• 0 Lượt chia sẻ
  • 22K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

    • 95 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #1
    E nghiện ăn hoa quả chấm muối tôm Tây Ninh nhưng sợ không đảm bảo vệ sinh vì đang bầu bí, có mẹ nào biết cách làm muối tôm Tây Ninh thì giúp em với ạ, em cám ơn nhiều!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,846 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi fontainebleau Xem bài viết
    E nghiện ăn hoa quả chấm muối tôm Tây Ninh nhưng sợ không đảm bảo vệ sinh vì đang bầu bí, có mẹ nào biết cách làm muối tôm Tây Ninh thì giúp em với ạ, em cám ơn nhiều!
    Có nhiều cách để làm muối tôm. Mời các bạn thử làm cách đơn giản nhất với:

    - 200 gram tôm tươi, lột vỏ, lấy nạc tôm, tuỳ thích cho vào khoảng 1/3 muỗng cà phê tiêu hoặc ớt tươi (không lấy hột) băm nếu muốn cay, 30 gram muối bột loại xay mịn (hoặc tùy ý thêm trong khoảng 10 – 15 gram nữa), quết thật nhuyễn, thử lại bằng cách để một chút vào giữa đầu hai ngón trỏ cái bóp lại rồi mở ra thấy dính bết lại là được, thêm vài giọt màu đỏ thực phẩm trộn đều cho có màu hồng đẹp.

    - Nặn hỗn hợp tôm muối thành nhiều miếng nhỏ, mỏng dẹp chừng 4 -5 ly với mục đích cho dễ khô ráo.

    - Cho vào lò nướng điện ở nhiệt độ chừng 100 độ C hoặc hong, sấy trên bếp than cho những miếng tôm muối trở khô thật giòn. Mang ra để nguội, tán hay giã thành hột nhỏ cỡ hột mè là được. Bảo quản trong hũ lọ đậy kín.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 95 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #3
    Mình vừa làm thử muối tôm theo công thức khá đơn giản mà một em Tây Ninh chính gốc cho, chồng mình khen ngon, hai vợ chồng chén hết một quả xoài xanh va mấy lạng mận xanh chua loét.
    Nguyên liệu:
    Tôm khô:50g
    Muối tinh: 2 thìa súp
    Ớt tươi: 5 quả, ớt bột 1 thìa súp
    Tỏi: 1 củ
    Bột Knor: 1 thìa súp

    Cách làm: Ngâm nở tôm khô rồi xay với tất cả gia vị trên, mọi người co thể thêm bớt tùy theo khẩu vị, sau đó cho vào chảo rang nhỏ lửa cho tới khi tôm khô là được.
    • 40 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng đang rt nghiền món muối tôm Tây Ninh chấm...cà chua. Hũ muối tôm đang gần hết mà ...chưa về VN được!:Laughing: Thử cách của mẹ fontainebleau vậy. Cảm ơn nhé!
    • 6,695 Bài viết

    • 2,168 Được cảm ơn

    #5
    eo, mình cũng nghiện món này
    Nam mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quảng Đại Linh Cảm Bạch Y Quan Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát!


    CON CÓ LỚN VẪN LÀ CON CỦA MẸ
    ĐI SUỐT ĐỜI LÒNG MẸ VẪN THEO CON
    • 115 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #6
    Chà, theo các chị thì nên dùng loại tôm nào để làm là vừa ngon nhất, vì tôm có 2lajng thì cũng hơi ít, em khong hiểu nếu dùng loại tôm lớn thì sẽ thế nào, hay chỉ nên dùng tôm trung bình thôi a? món này thay muối ớt chấm quả chua hay còn món khác đc nữa ạ?
    Đợi đến bao giờ mình làm bà chủ đã nhé
    • 95 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #7
    Mua tom binh thuong thoi ban a, vi dang nao minh cung xay ra ma. Ban lam thu bang tom tuoi roi bao minh nhe, tai minh thay hoi phuc tap hon la lam bang tom kho nen chua lam.
    • 20 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #8
    Cái mùi tôm thơm thơm thế kia mà lại ăn với hoa quả như cóc kiếc thì chết, chị em có thể cho biết là món này muốn mua ngoài thì mua ở đâu không, làm hơi lích kích quá.
    • 1,744 Bài viết

    • 6,636 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi fontainebleau Xem bài viết
    Mình vừa làm thử muối tôm theo công thức khá đơn giản mà một em Tây Ninh chính gốc cho, chồng mình khen ngon, hai vợ chồng chén hết một quả xoài xanh va mấy lạng mận xanh chua loét.
    Nguyên liệu:
    Tôm khô:50g
    Muối tinh: 2 thìa súp
    Ớt tươi: 5 quả, ớt bột 1 thìa súp
    Tỏi: 1 củ
    Bột Knor: 1 thìa súp

