• 0 Lượt chia sẻ
  • 12.9K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ cho em hỏi cách làm muối vừng sao cho thơm ngon với ạ.hic cái món dễ nhất này thế mà em làm mấy lần nó vẫn ko được ưng ý.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,601 Bài viết

    • 845 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi likeblue
    Các mẹ cho em hỏi cách làm muối vừng sao cho thơm ngon với ạ.hic cái món dễ nhất này thế mà em làm mấy lần nó vẫn ko được ưng ý.
    Bạn làm như thế nào và kết quả nó ra làm sao mà thấy không ưng ý vậy? Muối vừng thì chỉ có rang vừng lên rồi giã và cho muối vào thôi, mình cũng chẳng biết thế nào là ngon và không ngon nữa vì vừng rang lên giã ra nó đã thơm lừng, ăn với cơm hay xôi là ngon lắm rồi. Chẳng biết các mẹ khác có típ gì khác không nữa?
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 1,122 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #3
    Mình làm muối vừng có cả đậu phọng nữa, này nhé : Đậu phọng rang lên ủ nóng để tróc vỏ, sau đó giã dập, mè cũng rang vàng và cho muối vào, giã nát, trộn hai thứ lại với nhau, bỏ vào keo ( lọ ), nếu còn nóng thì đừng đậy nắp nhé. Trời mưa lạnh lạnh ăn cơm gạo thơm trộn muối vừng ngon tuyệt..miam miam
    • 853 Bài viết

    • 208 Được cảm ơn

    #4
    Em làm thế này: vừng rang vàng giã ra, lạc rang chín bỏ vỏ đi sau đó lấy chai rượu lăn vỡ làm như thế hạt lạc chỉ vỡ thôi chứ các mẹ giã ra thì bị nát vụn không ngon. Muối cũng rang lên cho khô nếu là muối hạt thì giã ra. Sau đó trộn ba loại đó vào nhau đảm bảo các mẹ để mấy tháng cũng được
    • 228 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bi2004
    Em làm thế này: vừng rang vàng giã ra, lạc rang chín bỏ vỏ đi sau đó lấy chai rượu lăn vỡ làm như thế hạt lạc chỉ vỡ thôi chứ các mẹ giã ra thì bị nát vụn không ngon. Muối cũng rang lên cho khô nếu là muối hạt thì giã ra. Sau đó trộn ba loại đó vào nhau đảm bảo các mẹ để mấy tháng cũng được
    Công nhận, mình cũng làm như thế này đấy. Bổ sung thêm là vừng thì nên rang kỹ (nhưng ko cháy) và giã kỹ, càng kỹ thì càng thơm.
    Muối vừng là món ưa thích của mình đấy (giản dị ko), có thể chỉ trộn cơm ăn với muối vừng không cũng được.
    • 3 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    Chào các bạn mình thường làm muối vừng như thế này: lạc rang giòn bỏ vỏ lụa, vừng để vỏ rang thơm. Cả hai thứ để nguội cho vào máy xay nhỏ (hoặc giã nhỏ cũng được) sau đó cho ra tô trộn đều với bột canh (loại bột canh hạt mịn có lẫn bột ngọt) theo khẩu vị và 1 thìa cafe đường vậy là OK.