NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mứt hoa giấm bụp. hoa atiso đỏ, hoa habicus...

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 60.6K Lượt đọc
  • 72 Trả lời

  • Trang 4/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 115 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #61
    Sao m google bảo thuóc sâu phun đều dễ sâu
    • 10 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #62
    Các mẹ ơi cho mình hỏi cách ngâm bông atiso ko bị nhớt với ạ???

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của kyphuongls
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #63
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuctrang Xem bài viết
    Bạn ở đâu vậy ? Nếu ở sg mình muốn mua 10kg Hoa hibicus
    chị ơi, em cũng ở SG, cũng đang tìm mua tầm 10kg mà chưa tìm đc chỗ mua chị ạ!
    Chị em mình xem chỗ nào bán ok mình đặt chung cho đỡ phí ship đi chị!
    • 991 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #64
    mình ở SG cũng muốn mua
    • 991 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #65
    mua khoảng 20kg thì tiền xe nhiêu bạn ơi
    • 991 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #66
    mn muốn mua gom chung một lượt luôn đi a
    Chỉnh sửa lần cuối bởi saobien_4311; 03/11/2014 vào lúc 03:29 PM.
    • 991 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #67
    nt vô số đt mà vẫn chưa thấy bạn trả lời
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 798 Bài viết

    • 1,532 Được cảm ơn

    #68
    Anh Triều nhà rau WTT ở SG có bán hoa hibicus nha các bạn, 25k/kg, freeship, tách hạt giùm luôn. Mình mới mua của anh 2kg 50k. Các bạn liên hêj anh số 0909.125.306.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 38 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #69
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguyenhongxim Xem bài viết
    Năm ngoái nhà em cũng mới trồng mấy em này để ngâm uống vs làm mứt.

    Nước thì để uống dần vào mùa hè tuyệt ngọn luôn, Mứt ăn cũng giòn ngon lắm, mang đến công ty ai cũng thích cả

    Các bác cho em hỏi làm thế nào để tách hạt ra khỏi hoa mà vẫn giữ nguyên được cả hoa với nhé
    Bạn lấy dao xoay 1 đường tròn dưới chân đài rồi xẻ dọc 1 đường trên cánh hoa là gỡ đc ra luôn, nguyên cả bông
    • 23 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #70
    Hoa hibicus còn gọi là hoa vô thường,làm mứt ăn giòn và chua chua ngọt ngọt rất ngon.Hoa này có ở ngoài bắc hình như là hà nội thì phải,đặc biệt là nở nhiều từ khoảng tháng 10 đến 12.Các chị có biết bao nhiêu 1 ký k ạ?
    • 34 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #71
    laoij hoa này đều có trồng ở các vùng trong nước ta thì phải nên có rất nhiều tên, không biết các mẹ có xem TV mấy hôm trước không, vì bây giwof là mùa loại hoa đỏ này nên rất nhiều , ngoài bắc bây giờ trồng nhiều nhất ở Hà tây được gọi là hoa đỏ, còn mình thấy hoa này trong nam còn gọi là hồng hoa, hay Habicus, atiso làm mứt , ngâm để pha nước uống rất ngon và nghe nói có nhiều vitamim, trông đẹp mắt nhỉ. Tớ cũng sẽ mua về chế biến thử xem sao!!!--)))
    • 240 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #72
    mình chưa thử làm cái này bao giờ nhưng nhìn có vẻ hay
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 149 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #73
    Cách search trên mạng có nhiều cách ngâm. Nhưng em làm cách này, siro không bị lên men, bị nhớt: Rửa sạch bằng nước lạnh rồi trần (dội) qua nước sôi rồi ngâm ngay vào nước lạnh. Em cho vào lò sấy cho se se (không còn dính nước) rồi rắc một lớp đường một lớp hoa. E ngâm bình gần đây nhất là cách đây 2 tuần. Siro ngon lắm. Em đang định cuối tuấn vớt cánh hoa ra làm mứt và ngâm tiếp bình nữa.
    :Rose::Rose::Rose:Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương..
    .
    :Kiss:
    :Kiss::Kiss:
  • Trang 4/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4