nước dùng gà vào xấp trên mặt cái là đủ nước khi xay, cho nhiều quá dễ bị loãng, nêm gia vị cho vừa
    - Thả rau củ đã xắt miếng ( các loại rau dễ ninh nhừ không cần xắt nhỏ ), đậy vung đun đến khi chín mềm
    - Lấy soup ra để nguội, cho vào máy xay sinh tố, say nhiễn
    - Bỏ soup trở lại nồi, đun sôi, rót kem tươi vào soup quấy nhẹ tay, khi soup mấp máy xôi nên bỏ ra ngay, đừng để sôi mạnh quá làm hỏng kem tươi, soup sẽ mất độ mượt
    - Múc ra đĩa và rắc lá mùi quăn hoặc mùi Ta, hạt tiêu nếu muốn

    * Có thể làm soup rau hỗn hợp cho trẻ con ăn rất tốt : Cà rốt, khoai tây, cần, tỏi tây, hành tây ( sao cái gì cũng tây hết, à, đang làm soup tây mà nhỉ ? ) xúp lơ xanh, đậu cô ve...
    * Soup Bí Đỏ
    * Soup nhiều sắc mầu: Ví dụ nấu riêng hai loai rau thành hai soong, khi múc soup ra đĩa, dùng hai muôi lớn, múc đều tay cùng một lúc mỗi loại rau một muôi và đổ vào đĩa ( theo hai bên ) cùng một lượt, sẽ được đĩa soup chia làm hai mầu rõ rệt, xanh và trắng ( xúp lơ xanh và xúp lơ trắng ), trắng hoặc đỏ ( xúp lơ trắng và Bí Đỏ ) Hoặc vàng và trắng, vàng và xanh... Nếu không thích hai nửa mầu riêng biệt thì có thể tạo hình rất chi là nghệ thuật :4: , ví dụ múc soup trắng vào đĩa, rồi múc một chút ( ít hơn ) loại soup mầu khác, xanh hoặc là đỏ, lên trên mặt, ở giữa đĩa soup trắng, rồi dùng luôn cái môi hoặc một thìa nhỏ đưa nhẹ, sẽ tạo được một hình vân rất điệu và nổi trên nền soup trắng...
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Cool Kids; 12/01/2006 vào lúc 03:55 PM.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #4
    súp gì cũng được mà,em đều cảm ơn các mẹ
    • 53 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    Bác định nấu súp gì, kiểu như súp đám cưói hay súp ăn kiểu tây cho kem với bơ vào? bác nói rõ yêu cầu xem nào???
    Chị chỉ cho em cách nấu súp gà với. Em cảm ơn nhiều.
    • 2,047 Bài viết

    • 1,007 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tý
    Chị chỉ cho em cách nấu súp gà với. Em cảm ơn nhiều.
    súp kiểu đám cưới hử, chờ tẹo, tí tớ post cho, đang bận tí

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 2,047 Bài viết

    • 1,007 Được cảm ơn

    #7
    Đây, bí kíp nấu súp ngoài hàng, ngon hơn ở đám cưới


    Súp gà ngô non hay còn gọi là Dùng gà (từ chuyên môn nấu bếp)

    Nguyên liệu
    Thịt gà: 3 lạng
    Ngô non: 15 cái
    Trứng gà: 1 quả
    Mộc nhĩ trắng hoặc nấm tuyết: 10 g
    Nấm hương: 10g

    Tiêu, muối, mì chính, nước dùng gà, bột đao, rau mùi

    Cách làm

    1. Thịt gà nấu dùng ngon nhất là đùi gà công nghiệp, dùng dao sắc khía hai đầu khớp cho các dây chằng bong ra, lóc lấy thịt, chặt nhỏ xương ống cho vào nồi nước dùng ninh. Phần thịt thái hạt lựu nhỏ ướp tiêu muối., ngô non bào ra hoặc nếu nấu ngô bao tử thì thái hột lựu to bằng gà hoặc thái lát.

    2. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở thái chỉ nhỉ. Trứng đập vào bát đánh tan.

    3 Cho chảo lên bếp, cho 1 ít dầu, cho thịt gà và nấm hương vào xào nhanh tay, khi thấy miếng thịt chín một nửa thì tắt bếp bắc ra.

