• 10 Lượt chia sẻ
  • 7.63K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • Avatar của XTC
    • XTC
      Offline
    • 4 năm
    • 2 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Tranh thủ mùa hoa vô thường/ bụp giấm tôi có mua một ít làm srio và ngâm rượu uống.
    Quả cây sau khi mua về chúng ta cắt phần cuống:





    Kế dến ta dùng đầu đũa đẩy phần hạt quả ra( công đoạn này khá đâu tay!!)




    Hình dáng sau khi ta bỏ phần hạt




    Đây là cái hạt của quả này:




    Quên mất chúng ta cũng cần có thêm phụ kiện để là chứ nhỉ:
    Lọ thuỷ tinh để đựng, mình làm 10kg quả tươi nên chọn bình to




    Nồi để nấu nước trần qua quả trước khi ngâm





    Chút muối tinh cho vào nước trần quả



    Ta trần qua nước sôi vớt ra để ráo rồi xếp vào lọ. Một lớp quả rồi một lớp đường trước, sau đó ta trộn đều và tiếp tục xếp đầy bình






    Thế là ta đã có món siro để thưởng thức rồi đó các mẹ các bố à
    Bonus thêm cái bãi chiến trường



    Chú ý là để món ăn của chúng ta không lên men hư thối ta nên rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn y tế như Steptoderm hay xà bông Life buoy.... còn dụng cụ như lọ đựng thì tráng nước sôi rồi để khô!!
    Chúc các bạn thành công
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • TP Hồ Chí Minh: Giá hoa hồng tăng cao

      Từ chiều qua 7/3, tại chợ Bến Thành (Q.1) đã có rất nhiều đấng mày râu đến mua hoa hồng tặng mẹ, vợ, người yêu và cả tặng... "sếp". Giá hoa hồng Đà Lạt tăng gấp 5 lần so với bình thường: 10.000đ/cành. Các loại hoa khác cũng có giá bán tăng cao. Hoa lyly giá 10.000đ/cành, hoa lan 15.000đ/cành,...

    • Ăn no căng với 4 món ngon từ cà tím

      Cà tím, món ăn dân giã nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng rất được người Việt Nam yêu thích. Nếu khéo...

    • Chuẩn bị cho con một tương lai tốt

      Tổng hợp các Lời khuyên mà ba mẹ cần làm để giúp con bạn thích nghi và chuẩn bị tốt cho thế giới...

    • Bán rán Doraemon nhân mặn – con ăn đến đâu khen đến đó

      Chào các chị em Webtretho, lâu rồi mình mới có thời gian cập nhật công thức nấu ăn lên đây :x:x Gần...

    • Đến thăm Mái Ấm Hoa Hồng, nơi dành cho các em gái bị xâm hại TD

      bạn Chicky Grass đã có đến nơi này một lần rồi và được biết Trung tâm phải tự tìm nguồn kinh phí để duy trì các sinh hoạt nơi đây. Trung tâm cũng mở ra các dự án để gây quỹ nên em định Hội quán mình đại diện đến thăm các em, nhân tiện tìm hiểu phương thức giúp đỡ hiệu quả cho trung tâm. Các Mẹ nghĩ...

    • 3,439 Bài viết

    • 1,961 Được cảm ơn

    #2
    đấy là quả gì vậy chị nhỉ? lạ quá e k nhận ra
    • Avatar của XTC
    • XTC
      Offline
    • 4 năm
    • 2 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Sau hai tuần thành phẩm đây:





    Món này có vẻ hợp với các mẹ sau khi sinh nở
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 634 Bài viết

    • 782 Được cảm ơn

    #4
    Món này là Mứt hoa hồng trong Đà lạt phải ko chị? Nhưng e ko biết ở Hn thì có mua được hoa này để làm mứt không chị?
    • 160 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #5
    Hoa này tiếng anh gọi là Hibicus - gọi là hoa Đay, bụt dấm..etc. ngoài bắc trồng trên Tam Đảo, còn miền trong thì trồng nhiều trong Ninh Thuận. Thu hoạch vào khoảng tháng 12. Bên nước ngoài hay dùng cho vào trà. VN, thì có công ty Thảo mộc Hapro dùng làm rượu. Cái này thu mua chủ yếu để xuất khẩu thôi.
    Hoa của VN thì có mùi thơm hơn và chua hơn, nhưng không có đủ độ chát cần thiết để làm rượu vang.
    Ở HN thì vẫn có bán ở ngoài các chợ, nhưng mà ít bà con mua lắm.
    • 1,896 Bài viết

    • 3,628 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanh411 Xem bài viết
    Hoa này tiếng anh gọi là Hibicus - gọi là hoa Đay, bụt dấm..etc. ngoài bắc trồng trên Tam Đảo, còn miền trong thì trồng nhiều trong Ninh Thuận. Thu hoạch vào khoảng tháng 12. Bên nước ngoài hay dùng cho vào trà. VN, thì có công ty Thảo mộc Hapro dùng làm rượu. Cái này thu mua chủ yếu để xuất khẩu thôi.
    Hoa của VN thì có mùi thơm hơn và chua hơn, nhưng không có đủ độ chát cần thiết để làm rượu vang.
    Ở HN thì vẫn có bán ở ngoài các chợ, nhưng mà ít bà con mua lắm.
    Mẹ này nói thế nào nhỉ, ít mua sao bán nhiều thế?
    Mình thấy bây giờ mọi người mua về ngâm nhiều lắm mà
    • 617 Bài viết

    • 777 Được cảm ơn

    #7
    Hôm qua mình vừa mua 4kg, về làm mất 1 buổi, giá 10- 12k/kg, đúng khá tách vỏ và phần hạt bên trong khá đau tay va mất thời gian. hoa này sau khi ngâm đường 5-7 ngày, mình lọc siro riêng, đun lên cho siro khỏi lên men, pha nước uống giải khát. Còn phần bã, mình vớt riêng, đun liu diu trên lửa nhỏ, đến khi miếng mứt trong, mềm, ăn hơi ngọt dịu là vừa.
    • 807 Bài viết

    • 941 Được cảm ơn

    #8
    HOa này ở SG mua ở đâu ạ?
    • 1,028 Bài viết

    • 297 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cucgachxiu Xem bài viết
    HOa này ở SG mua ở đâu ạ?
    mình chưa thấy bán ở MN đâu bạn ạh,nếu bạn đi về các vùng của Đông Nam Bộ nó mọc đầy vườn rau người ta chặt bỏ nhiều lắm.
    Người sống không có mục đích, như ngựa không cương, như thuyền không lái... :Rose::Rose::Rose::Rose:
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 1,028 Bài viết

    • 297 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XTC Xem bài viết
    Sau hai tuần thành phẩm đây:





    Món này có vẻ hợp với các mẹ sau khi sinh nở
    Cảm ơn chị em đang tìm hiểu món mứt hoa hồng thực chất nó làm từ nguyên liệu gì giờ thì em đã hiểu cảm ơn chị nhìu
    Người sống không có mục đích, như ngựa không cương, như thuyền không lái... :Rose::Rose::Rose::Rose: