NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mứt phật thủ - ai biết làm bày cho tôi với!!!!!!!!!!!!!!!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.62K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 934 Bài viết

    • 358 Được cảm ơn

    #1
    Hi cả nhà
    Sau tết nhà nào cũng có quả phật thủ bày mâm ngũ quả, chả biết làm gì cho đỡ phí, mình nghĩ ra là phải làm mứt nhưng chưa làm vụ này bao giờ. ai biết làm mứt phật thủ thì bày cho mình với. Kiu kiu nhìu nhìu
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,927 Bài viết

    • 10,589 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Hi cả nhà
    Sau tết nhà nào cũng có quả phật thủ bày mâm ngũ quả, chả biết làm gì cho đỡ phí, mình nghĩ ra là phải làm mứt nhưng chưa làm vụ này bao giờ. ai biết làm mứt phật thủ thì bày cho mình với. Kiu kiu nhìu nhìu
    Chị ơi em chúc chị năm mới cả nhà mạnh khỏe hạnh phúc ạ. Em làm đơn giản lắm khỏi cần nước vôi trong với phèn chua làm gì. Em kỳ cọ quả phật thủ cho sạch sẽ, rồi thái que que to = cái đũa, dài khoảng 5cm, rồi cho nước xâm xấp vào luộc. Sôi vặn nhỏ lửa 5' sau đổ nước đó riêng ra để gội đầu (hihii). Rồi lại cho nước khác vào luộc tiếp như lần 1, rồi lại đổ nước ra để dùng gội đầu. Hết nước thứ 2 chị lấy 1 miếng ra nhấm thử xem hết đắng chưa. E làm phật thủ xanh nó đắng lắm luộc 3 nước mới hết. Còn phật thủ vàng luọc 2 nước làm ngon lành rồi. Lúc này c rửa sạch = vòi nước chảy, để thật ráo rồi cân phật thủ lên để cân đường. tỷ lệ 1 phần phật thủ thì 0,6 phần đường ạ, nếu có sẵn corn syrup chị cho bớt 2 thìa tablespoon đường và thêm 2 thìa tablespoon corn syrup vào mứt sẽ trong đẹp hơn chút. Chị đổ đường vào xóc đều ngâm 4-5h cho ngấm rồi đun rất nhỏ lửa đến khi đường cạn và keo lại thì vắt vào nồi cốt của 1 quả chanh ạ, rồi 5' sau thì chị tắt bếp chị gắp các miếng mứt ra xếp phật thủ ra rack cho lò sấy 100 độ C khoảng 45' đến 1h cho khô, xóc thêm đường icing áo ngoài cho thêm phần hấp dẫn. Đấy là tại em thich ăn khô, còn chị có thể không cần sấy vẫn được ạ. Miếng mứt trong, dẻo dẻo, thơm lắm ạ dù đã luộc bỏ mấy nước tinh dầu rồi.

    Hôm cúng Ông Công Ông Táo em cũng có 1 quả to ơi là to đem làm mứt mà mang đến cq 1 lúc hết veo, mỗi tọi nó không đẹp mã như mứt vỏ cam thôi ạ. Lần sau mà làm em sẽ cho tí màu vàng thực phẩm vào cho đẹp
    Chỉnh sửa lần cuối bởi FoxKitchen; 30/01/2012 vào lúc 04:30 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,927 Bài viết

    • 10,589 Được cảm ơn

    #3
    À em nhấn mạnh đun mứt phải rất nhỏ lửa chị ơi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 934 Bài viết

    • 358 Được cảm ơn

    #4
    Hi hi,
    cảm ơn nàng về tất cả, về lời chúc, về cách làm và cả về tốc độ trả nhời nữa.
    chị chúc nàng và cả gia đình luôn mạnh khỏe, nàng vẫn đầy nhiệt huyết vào bếp như năm 2011 và còn hơn thế nữa nhé.
    Chị sẽ làm theo cách của nàng và sẽ báo cáo kết quả
    à, mà nước luộc phật thủ thì gội đầu cho thơm và mượt tóc à hả nàng?
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
    • 1,927 Bài viết

    • 10,589 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Hi hi,
    à, mà nước luộc phật thủ thì gội đầu cho thơm và mượt tóc à hả nàng?
    Vâng, như vỏ bưởi ý bác ạ, bóng mượt heheee
    • 4,402 Bài viết

    • 15,572 Được cảm ơn

    #6
    Nhà em cg có phật thủ. Tiện thể em hỏi các chị cách làm mứt chanh mứt gừng để cho vào nhân bánh trung thu nướng thập cẩm.
    • 12,150 Bài viết

    • 4,398 Được cảm ơn

    #7
    nhà mình cũng đang có 1 quả thắp hương, cám ơn mẹ Cáo đã cho ct nhé, chắc mai phải đem ra làm luôn quá, định làm cả siro phật thủ cho con luôn
    • 17 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    cảm ơn chị nhé...em phải thử mới được