    4Cho ngô vào nồi dùng, đun sôi trở lại cho thịt gà và các nguyên liệu trên trừ trứng vào nồi dùng, đun sôi, nêm nếm vừa ăn. Một hoặc hai thìa bột đao hoà nước lạnh rót vào nồi dùng một tay rót một tay đảo đều cho súp trong mượt là được. Sau đó rót trứng vào nồi dùng.

    * Chú ý kỹ thuật rót trứng: Dùng đầu dao nhọn (loại dao tỉa hoa) hoặc đầu nhọn đũa bắc ngang bát trứng, nghiêng bát cho trứng chảy tràn qua dao hoặc đũa chảy vào nồi dùng như một sợi chỉ nhỏ, tay kia khuấy đều, bếp lửa vặn nhỏ, trứng sẽ nổi vân hoa trông như thịt cua.

    Bắc xuông rắc tiêu bột, mùi, ăn nóng, ngon tuyệt.

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 166 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #8
    Hình như Chị Mai Cún đổi nick từ Me Gacon hay sao ý nhỉ? trộm vía nhìn em bé kháu quá. Chắc là do mẹ ăn nhiều súp nên con mới được thế nhỉ?
    • 2,047 Bài viết

    • 1,007 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bameyeuconlam
    Hình như Chị Mai Cún đổi nick từ Me Gacon hay sao ý nhỉ? trộm vía nhìn em bé kháu quá. Chắc là do mẹ ăn nhiều súp nên con mới được thế nhỉ?
    Vâng, mẹ con gà là em, em thích ăn súp lắm, nhưng dạo này đang phải tẩm bổ để nuôi cháu bác, nên mẹ cháu cứ tẩn chân giò với lại chân chó thôi, súp không có chất mấy.

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 839 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids
    * một thìa nhỏ đưa nhẹ, sẽ tạo được một hình vân rất điệu và nổi trên nền soup trắng...
    Bác giỏi thế, phục bác quá, cả một nghệ thuật đấy ạ. Em đây thời gian nấu xúp còn chưa thấy, xem bác mách cả nghệ thuật nữa mà phục lăn.
    Con muốn mẹ trẻ mãi, không bao giờ già - Khi nào con lớn, con biến thành cô tiên, hóa phép cho bố mẹ trẻ lại :Kiss:



    • 2,601 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #11
    Em rất khoái ăn súp nên rất hay nấu (nhưng súp của em là súp ta hay Tàu gì thôi, không phải súp Tây xay nhuyển như của mẹ Cool Kids chỉ đâu). Súp của em chắc phải gọi là súp thập cẩm vì em thấy nhà có gì thì nấu đó vì nguyên tắc thì giống nhau, chỉ khác các nguyên liệu cho vào thôi. Xin hầu các bác một món súp mà em mới nấu tối qua:

    - Nước dùng: có thể là nước dùng gà hay nước hầm xương heo, nếu lười thì có thể mua hộp Nước Súp Heo (Gà) của Vissan bán ngoài chợ hay siêu thị, nếu không thì đơn giản chỉ là nước lã đun sôi rồi cho mấy viên súp heo (gà) cô đặc vào là được. Em thì em nấu bằng nước hầm xương heo rồi nêm bằng viên súp gà, rất ngọt và thơm.

    - Bắp (ngô) hộp: có thể mua loại nguyên hột hay loại xay nhuyễn đều được. Thường loại xay nhuyễn thì em dùng để nấu súp bắp cua gà xé, còn hôm qua thì em nấu loại nguyên hột.

    - Tóc tiên: hình như đây là một loại nguyên liệu của Tàu, sợi rất nhỏ màu đen, y như sợi tóc ấy nên mới gọi là tóc tiên, bán khá đắt hình như mấy chục nghìn đồng một lạng ấy nhưng nó nhẹ lắm, chỉ cần mua khoảng 10 hay 20,000 đồng là có thể nấu được 10 - 20 bát. Trước khi nấu rửa qua rồi ngâm vào nước cho mềm. Có thể mua ở hàng bán đồ khô.

    - Nấm hương ngâm mềm và thái hạt lựu nhỏ.

    - Trứng gà hay vịt đánh tan.

    - Bong bóng cá: mua ở hàng bán đồ khô mang về trước khi nấu thì ngâm vào nước cho mềm (không hiểu sao loại này có rất nhiều dầu) rồi thái nhỏ.

