NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mứt hoa giấm bụp. hoa atiso đỏ, hoa habicus...

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 43.8K Lượt đọc
  • 65 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 1,044 Bài viết

    • 694 Được cảm ơn

    #1
    Năm ngoái em được thử qua loại mức này,rất ngon ạ,là hoa hồng Hà Lan gì đó nên cánh hoa to,dầy. Có mẹ nào biết cách làm chỉ em với
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,129 Bài viết

    • 773 Được cảm ơn

    #2
    Em tìm trên goole hộ bác nè: http://www.bestrecipes.com.au/recipe...Jam-L1582.html. Trên này còn nhiều công thức lắm, với lại có website chuyên về jam mà nãy giờ em tìm chưa ra. Em có lưu vào máy ở nhà, tối em về tìm rồi cho vào thêm nhé.

    Nhưng em khuyên nếu bác không tự trồng được hoa hồng thì không nên làm mứt này, vì hoa hồng ở VN bị phun thuốc phải gọi là "dã man" luôn. Chỉ cần cầm hoa một chút là tay nghe mùi lưu huỳnh nồng nặc liền. Lúc trước em đọc công thức thấy thích quá định làm, mà đọc kỹ một vài bài thì "từ bỏ vũ khí" luôn :Laughing:
    Em đi thi Nấu Cơm trưa Văn phòng - Mong các bác bình chọn cho em :LoveStruc: :Rose:

    Mời ghé thăm nhà MÈO MẬP TẬP NẤU ĂN
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    hiii,mình cũng thĩ mức hoa hồng lắm nè,nhge nhiều người nói lắm rùi,nhưng ko biết làm mẹ nào biết chỉ dùm mấy e đi nhe.cảm ơn mấy mẹ trước nhe.:Smiling:
    • 1,129 Bài viết

    • 773 Được cảm ơn

    #4
    Em tìm được đường link rồi đây. http://mlrecipes.com/next-vf25.html?...ays=0&start=10

    Vẫn cứ xin lưu ý là hoa hồng VN rất nhiều thuốc trừ sâu đấy nhé.
    Em đi thi Nấu Cơm trưa Văn phòng - Mong các bác bình chọn cho em :LoveStruc: :Rose:

    Mời ghé thăm nhà MÈO MẬP TẬP NẤU ĂN
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 143 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    Món này ko phải món chị ấy hỏi thì phải,mứt hoa hồng nó khô,còn nguyên cánh hoa cơ,em nói đúng ko nhỉ 1 loại làm hoa hồng vn,1 loại là hoa nhập,giá chênh lệch dữ lắm
    • 1,044 Bài viết

    • 694 Được cảm ơn

    #6
    Ah, mình đã biết được mứt này là đặc sản của Đà Lạt, khô và nguyên cánh. Có hai loại : hoa hồng nội,hoa hồng ngoại .Mứt có màu đỏ tươi (chắc họ cho phẩm màu) ,ăn rất ngon .Em muốn tự làm cho hợp vệ sinh, có chị nào ở Đà Lạt biết cách làm không nhỉ?rooling:
    • 143 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    Màu đỏ tươi à....hic,hôm nay em ăn lại là màu đỏ sậm,trông tự nhiên hơn năm rồi
    • 49 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    Ăn chua chua , dìu dịu ngọt phải ko Chị ...
    Nguyên cả cái bông hồng hihi màu đỏ sậm phải ko chị ?
    chẹm...
    • 337 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bj.n9_inu Xem bài viết
    Ăn chua chua , dìu dịu ngọt phải ko Chị ...
    Nguyên cả cái bông hồng hihi màu đỏ sậm phải ko chị ?
    chẹm...
    Chị có ăn 1 lần nà, của người bạn ở ĐL tặng. Ăn cũng ngon lắm. Chị nghe nói đó là đặc sản của ĐL ko biết có đúng ko
    • 3,001 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #10
    Đọc top này lạ quá, em còn chưa nghe thấy, có mẹ nào mô tả kĩ một chút em nhờ người trong đà lạt mua giùm
    • 3,921 Bài viết

    • 2,600 Được cảm ơn

    #11
    Nó như bông hoa hồng ép, còn nguyên cả cánh, cả bông, ăn chua, ngọt , thơm, dai dai...
    • 1,109 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #12
    Mùa hè nhiều sâu, hoa hồng coi như tẩm thuốc sâu luôn đó. Chà, ước gì có một vườn hồng
    • 60 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #13
    hình như nhà e có cái mứt này, thấy là lạ
    e ăn thấy chua chua ngọt ngọt, rất giống vị nước dâu
    • 87 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    Mẹ Nhím mới đi ĐL về nè
    Mua 2 hộp mứt hoa hồng...(quanh chuyện mua này ở siêu thị mứt do xe chở tới thì nhiều chuyện hấp dẫn lắm onttella

