NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Nấu giả cầy thế nào ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 61.7K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước đi nhà hàng ăn món giả cầy ngon và thơm quá. Em rất muốn làm để đãi cả nhà vào cuối tuần này. Các chị chỉ cho em với
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Một Ly Sữa Sạch = Một Quy Trình Công Nghệ

      Không biết sữa đã có từ khi nào, loài người đã dùng sữa từ khi nào? Chỉ biết rằng sữa từ lâu đã trở...

    • Em lo quá, sợ uống nhầm thuốc tránh thai giả như thế nào ạ?

      hic ko biết em có uống nhầm thuốc tránh thai giả ko ạ? Lần trước uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì em có hơi bị đau bụng . Nhưng lần này không thấy có phản ứng phụ gì nữa. Nghe nói loại này đang được làm giả rất nhiều tại Việt Nam. Em lo quá ko biết có nhầm thuốc giả ko nữa, các chị chỉ dùm em với...

    • Sinh xong, ăn trái cây thế nào?

      Các mẹ ạ! Em đang có chiến dịch uống nước ép trái cây cho ...đẹp da và cho con bú có Vitamin, em tự chăm em chứ chả ai chăm, em sinh được 1 tháng 27 ngày rồi, vừa mua cái máy ép.em chủ yếu là nho mỹ, táo, lê và carot, thay nhau uống mỗi ngày, em nghe đứa bạn nói là kiêng cử j đấy, các mẹ thấy có j...

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • 279 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #2
    Nguyên liệu:
    - Thịt chân giò, móng giò..
    - Riềng, mẻ, mắm tôm
    - Gia vị, đường, mỳ chính
    Thịt chân giò, móng giò nướng vàng, chặt miếng vừa ăn.
    Sau đó ướp đầy đủ gia vị, mắm tôm, riềng, mẻ, đường trong khoảng 30 phút. Cho lên bếp đổ vừa nước, đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi, nêm lại cho vừa ăn thì thôi.
    Ôi ngon quá, nhà em hay ăn món này với bún, thấy thèm quá thôi. Nhà em hay làm vậy ăn rất ngon còn không biết các chị làm thế nào, có cách nào khác thì bày cho em nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #3
    Tặng các mẹ món công thức GIẢ CÂY MĂNG nhé
    Tớ toàn nịnh BMC món này đấy, hiệu quả lắm.

    Nguyên liệu:
    - Thịt chân giò, móng giò..(mua sẵn ngoài hàng họ sẽ tẩm ướp luôn cho)
    Tự làm thì làm thế này:
    - Chân giò làm sạch nướng qua cho hết lông.
    - Bọc bằng giấy báo nướng cho đến khi sém vàng và thơm.
    - Rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
    - Tẩm ướp riềng mẻ mắm tôm vừa ăn.
    - ướp 30-45’ cho ngấm.
    - Măng củ thái con miếng như khoai tây chiên.
    - Luộc qua với 1 chút muối
    - Lót măng dưới đáy nồi rồi cho chân giò + thịt đã tẩm ướp vào
    - Cho nước ngậm thịt và măng.
    Nếu đun bằng nồi áp suất thì để 15’ là nhừ tử.
    Chuẩn bị thật nhiều hành lá, mùi tầu, rau húng chó cắt khúc.
    Trước khi ăn cho thêm tí bột nêm cho ngọt, ko cần gia vị vì mắm tôm mặn rùi.
    Khi ăn múc thịt đổ lên trên rau, chẻ thêm ít hành củ trang trí.
    Ăn đến đâu múc đến đó.
    Nước sền sệt rưới bún ăn mùa đông thì thôi rồi.
    Yêu cầu:
    Giả cầy mềm, thơm lừng mùi riềng.
    Măng ngấm gia vị ngon hơn cả thịt, ăn đỡ ngán.

