NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mứt hoa giấm bụp. hoa atiso đỏ, hoa habicus...

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 64.5K Lượt đọc
  • 85 Trả lời

  • Trang 4/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 115 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #61
    Sao m google bảo thuóc sâu phun đều dễ sâu
    • 20 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #62
    Các mẹ ơi cho mình hỏi cách ngâm bông atiso ko bị nhớt với ạ???

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của kyphuongls
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #63
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuctrang Xem bài viết
    Bạn ở đâu vậy ? Nếu ở sg mình muốn mua 10kg Hoa hibicus
    chị ơi, em cũng ở SG, cũng đang tìm mua tầm 10kg mà chưa tìm đc chỗ mua chị ạ!
    Chị em mình xem chỗ nào bán ok mình đặt chung cho đỡ phí ship đi chị!
    • 999 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #64
    mình ở SG cũng muốn mua
    • 999 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #65
    mua khoảng 20kg thì tiền xe nhiêu bạn ơi
    • 999 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #66
    mn muốn mua gom chung một lượt luôn đi a
    Chỉnh sửa lần cuối bởi saobien_4311; 03/11/2014 vào lúc 03:29 PM.
    • 999 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #67
    nt vô số đt mà vẫn chưa thấy bạn trả lời
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 811 Bài viết

    • 1,552 Được cảm ơn

    #68
    Anh Triều nhà rau WTT ở SG có bán hoa hibicus nha các bạn, 25k/kg, freeship, tách hạt giùm luôn. Mình mới mua của anh 2kg 50k. Các bạn liên hêj anh số 0909.125.306.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 34 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #69
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguyenhongxim Xem bài viết
    Năm ngoái nhà em cũng mới trồng mấy em này để ngâm uống vs làm mứt.

    Nước thì để uống dần vào mùa hè tuyệt ngọn luôn, Mứt ăn cũng giòn ngon lắm, mang đến công ty ai cũng thích cả

    Các bác cho em hỏi làm thế nào để tách hạt ra khỏi hoa mà vẫn giữ nguyên được cả hoa với nhé
    Bạn lấy dao xoay 1 đường tròn dưới chân đài rồi xẻ dọc 1 đường trên cánh hoa là gỡ đc ra luôn, nguyên cả bông
    • 25 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #70
    Hoa hibicus còn gọi là hoa vô thường,làm mứt ăn giòn và chua chua ngọt ngọt rất ngon.Hoa này có ở ngoài bắc hình như là hà nội thì phải,đặc biệt là nở nhiều từ khoảng tháng 10 đến 12.Các chị có biết bao nhiêu 1 ký k ạ?
    • 36 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #71
    laoij hoa này đều có trồng ở các vùng trong nước ta thì phải nên có rất nhiều tên, không biết các mẹ có xem TV mấy hôm trước không, vì bây giwof là mùa loại hoa đỏ này nên rất nhiều , ngoài bắc bây giờ trồng nhiều nhất ở Hà tây được gọi là hoa đỏ, còn mình thấy hoa này trong nam còn gọi là hồng hoa, hay Habicus, atiso làm mứt , ngâm để pha nước uống rất ngon và nghe nói có nhiều vitamim, trông đẹp mắt nhỉ. Tớ cũng sẽ mua về chế biến thử xem sao!!!--)))
    • 323 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #72
    mình chưa thử làm cái này bao giờ nhưng nhìn có vẻ hay
    • 151 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #73
    Cách search trên mạng có nhiều cách ngâm. Nhưng em làm cách này, siro không bị lên men, bị nhớt: Rửa sạch bằng nước lạnh rồi trần (dội) qua nước sôi rồi ngâm ngay vào nước lạnh. Em cho vào lò sấy cho se se (không còn dính nước) rồi rắc một lớp đường một lớp hoa. E ngâm bình gần đây nhất là cách đây 2 tuần. Siro ngon lắm. Em đang định cuối tuấn vớt cánh hoa ra làm mứt và ngâm tiếp bình nữa.
    :Rose::Rose::Rose:Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương..
    .
    :Kiss:
    :Kiss::Kiss:
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #74
    các mẹ ơi..mỗi lần e ngâm hoa thường hay bị nổi mốc lớp trên cùng.e toàn phải bỏ đi.các mẹ có kinh nghiệm gì giúp e với..cứ đổ bỏ gần hét thế này thì uổng quá.e cám ơn mn nhiều.
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #75
    Kinh nghêệm là mẹ nó cho nhiều đường chút, và 1 ngày đảo khoảng 2,3 lần cho hoa ngập đường, mẹ nó ko đảo thì phần trên bị lên men đấy. Ngày nào cũng đảo thế cho đến khi tan hết đường, thì tách riêng, trưng sôi lại nước, rồi nhúng hoa vào, vớt ra, để nguội, rồi lại trộn lẫn vào nhau
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 151 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #76
    Theo kinh nghiệm của em thì khi ngâm các loại quả,nếu quả khi cho vào bình vẫn còn nước lã thì dễ bị lên men,mốc.Bởi vậy,em hay trần qua nc sôi và để ráo sạch nước (hoặc sấy cho nhanh)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #77
    Do chị rửa hoa chưa sạch hoặc rửa xong hoa chưa khô nước đã cho vào ngâm nên mới có váng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 999 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #78
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me.Be.Kiwi Xem bài viết
    E nhận od hoa bụp giấm các mẹ ah (dưới quê nhà e trồng nhiều để cung cấp đi các chợ) Mẹ nào có nhu cầu thì liên hệ với e nhé.
    Giá 15k/kg
    Yến: 01662108262
    mn ở SG hay HN vậy
    • 10 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #79
    Các mẹ ơi có ai biết cách làm mứt hoa atiso đỏ này không? Chỉ cho em làm với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 999 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #80
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehongha04 Xem bài viết
    Các mẹ ơi có ai biết cách làm mứt hoa atiso đỏ này không? Chỉ cho em làm với.
    mn lên google í có chỉ tỉ mỉ luôn
  • Trang 4/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5