    Tò mò ra chợ hỏi thử, thì ra ko phải hoa hồng làm mứt đâu ợ! Chị bán hàng bảo hoa kim châm đấy, họ làm mứt rồi nhuộm phẩm màu chứ ko phải hoa hồng đâu các mẹ

    Còn ở nước ngoài thì mẹ Nhím ko biết, nhưng ở ĐL thì có mứt hoa hồng-hoa kim châm thật :Battin ey:
    Ngoài ra mẹ nào vào siêu thị mứt, thấy các hộp dâu tươi sấy khô --> xin thưa là mứt cà chua sấy đấy ah, chỉ có điều giá thì trên trời, cho xứng với mác "dâu tươi sấy khô"
    • 603 Bài viết

    • 292 Được cảm ơn

    #15
    Bạn em người Đà Lạt thì nói không nên ăn mứt hoa hồng, vì hoa hồng có rất nhiều thuốc trừ sâu.
    Em cũng định làm nhưng chẳng biết tìm đâu nguồn hoa hồng không thuốc. Thôi đành chịu
    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #16
    Em nghĩ dùng máy xục chất ozôn vào như khi mình rửa rau và hoa quả có được ko các chị nhỉ?! Nó có thực sự làm hết độc thuốc sâu của cánh hoa ko? :Thinking:
    • 1,129 Bài viết

    • 773 Được cảm ơn

    #17
    Chính xác là Mứt hoa hồng mà Đà Lạt bán không phải làm từ hoa hồng đâu. Hoa hồng thì cái đài hoa không mềm và dày như vậy, đồng thời cánh hoa không nhọn và dày cánh như vậy luôn. Đài hoa và cánh hoa lại dính rất chắc vào nhau nữa chứ, điều mà hoa hồng không thể. Em mới được cho 2 hộp tuần trước. Nhìn nó hoặc giống hoa kim châm hoặc giống một loại hoa em không biết mặt mũi nó thế nào mà được bạn em làm jam tặng - bạn em gọi là hoa "vô thường".
    Chỉnh sửa lần cuối bởi linhlan; 30/06/2009 vào lúc 02:16 PM.
    Em đi thi Nấu Cơm trưa Văn phòng - Mong các bác bình chọn cho em :LoveStruc: :Rose:

    Mời ghé thăm nhà MÈO MẬP TẬP NẤU ĂN
    • 1,436 Bài viết

    • 1,090 Được cảm ơn

    #18
    Trời ơi, mình cũng ghiền thức uống hoa vô thường này ở cafe Thềm Xưa quá!
    Hoa hồng này có thể là hoa của cây hồng cho trái chứ kg phải cây hồng cho bông. Một người bạn khác thì nói nó là hoa dâm bụt tây. Mình cũng chưa rõ nhưng cực mê món này, thơm mùi rượu lắm
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    • 5,729 Bài viết

    • 4,856 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heo nhua Xem bài viết
    Đọc top này lạ quá, em còn chưa nghe thấy, có mẹ nào mô tả kĩ một chút em nhờ người trong đà lạt mua giùm
    ko cần lên tới ĐL đâu Heo ui...ở SG cũng có bán mà
    hay là vô Cafe Thềm Xưa/Du Miên/Miền Đồng Thảo kêu 1 ly Nước ep Hoa Vô Thường là chính em nó đó
    Bé Dâu Newborn:3kg-47cm1m:5kg-55cm 2m:6kg-62cm 3m:7kg-66cm
    4m:8kg-70cm 5m:9kg-73cm 6m:8,8kg-75cm 7m:9.5kg-78cm 8m:9.2kg-78cm
    9m:10kg - 80cm 10m:10.2kg-80cm11m:10.5kg-82cm 12m: 11kg-83cm 13m: 11kg-85cm 14m: 12kg-88cm
    15m2w: 13kg-92cm19m: 13.5kg-96cm 24m: 14,5kg-99cm
    28m: 16kg-103cm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 403 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #20
    vụ này em đoán gần chắc thì mứt hoa hồng được làm từ hoa Habicus mà mấy năm nay người ta hay bán ở chợ để mọi người ngâm. Hoa này đỏ đậm, thơm và có vị chua dịu.
    Bông xinh, Bông ngoan, Bông chỉ hơi hơi ú thôi

    Album ảnh của Bông - Mẫu form lý lịch hội 80
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4