    P/S:
    Nhắc nhở là mùa hè này xơi thì hơi nóng đấy vì riềng nóng mà. :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 545 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    P/S:
    Nhắc nhở là mùa hè này xơi thì hơi nóng đấy vì riềng nóng mà. :4:
    Ngon thế này thì nóng cũng ăn.
    Nhà mình cũng hay ăn món này. Nhưng chưa làm thử với măng bao giờ. Có lẽ tuần này sẽ thử.
    Hay ăn mỡ thế, nên người mẹ cháu thì... mẹ chôm chôm hôm nọ ra LB biết rồi nhỉ, híc híc
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me2Gau
    Ngon thế này thì nóng cũng ăn.
    Nhà mình cũng hay ăn món này. Nhưng chưa làm thử với măng bao giờ. Có lẽ tuần này sẽ thử.
    Hay ăn mỡ thế, nên người mẹ cháu thì... mẹ chôm chôm hôm nọ ra LB biết rồi nhỉ, híc híc
    E cũng hay ăn mỡ mà nó cứ đi đâu hết bác ạ , hay sang hết bác cả rùi :4:
    MC e cũng mỡ lắm e toàn động viên cụ: mẹ cứ xơi đi mất 1 tuần tập thể dục là cùng
    Còn bác cứ xơi đi, bọn e ra LB ngồi xơi hoa quả dầm lun còn bác phải đi bộ 1 vòng mới cho ngồi
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 95 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #6
    Nhà em thỉnh thoảng cũng ăn món này, khi nào chán chân giò thì thay = sườn thăn, cũng ngon phết
    • 900 Bài viết

    • 137 Được cảm ơn

    #7
    Dạo này đang có dịch lở mồm long móng, các mẹ có nấu món giả cầy không vậy?
    • 8,184 Bài viết

    • 1,635 Được cảm ơn

    #8
    Nhà tớ cũng hay nấu giả cầy với măng củ, nhưng cho thêm ít tiết lợn, còn lúc bắc ra thì cho hành và rau ngổ, tuyệt đối không thêm mắm muối gì hết vì mắm tôm và tiết lợn đã mặn rồi.
    Món này ăn với bún ngon nhỉ :3: :4:
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 955 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tun & Box
    Nhà tớ cũng hay nấu giả cầy với măng củ, nhưng cho thêm ít tiết lợn, còn lúc bắc ra thì cho hành và rau ngổ, tuyệt đối không thêm mắm muối gì hết vì mắm tôm và tiết lợn đã mặn rồi.
    Món này ăn với bún ngon nhỉ :3: :4:
    mình chưa bao giờ nấu với măng củ, nghe lạ nhỉ, hôm nào thử coi như thế nào, nhưng cũng run lăm vì ông xã ko thích món nào lạ lạ đâu, nấu theo kiểu truyền thống thì khoái, hễ khi nào vợ cho thêm 1 chút vị lạ vào là mặt mũi nhăn nhó, híc
    • 1,507 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #10
    Nhà em có món GIẢ CẦY GIA TRUYỀN đây lại cống hiến cho bà con nhé:

    Nguyên liệu: :4:

    - 1 chân gìo trước (mua về nướng qua than hoa hoặc hơ vào bếp ga cũng ô kê hơ phần có lông vào cho nó dậy mùi thơm, hơ đến khi thịt hơi có màu vàng sậm phân bố đều, việc nướng này giúp cho da khi ăn sẽ giòn và dai hơn)
    Thịt thái miếng to như quân cờ tướng, móng làm như móng giò) :3:
    - 2 móng giò( nướng qua lửa như trên, bổ dọc và trẻ làm 6 miếng/1 móng)
    - giềng: 1 củ (giã dập)
    - Nghệ: 1 củ dài bằng ngón tay út (lọc lấy nước)
    - Mẻ: 1 thìa súp to (lọc với một chút nước)
    - Xả: 2 củ (chỉ lấy phần non phía trên thái lát hình Elip) :3:
    - Mắm tôm: 2 thìa cà phê đầy
    - Mắm, gia vị, hành hoa, rau răm,
    - Cà Chua (cái này vị hay lắm nhá)
    - Măng củ: thái con chì dài và dày bản gấp đôi miếng khoai tây rán
    Cách làm:

