NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Nấu lẩu gà thế nào cho ngon

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 193K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,626 Bài viết

    • 462 Được cảm ơn

    #1
    Em vừa được quê cho mấy con gà ta sạch, dự định làm lẩu gà nhưng ko biết làm thế nào ăn cho ngon & đồ dùng kèm theo là gì, ai có bí quyết gì thì chỉ giáo cho em với.
    Em đã từng ăn lẩu gà thuốc bắc cũng thấy ngon, có ai biết ko ạ?
    Xin đa tạ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,804 Bài viết

    • 6,381 Được cảm ơn

    #2
    Hổng biết lẩu gà thuốc bắc nấu thế nào nhưng lẩu gà ngải cứu mình thường nấu như sau:
    Gà lọc thịt để riêng. Xương và đầu, cổ cánh đổ nước vào ninh cùng với 1 bát (bát ăn chè) rượu nếp (loại nếp cẩm hay nếp thường đều được, tốt nhất là loại vừa ăn hoặc hơi kỹ 1 chút chứ đừng dùng loại men chưa tới), 1 nắm (50g) nấm hương đã ngâm, rửa sạch, nhặt chân, 1 mẩu gừng tươi đập nhuyễn, nêm gia vị vừa ăn. Thịt gà sau khi lọc thái miếng vừa ăn (mỏng và to bản) ướp 1 thìa nước mắm cốt, gia vị Knorr. Rau để ăn lẩu là rau ngải cứu (nếu thiếu quá thì dùng thêm rau cải đắng). 1 đĩa giá sống và hành tây bổ cau để ăn kèm cũng thơm ngon. Nước dùng sau khi đã ninh thật ngọt vừa, trước khi đổ ra nồi lẩu để nhậu thì thêm dấm bỗng (chua vừa ăn). Cả rau ngải cứu và gà đều nên cho vào nồi lẩu từ đầu để đảm bảo chín kỹ thì ngon hơn.

    Nếu không đúng mong các bác chỉ vẽ thêm nhé
    Success is a journey, not a destination.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của G&B
    • G&B
      Offline
    • 12 năm
    • 1,451 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #3
    Nghe nhà Kiki tả thì thèm quá nhưng sợ H5N1 lắm, nhà mình lâu lắm rồi không dám ăn gà, nhất là tự làm từ lúc thịt gà sống thì càng không.
    :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing:
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #4
    Lẩu gà khoai môn:
    Nguyên liệu:
    - Gà ri: 01 (làm sạch chặt miếng vừa ăn)
    - Quế hồi thảo quả mỗi thứ 1 ít
    - Gừng hành khô (nướng)
    - Nấm hương ngâm sạch bỏ chân (cho nước vào nồi nước dùng)
    - Rau ngải cứu, rau lang, rau muống (nhặt rửa sạch)
    - Khoai môn 1 củ (cắt miếng như khoai tây chiên)
    - Trứng vịt lộn (tính theo đầu người)
    - 2 thìa cái rượu nếp
    - 1 ít xương ống
    Chế biến:
    - Cho xương ống vào ninh, nhớ hớt bọt,
    - Thả quế hồi thảo quả + gừng hành khô đã nướng + nấm hương.
    - Cho gia vị vừa ăn (ít thôi tớ ko thích ăn mặn)
    - Bày gà nguyên con dưới lót rau (cho nó đẹp)
    - Trước khi ăn đập trứng vịt lộn và cho cái rượu nếp vào.
    - Khi ăn mới cho khoai môn vào
    - Khi ăn nhớ dọn kèm 1 đĩa gia vị chanh ớt các mẹ nhé!
    Chẹp chẹp nghĩ đến món này lại thèm rồi nhưng sợ H5N1 lém. :3:
    Nhà mình thường ăn lẩu chim câu cũng theo công thức này đấy.
    Các mẹ thử làm xem

