• 0 Lượt chia sẻ
  • 12.6K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #1
    mình được bạn chồng cho nửa cân ớt cay tươi cả quả, để tươi tủ lạnh lâu sợ bị hỏng. mẹ nào biết làm ớt muối để nguyên cả quả (không muối bằng nước mắm mà vẫn giữ được chai muối ớt lâu) chỉ cho mình với. Cảm ơn nhiều nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #2
    Mình chưa làm muối ớt để bảo quản ớt bao giờ nên cũng tò mò muốn xem thế nào. Ngoài ra còn kinh nghiêm làm Ớt Dầm ngon nữa, các mẹ chỉ giúp nhé.

    Mẹ Napoleon ơi, để bảo quản ớt tười mình thường cho lên ngăn đá, để bao nhiêu lâu cũng được.
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_vuchan
    Mình chưa làm muối ớt để bảo quản ớt bao giờ nên cũng tò mò muốn xem thế nào. Ngoài ra còn kinh nghiêm làm Ớt Dầm ngon nữa, các mẹ chỉ giúp nhé.

    Mẹ Napoleon ơi, để bảo quản ớt tười mình thường cho lên ngăn đá, để bao nhiêu lâu cũng được.
    ừ để tủ đá cững đựoc mẹ vuchan ạh, nhưng đến khi dằm ra với nướ chấm lại cầm kéo cắt nó cứ lạo sạo nên ngại
    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me napoleon
    ừ để tủ đá cững đựoc mẹ vuchan ạh, nhưng đến khi dằm ra với nướ chấm lại cầm kéo cắt nó cứ lạo sạo nên ngại
    Lôi ra tủ lạnh một tẹo là nó mềm xèo ấy mà mẹ Napoleon. Tất nhiên không thể thơm ngon được như tươi mới, nhưng mình thấy chất lượng chấp nhận được :3: . Còn muối hay dầm thì lại có vị hấp dẫn riêng nhỉ.
    • 1,840 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #5
    Em thấy bà ngoại em làm thế này: ớt rửa sạch, để ráo rồi xếp vào hũ, cứ 1 lớp ớt rồi đến 1 lớp muối hột, cuối cùng ép chặt bằng vỉ tre. Em chưa làm bao giờ đâu nhe, chỉ nhìn thấy thôi, mà em nghe nói là phải làm quen tay kìa chứ cũng dễ hư lắm. Tốt nhất chị làm trước 1/2 xem có thành công không.
    • 260 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #6
    Hồi trước MMK cũng được cho gần nửa kí ớt, loại ngắn ngủn mập hơi bầu, cay cực kì, nhiều quá sợ không giữ được, có người bảo khi ăn thì giữ hột lại để trồng , nhưng lúc đó vào mùa đông nên cây không lên . Rốt cuộc đành gói cho vô tủ lạnh : cứ rửa sạch ớt, lau cho thiệt khô từng trái 1, roii bọc giấy báo lại , cho vào ngăn rau quả. Một nửa còn lại thì cho vào ngăn đá( gói vào nylong).D9o75t đó MMK ăn lai rai được 2 tháng . MMK còn hay dầm muối ớt ,trộn đều cho tơi hột ra, bỏ vào 1 cái hủ nhỏ, để nhâm nhi với cam, táo , cái này để cả tháng luôn .