    - sau khi chặt móng và thịt xong (thịt phải thái dày bản thì nó sẽ không bị quá nhừ so với móng) ta tẩm ướp với Giềng + Mẻ lọc + Mắm tôm + nước nghệ + Xả thái lát + gia vị + mắm ngon + 1 quả ớt chỉ thiên thái lát (cái này ai ăn cay thì cho nhá) - trộn, sóc thật đều tất cả cho gia vị ngấm đều.
    - Ướp thịt độ 30 phút hơn càng tốt
    - Cho nồi thịt lên bếp để lửa ở mức nhỏ nhất có thể
    - Cứ đun riu riu và đứng canh chừng, thỉnh thoảng lấy đũa đảo, xóc đều trên dưới
    - Thịt ngon hay không là ở chỗ này vì nó sẽ ngấm gia vị thật đậm trước khi đổ nước (đổ nước vào từ đầu sẽ làm trôi bớt gia vị và thịt thì nhạt còn nước thì mặn)
    - Cứ đun như thế độ 10' đến khi nước còn in ít thôi
    - Măng xào cho ngấm mắm muối đổ vào
    - lúc này cảm thấy thịt đã ngấm đều mới cho 1 bát ô tô nước vào đảo đều và đun sôi tiếp độ 7'
    - Cho thêm 1 bát ô tô nước sôi vào đun tiếp độ 2' nếm mắm muối lại cho vừa miệng.
    - Cho 2 quà cà chua thái cau vào (cà chua chín, nhiều cát sẽ ngon)
    - Đun đến khi cà chua nhừ nát thì cho hành răm vào bắc ra xơi

    Thành phẩm là:
    - Thịt vừa đủ chín không nhừ quá
    - Móng gặm đến đâu xơi được ngay đến đấy, không phải tiến hành cuộc chiến giằng xé giữa răng và móng gìo
    - Thịt và móng mà nhừ quá sẽ nồng, mất ngon và gây ra cảm rác ngấy (cái này đưa cho các ax thưởng thức biết kết quả ngay). :4:
    - Nước sóng sáng vàng và có cả màu cà chua hơi đo đỏ rất đẹp và chan với bún thì tuyệt cú mèo, vị không đậm không nhạt vừa ăn. :3:
    - Khi ăn món giả cầy cần có ít nhất vài loại rau thơm như sau: húng chó, kinh giới, mùi, thơm. Nó sẽ tôn vị ngon của bát giả cầy lên rất nhiều và chung hoà được vị béo ngậy của món này.

    Chúc cả nhà vui vẻ
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 66 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #11
    Ở thành phố thì chắc nhiều mẹ ít biết làm món này nhỉ, đơn giản là công đoạn đầu tiên là phải thui cái giò heo thật vàng thật là khó khăn..
    Đầu tiên là lấy cái bếp ga ra xì cho thật to, chuẩn bị sẳn 1 số cơ số giấy để lau mỡ văng ra trong quá trình thui. Rồi cho chân giò lên thui thật vàng, yên tâm nếu có cháy sém sém 1 tí cũng ko sao, càng thơm.
    Thui vàng xong, cạo rửa thật sạch, chặt miếng bằng bao diêm cho vào nồi, cho mắm tôm, hành, ớt, sả bằm nhuyển, trừa lại vài cọng dài để trên nồi cho đẹp, riềng giả nhỏ vắt lấy nước, mẻ (khoảng 1 ngàn tiển mẻ, em chả biết là bao nhiêu nhưng ở Đà Nẵng thì 1 ngàn mẻ là vừa 1 cái chân giò), nước mắm,bột ngọt.. Sao cho khi tẩm ướp mà có ai đó lỡ đi ngang qua mà họ tưởng đang làm thịt cầy là đạt.ah quên, cho thêm 1 xíu ngũ vị hương lại càng thơm, đậm đà, thêm 2000 tiền lạc nữa
    Tẩm ướp khoảng 30 phút, bắc nồi lên bếp, cho lửa to, cho dầu vào nóng, cho thịt đã tẩm ướp vào, xào cho thịt thật săn, sau đó cho nước vào sâm sấp thịt hoặc nhiều hơn, sôi lại thì cho lửa nhỏ khoãng 15 phút . Bắc xuống, măm măm với bún, phải là bún sợi nhỏ mới ngon, thêm 1 dĩa lá mơ để bênh cạnh nữa. Chà, ai ko ăn được thịt cầy thì ăn giả cầy, khéo ăn xong lại cứ mơ tưởng thịt cầy thật thì chết chứ lị. :Battin ey:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,474 Bài viết

