NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Nấu chè đậu trắng, đậu đỏ, nước cốt dừa kiểu Huế

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 45.6K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 157 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #1
    Mình rất thích ăn món chè này, hồi nhỏ cả khu phố mình ở đều bán loại chè này. Nhà mình cũng bán nữa, mình thường hay giúp ba mẹ nấu chè. Nhưng bây giờ chỉ nhớ mang máng cách nấu thôi.
    Mọi người xem thế nào, chỉ giáo cho mính với nhất là cách làm nước cốt dừa.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mua, đổi Bếp mới tặng kèm máy hút mùi

      Một chương trình khuyến mại lớn nhất từ trước đến nay tại DigiCity khiến khách hàng vô cùng thích...

    • Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ☺️☺️☺️

      Hôm nay rãnh làm món cách gà này nên chụp ảnh lại đăng bài chia sẽ các mẹ, chỉ thêm em nhé e mới...

    • Nấu chè hạt sen táo đỏ

      Nguyên liệu: 2 xâu hạt sen khô hoặc tươi, 200gr táo đỏ (loại có hột), 300gr đường phèn, 2 ống vani. http://quehuongoi.vn/News/Image/ImageNews/02-05-2009/8BYUZEB0SJ_ca4.jpg Thực hiện: Hạt sen rửa sạch, ngâm nước 20 phút, cho vào xoong đổ nước ngập, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi chín...

    • Hà nội mua nước cốt dừa ở đâu?

      Mình muốn nấu mấy món miền Nam nhưng không biết ngoài HN có chỗ nào bán nước cốt dừa k, các mẹ chỉ mình với

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    ông xã em mua đậu tương về giang nhưng lại mua nhầm đậu trắng thế là không giang đươc .em cũng muốn để nấu chè ,nhưng chưa biết nấu thế nào
    có mẹ nào biết thì cũng làm ơn chỉ dùm em nhé

    và cả cách nấu chè ngô nữa ạ.em nấu mấy lần mà nó cứ đặc quánh lại ấy
    ko biết làm sao cả
    em cám ơn
    • 238 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hungly_82 Xem bài viết
    ông xã em mua đậu tương về giang nhưng lại mua nhầm đậu trắng thế là không giang đươc .em cũng muốn để nấu chè ,nhưng chưa biết nấu thế nào
    có mẹ nào biết thì cũng làm ơn chỉ dùm em nhé

    và cả cách nấu chè ngô nữa ạ.em nấu mấy lần mà nó cứ đặc quánh lại ấy
    ko biết làm sao cả
    em cám ơn
    Vật Liệu

    - 1/2kg đậu trắng tốt (có thể dùng đậu đỏ)
    - 1/2kg đường trắng và 350g dừa khô nạo sẵn
    - 2 muỗng súp bột sắn dây, 1 gói vani
    - 5 cọng lá dứa
    - 50g đường cho vào nước cốt



    Cách Thức

    Chuẩn bị:
    - Dừa khô: Vắt lấy 1chén nước cốt và 1 chén nước dão.
    - Đậu: Rửa sạch, loại bỏ hột lép và sâu, cho đậu vào xoong, chế nước lã vào ngập cho chút xíu muối vào bắc lên bếp nấu cho đậu mềm.
    - Thắng nước cốt dừa: Cho nước dảo dừa vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho chút muối và 50g đường vào, nêm hơi ngọt cho lá dứa vào.
    - Bột sắn dây hòa với nước lã cho vào nước cốt sền sệt là nhắc xuống

    Nấu chè:
    - Khi đậu đã mềm, cho đường vào, nếm vừa ngọt, rim đậu và đường trong khoảng 20 phút với lượng nước xâm xấp, đừng lỏng quá là được, lưu ý nhớ để nhỏ lửa, chế nước cốt dừa vào, trộn đều, nhắc xuống. Thêm vào ít vani.

    Khi dùng, múc chè ra chén, rưới thêm nước cốt dừa lên mặt

    Chúc thành công!
    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    sao lại cho thêm muối nhỉ
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    muối giúp món chè đậm đà hơn đó chị.
    Do or do not,there is no ''try'':cool:
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Cho em lưu ý thêm chút xíu: nấu đậu đỏ mau mềm.
    Cách 1:
    -Dùng Baking soda (muối diêm-thuốc muối) khoảng 1/2 muỗng cafe luộc khoảng 15' rồi chắt bỏ nước để đậu khỏi chát.
    -Dùng nước sôi để nấu tiếp,dùng nươc lạnh đậu sẽ bị sượng.
    Cách 2:
    -Ngâm đậu qua một đêm bằng nước lạnh.
    -Luộc sơ bỏ nước chát,nấu tiếp bằng nươc nóng với vài lá trúc hoặc thân trúc,đậu sẽ mau mềm.:Smug:
    Do or do not,there is no ''try'':cool:
    • 138 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meKala Xem bài viết
    Vật Liệu

    - 1/2kg đậu trắng tốt (có thể dùng đậu đỏ)
    - 1/2kg đường trắng và 350g dừa khô nạo sẵn
    - 2 muỗng súp bột sắn dây, 1 gói vani
    - 5 cọng lá dứa
    - 50g đường cho vào nước cốt



    Cách Thức

    Chuẩn bị:
    - Dừa khô: Vắt lấy 1chén nước cốt và 1 chén nước dão.
    - Đậu: Rửa sạch, loại bỏ hột lép và sâu, cho đậu vào xoong, chế nước lã vào ngập cho chút xíu muối vào bắc lên bếp nấu cho đậu mềm.
    - Thắng nước cốt dừa: Cho nước dảo dừa vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho chút muối và 50g đường vào, nêm hơi ngọt cho lá dứa vào.
    - Bột sắn dây hòa với nước lã cho vào nước cốt sền sệt là nhắc xuống

    Nấu chè:
    - Khi đậu đã mềm, cho đường vào, nếm vừa ngọt, rim đậu và đường trong khoảng 20 phút với lượng nước xâm xấp, đừng lỏng quá là được, lưu ý nhớ để nhỏ lửa, chế nước cốt dừa vào, trộn đều, nhắc xuống. Thêm vào ít vani.

    Khi dùng, múc chè ra chén, rưới thêm nước cốt dừa lên mặt

    Chúc thành công!
    Mình cũng rất thích ăn chè, mà mình thấy ở ngoài người ta bán rong cũng nhiều lắm, mà cũng ngon nữa. Muốn ăn thì đi mua về ăn, chứ nấu gì cho mất công nhỉ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)