• 0 Lượt chia sẻ
  • 61.9K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi chỉ cho em cách nấu món súp với.Sup gì cũng được.That ra món này em cũng đã làm thời sinh viên rồi,nhưng chẳng qua sách vở gì đâu.Nen giờ có gia đình rồi muốn làm có bài bản hơn vì tết em phải về nhà chồng ăn tết( nhà chồng em ở quê).

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hương Trà
    các mẹ ơi chỉ cho em cách nấu món súp với.Sup gì cũng được.That ra món này em cũng đã làm thời sinh viên rồi,nhưng chẳng qua sách vở gì đâu.Nen giờ có gia đình rồi muốn làm có bài bản hơn vì tết em phải về nhà chồng ăn tết( nhà chồng em ở quê).
    Bác định nấu súp gì, kiểu như súp đám cưói hay súp ăn kiểu tây cho kem với bơ vào? bác nói rõ yêu cầu xem nào???

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa

    • 1,516 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #3
    * Nấu soup cần có máy say sinh tố

    * Soup Tây :

    - Khái niệm Soup bao gồm cả soup dạng nghiền, xay nhỏ như bột loãng và dạng canh ( cả khi nguyên liệu được xắt miếng nhỏ, nấu nhừ, có nhiều nước )

    - Soup Tây thường được xào bằng bơ, hành
    - Soup Tây phổ biến nhất là soup rau
    - Có nước dùng Gà
    - Hầu hết đều có kem tươi
    - Lá thơm để rắc là lá parsley ( một loại rau mùi quăn )

    * Soup Á :

    - Xào nguyên liệu bằng dầu ăn, mỡ động vật
    - Luôn có nước dùng Gà
    - Hay có nấm hương, trứng gà ( đánh tan, thả vào sau cùng ) ngô non ( nói thật tớ không thấy kiểu soup này ngon, đi đám cưới lúc nào cũng chỉ một loại soup, húp bát canh rau còn ngon hơn )
    - Luôn được dùng bột đao ( thay bằng bột sắn cho ngon :4: )

    Qui trình làm soup Tây :

    - Hành tây xắt nhỏ, xào bơ cho thơm, thích thì xào qua rau củ, nhưng nếu xào lâu sẽ mất mầu xanh đấy
    - Đổ nước dùng gà vào xấp trên mặt cái là đủ nước khi xay, cho nhiều quá dễ bị loãng, nêm gia vị cho vừa
    - Thả rau củ đã xắt miếng ( các loại rau dễ ninh nhừ không cần xắt nhỏ ), đậy vung đun đến khi chín mềm
    - Lấy soup ra để nguội, cho vào máy xay sinh tố, say nhiễn
    - Bỏ soup trở lại nồi, đun sôi, rót kem tươi vào soup quấy nhẹ tay, khi soup mấp máy xôi nên bỏ ra ngay, đừng để sôi mạnh quá làm hỏng kem tươi, soup sẽ mất độ mượt
    - Múc ra đĩa và rắc lá mùi quăn hoặc mùi Ta, hạt tiêu nếu muốn

    * Có thể làm soup rau hỗn hợp cho trẻ con ăn rất tốt : Cà rốt, khoai tây, cần, tỏi tây, hành tây ( sao cái gì cũng tây hết, à, đang làm soup tây mà nhỉ ? ) xúp lơ xanh, đậu cô ve...
    * Soup Bí Đỏ
    * Soup nhiều sắc mầu: Ví dụ nấu riêng hai loai rau thành hai soong, khi múc soup ra đĩa, dùng hai muôi lớn, múc đều tay cùng một lúc mỗi loại rau một muôi và đổ vào đĩa ( theo hai bên ) cùng một lượt, sẽ được đĩa soup chia làm hai mầu rõ rệt, xanh và trắng ( xúp lơ xanh và xúp lơ trắng ), trắng hoặc đỏ ( xúp lơ trắng và Bí Đỏ ) Hoặc vàng và trắng, vàng và xanh... Nếu không thích hai nửa mầu riêng biệt thì có thể tạo hình rất chi là nghệ thuật :4: , ví dụ múc soup trắng vào đĩa, rồi múc một chút ( ít hơn ) loại soup mầu khác, xanh hoặc là đỏ, lên trên mặt, ở giữa đĩa soup trắng, rồi dùng luôn cái môi hoặc một thìa nhỏ đưa nhẹ, sẽ tạo được một hình vân rất điệu và nổi trên nền soup trắng...
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Cool Kids; 12/01/2006 vào lúc 03:55 PM.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #4
    súp gì cũng được mà,em đều cảm ơn các mẹ

    • 53 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    Bác định nấu súp gì, kiểu như súp đám cưói hay súp ăn kiểu tây cho kem với bơ vào? bác nói rõ yêu cầu xem nào???
    Chị chỉ cho em cách nấu súp gà với. Em cảm ơn nhiều.

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tý
    Chị chỉ cho em cách nấu súp gà với. Em cảm ơn nhiều.
    súp kiểu đám cưới hử, chờ tẹo, tí tớ post cho, đang bận tí

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #7
    Đây, bí kíp nấu súp ngoài hàng, ngon hơn ở đám cưới


    Súp gà ngô non hay còn gọi là Dùng gà (từ chuyên môn nấu bếp)

    Nguyên liệu
    Thịt gà: 3 lạng
    Ngô non: 15 cái
    Trứng gà: 1 quả
    Mộc nhĩ trắng hoặc nấm tuyết: 10 g
    Nấm hương: 10g

    Tiêu, muối, mì chính, nước dùng gà, bột đao, rau mùi

    Cách làm

    1. Thịt gà nấu dùng ngon nhất là đùi gà công nghiệp, dùng dao sắc khía hai đầu khớp cho các dây chằng bong ra, lóc lấy thịt, chặt nhỏ xương ống cho vào nồi nước dùng ninh. Phần thịt thái hạt lựu nhỏ ướp tiêu muối., ngô non bào ra hoặc nếu nấu ngô bao tử thì thái hột lựu to bằng gà hoặc thái lát.

    2. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở thái chỉ nhỉ. Trứng đập vào bát đánh tan.

    3 Cho chảo lên bếp, cho 1 ít dầu, cho thịt gà và nấm hương vào xào nhanh tay, khi thấy miếng thịt chín một nửa thì tắt bếp bắc ra.

    4Cho ngô vào nồi dùng, đun sôi trở lại cho thịt gà và các nguyên liệu trên trừ trứng vào nồi dùng, đun sôi, nêm nếm vừa ăn. Một hoặc hai thìa bột đao hoà nước lạnh rót vào nồi dùng một tay rót một tay đảo đều cho súp trong mượt là được. Sau đó rót trứng vào nồi dùng.

    * Chú ý kỹ thuật rót trứng: Dùng đầu dao nhọn (loại dao tỉa hoa) hoặc đầu nhọn đũa bắc ngang bát trứng, nghiêng bát cho trứng chảy tràn qua dao hoặc đũa chảy vào nồi dùng như một sợi chỉ nhỏ, tay kia khuấy đều, bếp lửa vặn nhỏ, trứng sẽ nổi vân hoa trông như thịt cua.

    Bắc xuông rắc tiêu bột, mùi, ăn nóng, ngon tuyệt.

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 166 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #8
    Hình như Chị Mai Cún đổi nick từ Me Gacon hay sao ý nhỉ? trộm vía nhìn em bé kháu quá. Chắc là do mẹ ăn nhiều súp nên con mới được thế nhỉ?

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bameyeuconlam
    Hình như Chị Mai Cún đổi nick từ Me Gacon hay sao ý nhỉ? trộm vía nhìn em bé kháu quá. Chắc là do mẹ ăn nhiều súp nên con mới được thế nhỉ?
    Vâng, mẹ con gà là em, em thích ăn súp lắm, nhưng dạo này đang phải tẩm bổ để nuôi cháu bác, nên mẹ cháu cứ tẩn chân giò với lại chân chó thôi, súp không có chất mấy.

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa

    • 839 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids
    * một thìa nhỏ đưa nhẹ, sẽ tạo được một hình vân rất điệu và nổi trên nền soup trắng...
    Bác giỏi thế, phục bác quá, cả một nghệ thuật đấy ạ. Em đây thời gian nấu xúp còn chưa thấy, xem bác mách cả nghệ thuật nữa mà phục lăn.
    Con muốn mẹ trẻ mãi, không bao giờ già - Khi nào con lớn, con biến thành cô tiên, hóa phép cho bố mẹ trẻ lại :Kiss:




  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3