    • 480 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi Xem bài viết
    Nhà em có món GIẢ CẦY GIA TRUYỀN đây lại cống hiến cho bà con nhé:

    Nguyên liệu: :4:

    - 1 chân gìo trước (mua về nướng qua than hoa hoặc hơ vào bếp ga cũng ô kê hơ phần có lông vào cho nó dậy mùi thơm, hơ đến khi thịt hơi có màu vàng sậm phân bố đều, việc nướng này giúp cho da khi ăn sẽ giòn và dai hơn)
    Thịt thái miếng to như quân cờ tướng, móng làm như móng giò) :3:
    - 2 móng giò( nướng qua lửa như trên, bổ dọc và trẻ làm 6 miếng/1 móng)
    - giềng: 1 củ (giã dập)
    - Nghệ: 1 củ dài bằng ngón tay út (lọc lấy nước)
    - Mẻ: 1 thìa súp to (lọc với một chút nước)
    - Xả: 2 củ (chỉ lấy phần non phía trên thái lát hình Elip) :3:
    - Mắm tôm: 2 thìa cà phê đầy
    - Mắm, gia vị, hành hoa, rau răm,
    - Cà Chua (cái này vị hay lắm nhá)
    - Măng củ: thái con chì dài và dày bản gấp đôi miếng khoai tây rán
    Cách làm:

    - sau khi chặt móng và thịt xong (thịt phải thái dày bản thì nó sẽ không bị quá nhừ so với móng) ta tẩm ướp với Giềng + Mẻ lọc + Mắm tôm + nước nghệ + Xả thái lát + gia vị + mắm ngon + 1 quả ớt chỉ thiên thái lát (cái này ai ăn cay thì cho nhá) - trộn, sóc thật đều tất cả cho gia vị ngấm đều.
    - Ướp thịt độ 30 phút hơn càng tốt
    - Cho nồi thịt lên bếp để lửa ở mức nhỏ nhất có thể
    - Cứ đun riu riu và đứng canh chừng, thỉnh thoảng lấy đũa đảo, xóc đều trên dưới
    - Thịt ngon hay không là ở chỗ này vì nó sẽ ngấm gia vị thật đậm trước khi đổ nước (đổ nước vào từ đầu sẽ làm trôi bớt gia vị và thịt thì nhạt còn nước thì mặn)
    - Cứ đun như thế độ 10' đến khi nước còn in ít thôi
    - Măng xào cho ngấm mắm muối đổ vào
    - lúc này cảm thấy thịt đã ngấm đều mới cho 1 bát ô tô nước vào đảo đều và đun sôi tiếp độ 7'
    - Cho thêm 1 bát ô tô nước sôi vào đun tiếp độ 2' nếm mắm muối lại cho vừa miệng.
    - Cho 2 quà cà chua thái cau vào (cà chua chín, nhiều cát sẽ ngon)
    - Đun đến khi cà chua nhừ nát thì cho hành răm vào bắc ra xơi

    Thành phẩm là:
    - Thịt vừa đủ chín không nhừ quá
    - Móng gặm đến đâu xơi được ngay đến đấy, không phải tiến hành cuộc chiến giằng xé giữa răng và móng gìo
    - Thịt và móng mà nhừ quá sẽ nồng, mất ngon và gây ra cảm rác ngấy (cái này đưa cho các ax thưởng thức biết kết quả ngay). :4:
    - Nước sóng sáng vàng và có cả màu cà chua hơi đo đỏ rất đẹp và chan với bún thì tuyệt cú mèo, vị không đậm không nhạt vừa ăn. :3:
    - Khi ăn món giả cầy cần có ít nhất vài loại rau thơm như sau: húng chó, kinh giới, mùi, thơm. Nó sẽ tôn vị ngon của bát giả cầy lên rất nhiều và chung hoà được vị béo ngậy của món này.

