Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 19.8K Lượt đọc
  • 22 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi! Có mẹ nào quan tâm dến món này thì share kinh nghiệm cho mẹ cháu với, này nhé mình tới ăn ở nhà hàng thì thấy món này ngon tuyệt, vừa trắng bóc, vừa giòn lại ngọt lịm cơ chứ không như mình xào đâu (eo ơi vừa dai, lại còn tim tím thâm thâm, nước con mực thì cứ chảy ra lênh láng-nhìn hổng hấp dữn chút nào ), các mẹ giúp mình nhé, xin cảm ơn nhiều

    • 113 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heocoi
    Các mẹ ơi! Có mẹ nào quan tâm dến món này thì share kinh nghiệm cho mẹ cháu với, này nhé mình tới ăn ở nhà hàng thì thấy món này ngon tuyệt, vừa trắng bóc, vừa giòn lại ngọt lịm cơ chứ không như mình xào đâu (eo ơi vừa dai, lại còn tim tím thâm thâm, nước con mực thì cứ chảy ra lênh láng-nhìn hổng hấp dữn chút nào ), các mẹ giúp mình nhé, xin cảm ơn nhiều
    Mình làm theo cách này bạn thử nhe!
    Chọn mực: bạn phải chọn con mực dày mình, râu mực k bị rời khỏi thân mực, sờ mực vẫn còn cảm thấy săn chắc thì mới là mực tươi.
    Về bạn rửa sạch, thái từng miếng vừa miệng (cý k nên thái nhỏ quá), sau đó bạn ướp 1 chút mỳ chính, 1 chút gia vị, nếu nhà bạn ăn cay được bạn ướp thêm ớt tươi, ớt vừa khử tanh mà khi bạn xào mực, món mực của bạn sẽ cay cay rất ngon. Ướp trong khoảng 15 - 20' bạn nhé!
    Món mực này bạn phải xào thật to lửa và chảo phải thật nóng, thái 1 ít hành khô phi với dầu mỡ cho vàng, thơm lên, sau đó bạn đổ mực vào, cho 1 ít nước mắm để dậy mùi, mực xào phải TO LỬA, đảo nhanh tay, khi nào thấy miếng mực trắng phau ra là được đấy, đổ ra đĩa, sau đó bạn xào hành tây, thì là, hành cho chín tái, dổ mực vào trộn đều lên rôif cho ngay ra đĩa.
    Thế là bạn đã có đĩa mực ngon.
    CHà chà, món này là khoái khẩu của nhà mình đấy. Ngon lắm, đơn giản mà cực kỳ hấp dẫn, ngoài ra bạn có thể ches biến món mực này với nhiều thứ khác như xào với dứa, cà rốt...
    Chúc bạn thành cong nhé!

    • 38 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #3
    Mực ở nhà xào hay bị chảy nước là vì mình không trần sơ. Trần sơ qua cho nó chảy hết nước rồi hãy ướp gia vị và sau đó xào to lửa. Đó là bí quyết nhà hàng đấy.

    • 512 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mongconvit
    Mực ở nhà xào hay bị chảy nước là vì mình không trần sơ. Trần sơ qua cho nó chảy hết nước rồi hãy ướp gia vị và sau đó xào to lửa. Đó là bí quyết nhà hàng đấy.
    Thế muốn làm món mực nhồi thịt rán thì cũng phải trần sơ rồi mới nhồi à chị? Nhà em có một lần cứ để nguyên nhồi rồi rán -> được lưng một chảo nước. Lần sau thì nhồi hết rồi cho vào nồi hấp,sau đó mới rán,nhưng hấp hiếc mất thời gian quá, ko biết có trần sơ được ko ạ?

    • 413 Bài viết

    • 881 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mongconvit
    Mực ở nhà xào hay bị chảy nước là vì mình không trần sơ. Trần sơ qua cho nó chảy hết nước rồi hãy ướp gia vị và sau đó xào to lửa. Đó là bí quyết nhà hàng đấy.
    Thêm một chút nữa: Khi làm mực bạn bóc bỏ phần da đi nhé và dùng dao nhỏ khía bỏ mắt mực. Mẹ heocoi sẽ thấy đĩa mực trắng bóc như trong nhà hàng.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BeAnna
    Thế muốn làm món mực nhồi thịt rán thì cũng phải trần sơ rồi mới nhồi à chị? Nhà em có một lần cứ để nguyên nhồi rồi rán -> được lưng một chảo nước. Lần sau thì nhồi hết rồi cho vào nồi hấp,sau đó mới rán,nhưng hấp hiếc mất thời gian quá, ko biết có trần sơ được ko ạ?
    Đúng rồi! bạn nên trần sơ qua trước khi nhồi sau đó rán luôn mà không cần hấp nữa. Mực không bị co da và chảy nước khi rán nên không bị bắn tung toé, nhân trong con mực chín trực tiếp nên ngọt và ngon hơn khi bạn hấp chín chúng.
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 171 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #6
    Em cũng thích món mực xào lắm, toàn phải vào siêu thị mua cho an toàn, mua ở chợ lại sợ người ta ướp thuốc.Nhung em thấy mực ở chợ tươi và ngon hơn nhiều mực đóng gói. Mà mực hấp cũng rất ngon, mực hấp chấm gia vị chanh thì thích lắm

