NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mực một nắng, làm món gì ngon

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Lượt chia sẻ
  • 58.4K Lượt đọc
  • 47 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 14,832 Bài viết

    • 40,679 Được cảm ơn

    #21
    mực 1 nắng ah? e làm salad, công thức dư sau:

    - sốt ớt chua cay của Thái
    -hành khô, tỏi bằm nhuyễn
    -hạt tiêu
    -thích cay cho thêm ớt bằm
    -1 thìa nước mắm Hạnh phúc
    -1 thìa mật ong
    -e chừa lại 1 phần sốt để trộn salad, phần sốt này đun lên cho quện đều


    Salad:
    -xà lách giòn
    -cà chua bi
    -dưa chuột Đà lạt loại nhỏ và giòn, ít ruột
    -cà rốt bào sợi
    -1 ít rau thơm như mùi,thơm xắt nhỏ
    - nguyên 1 củ tỏi sống xắt đôi

    Cách làm:

    Mực sau khi rã đông thì dùng khăn giấy đa năng loai dầy, lau thật kĩ để mưc khô. khía nhẹ để khi thái mực thành múi hoa
    Trộn hỗn hợp kia đều tay rồi đi găng tay nilong xát kĩ 2 mặt của con mực
    Ướp như vậy độ 15'
    E thả vào nồi nướng khoảng 10' là mực chín, hành hẹ thơm ngào ngạt.
    Gắp mực ra cắt nhỏ miếng sơi dài dài
    Phần sốt còn lại đã đun lên hòa thêm dầu oliu,lắc đều.

    Trình bày:

    Nửa củ tỏi đã xắt bôi quanh đĩa đinh serve salad, cái này sẽ giúp cho món ăn rất thơm nhg lại ko bị ám mùi tỏi sau khi ăn xong.
    Trộn các loại rau củ để làm salad, cho mực cuối cùng, chỉ dội nước sốt trước khi ăn, ko nên để lâu , salad sẽ bị nhũn và ra nước, dùng tay để trộn cho các nguyên liệu được ngấm đều. Món này khá lạ, e làm hôm nhà có khách, được ủng hộ khá là nhiệt tình.
    Xà lách giòn ít khi bị nhũn, quện với dưa chuột giòn giòn, mực 1 nắng nên ko bị nhão, rất giòn và mềm, ko hề dai, thêm nữa được cái loại gia vị hành tiêu tỏi hỗ trợ nên món này có vị chua chua, cay cay, ngọt ngot.

    Nghe e tả cầu kì chứ làm dễ lắm, chưa đến 30' vì rau dưa e ngâm sẵn rồi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #22
    Mực 1 nắng làm được nhiều món quá ha,các bạn biết mua mực 1 nắng ở đâu không ? Chỉ giúp mình với.
    • 2,630 Bài viết

    • 3,735 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jenna_nguyen1910 Xem bài viết
    [B][COLOR="Red"]
    Mực một nắng rán nước mắm

    Nguyên liệu
    1 con mực một nắng (khoảng 300-400gr), 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt xay, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn. Xà lách xoăn, rau thơm.
    Thực hiện
    Mực thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu, cho mực vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu. Phi thơm tỏi, ớt xay với chút dầu khác, nêm gia vị, cho mực vào trộn đều, rắc tiêu.
    Thưởng thức: Dọn mực ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm rau xà lách, rau thơm.
    Mình thích món này lắm. Không biết làm theo kiểu jenna thì có ra như cái hình ko hay là nó bị đen thui do khét. Mẹ nào làm món này theo cách của bạn Jenna thì cho ý kiến với nhé
    • 241 Bài viết

    • 254 Được cảm ơn

    #24
    Làm món gì thì sau khi giã đông xong, rửa sạch mọi người sát một lớp rượu gừng lên mực thì đảm bảo ko còn mùi tanh nữa đâu.
    Cha mẹ hiền lành để đức cho con.
    • 2,630 Bài viết

