NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mứt hoa giấm bụp. hoa atiso đỏ, hoa habicus...

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 29.1K Lượt đọc
  • 55 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
    • 6,370 Bài viết

    • 9,389 Được cảm ơn

    #41
    Chợ nhà em nhiều cái này lắm, đài quả có tác dụng là gì vậy chị. EM thấy ngâm được cả rượu ạ. Chị cho em hỏi làm mứt hay siro có khó không ạ. Em cám ơn chị nha!
    There is no Rainbow without Rain!
    • 198 Bài viết

    • 182 Được cảm ơn

    #42
    Mẹ nó ơi, cho mình hỏi, tạm gọi là quả atiso đỏ đi. Hôm trước mình xuống nhà chị gái chơi, ở đó trồng rất nhiều atiso đỏ này, mình đến tận vườn để mua. Mấy năm nay chị mình toàn ngâm đường loại hoa này, rất ngon, giòn, nhà mình ai cũng thích. Lần này mình cũng ngâm, nhưng vì nhiều quá, lười tách hạt nên chỉ tách được vài ký, số còn lại mình ko tách nữa mà để ngâm cả hạt. Ko hiểu loại hạt này ngâm có sao ko? tại nghe người trồng hoa nói hạt đó pha trà uống tốt nên mình cho tất vào ngâm. Nhìn bình atiso ngâm thì hấp dẫn, đẹp mê ly... nhưng mà lại lo ko hiểu hạt nó ngâm có bị sao ko?? có bạn nào giống mình ko?
    Cho ngày mới xinh tươi!
    • 85 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #43
    Em lôi cái này lên hỏi mọi người một chút là hoa này ngâm si rô theo tỉ lệ hoa/đường như thế nào và khi làm mứt thì có thể làm thế nào cho cánh mứt khô, cầm tay được không dính không ạ?