    • 4,936 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #7
    Khi xào thì tớ cho cả gừng vào nữa cho đỡ lạnh bụng!!!

    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mytntd
    Mình làm theo cách này bạn thử nhe!
    Chọn mực: bạn phải chọn con mực dày mình, râu mực k bị rời khỏi thân mực, sờ mực vẫn còn cảm thấy săn chắc thì mới là mực tươi.
    Về bạn rửa sạch, thái từng miếng vừa miệng (cý k nên thái nhỏ quá), sau đó bạn ướp 1 chút mỳ chính, 1 chút gia vị, nếu nhà bạn ăn cay được bạn ướp thêm ớt tươi, ớt vừa khử tanh mà khi bạn xào mực, món mực của bạn sẽ cay cay rất ngon. Ướp trong khoảng 15 - 20' bạn nhé!
    Món mực này bạn phải xào thật to lửa và chảo phải thật nóng, thái 1 ít hành khô phi với dầu mỡ cho vàng, thơm lên, sau đó bạn đổ mực vào, cho 1 ít nước mắm để dậy mùi, mực xào phải TO LỬA, đảo nhanh tay, khi nào thấy miếng mực trắng phau ra là được đấy, đổ ra đĩa, sau đó bạn xào hành tây, thì là, hành cho chín tái, dổ mực vào trộn đều lên rôif cho ngay ra đĩa.
    Thế là bạn đã có đĩa mực ngon.
    CHà chà, món này là khoái khẩu của nhà mình đấy. Ngon lắm, đơn giản mà cực kỳ hấp dẫn, ngoài ra bạn có thể ches biến món mực này với nhiều thứ khác như xào với dứa, cà rốt...
    Chúc bạn thành cong nhé!
    Mẹ cháu xin cảm ơn mẹ mytntd , mẹ Hạ Long Biển Nhớ và các mẹ nhiều nhé, tối nay về mẹ cháu sẽ làm..Ôi nghĩ đến đã thèm rùi, măm măm , có gì mẹ cháu sẽ báo cáo kết quả với các mẹ nhé , chắc là sẽ ngon lắm đây, hehehe

    • 1,516 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #9
    Mực xào ở nhà mình có thói quen xào với cần tỏi tây, khi xào phải phi thơm cả hành lẫn tỏi. Nếu là mực mai tươi thì nó không thể ra nước được, chắc là mực đông lạnh.

    Còn một kiểu nữa cũng ngon là rang tiêu, tỏi.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -

    • 2,227 Bài viết

    • 264 Được cảm ơn

    #10
    Món này nhà em cũng khoái khẩu. Mực tươi thì sẽ ko ra nước vì nó ko bị ngâm trong nước đá. Bởi thế mà mỗi khi đi biển em cố rinh về một em mực ống thật to, cho vào túi nylon rồi mới nhét vào thùng đá. Còn dân buôn thì họ cho thẳng con mực vào đống đá nên mực bị ngấm nước đá, mất chất ngọt, khi xào lại ko giòn. Thế nên việc mua được mực tươi rất quan trọng.

    Còn khi chế biến muốn mực ko bị đỏ làm xấu món rau xào cùng em thường bóc sạch lớp màng, rửa sạch sẽ rồi khía vảy rồng. Băm tỏi và ớt ra ướp mực thêm chút muối, bột nêm, dầu hào. Ướp chừng 1 tiếng trong tủ lạnh rồi đem xào, khi xào dùng chảo vũm lòng, để lửa to, cho tỏi phi vàng và bỏ mực đã gạn hết nước vào đảo nhanh tay, em thường xào chung với cần tỏi tây, cây cần tây đà lạt xào với mực ăn rất ngọt, mực và cần đều ngon. Nếu xào với hành tây thì cho thêm chút bột nghệ vào ướp mực ăn hợp hơn. Mực ống ngon hơn mực mai nhiều (ngọt và ko dai), các bác chú ý khi mua.
    Hà Nội mùa này lắm những cơn mưa !

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3