• 0 Lượt chia sẻ
  • 18.8K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 94 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #1
    E nghiện ăn hoa quả chấm muối tôm Tây Ninh nhưng sợ không đảm bảo vệ sinh vì đang bầu bí, có mẹ nào biết cách làm muối tôm Tây Ninh thì giúp em với ạ, em cám ơn nhiều!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,851 Bài viết

    • 8,244 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi fontainebleau Xem bài viết
    E nghiện ăn hoa quả chấm muối tôm Tây Ninh nhưng sợ không đảm bảo vệ sinh vì đang bầu bí, có mẹ nào biết cách làm muối tôm Tây Ninh thì giúp em với ạ, em cám ơn nhiều!
    Có nhiều cách để làm muối tôm. Mời các bạn thử làm cách đơn giản nhất với:

    - 200 gram tôm tươi, lột vỏ, lấy nạc tôm, tuỳ thích cho vào khoảng 1/3 muỗng cà phê tiêu hoặc ớt tươi (không lấy hột) băm nếu muốn cay, 30 gram muối bột loại xay mịn (hoặc tùy ý thêm trong khoảng 10 – 15 gram nữa), quết thật nhuyễn, thử lại bằng cách để một chút vào giữa đầu hai ngón trỏ cái bóp lại rồi mở ra thấy dính bết lại là được, thêm vài giọt màu đỏ thực phẩm trộn đều cho có màu hồng đẹp.

    - Nặn hỗn hợp tôm muối thành nhiều miếng nhỏ, mỏng dẹp chừng 4 -5 ly với mục đích cho dễ khô ráo.

    - Cho vào lò nướng điện ở nhiệt độ chừng 100 độ C hoặc hong, sấy trên bếp than cho những miếng tôm muối trở khô thật giòn. Mang ra để nguội, tán hay giã thành hột nhỏ cỡ hột mè là được. Bảo quản trong hũ lọ đậy kín.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 94 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #3
    Mình vừa làm thử muối tôm theo công thức khá đơn giản mà một em Tây Ninh chính gốc cho, chồng mình khen ngon, hai vợ chồng chén hết một quả xoài xanh va mấy lạng mận xanh chua loét.
    Nguyên liệu:
    Tôm khô:50g
    Muối tinh: 2 thìa súp
    Ớt tươi: 5 quả, ớt bột 1 thìa súp
    Tỏi: 1 củ
    Bột Knor: 1 thìa súp

    Cách làm: Ngâm nở tôm khô rồi xay với tất cả gia vị trên, mọi người co thể thêm bớt tùy theo khẩu vị, sau đó cho vào chảo rang nhỏ lửa cho tới khi tôm khô là được.

    • 40 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng đang rt nghiền món muối tôm Tây Ninh chấm...cà chua. Hũ muối tôm đang gần hết mà ...chưa về VN được!:Laughing: Thử cách của mẹ fontainebleau vậy. Cảm ơn nhé!

    • 6,695 Bài viết

    • 2,168 Được cảm ơn

    #5
    eo, mình cũng nghiện món này
    Nam mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quảng Đại Linh Cảm Bạch Y Quan Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát!


    CON CÓ LỚN VẪN LÀ CON CỦA MẸ
    ĐI SUỐT ĐỜI LÒNG MẸ VẪN THEO CON

    • 115 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #6
    Chà, theo các chị thì nên dùng loại tôm nào để làm là vừa ngon nhất, vì tôm có 2lajng thì cũng hơi ít, em khong hiểu nếu dùng loại tôm lớn thì sẽ thế nào, hay chỉ nên dùng tôm trung bình thôi a? món này thay muối ớt chấm quả chua hay còn món khác đc nữa ạ?
    Đợi đến bao giờ mình làm bà chủ đã nhé

    • 94 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #7
    Mua tom binh thuong thoi ban a, vi dang nao minh cung xay ra ma. Ban lam thu bang tom tuoi roi bao minh nhe, tai minh thay hoi phuc tap hon la lam bang tom kho nen chua lam.

    • 20 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #8
    Cái mùi tôm thơm thơm thế kia mà lại ăn với hoa quả như cóc kiếc thì chết, chị em có thể cho biết là món này muốn mua ngoài thì mua ở đâu không, làm hơi lích kích quá.

    • 1,747 Bài viết

    • 6,627 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi fontainebleau Xem bài viết
    Mình vừa làm thử muối tôm theo công thức khá đơn giản mà một em Tây Ninh chính gốc cho, chồng mình khen ngon, hai vợ chồng chén hết một quả xoài xanh va mấy lạng mận xanh chua loét.
    Nguyên liệu:
    Tôm khô:50g
    Muối tinh: 2 thìa súp
    Ớt tươi: 5 quả, ớt bột 1 thìa súp
    Tỏi: 1 củ
    Bột Knor: 1 thìa súp

    Cách làm: Ngâm nở tôm khô rồi xay với tất cả gia vị trên, mọi người co thể thêm bớt tùy theo khẩu vị, sau đó cho vào chảo rang nhỏ lửa cho tới khi tôm khô là được.
    Sao mình cho vào máy xay thì tôm khô bông lên, lúc cho vào chảo chấy xong thì thành chà bông (ruốc) tôm luôn. Ăn ngon lắm mặn mặn cay cay nhưng nó không phải là muối tôm mà là ruốc tôm. Mẹ nào bắt bệnh hộ với.

    • 94 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #10
    Muoi tom minh lam ve hinh thuc thi cung bong, kho nhu ban noi nhung ma an van ngon nen minh mac ke, hihi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3