Mứt "hoa hồng"

  • 10 Lượt chia sẻ
  • 8.64K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của XTC
    • XTC
      Offline
    • 5 năm
    • 2 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Tranh thủ mùa hoa vô thường/ bụp giấm tôi có mua một ít làm srio và ngâm rượu uống.
    Quả cây sau khi mua về chúng ta cắt phần cuống:
    DSC00721
    DSC00720
    DSC00719
    DSC00718-1

    Kế dến ta dùng đầu đũa đẩy phần hạt quả ra( công đoạn này khá đâu tay!!)


    DSC00712

    Hình dáng sau khi ta bỏ phần hạt

    DSC00716
    DSC00717
    DSC00705
    Đây là cái hạt của quả này:

    DSC00708
    DSC00709

    Quên mất chúng ta cũng cần có thêm phụ kiện để là chứ nhỉ:
    Lọ thuỷ tinh để đựng, mình làm 10kg quả tươi nên chọn bình to

    DSC00723


    Nồi để nấu nước trần qua quả trước khi ngâm


    DSC00724


    Chút muối tinh cho vào nước trần quả

    DSC00726

    Ta trần qua nước sôi vớt ra để ráo rồi xếp vào lọ. Một lớp quả rồi một lớp đường trước, sau đó ta trộn đều và tiếp tục xếp đầy bình

    DSC00733
    DSC00732
    DSC00728


    Thế là ta đã có món siro để thưởng thức rồi đó các mẹ các bố à
    Bonus thêm cái bãi chiến trường

    DSC00727
    DSC00698-Copy
    Chú ý là để món ăn của chúng ta không lên men hư thối ta nên rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn y tế như Steptoderm hay xà bông Life buoy.... còn dụng cụ như lọ đựng thì tráng nước sôi rồi để khô!!
    Chúc các bạn thành công
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO



    • 3,439 Bài viết

    • 1,975 Được cảm ơn

    #2
    đấy là quả gì vậy chị nhỉ? lạ quá e k nhận ra
    • Avatar của XTC
    • XTC
      Offline
    • 5 năm
    • 2 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Sau hai tuần thành phẩm đây:

    DSC00774
    DSC00773


    Món này có vẻ hợp với các mẹ sau khi sinh nở
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 651 Bài viết

    • 818 Được cảm ơn

    #4
    Món này là Mứt hoa hồng trong Đà lạt phải ko chị? Nhưng e ko biết ở Hn thì có mua được hoa này để làm mứt không chị?
    • 160 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #5
    Hoa này tiếng anh gọi là Hibicus - gọi là hoa Đay, bụt dấm..etc. ngoài bắc trồng trên Tam Đảo, còn miền trong thì trồng nhiều trong Ninh Thuận. Thu hoạch vào khoảng tháng 12. Bên nước ngoài hay dùng cho vào trà. VN, thì có công ty Thảo mộc Hapro dùng làm rượu. Cái này thu mua chủ yếu để xuất khẩu thôi.
    Hoa của VN thì có mùi thơm hơn và chua hơn, nhưng không có đủ độ chát cần thiết để làm rượu vang.
    Ở HN thì vẫn có bán ở ngoài các chợ, nhưng mà ít bà con mua lắm.
    • 1,896 Bài viết

    • 3,629 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanh411 Xem bài viết
    Hoa này tiếng anh gọi là Hibicus - gọi là hoa Đay, bụt dấm..etc. ngoài bắc trồng trên Tam Đảo, còn miền trong thì trồng nhiều trong Ninh Thuận. Thu hoạch vào khoảng tháng 12. Bên nước ngoài hay dùng cho vào trà. VN, thì có công ty Thảo mộc Hapro dùng làm rượu. Cái này thu mua chủ yếu để xuất khẩu thôi.
    Hoa của VN thì có mùi thơm hơn và chua hơn, nhưng không có đủ độ chát cần thiết để làm rượu vang.
    Ở HN thì vẫn có bán ở ngoài các chợ, nhưng mà ít bà con mua lắm.
    Mẹ này nói thế nào nhỉ, ít mua sao bán nhiều thế?
    Mình thấy bây giờ mọi người mua về ngâm nhiều lắm mà
    • 663 Bài viết

    • 785 Được cảm ơn

    #7
    Hôm qua mình vừa mua 4kg, về làm mất 1 buổi, giá 10- 12k/kg, đúng khá tách vỏ và phần hạt bên trong khá đau tay va mất thời gian. hoa này sau khi ngâm đường 5-7 ngày, mình lọc siro riêng, đun lên cho siro khỏi lên men, pha nước uống giải khát. Còn phần bã, mình vớt riêng, đun liu diu trên lửa nhỏ, đến khi miếng mứt trong, mềm, ăn hơi ngọt dịu là vừa.
    • 823 Bài viết

    • 960 Được cảm ơn

    #8
    HOa này ở SG mua ở đâu ạ?
    __vE4WH_5
    • 1,039 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cucgachxiu Xem bài viết
    HOa này ở SG mua ở đâu ạ?
    mình chưa thấy bán ở MN đâu bạn ạh,nếu bạn đi về các vùng của Đông Nam Bộ nó mọc đầy vườn rau người ta chặt bỏ nhiều lắm.
    Người sống không có mục đích, như ngựa không cương, như thuyền không lái... :Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 1,039 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XTC Xem bài viết
    Sau hai tuần thành phẩm đây:

    DSC00774
    DSC00773


    Món này có vẻ hợp với các mẹ sau khi sinh nở
    Cảm ơn chị em đang tìm hiểu món mứt hoa hồng thực chất nó làm từ nguyên liệu gì giờ thì em đã hiểu cảm ơn chị nhìu
    Người sống không có mục đích, như ngựa không cương, như thuyền không lái... :Rose::Rose::Rose::Rose:
');