• 0 Lượt chia sẻ
  • 12.7K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ cho em hỏi cách làm muối vừng sao cho thơm ngon với ạ.hic cái món dễ nhất này thế mà em làm mấy lần nó vẫn ko được ưng ý.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bầu luộc chấm muối vừng, món ăn bình dị mát bổ và lành con nhé!

      " Mùa nào rau đấy" nhà mình quen ăn đúng mùa chứ không hay ăn rau trái vụ, vừa mới tươi ngon lại đảm bảo vệ sinh. Và mùa hè đến một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình mình đó là món: Bầu luộc chấm muối vừng tuy bình dị nhưng lại là một món ăn mát, bổ và lành. Sự kết hợp giữa bầu với...

    • giảm cân bằng gạo lứt + muối vừng

      Em năm nay 22 tuổi các mẹ ah. Cao 1m50 nặng 54 ký lô.:Laughing:. Em mún giảm cân bằng gạo Lứt muối vừng. Có mẹ nào thực hiện theo phương pháp này chưa? em Sắp lấy chồng rồi muốn giảm cân nhanh. mong các mẹ giúp em nhá.:Crying:

    • Cách nấu phở bò

      Chào cả nhà webtretho cũng giống như tựa đề mình đã viết. Dưới đây là một số kinh nghiệm trải...

    • bé bi khò khè nhiều có phải bi hen suyễn ko ạ

      Bé em 4 tuổi rồi , dạo gần đây em thấy đêm về bé thở có vẻ rất nặng tiếng , ko biết có phải bé bị...

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • 2,601 Bài viết

    • 838 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi likeblue
    Các mẹ cho em hỏi cách làm muối vừng sao cho thơm ngon với ạ.hic cái món dễ nhất này thế mà em làm mấy lần nó vẫn ko được ưng ý.
    Bạn làm như thế nào và kết quả nó ra làm sao mà thấy không ưng ý vậy? Muối vừng thì chỉ có rang vừng lên rồi giã và cho muối vào thôi, mình cũng chẳng biết thế nào là ngon và không ngon nữa vì vừng rang lên giã ra nó đã thơm lừng, ăn với cơm hay xôi là ngon lắm rồi. Chẳng biết các mẹ khác có típ gì khác không nữa?
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 1,122 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #3
    Mình làm muối vừng có cả đậu phọng nữa, này nhé : Đậu phọng rang lên ủ nóng để tróc vỏ, sau đó giã dập, mè cũng rang vàng và cho muối vào, giã nát, trộn hai thứ lại với nhau, bỏ vào keo ( lọ ), nếu còn nóng thì đừng đậy nắp nhé. Trời mưa lạnh lạnh ăn cơm gạo thơm trộn muối vừng ngon tuyệt..miam miam
    • 853 Bài viết

    • 208 Được cảm ơn

    #4
    Em làm thế này: vừng rang vàng giã ra, lạc rang chín bỏ vỏ đi sau đó lấy chai rượu lăn vỡ làm như thế hạt lạc chỉ vỡ thôi chứ các mẹ giã ra thì bị nát vụn không ngon. Muối cũng rang lên cho khô nếu là muối hạt thì giã ra. Sau đó trộn ba loại đó vào nhau đảm bảo các mẹ để mấy tháng cũng được
    • 228 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bi2004
    Em làm thế này: vừng rang vàng giã ra, lạc rang chín bỏ vỏ đi sau đó lấy chai rượu lăn vỡ làm như thế hạt lạc chỉ vỡ thôi chứ các mẹ giã ra thì bị nát vụn không ngon. Muối cũng rang lên cho khô nếu là muối hạt thì giã ra. Sau đó trộn ba loại đó vào nhau đảm bảo các mẹ để mấy tháng cũng được
    Công nhận, mình cũng làm như thế này đấy. Bổ sung thêm là vừng thì nên rang kỹ (nhưng ko cháy) và giã kỹ, càng kỹ thì càng thơm.
    Muối vừng là món ưa thích của mình đấy (giản dị ko), có thể chỉ trộn cơm ăn với muối vừng không cũng được.
    • 3 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    Chào các bạn mình thường làm muối vừng như thế này: lạc rang giòn bỏ vỏ lụa, vừng để vỏ rang thơm. Cả hai thứ để nguội cho vào máy xay nhỏ (hoặc giã nhỏ cũng được) sau đó cho ra tô trộn đều với bột canh (loại bột canh hạt mịn có lẫn bột ngọt) theo khẩu vị và 1 thìa cafe đường vậy là OK.