    Em cảm ơn các mẹ.
    • 18 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #44
    nghe đã thấy thèm rồi, cảm ơn các bạn đã chia sẻ công thức nhé!
    • 53 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #45
    Năm nay mình ngâm tổng cộng là 8kg, mới đầu ngâm 2 kg nhưng khi u ngon quá lại ngâm tiếp. Mình ngâm theo tỉ lệ 1:1.
    Vì cái đài có lông nên ko ngâm chung với cánh đc, nên phơi khô rồi pha như pha trà, loại hoa này có tác dụng mát gan và hạ huyết áp nhé
    • 58 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #46
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chocolate_fudge202 Xem bài viết
    Chợ nhà em nhiều cái này lắm, đài quả có tác dụng là gì vậy chị. EM thấy ngâm được cả rượu ạ. Chị cho em hỏi làm mứt hay siro có khó không ạ. Em cám ơn chị nha!
    Mình thử làm mứt bằng hoa này rồi ăn phải nói là cực kỳ ngon luôn, để hôm tới có thời gian hơn mình sẽ ghi công thức và gửi lên chia sẻ với các mẹ nhé!
    ~ Yêu Mũi Bơ nhất trên đời ~
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #47
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyetmuaha Xem bài viết
    Năm ngoái em được thử qua loại mức này,rất ngon ạ,là hoa hồng Hà Lan gì đó nên cánh hoa to,dầy. Có mẹ nào biết cách làm chỉ em với
    Mẹ cháu đã có cách gì chưa? Em thấy hoa atiso làm mứt cũng ngon lắm.Mà mùa này HN đang nhiều hoa atiso àh
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bomcuaanh Xem bài viết
    Mẹ nó ơi, cho mình hỏi, tạm gọi là quả atiso đỏ đi. Hôm trước mình xuống nhà chị gái chơi, ở đó trồng rất nhiều atiso đỏ này, mình đến tận vườn để mua. Mấy năm nay chị mình toàn ngâm đường loại hoa này, rất ngon, giòn, nhà mình ai cũng thích. Lần này mình cũng ngâm, nhưng vì nhiều quá, lười tách hạt nên chỉ tách được vài ký, số còn lại mình ko tách nữa mà để ngâm cả hạt. Ko hiểu loại hạt này ngâm có sao ko? tại nghe người trồng hoa nói hạt đó pha trà uống tốt nên mình cho tất vào ngâm. Nhìn bình atiso ngâm thì hấp dẫn, đẹp mê ly... nhưng mà lại lo ko hiểu hạt nó ngâm có bị sao ko?? có bạn nào giống mình ko?
    Em toàn ngâm bỏ hạt thôi mẹ cháu ạ. Để mỗi phần cánh ngâm như ngâm nước dâu nên nc uống thì ngon còn cánh thì ăn zòn tan àh
    • 20 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #49
    Chào các mẹ mình cũng muốn chia sẻ tí kinh nghiệm với các mẹ:ban đầu em mình cũng mua atiso đỏ về ngâm đường tự làm mứt nhưng mà chả hiểu làm kiểu ngâm ngâm rồi xào xào thế nào mà khi làm xong cả nhà ko ai dám ăn ^^ ...rồi cuối cùng quết định ra mua luôn mà mứt vừa ngon vừa giòn khác hẳn mứt bình thường ^^ ngon quá ăn liền tù tì 2 hộp.ăn xong sợ quá phải cất nốt 3 hộp còn lại đi ko đến tối về cả nhà lại ko có mứt ăn@@.mà em thích nhất cái là ăn cái này em ăn nhiều ko bị đau bụng.bình thường ăn omai khoảng 2 lạng liền tù tì là em ôm bụng rồi còn cái này thì ko sao mới thích chứ
    Giao con cho người giúp việc và cung phụng vật chất đầy đủ cũng không phải là cho con hạnh phúc.
    • 58 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #50
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuducthanhan Xem bài viết
    Chào các mẹ mình cũng muốn chia sẻ tí kinh nghiệm với các mẹ:ban đầu em mình cũng mua atiso đỏ về ngâm đường tự làm mứt nhưng mà chả hiểu làm kiểu ngâm ngâm rồi xào xào thế nào mà khi làm xong cả nhà ko ai dám ăn ^^ ...rồi cuối cùng quết định ra mua luôn mà mứt vừa ngon vừa giòn khác hẳn mứt bình thường ^^ ngon quá ăn liền tù tì 2 hộp.ăn xong sợ quá phải cất nốt 3 hộp còn lại đi ko đến tối về cả nhà lại ko có mứt ăn@@.mà em thích nhất cái là ăn cái này em ăn nhiều ko bị đau bụng.bình thường ăn omai khoảng 2 lạng liền tù tì là em ôm bụng rồi còn cái này thì ko sao mới thích chứ
    Giống mình ghê ^^ mình cũng mê các món omai lắm í nhưng cứ ăn khoảng 2 lạng thì đau bụng lắm T___T.Nhưng từ khi biết đến mứt Hibibiscus (atiso đỏ) thì iu lun..... ăn giòn giòn ngọt ngọt chua chua hơn hẳn omai mà đặc biệt lại ko có hạt nữa nhé!
    ~ Yêu Mũi Bơ nhất trên đời ~
    • 57 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi wzup Xem bài viết
    Có mẹ nào có điạ chỉ mua mứt hoa hồng ở Đà Lạt ngon không? Mình nhờ một chị đang đi công tác Đà Lạt nhưng lại không biết mua ở đâu. Giúp mình nhanh nhé! Thanks!
    mứt này giờ có bán ở hà nội đấy mẹ wzup ạ mình biết có 2 cửa hàng ở 69 đại la và 1 cửa hàng ở 36 hoàng cầu mẹ nó ra mua đi nhá ngon lắm ^^ http://thaomoc.com.vn/media/k2/items...8b6f40ce_S.jpg
    Chỉnh sửa lần cuối bởi khuathuongk41d3; 10/01/2013 vào lúc 04:22 PM.
    • 58 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #52
    các mẹ ơi hình ảnh mứt Hibiscus nè:
    http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:A...20-hJRkeDxFhFw
    ~ Yêu Mũi Bơ nhất trên đời ~
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 57 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #53
    hôm trước đi công tác trong Sài Gòn mình mới biết món này cũng ngon lắm nhé. các mẹ xé nhỏ mứt hoa hồng( hibiscus) ra xong trộn với thạch rau câu và sữa chua ăn ngon lắm. trong nam người ta gọi là sữa chua hoa vô thường. mình thích món này lắm ngon mà cũng dễ làm^^
    • 369 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #54
    mình cũng ngâm 5kg bụp giấm lận, phải nói là nước rất ngon và đặc sánh, mầu đỏ như siro. Ăn phần cái thì giòn giòn chua chua ngòn ngọt.
    Có một con đường mang tên là tình yêu...
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #55
    Ngày xưa nhà em trồng nhiều cây này lắm nè. xung quanh vượn luôn. Hồi đó ko hiểu tại sao người ta lại rộ lên trồng cây này! nhưng rùi chả làm gì cả! một số người phơi khô, rùi cũng ngâm với đường. Em ko thích chua nên ko hay ăn lắm.. Hồi đó chỗ em gọi là cây đay! vì nó gần giống với cây rau đay! nhưng bi giờ thì chẳng thấy ai dùng nữa cả ý. hồi đó bé nên ko bít tác dụng của cây này...
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bé đang ăn dặm có nên bổ sung các loại Vitamin không?