    - Bột bắp (hay bột năng, bột đao). Em nhớ có lần không biết dùng bột sắn có ướp hoa bưởi, khi nấu toàn thấy mùi hoa bưởi rất thơm, bát súp của mình y như bát chè, chẳng thấy mùi súp đâu cả, thế là lần sau nhớ đời không bao giờ dùng bột sắn ướp hương cả, hỏng hết :1:

    Cách nấu: rất đơn giản, cho nước dùng lên bếp, trước tiên cho nấm hương vào, nấu sôi một chút thì cho bắp (ngô) hột vào, có thể cho luôn ít nước bắp cho thơm nhưng đừng cho nhiều quá sẽ thấy nhiều mùi bắp quá át mất mấy mùi khác. Sau đó nêm nếm bằng mấy viên súp gà cho vừa ăn, nếu nhỡ tay nêm mặn quá thì chữa bằng một ít đường phèn, nước súp sẽ ngọt thanh lại, mình không thích lạm dụng mì chính (bột ngọt) nên hay nêm nếm bằng đường, nhưng bí quyết nấu nước dùng thì ngoài xương đã ra chất ngọt rồi thì nên nêm thêm một tí đường phèn sẽ rất ngon.

    Sau khi nêm thì cho bong bóng cá vào, súp sôi trở lại thì bắt đầu cho bột đao khuấy cho sánh và thật chín rồi hãy cho trứng vào (cách cho trứng và bột đao thì như các bác khác đã chỉ), cuối cùng thì cho tóc tiên vào khuấy đều, tóc tiên sẽ rời ra trông đẹp lắm.

    Lưu ý là khi đã cho bong bóng cá rồi thì đừng nấu lâu quá, bong bóng cá sẽ tan hết chẳng thấy đâu hết (mình đã bị ngay lần nấu đầu tiên).

    Khi ăn thì có thể rắc rau mùi (ngò) thái nhỏ và hạt tiêu lên trên, ăn nóng rất thơm và ngon.

    Các bác có thể thay các nguyên liêu khác để nấu món súp này vì nguyên tắc thì giống nhau hết, một số nguyên liệu khác gợi ý như: thịt ức gà luộc chín xé thật nhỏ, thịt cua bể (trong SG có thể mua thịt cua làm sẵn ở chợ Bến Thành rất thơm ngon, đừng ham mua rẻ ở chợ nhỏ cua không tươi có mùi ăn chán lắm), tôm bóc nõn thái nhỏ, măng tây hộp, đậu hũ trắng thái nhỏ, cua Kani (giả cua) xé sợi và thái nhỏ. Nói chung là cùng một nguyên tắc có thể chế biến nấu đủ loại súp hết (nhưng súp này thì phải có bột đao và trứng là không thể thiếu). Nếu không cho bột đao và trứng vào thì cũng là một loại súp khác, tóm lại nấu súp là dễ nhất các bác ạ vì chung qui chỉ có nước dùng và các nguyên liệu thái nhỏ cho vào đun lên là được. Sorry các bác là em không nêu rõ cân lượng cụ thể vì em chỉ nhắm bằng mắt thôi, nấu nhiều nên quen tay biết phải cho bao nhiêu thì vừa, các bác thông cảm nhé. :1:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,516 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #12
    Ừm... nghe tả cái món soup Bóng Cá của Cavang có vẻ ngon nhỉ, lúc nào mình thử nấu Bóng Cá với cái gì khác vì mình không thích vị ngô với nấm.

    Đây là soup hai mầu ( hôm nào có khách thì làm cẩn thận hơn, còn nhà ăn thì loắng ngoắng tí cho vui mắt thôi, gọi là ví dụ về cái sự hai mầu nhé :1: )

    Soup Bí Đỏ và Hoa Lơ Trắng



    Hình một : Đổ hai muôi soup cùng một lúc về hai phía

    Hình hai và ba : Soup Đỏ trước, soup trắng lên trên, giữa, dùng đũa hoặc thìa, đưa cái soup trắng đi đâu thì nó đi theo đấy thôi :4:
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,601 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #13
    Em thích ăn súp lắm, súp gì cũng ăn cả nhưng nấu thì mới chỉ nấu súp Ta hay súp Tàu thôi, chưa nấu súp Tây như kiểu mẹ Cool Kids chỉ bao giờ cả vì không có kinh nghiệm nhiều lắm về các món Tây.