    Hà tửu kê
    (nhà mình gọi thế cho oách ko biết có phải là lẩu gà thuốc bắc ko nữa :4: )
    Nguyên liệu:
    - Gà ri: 01 (làm sạch chặt miếng vừa ăn)
    - Rau ngải cứu(nhặt rửa sạch)
    - Thuốc bắc vị gà tần (ra hàng thuốc hỏi mua gói sẵn 10k) ngâm sẵn với nước ấm (tớ thường bỏ bớt thục ra)
    Chế biến:
    - Tẩm ướp gà với 1 chút nước mắm và hành tỏi khô băm nhỏ 1/2 tiếng cho ngấm.
    - Sau đó cho lên bếp đảo lửa to và nhanh.
    - Tắt bếp đổ 1 ly rượu trắng vào gà, bật lửa đốt cháy đùng đùng.
    (Nhà ai bếp chật nhớ mang ra sân mà đốt kẻo lại bắt đền tớ )
    - Sau đó đổ vị thuốc bắc đã ngâm vào, thêm nước vừa ăn.
    - Bắc ra ăn nóng nhúng với ngải cứu kiểu lẩu.
    - Vớt gà ra chấm với gia vị chanh ớt.
    Món này ngon và bổ, ngải cứu thì chẳng đắng tẹo nào, chomchom còn ăn được nữa đấy!
    Ai ko sợ H5N1 thì thử xem nhé, nhà tui ham sống sợ chết nhịn món này lâu lắm rùi
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 221 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    Có mẹ nào biết làm lẩu gà chỉ cho mình với.
    Minh rất thích mọi thứ liên quan đến....... BANK Bình Anh - Nam Khánh
    • 671 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #6
    nhà em làm đơn giản lắm:
    - Nước dùng: xương luộc qua, rửa sạch rồi ninh cùng quế, hồi, sá sùng, gừng nướng đập dập, khi sôi thì hớt bọt cho nước trong.
    - Gà chặt miếng vừa ăn.
    - Rau muống, rau ngải cứu, váng đậu, mì tôm

    Khi ăn thì đổ nước dùng vào nồi lẩu rồi nhúng gà đến chín thì ăn.

    Chắc tại em dễ tính nên đơn giản thế nhưng em vẫn thấy ngon...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 200 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #7
    - Thả quế hồi thảo quả + gừng hành khô đã nướng + nấm hương.

    Tớ cũng cho quế hồi thảo quả vào nhưng nước đục ngầu, trông không hấp dẫn lắm, chẳng biết tại sao nữa.
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ChiMe
    - Thả quế hồi thảo quả + gừng hành khô đã nướng + nấm hương.
    Tớ cũng cho quế hồi thảo quả vào nhưng nước đục ngầu, trông không hấp dẫn lắm, chẳng biết tại sao nữa.
    Quy trình của nhà tớ đơi
    - Gừng + hành nướng thơm rửa sơ qua thả vào nồi.
    - Nấm hương rửa qua cho sạch, ngâm nước ấm, lọc nước, cắt chân thả nấm vào nước dùng.
    - Quế 1 mẩu bằng ngón tay,Hồi 1-2 lá,Thảo quả 1 quả
    Tớ hay đun ở xoong riêng khi ăn chắt nước cho vào nồi lẩu còn bã quế, hồi, thảo quả, gừng, hành khô xin mời ở lại.
    Mỗi nàng nấm hương là được đi theo nồi nước dùng ra bàn ăn thôi.
    Đun lấy thơm lấy thảo thôi sao mà nồi nước đục được cơ chứ.

    @ anhkhanh,
    Có 2 món ngay trên bài post của bạn mà vẫn ko duyệt à? :4:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 454 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #9
    To thi thương lam the nay,thay ngon lam,nghi den xèm qua:
    -Ninh xương lay nước
    -Chặt gà
    -Chắt nước luộc ga vao noi lau,tha kì tử,tao tau,nam hương vao,nem du ,mam,muoi
    -khi nao gan an cho ga vao

    Vay la co 1 bua lau ga ngon tuyet.Chuc gd ban ngon miêng!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #10
    Hôm qua đọc đến đây thèm quá các bác ạ.
    Liền YM cho chồng. Hai vợ chồng hội ý chớp nhoáng, quyết định mua 1 con gà về hấp muối. hi hi hi

    Lẩu gà, em lại thích phi thơm xả rồi cho gà đã ướp vào xào qua rồi mới thả và nồi nước của bác CHôm CHôm. Cái này tự em thích thế chứ chắc chả giống nha ai.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 103 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    Hôm qua đọc đến đây thèm quá các bác ạ.
    Liền YM cho chồng. Hai vợ chồng hội ý chớp nhoáng, quyết định mua 1 con gà về hấp muối. hi hi hi

    Lẩu gà, em lại thích phi thơm xả rồi cho gà đã ướp vào xào qua rồi mới thả và nồi nước của bác CHôm CHôm. Cái này tự em thích thế chứ chắc chả giống nha ai.
    Chị ơi, gà hấp muối chị làm như nào? Post hộ em cách làm được ko? Cảm ơn chị
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ ở đây cũng bàn nhiều đến món này rồi em ạ.
    Chị thì làm như thế này: Gà để nguyên con, rửa sạch bằng muối, chanh / dấm nếu là gà mua sẵn.