    • 3,735 Được cảm ơn

    #25
    Mình đã làm theo kiểu Jenna nhưng kô vàng như trong hình. Chả hiểu Jenna làm cách nào, hay chỉ lấy hình trên Web nữa
    • 27 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #26
    Nướng , xào, hấp , chiên, lẩu... đều ngon cả.
    nướng sa tế hoặc mật ong , chỉ việc phết vào để ngấm rồi nướng
    Xào cũng ko phí bởi nó ko ra nước như loại mực tươi ngâm nước mua ngoài chợ
    Cho cần tỏi tây vào hấp chín tới chấm xì dầu mù tạt ăn cũng ok. Nói chung là gi gỉ gì gi cái gì cũng ngon.
    • 19 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #27
    Mực một nắng nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo...
    Mình ăn món này ở quán Tư Dinh ngoài Phan Thiết chế biến và nướng ngon hơn mấy chổ khác nhiều.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #28
    Theo như mình đã thử thì nướng là ngon nhất không cần phải thêm gia vị gì cả.nhưng 1 phần là do chất lượng mực 1 nắng nữa.mực ngon phải 500.000 VNĐ/kg thì mới ngon đựợc.
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VINHKHANG80 Xem bài viết
    Theo như mình đã thử thì nướng là ngon nhất không cần phải thêm gia vị gì cả.nhưng 1 phần là do chất lượng mực 1 nắng nữa.mực ngon phải 500.000 VNĐ/kg thì mới ngon đựợc.
    ko đâu bạn ơi, cũng tùy chỗ thôi. hiện mình đang bán mực một nắng từ Phú Quốc chỉ 350k/kg thôi, đảm bảo chất lượng với bạn luôn , bạn nào có nhu cầu thì liên hệ với minh nhé
    http://zaodich.com/forum/f2500/muc-m.../#post22561776 (ko bit post link ở đây có được ko nhỉ)
    • 1,399 Bài viết

    • 575 Được cảm ơn

    #30
    Mình làm biếng nướng = bếp than, thảy luôn vào chảo rán rồi ăn kèm nước mắm ngon + chút ớt tươi. Nhiêu đó cũng tốn nửa nồi cơm rồi đó.
    • 281 Bài viết

    • 283 Được cảm ơn

    #31
    hi!!
    hiện tại tớ đang cung cấp loại mực 1 nắng PT đặc biệt con to 1kg/1con .Mọi người quan tâm thì ủng tớ nha.Link gian hàng ở dưới chữ kí ạ.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #32
    Trời mưa, mát mẻ thế này làm con mực nướng với mấy quai rượu thì hay phết!
    • 13 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #33
    Cách làm mực một nắng chiên mắm
    Mực một nắng vốn đã rất ngon, nhưng nếu đem mực một nắng chiên với nước mắm thì còn tuyệt hơn nữa. Mời các bạn cùng thực hiện món mực một nắng chiên nước mắm thật đơn giản nhưng rất ngon bạn nhé:
    Hướng dẫn nhanh:
    - Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng.
    - Nên chọn con mực mà trông thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói, dầy thịt. Mực ngon là mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo sau khi chế biến.
    - Khi mua về, nếu chưa chế biến ngay, chúng ta có thể cất mực một nắng vào tủ lạnh để bảo đảm mực vẫn còn tươi ngon.
    Thực hiện:
    - Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, để nguyên con hoặc cắt đôi, ướp với 1 thìa đường, 4 thìa mắm khoảng 15-30 phút.
    - Cho vào chảo dầu đang sôi và chiên đều.
    - Chiên đến khi nào thấy mực vàng ươm đều 2 mặt là được.
    - Xếp mực vào đĩa và trang trí, ăn kèm với tương ớt.

    Theo tapchiamthuc.vn
    Chỉnh sửa lần cuối bởi vietfood; 12/01/2013 vào lúc 06:10 PM.
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #34
    Bạn Vietfood cho mình hỏi điạ chỉ cửa hàng của bạn ở đâu nhỉ? Mình ở Hà Nội mua ntn bây giờ?
    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #35
    Mình cũng muốn mua mà không biết chỗ
    Chăn lông siêu nhẹ xuất dư Hàn hãng Anlee home giá chỉ 400k tặng thêm chăn nỉ trẻ em. Free ship
    Giá rẻ nhất Hà Nội ạ.
    http://zaodich.com/forum/f2540/sieu-...a-a-a-1495243/
    • 34 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tocxoanxinhxinh Xem bài viết
    Chào các mẹ, nhà em được biếu rất nhiều mực một nắng. Khổ nỗi em chỉ biết mỗi món nướng nó lên, em thấy ăn như thế thật tuyệt. Nhưng chồng em lại suốt ngày đề nghị em đổi món, nhưng em không chẳng biết làm món gì khác cả:Crying::Crying::Crying:.
    Cho nên em mới mạo muội nhờ các mẹ cao thủ tư vấn hộ cho em với.
    Em cảm ơn các mẹ nhiều ạ.:Rose::Rose::Rose:
    Không biết mẹ bé đã biết cách làm chưa, không thì tham khảo thêm món này nhé:
    Mực một nắng nướng sa tế
    Nguyên liệu:
    Mực một nắng, sa tế, ớt tươi, tỏi.


    Cách làm:
    - Dùng dao khía thân mực một nắng thành những hình thoi.
    - Ướp mực với sa tế, nêm 1 chút gia vị và trộn đều, để khoảng 5 phút.
    - Nướng mực một nắng bằng lò điện hoặc lò than.
    - Sau khi thấy thân mực vàng đều, lớp sa tế khô lại là dùng được. Dùng với tương ớt.
    Nguồn: http://www.dasafood.vn/tin-tuc/44/mu...ong-sa-te.html

    Còn nếu chưa biết chỗ nào cũng cấp mực một nắng thì tham khảo ngay tại trang web đó cũng được nhé!
    • 101 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #37
    hôm nay mình nhờ mua 1 kg mực 1 nắng trong Quảng Bình là 550k
    đang ngâm cứu làm món nướng, mà ko có than, ko có lò vi sóng, kẹp vĩ nướng bếp gas được ko cả nhà
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #38
    Theo mình mực một nắng nướng ngũ vị là ngon nhất. Ăn ngọt ngọt, cay cay. Tuyệt!!!!!
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #39
    Mực một nắng làm món gì ngon? Mực một nắng mềm, ngọt và thơm. Có rất nhiều món ăn có thể chế biến với mực một nắng. Trang trại Việt xin giới thiệu một số món ngon với mực một nắng.
    Món nướng là món đầu tiên ta nghĩ đến khi chế biến mực một nắng:
    1. Mực một nắng nướng than hoa

    2. Mực một nắng nướng muối ớt.
    http://trangtraiviet.com/public/ckfi...ng-muoi-ot.jpg
    3. Mực một nắng nướng sa tế

    Sau đó là các món chiên xào sốt:
    4. Mực một nắng chiên nước mắm

    5. Mực một nắng chiên giòn

    6. Mực một nắng xốt me
    http://trangtraiviet.com/public/ckfi...ang-xot-me.jpg
    7. Mực một nắng xào cay

    Theo Cửa hàng thủy hải sản Trang Trại Việt trangtraiviet.com
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 26 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trangtraiviet Xem bài viết
    Mực một nắng làm món gì ngon? Mực một nắng mềm, ngọt và thơm. Có rất nhiều món ăn có thể chế biến với mực một nắng. Trang trại Việt xin giới thiệu một số món ngon với mực một nắng.
    Món nướng là món đầu tiên ta nghĩ đến khi chế biến mực một nắng:
    1. Mực một nắng nướng than hoa

    2. Mực một nắng nướng muối ớt.
    http://trangtraiviet.com/public/ckfinder/userfiles/images/muc-mot-nang-nuong-muoi-ot.jpg
    3. Mực một nắng nướng sa tế

    Sau đó là các món chiên xào sốt:
    4. Mực một nắng chiên nước mắm

    5. Mực một nắng chiên giòn

    6. Mực một nắng xốt me
    http://trangtraiviet.com/public/ckfinder/userfiles/images/muc-mot-nang-xot-me.jpg
    7. Mực một nắng xào cay

    Theo Cửa hàng thủy hải sản Trang Trại Việt trangtraiviet.com
    ...
    nhìn hấp dẫn quá đi...trước h toàn ăn mực nướng...hjhj