      Chào bác sĩ, Em bé em hôm nay được 7 tháng, bé ăn dặm được một tháng rồi. Xin bác...

    • Cách rã đông thực phẩm nhanh

      Đọc được bài này thấy rất hay nên copy lên đây để chia sẻ cho mọi người:...

    • Tìm thấy hóa chất độc hại trong đồ dùng cho trẻ

      "Trung tâm Chính sách và nghiên cứu môi trường California (Mỹ) đã phát hiện có hai nhóm chất độc hại trong dụng cụ tập cắn, đồ chơi bằng nhựa và đồ ngủ của trẻ. Tiến sĩ Rachel Gibson và cộng sự đã khảo sát các chất phthalate trong 18 sản phẩm phổ biến cho baby và chất chậm cháy PBDEs trong 7 phụ...

    • Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

      Ngày trước, khi mới bắt đầu nội trợ, tớ thái thịt lung tung, không bài bản gì cả. Vào bếp lâu dần...

    • Tìm thấy hóa chất độc hại trong đồ dùng cho trẻ

      Trung tâm Chính sách và nghiên cứu môi trường California (Mỹ) hôm nay công bố kết quả khảo sát tính an toàn trong đồ dùng cho trẻ nhỏ và phát hiện có sự hiện diện của hai nhóm chất độc hại là phthalates và PBDEs trong dụng cụ tập cắn, đồ chơi bằng nhựa và đồ ngủ của trẻ. Tiến sĩ Rachel Gibson và...

    • 18 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thaomochibiscus Xem bài viết
    Xin chào các mẹ,

    Em có đọc và theo dõi thắc mắc của các mẹ về mứt hoa hồng, nhìn hình ảnh thì hoa này không phải gọi là hoa hồng mà là "Hồng hoa".

    Ở Việt Nam, hoa này ở Việt Nam có rất nhiều tên là hoa bụp giấm, bụt giấm, bụp chua, rền chua, atiso đỏ, hoa vô thường, có những nơi gọi hoa này là hoa hòe, ... Tên khoa học của hoa là Hibiscus Sabdariffa (tên thương mại là Roselle). Trên thế giới, tên phổ biến thường được sử dụng nhất cho hoa là Hibiscus. Mặc dù các mẹ có thể tra từ 'hibiscus' trong từ điển tiếng Việt thì thấy có nghĩa là 'dâm bụt'. Bản chất 'dâm chụt' là một chi lớn có những 300 loài hoa. Tuy nhiên, Hibiscus Sabdariffa có nhiều ứng dụng nhất trong dược phẩm, mỹ phẩm và pha chế nên người thế giới vẫn chỉ gọi ngắn gọn là Hibiscus thôi. Nếu các mẹ hỏi giáo sư Google Image thì chắc sẽ ra được rất nhiều ảnh về loài hoa này.