    Muối khoảng 7lạng-1kg, em cho muối vào nồi gang / nồi áp suất (nếu vừa con gà), ko có nữa thì nồi nhôm tạm vậy. Lớp muối dầy khoảng 1 - 2 cm.

    Lót 1 tờ lá chuối lên trên lớp muối (ko thì chị dùng cái nylon bọc thức ăn dùng cho lò vi sóng í), rồi đặt em gà lên. Đậy vung lại, đun lửa nhỏ vừa vừa(lửa ngỏ đều đáy nồi nhé) khoảng 20-30p (tuỳ vào con gà to hay nhỏ).

    Tắt bếp để nguội, lấy con gà mềm mượt, thơm nức đó ra, đem chấm muối tiêu vắt chanh, ăn kèm lá chanh thái sợi.... Dễ ko???
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 118 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #13
    Lẩu gà rượu nếp (cho 4 người ăn(người nhà tớ còn người nhà các mẹ khác thì không biết

    Gà ta 1 con khoảng 1-1.2kg
    Rượu nếp (cả cái và nước): 5000-6000 đồng
    Rau mùi tàu và hành củ
    Bún rối-1.5kg

    Gà chặt miếng to khoảng 5x7cm

    Ướp gà với knorr hành củ đập dập và rượu nếp khoảng 0.5-1 tiếng
    Khi ăn đổ gà và rượu nếp vào nồi lẩu và đổ ngập nước đun sôi khoảng 5-10 phút là gà chín tới, nêm thêm gia vị cho vừa chan.
    Khi ăn trần hành củ và rau mùi tàu

    Món này ăn nóng chan bún nhưng gà không được đun quá kỹ sẽ mất ngon
    Nước dùng có vị ngọt thơm của rượu nếp không ngấy.

    Món này làm nhanh và rất tiết kiệm thời gian không phải ninh nấu gì nhiều
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Agu
    Lẩu gà rượu nếp (cho 4 người ăn(người nhà tớ còn người nhà các mẹ khác thì không biết

    Gà ta 1 con khoảng 1-1.2kg
    Rượu nếp (cả cái và nước): 5000-6000 đồng
    Rau mùi tàu và hành củ
    Bún rối-1.5kg

    Gà chặt miếng to khoảng 5x7cm

    Ướp gà với knorr hành củ đập dập và rượu nếp khoảng 0.5-1 tiếng
    Khi ăn đổ gà và rượu nếp vào nồi lẩu và đổ ngập nước đun sôi khoảng 5-10 phút là gà chín tới, nêm thêm gia vị cho vừa chan.
    Khi ăn trần hành củ và rau mùi tàu

    Món này ăn nóng chan bún nhưng gà không được đun quá kỹ sẽ mất ngon
    Nước dùng có vị ngọt thơm của rượu nếp không ngấy.

    Món này làm nhanh và rất tiết kiệm thời gian không phải ninh nấu gì nhiều
    Món này hình như tên thật là CANH GÀ THƯỢNG HẢI mẹ cháu ơi :4:
    • 118 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Món này hình như tên thật là CANH GÀ THƯỢNG HẢI mẹ cháu ơi :4:
    Chả biết mẹ chôm chôm ạ, chỉ thấy đề ở menu quán Hoả Lò ghi là lẩu gà rượu nếp .
    Tớ đè bà chủ ra xin công thức đấy, nhà tớ hay ăn cái này cho nhanh
    Mẹ nó có nhiều món đọc lên nghe mỹ miều nhỉ, mẹ nó có biết món chư bát giới đoạt đao là món gì không . Đáp án là món thịt lợn xào đậu đũa đấy

    p.s: Lần tới nhà tớ làm món này tớ bảo cả nhà là CANH GÀ THƯỢNG HẢI cho hồi hộp nhẩy. Thank mẹ nó
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Agu
    Lẩu gà rượu nếp (cho 4 người ăn(người nhà tớ còn người nhà các mẹ khác thì không biết

    Gà ta 1 con khoảng 1-1.2kg
    Rượu nếp (cả cái và nước): 5000-6000 đồng
    Rau mùi tàu và hành củ
    Bún rối-1.5kg

