NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Nấu gì với bong bóng cá ?

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 6.9K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 492 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #1
    Hôm vừa rồi e vào nhà hàng được ăn món bong bóng cá , tên món này em quên roài rooling: e thấy họ nấu rất ngon các sis ạ , bong bóng cá nấu nước sền sệt có cả nấm đông cô nữa , bây giờ e cũng muốn ở nhà tự nấu nhưng k biết chế biến thế nào ?
    Các sis có món gì liên quan đến bong bóng cá chỉ em với nhé
    Và cho e hỏi mua bong bóng cá ở đâu trong TPHCM và làm cách nào phân biệt bong bóng cá với da heo

    E tặng các sis :Kiss:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 20 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    bong bóng cá á? em cũng chưa nấu món gì ngoài món canh cá chua cả
    ko biết cái món Saigonnoinho nói là món gì, nghe hấp dẫn nhỉ
    (bóng bì từ da heo thì mùi phải khác bóng cá chứ? em nghĩ thế vì cá tanh mà, bóng bì da heo sẽ ko có mùi tanh :d )
    • 492 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi soonim0107 Xem bài viết
    bong bóng cá á? em cũng chưa nấu món gì ngoài món canh cá chua cả
    ko biết cái món Saigonnoinho nói là món gì, nghe hấp dẫn nhỉ
    (bóng bì từ da heo thì mùi phải khác bóng cá chứ? em nghĩ thế vì cá tanh mà, bóng bì da heo sẽ ko có mùi tanh :d )
    Đúng là bóng cá có mùi cá chứ k như da heo sis ạ , mà bóng cá ăn tốt nữa
    E đi nhà hàng người hoa , thấy người ta nấu ngon quá nên mới lò mò lên đây hỏi
    • 3,846 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saigonnoinho Xem bài viết
    Các sis có món gì liên quan đến bong bóng cá chỉ em với nhé
    Bạn tham khảo một số món này nhé
    BONG BÓNG CÁ NẤU CUA
    I. NGUYÊN LIỆU:
    - 200 gr bong bóng cá
    - 1kg cua lớn, 2 hột gà
    - 3 đầu, cổ gà, 300 gr xương heo
    - 1 củ hành tây, 1 củ gừng già
    - 2 muỗng súp bột năng, 1 chút màu đỏ
    - Muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt
    - 1 muỗng canh dầu ăn
    - 2 muỗng canh rượu trắng
    - 1/2 muỗng cafe dầu mè
    - Ngò ri
    II. CÁCH THỰC HIỆN:
    * Giai đoạn 1: Sửa soạn
    a> Xương heo & đầu + cổ gà: làm sạch, nấu nước dùng
    b> Cua: hấp, rỉa lấy thịt to miếng
    c> Bong bóng cá: ngâm trong nước nóng độ 3 giờ, thay nước khác, tiếp tục thay nước sôi ngâm thêm 1 lần nữa cho bong bóng cá nở trắng, vớt ra ngâm lại nước lạnh. Rửa thật sạch mang ra thái sợi.
    - Lấy 1 soong đổ nước lạch & gừng đập dập, đun sôi cho rượu trắng vào, sau đó cho bong bóng cá vô luộc độ 5 phút, vớt ra để ráo.
    * Giai đoạn 2: Nấu bóng cá
    Nước dùng nấu sôi, cho bong bóng cá + củ hành tây cắt dài vào. Kế đó hòa bột năng cho vào nồi. Nêm lại vừa ăn. Cuối cùng cho hột gà (dùng nĩa rê hột gà vào nồi cho có sợi chỉ) + dầu mè + gạch cua, cua vào. Múc ra tô trên cùng rắc tiêu và để ngò lên.
    + Cách làm gạch cua: đập 1 hột gà quấy tan đều, cho bột ngọt và 1 chút màu đỏ vào. Để hột gà vào chén đem hấp chín, đem ra để nguội, thái nhỏ giả làm gạch cua và cho vào bóng cá.
    Canh bong bóng cá nấu thịt ếch

    Nguyên liệu:
    - 1 con ếch khoảng 200gr
    - 100gr thịt nạc heo
    - 1 cặp chân gà
    - 50gr bong bóng cá
    - 10gr cẩu kỷ tử
    - 2 miếng gừng
    Cách nấu:
    Ếch làm sạch chặt miếng
    Thịt nạc+chân gà rửa sạch,thịt cắt nhỏ
    Bong bóng cá ngâm nước sôi cho nở,sau đó rửa lại vài lần cắt khúc
    Dùng 1 cái thố đất,cho tất cả nguyên liệu và 1L nước vào,đậy nấp mang chưng cách thuỷ 2 giờ,nêm muối,đường,bột nêm,dùng nóng.
    Vịt hầm bong bóng cá
    Nguyên liệu:
    - Thịt vịt: 0.3kg
    - Bong bóng cá: 0.1kg
    - Củ mài + hạt sen: 0.1kg
    - Thịt sò: 0.03kg
    - Gia vị: Mắm, muối, nêm, mì chính…
    Cách làm
    - Thịt vịt chặt thành từng miếng (thịt vịt để hầm nên chặt lớn hơn thông thường). Bong bóng cá ngâm nước, thái sợi. Củ mài rửa sách và ngâm nước khoảng một tiếng. Thịt sò, hạt sen rửa sạch

    - Đem tất cả những nguyên liệu trên vào một bát to rồi đổ nước sôi vừa phải, hấp cách thủy nhỏ lửa trong ba giờ. Cuối cùng, nêm gia vị và hầm tiếp cho ngấm đều gia vị là được.

    Bong Bóng Cá Xào Cải Bó Xôi
    Nguyên Liệu
    -50g bong bóng cá
    - 400g cải bó xôi
    - 60g cà-rốt
    - Hành và tỏi băm
    - 10g gừng tươi
    - Ớt sừng, rau mùi, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.
    Thực Hiện
    - Bong bóng cá ngâm nước ấm trong 5 phút, để ráo nước, ướp 1,5 thìa cà-phê dầu ăn. Cải bó xôi thái khúc. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn. Cà-rốt thái sợi.
    - Phi thơm hành, tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, xào nhanh bong bóng cá, thêm 1/5 thìa súp nước mắm, 1/4 thìa cà-phê đường rồi cho gừng vào, đảo đều, tắt lửa.
    - Phi thơm hành tỏi bămcòn lại với 1,5 thìa súp dầu ăn, xào cải bó xôi, cà-rốt, nêm 1,5 thìa cà-phê hạt nêm. Cho bong bóng cá, 2/3 thìa súp dầu hào vào đảo đều rồi tắt lửa. Trang trí với ớt sừng tỉa hoa và rau mùi.
    Bóng cá chiên tôm
    Nguyên liệu:

    Bong bóng cá khô

    Tôm thẻ biển

    Nước sốt nấm

    Mỡ gà, hành lá cắt khúc

    Nước dùng gà.

    Cách chế biến:

    Tôm làm sạch, để vỏ, chẻ lưng.

    Bong bóng cá mua về đem chiên qua dầu cho vàng rồi xả nước lạnh cho mềm lại, để ráo.

    Cho mỡ gà vào chảo, thắng mỡ gà lấy dầu, vớt tóp mỡ ra. Sau đó cho tôm vào, chiên cho tôm chín khoảng 70% rồi cho nước sốt nấm vào xào đều cho tôm chín hẳn.

    Cho bong bóng cá vào, đảo đều vài giây rồi chan nước dùng gà, tiếp tục để liu riu lửa cho đến khi nước sốt nấm, dầu mỡ gà thấm vào tôm, và hỗn hợp hơi sệt lại.
    Cho đầu hành đã đập dập vào trộn đều, khi thấy dậy mùi thơm từ gạch tôm, bong bóng cá thì để lửa lớn, xào nhanh tay khoảng 1 phút. Rồi trình bày ra đĩa.
    Bóng Cá Dưa Nhồi Giò Sống
    I. NGUYÊN LIỆU

    - 100g bóng cá dưa, mua thứ chiên rồi, lựa miếng trong xôm xốp và tròn cánh như bông hồng thì đẹp hơn
    - Nấm hương: một nắm
    - 1/2 con gà
    - 300g sườn heo
    - 100g tôm khô
    - 100g đậu haricot vert (đậu Hà Lan)
    - 1 củ hành tây
    - 100g bông cải
    - 150g giò sống
    - 1 muỗng cà phê phèn chua
    - 1 củ cà rốt
    - Gừng
    - Hành ngò, tiêu bột
    - Bột ngọt, nước mắm, muối, tiêu, củ hành nhỏ
    II. CÁCH THỰC HIỆN

    Chuẩn bị

    Gừng: giã nhỏ lấy nước.
    - Đậu que: tước sơ, xắt dài 3cm.
    - Nấm hương: ngâm nước, rửa sạch, cắt sợi, bằm nhỏ.
    - Hành tây: xắt nhỏ, mỏng.
    - Cà rốt: cắt ngắn độ 3cm, chẻ lại làm 6 theo chiều dọc.
    - Bông cải: cắt ngắn độ 3cm ngâm trong nước muối độ 5 phút vớt ra rửa sạch để ráo nước.
    - Sườn heo: chặt nhỏ bằng đốt ngón tay.
    - Gà: lóc thịt xắt mỏng và dài độ 3cm xương gà để nấu nước ngọt.
    Cách chế biến

    - Cho 4 tô nước lạnh vào nồi, cho chút muối và củ hành nhỏ xắt mỏng vào cho thơm, đợi nước nóng cho sườn heo và xương gà vào, khi nấu nhớ hớt bọt cho nước trong. Độ 10 phút cho tôm khô vào. Nấu cho sườn heo và xương gà mềm nêm vừa ăn nhắc xuống, dùng rây lọc lại cho kỹ dùng làm nước lèo (nước dùng).
    - Bóng mua về ngâm trong nước phèn chua và hàn the (để nấu cho khỏi nát) độ 5 phút xong rửa lại với nước gừng. Dùng tay ép nhè nhẹ cho ráo nước.
    - Nấm hương trộn chung với giò sống nhồi vào bóng, giữa để hột tiêu, để ra dĩa.
    - Bắc nước lèo lên bếp cho sôi trở lại, cho cà rốt dợi chín cho bông cải, đậu que, kế cho hành tây.
    - Đợi cho các thứ trên chín, thả bóng vào, nêm tiêu, muối, nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn, vài phút nhắc nồi ra ngay kẻo bóng bị nát.
    Trình bày / Cách dùng
    Khi ăn múc ra tô, rắc hành ngò xắt nhỏ lên trên mặt. Món này ăn nóng.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)