    Co2n về vụ bảo quản bằng muối thì MMK cũng đã làm rùi, nhưng ớt bị úng mất , chắc là không đều tay ,tịt.
    • 1,840 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #7
    Em cũng hay dùng cách lấy giấy báo gói ớt lại rồi để vào ngăn lạnh giống MeMinhK, giữ ớt tươi cũng khá lâu.
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #8
    đây tớ làm ớt muối hay ớt dầm theo kiểu này đây
    200 gr ớt tươi (xanh+đỏ cho nó có tí màu mè, nhớ xắt ớt mỏng khoảng 5mm, và bỏ bớt hạt ớt)
    - 1/2 lít nước lạnh
    - 1 muỗng café muối
    - 2 muỗng canh đường
    - vài tép tỏi xắt mỏng, củ hành hương xắt mỏng (hoặc hành tây)
    - dấm



    Cách Làm: Nước+đường+muối đun cho tan cho dấm vào nêm vừa ăn (tuỳ theo ỳ thích của mỗi người mà nêm cho vừa vị chua mặn ngọt) để nguội, cho ớt+tỏi+hành vô trong lọ thuỷ tinh ém cho chặt. Cho nước đường dấm vào ngập ờt, đậy kín để nơi mát, hôm sau có thể ăn được rồi.
    Nhớ là sau đó cho lọ ớt vô tủ lạnh để dành ăn dần để ớt không bị quá chua.
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_vuchan
    Lôi ra tủ lạnh một tẹo là nó mềm xèo ấy mà mẹ Napoleon. Tất nhiên không thể thơm ngon được như tươi mới, nhưng mình thấy chất lượng chấp nhận được :3: . Còn muối hay dầm thì lại có vị hấp dẫn riêng nhỉ.
    Ô hay nhỉ, chỉ cần các bác lấy ớt ra khỏi ngăn đá rồi đem rửa ngay vào vòi nước lạnh là thành ớt tươi thôi mà có gì khó đâu nhỉ?????
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bebebangbong1970
    Ô hay nhỉ, chỉ cần các bác lấy ớt ra khỏi ngăn đá rồi đem rửa ngay vào vòi nước lạnh là thành ớt tươi thôi mà có gì khó đâu nhỉ?????
    bác nói thế nào ấy chứ đã cho nó thành đá rửa nước để rã đông lại trở thành tươi 100% được?
    • 33 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #11
    nấu nước đường thật sánh (lúc nấu cho thêm tí muối) để ngụi, cho vào lọ, xếp ớt vào cho đường ngập ớt để cả lọ vào tủ lạnh. Muốn ăn lúc nào lấy ra lúc đó ớt giòn và rất ngon. Muốn để bao lâu cũng đc. Nếu mẹ nào mua được đường thốt nốt để nấu thì càng ngon
    • 170 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #12
    Em thì thường làm thế này, rất nhanh, gọn. Ớt tươi rửa sạch để ráo sau đó xếp vào hũ thủy tinh, xóc đều với muối, có thể ngâm chung với tỏi ( giống ngoài hàng ). Để qua 1 hôm rồi đổ dấm xâm xấp vào. Dấm ngon, dùng dấm gạo là hỏng ngay. Khi nào thấy hũ dám nổi nhiêuf bọt khí thì đổ dấm cũ đi và thay bằng dám mới.
    • 582 Bài viết

    • 764 Được cảm ơn

    #13
    Mình thì làm muối ớt xay giống ở tiệm ăn với trái cây ướp lạnh như sau:
    Ớt trái cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi đem trộn với muối bột + bột ngọt thành hỗn hợp.
    Xong cho vào cái dĩa dàn đều muối ra và bỏ vào lò vi ba quay khoảng 40s để sấy khô. (lâu hay nhanh tùy vào muối ít hay nhiều)
    sau đó đem hỗn hợp muối này xay lại = máy xay.

    Muối ớt xay xong rất mịn và tơi vì đã được sấy khô. có màu đỏ hồng và ko mặn lắm. cất để dành ăn với trái cây rất ngon.

    nhà mình cũng hay trữ ớt ở ngăn đá tủ lạnh, để được rất lâu. tất nhiên là khi lấy ớt ra khỏi ngăn đá để 1 lúc thì ớt sẽ bị mềm nhão ra ko ngon bằng ớt tươi. nhưng cách này là trữ được ớt lâu nhất.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Nga_PhuongNguyen; 28/05/2010 vào lúc 12:36 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)