    Gà chặt miếng to khoảng 5x7cm

    Ướp gà với knorr hành củ đập dập và rượu nếp khoảng 0.5-1 tiếng
    Khi ăn đổ gà và rượu nếp vào nồi lẩu và đổ ngập nước đun sôi khoảng 5-10 phút là gà chín tới, nêm thêm gia vị cho vừa chan.
    Khi ăn trần hành củ và rau mùi tàu

    Món này ăn nóng chan bún nhưng gà không được đun quá kỹ sẽ mất ngon
    Nước dùng có vị ngọt thơm của rượu nếp không ngấy.

    Món này làm nhanh và rất tiết kiệm thời gian không phải ninh nấu gì nhiều
    Nghe bác tả mà em thấy thơm nức lên rồi, thèm quá bác ạ, em rất thích các món gia cầm. Cảm ơn bác với món lẩu gà rượu nếp ạ
    món chư bát giới đoạt đao là món gì không . Đáp án là món thịt lợn xào đậu đũa đấy
    • 3,919 Bài viết

    • 2,900 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Agu
    Lẩu gà rượu nếp (cho 4 người ăn(người nhà tớ còn người nhà các mẹ khác thì không biết

    Gà ta 1 con khoảng 1-1.2kg
    Rượu nếp (cả cái và nước): 5000-6000 đồng
    Rau mùi tàu và hành củ
    Bún rối-1.5kg

    Gà chặt miếng to khoảng 5x7cm

    Ướp gà với knorr hành củ đập dập và rượu nếp khoảng 0.5-1 tiếng
    Khi ăn đổ gà và rượu nếp vào nồi lẩu và đổ ngập nước đun sôi khoảng 5-10 phút là gà chín tới, nêm thêm gia vị cho vừa chan.
    Khi ăn trần hành củ và rau mùi tàu

    Món này ăn nóng chan bún nhưng gà không được đun quá kỹ sẽ mất ngon
    Nước dùng có vị ngọt thơm của rượu nếp không ngấy.

    Món này làm nhanh và rất tiết kiệm thời gian không phải ninh nấu gì nhiều
    Oài, nhà e đang thắc mắc bác đè bà chủ thế nào mà kiếm được cái công thức lẩu gà Hoả lò thế nhế? Em mê cái món này ở đấy lắm, thỉnh thoảng nhà có việc lại phải ra đó mua mang về nhà ăn. Mà bi giờ lên giá rồi mới đau chứ. 120k 1 lẩu to 1 con. Có công thức này của bác như vớ được vàng, tốt quá trời tốt. Tks bác nhá
    kiwisite.net
    • 838 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #18
    Nhà cháu rát thích món lảu gà nhưng chưa biết làm thế nào cho ngon. các mẹ ơi, giúp mẹ cháu 1 tay với. Kiu kiu các mẹ nhiều.
    • 2,597 Bài viết

    • 567 Được cảm ơn

    #19
    Chị ơi! Các mẹ đảm đang cho công thức ở đây này:
    Nấu lẩu gà thế nào cho ngon
    Mẹ yêu các con nhất trên đời! :LoveStruc:
    • 38 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Trời ơi, đọc công thức nấu lẩu gà của các mẹ thấy phức tạp quá. Nhà em thì nấu đơn giản cực kỳ mà ăn cũng ngon hết sẩy:

    Phi hành thơm, đổ thịt gà (đã chặt từng miếng khoảng 3cm2) vào đảo đều, nêm gia vị vào cho đậm đà, sau đó cho nước sôi vào làm nước lẩu (có 2 phương án cho các mẹ lựa chọn: 1. Nước ninh xương; 2. Nước sôi bình thường, sau đó thả vài quả trứng vịt lộn cho ngọt nước).
    Rau ăn kèm với lẩu gà có: bí xanh, củ cải trắng, cải xoong (su hào cũng ngon lắm), cái này thì tuỳ khẩu vị của các mẹ nhưng riêng em thì khoái nhất là bí xanh và củ cải trắng, rất ngon.
    Nhà em thích ăn miến hơn là mỳ tôm với món lẩu gà này.
    Công thức của nhà em chỉ đơn giản thế thôi các mẹ ạ. Một tháng chắc nhà em ăn món này đến 2 lần đấy, còn lại lẩu cá nhà em cũng khoái nữa. :4:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2