    Các mẹ cũng đừng lo về thuốc trừ sâu vì cây này có sức đề kháng rất tốt và hoàn toàn không cần thuốc trừ sâu. Nhà em có một vườn rất rộng trồng hoa này bên Gia Lâm nên em biết rất rõ. Cây bắt đầu được trồng vào tháng 4, tháng 5 và thậm chí tới tháng 6. Tháng 9 thì bắt đầu ra hoa. Tới cuối tháng 9, tháng 10 bắt đầu thu hoạch. Một năm thu hoạch được một vụ. Khi nào đến vụ ra hoa thì các mẹ đăng ký, em có thể bố trí đưa các mẹ sang Gia Lâm tham quan vườn hoa của nhà em. Em vẫn thường ăn lá của cây Hibiscus mà nên chắc chắn là không có thuốc trừ sâu được rồi. Còn thuốc trừ sâu nhiều có thể là vì các mẹ đang nhầm với loại 'hoa hồng' nào đó khác rồi.

    Ðính kèm 296104

    Đến mùa thu hoạch, nhà em cũng có bán đài quả tươi đấy. Giá chỉ từ 12k-15k/kg thôi. Các mẹ nào muốn mua đài quả tươi thì có thể liên hệ trước với bên em để em chuẩn bị trước cho, vì vào mùa thì số lượng người mua cũng hơi đông. Các mẹ mua được chỗ em thì yên tâm vì đúng là vùng trồng hoa 'người thật việc thật' và giá cả phải chăng - không lo mặc cả như ở ngoài chợ. Các mẹ mua đài quả tươi về thì tha hồ trổ tài làm siro, làm mứt cho cả gia đình ăn và uống nước ngày tết. Hibiscus này có rất nhiều tác dụng tốt các mẹ nhé. Nhà mình mà có ai bị cao huyết áp thì uống cái này tốt chả kém gì dùng thuốc đâu ạ. Ngoài ra cũng rất tốt cho tiêu hóa, ngày tết ngày hè mà ăn nhiều thì chỉ cần sau khi ăn làm 1 ly thì tầm 15 - 30 phút sau sẽ chả thấy thức ăn đâu nữa. Hibiscus có vị chua tự nhiên mà.

    Những mẹ nào không có thời gian tự làm mứt hay siro thì có thể liên hệ với bên em cũng được. Bên em cũng có những sản phẩm mứt, siro, đài quả khô, trà nhúng (kiểu từng túi như lipton) và rượu vang để các mẹ lựa chọn. Hôm nào, các mẹ rảnh liên hệ ghé qua cửa hàng của bên em, em sẽ tư vấn thêm cho các mẹ hoặc các mẹ có thể sử dụng thử sản phẩm trước khi quyết định mua hàng ạ. Mà các mẹ qua thăm buôn chuyện với em là vui rồi, hiểu biết thêm về 1 cây hoa quý, các mẹ mua hàng hay không cũng không quan trọng ạ.

    Mẹ nào muốn có hạt giống về trồng thì bên em cũng có thể tặng được đấy ạ. Hôm vừa rồi, bên em cũng vừa tặng 1 kg hạt giống cho 1 chị ở Phủ Lý lên xin về trồng. Cây hoa này dễ trồng lắm (cây xóa đói giảm nghèo mà), chỉ cần có nắng và có đồi núi là lên được. Nếu năm nay các mẹ bắt đầu trồng từ bây giờ thì chắc cũng hơi muộn rồi (vì thường phải trồng từ tháng 4, tháng 5; tháng 9 là cây ra hoa rồi mà), nên để sang năm sau sẽ tốt hơn.

    Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ có thêm chút thông tin về một loài cây quý. Chúc các mẹ luôn tìm được những lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho gia đình của mình.
    chị ơi, cho em hỏi địa chỉ với. hôm nào em qua mua hạt giống ạ. em cũng thử làm mứt năm ngoái, ăn rất ngon. hồi đó ba chồng tương lai bị cao huyết áp, em ngâm quả rồi biếu, thế là vượt qua vòng gửi xe dễ dàng. chị gửi mail cho em nhé: phaletuyet1906@gmail.com
    em cảm ơn chị nhiều
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3