    Chúc cả nhà vui vẻ
    Măng ở đây là măng tươi hay măng khô hả các pác ưi
    • 146 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #13
    Nhà em hôm trước nấu giả cầy bằng cổ cánh gà cũng ngon lắm các bác ạ. Cổ cánh gà cũng nướng lên như thịt chân giò, nhưng khoản nấu thì nhanh hơn vì thịt gà vốn mềm hơn thịt lợn, lúc nướng cũng đã chín được phần nào. Ăn với bún thì ngon tuyệt.
    • 20 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ ơi cho mình hỏi làm thế nào để nấu món giả cày ngon vậy. Nay mình mua một cái chân dò + 4 lạng thịt ba chỉ thái miếng to để nấu món giả cầy. cho riêng, cho mắm tôm. cho mì chính, cho dầu ăn.. muối. trộn đều rồi ướp nấu vậy mà nấu ra bị mọi người chê quá. ăn chẳng ra gì. xin các mẹ chỉ cách giúp mình nấu giả cầy thế nào cho ngon?
    • 212 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #15
    Ôi món này ngon lắm nhưng mình nấu cũng chưa ngon như mua ở hàng nên lên đây học hỏi các mẹ khéo tay, các mẹ hướng dẫn nhé ^^
    Website xanh cho một Trái Đất xanh: http://sweetnaturevn.wordpress.com
    • 49 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #16
    Chân giò bọc báo, hun vàng. Sau chặt miếng ướp riềng, xả, mắm tôm, mẻ tầm 30phút. Sau đó đun mềm. Khè khè.
    • 3,702 Bài viết

    • 1,797 Được cảm ơn

    #17
    Tớ thì nướng chân giò cho thật vàng, làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp cùng riềng, sả băm nhỏ, mẻ, mắm tôm, hạt nêm, bột canh, mì chính.... để 1 lúc 30p-1h. sau đó cho lên bếp đun nhừ. Ngon! Mấy hôm nay mát trời, ăn món này ổn đấy. Chiều nay về làm thôi.
    • 461 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #18
    Mình nướng chân giò thẳng trên lửa ( không bọc báo ) vì như vậy bì lợn khi nấu xong sẽ ngon hơn . Bọc báo nhanh vàng nhưng ăn không ngon. Chặt miếng to ướp với riềng giã nhỏ ( mình không thích riêng xay mua sẵn vì không tươi & thơm ). Mắm tôm + mẻ lọc qua rây rồi ướp vào thịt luôn. Cho 1 ít mì chính nếu thích. Không cho muối nữa vì mắm tôm đã mặn rồi, lúc gần chín nếu nhạt nêm thêm cũng chưa muộn chứ mà mặn rồi thì khó chữa lắm.
    • 838 Bài viết

    • 150 Được cảm ơn

    #19
    Nhà em không cho thịt ba chỉ vào vì dễ làm cho nồi thịt béo ngậy mùi mỡ. Em chỉ dùng thịt chân giò hoặc chân giò đốt vàng, thái miếng như bao diêm. Nhà em cũng ướp các gia vị như thế nhưng cho thêm một chén rượu trắng sẽ làm thịt mềm, thơm và ngậy mùi hơn. Sau khi ướp được 20 phút thì cho lên bếp đảo cho săn lại thịt sau đó mới cho xâm xấp nước và đun cho đến khi nước sền sệt lại là được. Cả nhà thích món này lắm ạ
    • 3,092 Bài viết

    • 753 Được cảm ơn

    #20
    Cách nấu món Giả cầy ở topic cũa đây bạn ơi Nấu giả cầy thế nào ngon?
    Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
    Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3