NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Nấu giả cầy thế nào ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 60.1K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước đi nhà hàng ăn món giả cầy ngon và thơm quá. Em rất muốn làm để đãi cả nhà vào cuối tuần này. Các chị chỉ cho em với

    • 279 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #2
    Nguyên liệu:
    - Thịt chân giò, móng giò..
    - Riềng, mẻ, mắm tôm
    - Gia vị, đường, mỳ chính
    Thịt chân giò, móng giò nướng vàng, chặt miếng vừa ăn.
    Sau đó ướp đầy đủ gia vị, mắm tôm, riềng, mẻ, đường trong khoảng 30 phút. Cho lên bếp đổ vừa nước, đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi, nêm lại cho vừa ăn thì thôi.
    Ôi ngon quá, nhà em hay ăn món này với bún, thấy thèm quá thôi. Nhà em hay làm vậy ăn rất ngon còn không biết các chị làm thế nào, có cách nào khác thì bày cho em nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #3
    Tặng các mẹ món công thức GIẢ CÂY MĂNG nhé
    Tớ toàn nịnh BMC món này đấy, hiệu quả lắm.

    Nguyên liệu:
    - Thịt chân giò, móng giò..(mua sẵn ngoài hàng họ sẽ tẩm ướp luôn cho)
    Tự làm thì làm thế này:
    - Chân giò làm sạch nướng qua cho hết lông.
    - Bọc bằng giấy báo nướng cho đến khi sém vàng và thơm.
    - Rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
    - Tẩm ướp riềng mẻ mắm tôm vừa ăn.
    - ướp 30-45’ cho ngấm.
    - Măng củ thái con miếng như khoai tây chiên.
    - Luộc qua với 1 chút muối
    - Lót măng dưới đáy nồi rồi cho chân giò + thịt đã tẩm ướp vào
    - Cho nước ngậm thịt và măng.
    Nếu đun bằng nồi áp suất thì để 15’ là nhừ tử.
    Chuẩn bị thật nhiều hành lá, mùi tầu, rau húng chó cắt khúc.
    Trước khi ăn cho thêm tí bột nêm cho ngọt, ko cần gia vị vì mắm tôm mặn rùi.
    Khi ăn múc thịt đổ lên trên rau, chẻ thêm ít hành củ trang trí.
    Ăn đến đâu múc đến đó.
    Nước sền sệt rưới bún ăn mùa đông thì thôi rồi.
    Yêu cầu:
    Giả cầy mềm, thơm lừng mùi riềng.
    Măng ngấm gia vị ngon hơn cả thịt, ăn đỡ ngán.

    P/S:
    Nhắc nhở là mùa hè này xơi thì hơi nóng đấy vì riềng nóng mà. :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 545 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    P/S:
    Nhắc nhở là mùa hè này xơi thì hơi nóng đấy vì riềng nóng mà. :4:
    Ngon thế này thì nóng cũng ăn.
    Nhà mình cũng hay ăn món này. Nhưng chưa làm thử với măng bao giờ. Có lẽ tuần này sẽ thử.
    Hay ăn mỡ thế, nên người mẹ cháu thì... mẹ chôm chôm hôm nọ ra LB biết rồi nhỉ, híc híc

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me2Gau
    Ngon thế này thì nóng cũng ăn.
    Nhà mình cũng hay ăn món này. Nhưng chưa làm thử với măng bao giờ. Có lẽ tuần này sẽ thử.
    Hay ăn mỡ thế, nên người mẹ cháu thì... mẹ chôm chôm hôm nọ ra LB biết rồi nhỉ, híc híc
    E cũng hay ăn mỡ mà nó cứ đi đâu hết bác ạ , hay sang hết bác cả rùi :4:
    MC e cũng mỡ lắm e toàn động viên cụ: mẹ cứ xơi đi mất 1 tuần tập thể dục là cùng
    Còn bác cứ xơi đi, bọn e ra LB ngồi xơi hoa quả dầm lun còn bác phải đi bộ 1 vòng mới cho ngồi
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 95 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #6
    Nhà em thỉnh thoảng cũng ăn món này, khi nào chán chân giò thì thay = sườn thăn, cũng ngon phết

    • 900 Bài viết

    • 137 Được cảm ơn

    #7
    Dạo này đang có dịch lở mồm long móng, các mẹ có nấu món giả cầy không vậy?

