NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Nấu canh ngao ngon như ngoài hàng thế nào ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 25.5K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái WTT ơi, có mẹ nào biết không? Tớ thích món này, ra hàng hay gọi nhưng chẳng biết nấu thế nào cho ngon. Mẹ nào biết chỉ giáo cho tớ đi.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,057 Bài viết

    • 345 Được cảm ơn

    #2
    Cái này bác chờ bác chomchom nhé, tẹo nữa thế nào bác ý cũng có mặt .
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #3
    Ừ tớ biết trên này nhiều mẹ đảm đang lắm. Giúp tớ nhé
    • 373 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #4
    Mình hay nấu canh ngao (nhưng chỉ nấu được vào ngày nghỉ thôi) theo cách như thế này: ngao mua về rửa sạch, đổ nước ấm (nước phích với 1 chút nước lạnh là được) vào ngâm khoảng 2 tiếng cho hết cát. Sau đó luộc lên gỡ thịt, phi hành khô cho thịt ngao vào đảo qua (chỉ đảo qua thôi không sẽ bị dai) rồi đổ ra, tiếp đến xào cà chua, đổ nước luộc ngao vào (nếu có nước xương or nước luộc thịt thì tuyệt), cho me, đun sôi cho thịt ngao vào, cho hành, răm... rồi chén.
    hihi, trời mấy hôm nay nắng nóng ăn canh ngao chua với rau sống thì tuyệt.
    Ngoài canh ngao chua thì có thể nấu với cải mơ cũng rất ngon.
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhanh
    Mình hay nấu canh ngao (nhưng chỉ nấu được vào ngày nghỉ thôi) theo cách như thế này: ngao mua về rửa sạch, đổ nước ấm (nước phích với 1 chút nước lạnh là được) vào ngâm khoảng 2 tiếng cho hết cát. Sau đó luộc lên gỡ thịt, phi hành khô cho thịt ngao vào đảo qua (chỉ đảo qua thôi không sẽ bị dai) rồi đổ ra, tiếp đến xào cà chua, đổ nước luộc ngao vào (nếu có nước xương or nước luộc thịt thì tuyệt), cho me, đun sôi cho thịt ngao vào, cho hành, răm... rồi chén.
    hihi, trời mấy hôm nay nắng nóng ăn canh ngao chua với rau sống thì tuyệt.
    Ngoài canh ngao chua thì có thể nấu với cải mơ cũng rất ngon.
    Tớ chưa ăn canh ngao cải mơ lần nào. Công thức thế nào hả bạn?
    Còn cái canh ngao chua thì tớ thấy hình như ngoài hàng bát canh chẳng thấy nổi dầu mỡ gì thì phải?
    • 373 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong
    Tớ chưa ăn canh ngao cải mơ lần nào. Công thức thế nào hả bạn?
    Còn cái canh ngao chua thì tớ thấy hình như ngoài hàng bát canh chẳng thấy nổi dầu mỡ gì thì phải?
    canh ngao cải mơ thì chỉ khác là luộc ngao, gỡ thịt rồi cho rau cải vào nước luộc ngao, canh chín thì cho thịt ngao vào, đun sôi trở lại thì cho xuống thôi. Còn canh ngao chua thì bạn cho 1 tẹo dầu thôi, vì nếu không thì canh có váng mỡ nhìn ngấy lắm (cứ nấu thử theo cách của tớ đi..... nếu không ngon lần sau thử lại, hehe :4: )
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #7
    Tớ nghe nói ngao lông ngon hơn là ngao trắng đấy
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shimizu
    Cái này bác chờ bác chomchom nhé, tẹo nữa thế nào bác ý cũng có mặt .
    Hắt xì, hoá ra em shimizu nhắc hả :4:
    Về bên topic này đi cho nó tổng hợp khỏi lan man nhé!
    các kiểu chế biến ngao & hải sản
    Chiều rảnh chị vào post mấy kiểu nấu canh chua nhé!
    Tưởng món đó cả làng đều biết :4: nên ko chỉ :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Hắt xì, hoá ra em shimizu nhắc hả :4:
    Về bên topic này đi cho nó tổng hợp khỏi lan man nhé!
    các kiểu chế biến ngao & hải sản
    Chiều rảnh chị vào post mấy kiểu nấu canh chua nhé!
    Tưởng món đó cả làng đều biết :4: nên ko chỉ :4:
    Tớ có thấy hướng dẫn đâu nhỉ? Đại loại cái canh ngao tớ ăn ngoài hàng có cả ớt và gừng thái chỉ trong đó ý. Nước ngon ngọt lém. Dưng mà tớ không biết nấu theo thế nào cả
    • 2,601 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhanh
    Mình hay nấu canh ngao (nhưng chỉ nấu được vào ngày nghỉ thôi) theo cách như thế này: ngao mua về rửa sạch, đổ nước ấm (nước phích với 1 chút nước lạnh là được) vào ngâm khoảng 2 tiếng cho hết cát. Sau đó luộc lên gỡ thịt, phi hành khô cho thịt ngao vào đảo qua (chỉ đảo qua thôi không sẽ bị dai) rồi đổ ra, tiếp đến xào cà chua, đổ nước luộc ngao vào (nếu có nước xương or nước luộc thịt thì tuyệt), cho me, đun sôi cho thịt ngao vào, cho hành, răm... rồi chén.
    hihi, trời mấy hôm nay nắng nóng ăn canh ngao chua với rau sống thì tuyệt.
    Ngoài canh ngao chua thì có thể nấu với cải mơ cũng rất ngon.
    Nhà tớ cũng nấu gần giống như cách của mẹ Linhanh, nhưng tớ thấy nhà hàng trong SG này người ta nấu như thế và còn cho thêm đậu Nhật (trong Nam gọi là đậu hũ non) cắt con cờ và thật nhiều thì là vào nữa, ăn ngon lắm. Tớ bắt chước nấu theo kiểu này.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong
    Tớ có thấy hướng dẫn đâu nhỉ? Đại loại cái canh ngao tớ ăn ngoài hàng có cả ớt và gừng thái chỉ trong đó ý. Nước ngon ngọt lém. Dưng mà tớ không biết nấu theo thế nào cả
    Tui bảo chiều rảnh sẽ post cơ mừ nhưng mà vừa post xong đấy ạ. :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 1,439 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong
    Các mẹ thông thái WTT ơi, có mẹ nào biết không? Tớ thích món này, ra hàng hay gọi nhưng chẳng biết nấu thế nào cho ngon. Mẹ nào biết chỉ giáo cho tớ đi.
    Em ơi em cho địa chỉ cái hàng đấy đi. :4:

