NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Nấu canh ngao ngon như ngoài hàng thế nào ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 24.6K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 4,934 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái WTT ơi, có mẹ nào biết không? Tớ thích món này, ra hàng hay gọi nhưng chẳng biết nấu thế nào cho ngon. Mẹ nào biết chỉ giáo cho tớ đi.

    • 1,057 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #2
    Cái này bác chờ bác chomchom nhé, tẹo nữa thế nào bác ý cũng có mặt .

    • 4,934 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #3
    Ừ tớ biết trên này nhiều mẹ đảm đang lắm. Giúp tớ nhé

    • 373 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #4
    Mình hay nấu canh ngao (nhưng chỉ nấu được vào ngày nghỉ thôi) theo cách như thế này: ngao mua về rửa sạch, đổ nước ấm (nước phích với 1 chút nước lạnh là được) vào ngâm khoảng 2 tiếng cho hết cát. Sau đó luộc lên gỡ thịt, phi hành khô cho thịt ngao vào đảo qua (chỉ đảo qua thôi không sẽ bị dai) rồi đổ ra, tiếp đến xào cà chua, đổ nước luộc ngao vào (nếu có nước xương or nước luộc thịt thì tuyệt), cho me, đun sôi cho thịt ngao vào, cho hành, răm... rồi chén.
    hihi, trời mấy hôm nay nắng nóng ăn canh ngao chua với rau sống thì tuyệt.
    Ngoài canh ngao chua thì có thể nấu với cải mơ cũng rất ngon.

    • 4,934 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhanh
    Mình hay nấu canh ngao (nhưng chỉ nấu được vào ngày nghỉ thôi) theo cách như thế này: ngao mua về rửa sạch, đổ nước ấm (nước phích với 1 chút nước lạnh là được) vào ngâm khoảng 2 tiếng cho hết cát. Sau đó luộc lên gỡ thịt, phi hành khô cho thịt ngao vào đảo qua (chỉ đảo qua thôi không sẽ bị dai) rồi đổ ra, tiếp đến xào cà chua, đổ nước luộc ngao vào (nếu có nước xương or nước luộc thịt thì tuyệt), cho me, đun sôi cho thịt ngao vào, cho hành, răm... rồi chén.
    hihi, trời mấy hôm nay nắng nóng ăn canh ngao chua với rau sống thì tuyệt.
    Ngoài canh ngao chua thì có thể nấu với cải mơ cũng rất ngon.
    Tớ chưa ăn canh ngao cải mơ lần nào. Công thức thế nào hả bạn?
    Còn cái canh ngao chua thì tớ thấy hình như ngoài hàng bát canh chẳng thấy nổi dầu mỡ gì thì phải?

    • 373 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong
    Tớ chưa ăn canh ngao cải mơ lần nào. Công thức thế nào hả bạn?
    Còn cái canh ngao chua thì tớ thấy hình như ngoài hàng bát canh chẳng thấy nổi dầu mỡ gì thì phải?
    canh ngao cải mơ thì chỉ khác là luộc ngao, gỡ thịt rồi cho rau cải vào nước luộc ngao, canh chín thì cho thịt ngao vào, đun sôi trở lại thì cho xuống thôi. Còn canh ngao chua thì bạn cho 1 tẹo dầu thôi, vì nếu không thì canh có váng mỡ nhìn ngấy lắm (cứ nấu thử theo cách của tớ đi..... nếu không ngon lần sau thử lại, hehe :4: )

    • 4,934 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #7
    Tớ nghe nói ngao lông ngon hơn là ngao trắng đấy

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shimizu
    Cái này bác chờ bác chomchom nhé, tẹo nữa thế nào bác ý cũng có mặt .
    Hắt xì, hoá ra em shimizu nhắc hả :4:
    Về bên topic này đi cho nó tổng hợp khỏi lan man nhé!
    các kiểu chế biến ngao & hải sản
    Chiều rảnh chị vào post mấy kiểu nấu canh chua nhé!
    Tưởng món đó cả làng đều biết :4: nên ko chỉ :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 4,934 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Hắt xì, hoá ra em shimizu nhắc hả :4:
    Về bên topic này đi cho nó tổng hợp khỏi lan man nhé!
    các kiểu chế biến ngao & hải sản
    Chiều rảnh chị vào post mấy kiểu nấu canh chua nhé!
    Tưởng món đó cả làng đều biết :4: nên ko chỉ :4:
    Tớ có thấy hướng dẫn đâu nhỉ? Đại loại cái canh ngao tớ ăn ngoài hàng có cả ớt và gừng thái chỉ trong đó ý. Nước ngon ngọt lém. Dưng mà tớ không biết nấu theo thế nào cả

    • 2,603 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhanh
    Mình hay nấu canh ngao (nhưng chỉ nấu được vào ngày nghỉ thôi) theo cách như thế này: ngao mua về rửa sạch, đổ nước ấm (nước phích với 1 chút nước lạnh là được) vào ngâm khoảng 2 tiếng cho hết cát. Sau đó luộc lên gỡ thịt, phi hành khô cho thịt ngao vào đảo qua (chỉ đảo qua thôi không sẽ bị dai) rồi đổ ra, tiếp đến xào cà chua, đổ nước luộc ngao vào (nếu có nước xương or nước luộc thịt thì tuyệt), cho me, đun sôi cho thịt ngao vào, cho hành, răm... rồi chén.
    hihi, trời mấy hôm nay nắng nóng ăn canh ngao chua với rau sống thì tuyệt.
    Ngoài canh ngao chua thì có thể nấu với cải mơ cũng rất ngon.
    Nhà tớ cũng nấu gần giống như cách của mẹ Linhanh, nhưng tớ thấy nhà hàng trong SG này người ta nấu như thế và còn cho thêm đậu Nhật (trong Nam gọi là đậu hũ non) cắt con cờ và thật nhiều thì là vào nữa, ăn ngon lắm. Tớ bắt chước nấu theo kiểu này.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3