    • 8,137 Bài viết

    • 1,570 Được cảm ơn

    #8
    Nhà tớ cũng hay nấu giả cầy với măng củ, nhưng cho thêm ít tiết lợn, còn lúc bắc ra thì cho hành và rau ngổ, tuyệt đối không thêm mắm muối gì hết vì mắm tôm và tiết lợn đã mặn rồi.
    Món này ăn với bún ngon nhỉ :3: :4:
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:

    • 957 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tun & Box
    Nhà tớ cũng hay nấu giả cầy với măng củ, nhưng cho thêm ít tiết lợn, còn lúc bắc ra thì cho hành và rau ngổ, tuyệt đối không thêm mắm muối gì hết vì mắm tôm và tiết lợn đã mặn rồi.
    Món này ăn với bún ngon nhỉ :3: :4:
    mình chưa bao giờ nấu với măng củ, nghe lạ nhỉ, hôm nào thử coi như thế nào, nhưng cũng run lăm vì ông xã ko thích món nào lạ lạ đâu, nấu theo kiểu truyền thống thì khoái, hễ khi nào vợ cho thêm 1 chút vị lạ vào là mặt mũi nhăn nhó, híc

    • 1,481 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #10
    Nhà em có món GIẢ CẦY GIA TRUYỀN đây lại cống hiến cho bà con nhé:

    Nguyên liệu: :4:

    - 1 chân gìo trước (mua về nướng qua than hoa hoặc hơ vào bếp ga cũng ô kê hơ phần có lông vào cho nó dậy mùi thơm, hơ đến khi thịt hơi có màu vàng sậm phân bố đều, việc nướng này giúp cho da khi ăn sẽ giòn và dai hơn)
    Thịt thái miếng to như quân cờ tướng, móng làm như móng giò) :3:
    - 2 móng giò( nướng qua lửa như trên, bổ dọc và trẻ làm 6 miếng/1 móng)
    - giềng: 1 củ (giã dập)
    - Nghệ: 1 củ dài bằng ngón tay út (lọc lấy nước)
    - Mẻ: 1 thìa súp to (lọc với một chút nước)
    - Xả: 2 củ (chỉ lấy phần non phía trên thái lát hình Elip) :3:
    - Mắm tôm: 2 thìa cà phê đầy
    - Mắm, gia vị, hành hoa, rau răm,
    - Cà Chua (cái này vị hay lắm nhá)
    - Măng củ: thái con chì dài và dày bản gấp đôi miếng khoai tây rán
    Cách làm:

    - sau khi chặt móng và thịt xong (thịt phải thái dày bản thì nó sẽ không bị quá nhừ so với móng) ta tẩm ướp với Giềng + Mẻ lọc + Mắm tôm + nước nghệ + Xả thái lát + gia vị + mắm ngon + 1 quả ớt chỉ thiên thái lát (cái này ai ăn cay thì cho nhá) - trộn, sóc thật đều tất cả cho gia vị ngấm đều.
    - Ướp thịt độ 30 phút hơn càng tốt
    - Cho nồi thịt lên bếp để lửa ở mức nhỏ nhất có thể
    - Cứ đun riu riu và đứng canh chừng, thỉnh thoảng lấy đũa đảo, xóc đều trên dưới
    - Thịt ngon hay không là ở chỗ này vì nó sẽ ngấm gia vị thật đậm trước khi đổ nước (đổ nước vào từ đầu sẽ làm trôi bớt gia vị và thịt thì nhạt còn nước thì mặn)
    - Cứ đun như thế độ 10' đến khi nước còn in ít thôi
    - Măng xào cho ngấm mắm muối đổ vào
    - lúc này cảm thấy thịt đã ngấm đều mới cho 1 bát ô tô nước vào đảo đều và đun sôi tiếp độ 7'
    - Cho thêm 1 bát ô tô nước sôi vào đun tiếp độ 2' nếm mắm muối lại cho vừa miệng.
    - Cho 2 quà cà chua thái cau vào (cà chua chín, nhiều cát sẽ ngon)
    - Đun đến khi cà chua nhừ nát thì cho hành răm vào bắc ra xơi

    Thành phẩm là:
    - Thịt vừa đủ chín không nhừ quá
    - Móng gặm đến đâu xơi được ngay đến đấy, không phải tiến hành cuộc chiến giằng xé giữa răng và móng gìo
    - Thịt và móng mà nhừ quá sẽ nồng, mất ngon và gây ra cảm rác ngấy (cái này đưa cho các ax thưởng thức biết kết quả ngay). :4:
    - Nước sóng sáng vàng và có cả màu cà chua hơi đo đỏ rất đẹp và chan với bún thì tuyệt cú mèo, vị không đậm không nhạt vừa ăn. :3:
    - Khi ăn món giả cầy cần có ít nhất vài loại rau thơm như sau: húng chó, kinh giới, mùi, thơm. Nó sẽ tôn vị ngon của bát giả cầy lên rất nhiều và chung hoà được vị béo ngậy của món này.

    Chúc cả nhà vui vẻ
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5