    Ít ra thì cũng phải biết là ngon ntn gọi là ngon chứ :4:
    Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
    • 252 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhanh
    Mình hay nấu canh ngao (nhưng chỉ nấu được vào ngày nghỉ thôi) theo cách như thế này: ngao mua về rửa sạch, đổ nước ấm (nước phích với 1 chút nước lạnh là được) vào ngâm khoảng 2 tiếng cho hết cát. Sau đó luộc lên gỡ thịt, phi hành khô cho thịt ngao vào đảo qua (chỉ đảo qua thôi không sẽ bị dai) rồi đổ ra, tiếp đến xào cà chua, đổ nước luộc ngao vào (nếu có nước xương or nước luộc thịt thì tuyệt), cho me, đun sôi cho thịt ngao vào, cho hành, răm... rồi chén.
    hihi, trời mấy hôm nay nắng nóng ăn canh ngao chua với rau sống thì tuyệt.
    Ngoài canh ngao chua thì có thể nấu với cải mơ cũng rất ngon.
    Cả nhà nghiện ngao đây ạ, đây là cách em học được từ ngư dân chính hiệu nhé: Ngao mua về ngâm nước pha chút muối (vì ngao là sinh vật biển) cho nhả hết cát. Nước thật sôi mới chao ngao vào, cho sôi mạnh rồi nhấc nồi ra gỡ lấy thịt ướp với chút gia vị. Phi hành khô vào rồi chế một chút nước luộc ngao vào, nước sôi cho ngao và quả chua (me hoặc quả dọc là ngon nhất), gừng và rau thì là vào, nhấc nồi ra chế nước luộc ngao vào, rồi...a lê hấp chén nào.
    Nấu theo cách này thì canh sẽ có vị ngọt sắc đặc trưng của ngao, vị thanh (hợp khẩu vị người Bắc hơn, còn trong Nam em thấy rất nhiều các loại nguyên liệu khác nữa, vị đậm đà nhưng không thanh)
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bong&Bambee
    Em ơi em cho địa chỉ cái hàng đấy đi. :4:

    Ít ra thì cũng phải biết là ngon ntn gọi là ngon chứ :4:
    Chị ơi nhà em hay đi Hạ Long, em ăn ở đấy thấy ngon hơn ở HN. Nếu ko thì vào cửa hàng hải sản hoặc có mấy lần em ăn ở quán Huế ở HN cũng OK
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #15
    Cảm ơn các mẹ nhé. Nhưng cách nào cũng phải xào ngao lên à? Sao tớ ăn ở ngoài thấy bát nước canh trong lắm có, chẳng thấy có váng dầu đâu. Chẳng hiểu thế nào.
    • 1,439 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #16
    Xào đâu mà xào, làm theo cách Tố Tâm nói ấy, ăn vị sẽ ngọt và thanh.