    Cách làm: Ngâm nở tôm khô rồi xay với tất cả gia vị trên, mọi người co thể thêm bớt tùy theo khẩu vị, sau đó cho vào chảo rang nhỏ lửa cho tới khi tôm khô là được.
    Sao mình cho vào máy xay thì tôm khô bông lên, lúc cho vào chảo chấy xong thì thành chà bông (ruốc) tôm luôn. Ăn ngon lắm mặn mặn cay cay nhưng nó không phải là muối tôm mà là ruốc tôm. Mẹ nào bắt bệnh hộ với.
    • 95 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #10
    Muoi tom minh lam ve hinh thuc thi cung bong, kho nhu ban noi nhung ma an van ngon nen minh mac ke, hihi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 19 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    nếu bạn nào ở sg thì ra chợ THỦ ĐỨC cò một chị chuyên bán đồ Tây Ninh và Bến Tre .Mình là mối của chị đó , bởi hàng của chị được lựa chọn về đến SG toàn đồ ngon không . Khách nước ngoài và việt kiều hài lòng về hàng của chị ý lắm .Chị bán ở sạp 170 khu vực ăn uống. Nếu đặt hàng thì gọi số 01277448788
    • 145 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #12
    oánh dấu
    • 1,608 Bài viết

    • 4,713 Được cảm ơn

    #13
    Nhớ hồi nhỏ xem bác hàng xóm làm thì trong công thức có nước cốt chanh nữa.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    các mẹ ơi, làm ở nhà thì an toàn hơn nhưng công sức bỏ ra thì eo ơi, cực quá.
    nếu mẹ nào thích món này thì mình sẽ giới thiệu hiệu muối tôm 4U nhé. vừa rồi trên nhommua.com có chạy deal, mình có mua về dùng thử (1 combo là 1 hủ không bột ngọt và 1 hủ ít bột ngọt) thấy hương vị ok lắm. mình dùng với trái cây, làm gia vị để ướp gà nướng/chiên, ướp tôm hay mực cũng ngon (vì trước đó mình có nghe bạn bè mách về công dụng này của muối tôm rồi). điều quan trọng là mình thấy nhãn hiêu này cho mình cảm giác an toàn, có tôm khô đàng hoàng, còn mấy hiệu khác,c ũng nhiều nhưng nội nhìn nhãn hiệu và bao bì là mình thấy sao sao ấy. muối này mình có thấy bán ở mấy hệ thống siêu thị đó.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    minh quên nói 4U có nghĩa là 4 ưu điểm : không phẩm màu, không hương liệu, không hóa chất bảo quản, không bôt ngọt
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    quên nói cho các Mẹ biết, 4U nghĩa là 4 ưu điểm: không phẩm màu, không hóa chất bảo quản, không hương liệu, không bột ngọt
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    nghe bạn giới thiệu về cái sạp bán muôi tôm Tây Ninh ở chợ Thủ Đức , tiện thể đi chợ Thủ Đức, mình cũng có ghé qua sạp của chị này, nhưng khi mình tìm mua hàng chất lượng, cao cấp thì chị bảo rằng ở đây chị chỉ bán hàng rẻ tiền thôi. noi chung thì người ta vẫn hay nói "người mua lầm chứ người bán không lầm", nghe chị nói vậy nên mình đi luôn. :-(
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Lam2006; 20/10/2012 vào lúc 09:04 AM. Lý do: thêm thôgn tin
    • 1,093 Bài viết

    • 2,257 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi fontainebleau Xem bài viết
    E nghiện ăn hoa quả chấm muối tôm Tây Ninh nhưng sợ không đảm bảo vệ sinh vì đang bầu bí, có mẹ nào biết cách làm muối tôm Tây Ninh thì giúp em với ạ, em cám ơn nhiều!
    em cũng nghiện lắm nhưng mà thật sự là chưa chú trọng đến khâu vệ sinh lắm. Chị nói lại làm em lo, bây giờ cái gì cũng phải lo, haizzz

    Trích dẫn Nguyên văn bởi jenna_nguyen1910 Xem bài viết
    Có nhiều cách để làm muối tôm. Mời các bạn thử làm cách đơn giản nhất với:

    - 200 gram tôm tươi, lột vỏ, lấy nạc tôm, tuỳ thích cho vào khoảng 1/3 muỗng cà phê tiêu hoặc ớt tươi (không lấy hột) băm nếu muốn cay, 30 gram muối bột loại xay mịn (hoặc tùy ý thêm trong khoảng 10 – 15 gram nữa), quết thật nhuyễn, thử lại bằng cách để một chút vào giữa đầu hai ngón trỏ cái bóp lại rồi mở ra thấy dính bết lại là được, thêm vài giọt màu đỏ thực phẩm trộn đều cho có màu hồng đẹp.

    - Nặn hỗn hợp tôm muối thành nhiều miếng nhỏ, mỏng dẹp chừng 4 -5 ly với mục đích cho dễ khô ráo.

    - Cho vào lò nướng điện ở nhiệt độ chừng 100 độ C hoặc hong, sấy trên bếp than cho những miếng tôm muối trở khô thật giòn. Mang ra để nguội, tán hay giã thành hột nhỏ cỡ hột mè là được. Bảo quản trong hũ lọ đậy kín.
    Cảm ơn bạn nhiều nhé, để hôm nào rãnh mình làm thử xem sao.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tim_Tams Xem bài viết
    Sao mình cho vào máy xay thì tôm khô bông lên, lúc cho vào chảo chấy xong thì thành chà bông (ruốc) tôm luôn. Ăn ngon lắm mặn mặn cay cay nhưng nó không phải là muối tôm mà là ruốc tôm. Mẹ nào bắt bệnh hộ với.
    . Tại vì mẹ nó làm tôm đã chín, nếu xay tô
    sống thì nó mới vón thành cục chứ