    Vì khoái ăn uống nên hay vào đọc mục ẩm thực này, thấy ở đây các mẹ giỏi quá là giỏi, có chồng con bận bịu thế mà vẫn dành thời gian nấu ăn và học hỏi thêm, thán phục quá. Nhất là mẹ Cool Kids thấy mục nào cũng tham gia cả, hình như món gì cũng làm tốt cả, lại còn chụp cả hình cho bà con xem nữa, giỏi quá. Hôm nào phải cố gắng nấu một món súp Tây hai màu như mẹ Cool Kids chỉ mới được, xe, hình thấy hấp dẫn quá, y như nhà hàng vậy.

    Cám ơn WTT đã tập họp được nhiều mẹ rất giỏi để nhiều người còn chưa giỏi như em được học tập thêm
    • 409 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ ơi dạy em cách nấu súp từ vi cá mập với. Em có người quen đi Nha Trang về cho 1 túi vi cá mập mà ko biết làm gì cả, ngoài làm súp ra còn làm được món gì từ vi cá mập nữa các mẹ chỉ giáo luôn cho em nhé. Cám ơn các mẹ nhiều nhiều.
    (P/s: Mà ko biết có phải vi cá mập thật không các mẹ nhỉ :4: )
    • 409 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #15
    hu hu hu, chờ mãi chẳng thấy mẹ nào chỉ cho em cách nấu súp vi cá mập cả, em đang máu làm lắm đây. Các mẹ ơi, ai biết bớt chút thời gian chỉ cho em với, em chưa nấu súp bao giờ cả nên cũng mù tịt về món này lắm.
    • 333 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #16
    Cách nấu được in trên bao bì cơ mà. Nhà tớ có gói vây cá mập gửi từ Úc về (lâu rồi , họ hướng dẫn thế này:
    ngâm nước cho nở, sau đó ninh khoảng 20, vớt ra bóp với rượu và gừng. Sau đó rửa sạch và nấu với thịt (lợn, gà tùy ý) như súp bình thường. Tớ thì nấu với gà, nên đại khái là như súp gà bỏ thêm vây cá, ăn lạ miệng thôi chứ cũng chả ngon lắm.
    Tớ cũng có gói vi cá mập Nha Trang đây, nhưng lười chưa nấu.
    • 409 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi betixiu
    Cách nấu được in trên bao bì cơ mà. Nhà tớ có gói vây cá mập gửi từ Úc về (lâu rồi , họ hướng dẫn thế này:
    ngâm nước cho nở, sau đó ninh khoảng 20, vớt ra bóp với rượu và gừng. Sau đó rửa sạch và nấu với thịt (lợn, gà tùy ý) như súp bình thường. Tớ thì nấu với gà, nên đại khái là như súp gà bỏ thêm vây cá, ăn lạ miệng thôi chứ cũng chả ngon lắm.
    Tớ cũng có gói vi cá mập Nha Trang đây, nhưng lười chưa nấu.
    Nhưng mà mẹ betixiu ơi mình còn chưa biết nấu súp cơ, cũng nhìn mọi người nấu rùi nhưng ko nhớ cách làm, tiện thể bạn chỉ luôn cho mình cách nấu súp gà đi, cám ơn bạn nhìu :4:
    • 333 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bebiyeudau
    Nhưng mà mẹ betixiu ơi mình còn chưa biết nấu súp cơ, cũng nhìn mọi người nấu rùi nhưng ko nhớ cách làm, tiện thể bạn chỉ luôn cho mình cách nấu súp gà đi, cám ơn bạn nhìu :4:
    Mẹ nó tham khảo ở đây này
    Nấu súp
    • 409 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi betixiu
    Mẹ nó tham khảo ở đây này
    Nấu súp
    cám ơn mẹ bé tixiu nhé, mình sẽ nghiên cứu để làm ngay, chà chà đọc mấy món súp mà phát thèm lên. :4:
    • 83 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #20
    Các mẹ có kinh nghiệm xin vui lòng chỉ cho em cách làm món súp gà với. Em muốn đổi món cho Cu nhà em. Rất mong nhận được sự chỉ bảo của các mẹ.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2