    Còn ở Hạ long ngon hơn thì có thể phần lớn là do ngao tươi hơn nữa. Nhưng ơ HL nấu ăn cũng ngon thật, thấy xã tớ khen.
    Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
    • 455 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhanh
    Mình hay nấu canh ngao (nhưng chỉ nấu được vào ngày nghỉ thôi) theo cách như thế này: ngao mua về rửa sạch, đổ nước ấm (nước phích với 1 chút nước lạnh là được) vào ngâm khoảng 2 tiếng cho hết cát. Sau đó luộc lên gỡ thịt, phi hành khô cho thịt ngao vào đảo qua (chỉ đảo qua thôi không sẽ bị dai) rồi đổ ra, tiếp đến xào cà chua, đổ nước luộc ngao vào (nếu có nước xương or nước luộc thịt thì tuyệt), cho me, đun sôi cho thịt ngao vào, cho hành, răm... rồi chén.
    hihi, trời mấy hôm nay nắng nóng ăn canh ngao chua với rau sống thì tuyệt.
    Ngoài canh ngao chua thì có thể nấu với cải mơ cũng rất ngon.
    Em có ý kiến tý. Theo kinh nghiệm của em thì nước phải sôi rồi mới cho các loại quả chua vào nếu khogn sẽ bị đen nước. ko biết có đúng không.
    • 2,601 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #18
    Cả nhà cho mình hỏi Cải Mơ là cải gì vậy? Trông nó như thế nào? Mình thấy ở chợ bán loại cải bé tí bằng khoảng 2 ngón tay, nghe nói người Trung hay cuốn với bánh tráng và thịt luộc, có phải loại đấy không ạ?
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 1,516 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bong&Bambee
    Xào đâu mà xào, làm theo cách Tố Tâm nói ấy, ăn vị sẽ ngọt và thanh.

    Còn ở Hạ long ngon hơn thì có thể phần lớn là do ngao tươi hơn nữa. Nhưng ơ HL nấu ăn cũng ngon thật, thấy xã tớ khen.
    Bác cứ khiêm tốn, canh ngao nấu như hôm em được bác đãi ấy là chỉnh lắm, em thấy ngon.

    Còn ấn tượng của em khi ăn ở Hạ Long là : Ngao ngán !

    Ngao nấu riêu chua
    Ngán hấp, ngán nướng, ngán nấu canh rau...

    Sáng ngao chiều ngán, hoặc chiều ngán sáng ngao, thực ra bảo là nấu thì cũng điêu, vì mấy món này không cần nấu cầu kỳ, chế biến nhanh chóng, nên nếu nó tươi thì tự nó ngon, ít tươi thì ít ngon.

    Nhưng riêu chua ngao thì phải cho vị chua, mà có rau răm thì em thấy cho quả sấu là rất hợp mùi.
    Vẫn còn ít sấu được cho ở Hà Nội, chốc nữa lại bỏ ra nấu :4:
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 237 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #20
    Nấu ngao kiểu thái (món này tôi tự nghĩ ra, nhưng ăn cũng được)

    - 1 gói vị lẩu thái (loại cay)
    - 1 kg ngao (mua ở chợ Kim liên thì ít bị cát, ngao ở chợ âm phủ nhiều cát lắm)
    - 4 lạng tôm sú
    - 2 quả cà chua
    - 2 củ sả
    - 1 mớ rau dăm
    - 2 lạng giá
    - ít hành nữa

    Ngao luộc với sả, gừng đổ ngập nước vừa mở vỏ bỏ ra, lấy ruột để ra bát tô đựng canh
    Tôm luộc chín tới bóc vỏ để vào bát tô đựng canh
    Rau răm, giá, hành, sả lấy lõi cắt chỉ rửa sạch cho vào bát tô đựng canh

    Nước luộc ngao đun tiếp với gói vị lẩu thái và cà chua, đun sôi sùng sục đổ vào bát tô đựng canh, thế là xong. Tất cả trong 10 phút là được bát canh ngao rồi, các bác khi ăn chế thêm ít mù tạt vào. Món này tôi nấu chưa ai chê cả.
    Làm sao em biết bia đá không say
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2