NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mực một nắng, làm món gì ngon

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 46.7K Lượt đọc
  • 41 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 269 Bài viết

    • 425 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ, nhà em được biếu rất nhiều mực một nắng. Khổ nỗi em chỉ biết mỗi món nướng nó lên, em thấy ăn như thế thật tuyệt. Nhưng chồng em lại suốt ngày đề nghị em đổi món, nhưng em không chẳng biết làm món gì khác cả:Crying::Crying::Crying:.
    Cho nên em mới mạo muội nhờ các mẹ cao thủ tư vấn hộ cho em với.
    Em cảm ơn các mẹ nhiều ạ.:Rose::Rose::Rose:

    • Avatar của Ado
    • Ado
      Offline
    • 7 năm
    • 110 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #2
    Em không có khả năng nấu nướng, nhưng đã từng ăn vài món mực 1 nắng, em miêu tả lại chị thử xem nhé:
    1. Nướng: nhưng không phải nướng thông thường mà chị dùng muối hạt thô + ớt tươi dầm trộn lên sát bên ngoài con cá rồi nướng với than hoa. Em chỉ miêu tả cái em nhìn thấy rõ thôi nhé, chứ nguyên liệu còn gì hơn nữa thì em không biết ạ.
    2. Rán: chị rán mực 1 nắng lên, ăn dai dai, dẻo dẻo cũng thơm ngon dễ ăn lắm.

    Nói chung là em thấy mực 1 nắng chỉ có nướng thôi, còn cách nướng thì tùy nơi hihihi.
    <a href="http://www.webtretho.com/forum/links.php?url=http://lilypie.com" target="_blank" rel="nofollow">​</a>

    • 384 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #3
    Thái miêng nhỏ theo chiều ngang của mực rồi ướp gia vị (hành tím, mắm, bột mêm, tiêu...). Bông cải trắng hoặc xanh trụng sơ với nước sôi. Xào mực đã ướp với bông cải, cà rốt thái sợi và hành tây.
    Món này xào nhưng mực dai dai và hơn cả là k bị nhiều nước như khi dùng mực tươi. Bạn có thể biến đổi rau xào bằng những loại rau thông dụng khác.

    • 121 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    1. Nướng: nhưng không phải nướng thông thường mà chị dùng muối hạt thô + ớt tươi dầm trộn lên sát bên ngoài con cá rồi nướng với than hoa. Em chỉ miêu tả cái em nhìn thấy rõ thôi nhé, chứ nguyên liệu còn gì hơn nữa thì em không biết ạ.

    Em thì làm theo cách chị ở trên nói, ướp muối hột giã với ớt tươi rồi nướng.

    Các món còn lại thì làm cũng được nhưng ko ngon bằng và theo chồng em bảo thì phí của mới đem mực 1 nắng đi xào (hơn 200k/kg lận mà), lại không ngon bằng nướng

    • 1,840 Bài viết

    • 267 Được cảm ơn

    #5
    Đâu mà hơn 200K/ kg dữ vậy mẹ nó! mình bán có 130K thôi à! đảm bảo ngon
    --------------------------------------------------------------
    Hãy yêu nhau đi bên đời nguy khó

    Hãy yêu nhau đi bù đắp cho trăm năm :LoveStruc:

    • 328 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #6
    Bạn Chip mobile bán ở đâu thế?
    Có đúng là mực một nắng có thân màu trắng đục không nhỉ?
    Lần trước mẹ chồng mình mua rất nhiều để gởi quà mà nhầm loại "nhiều nắng" nên thấy con mực khô quắt có màu vàng vàng chứ chẳng có màu trắng đục như mình từng ăn ở nhà hàng Mỹ Hạnh biển Mỹ Khê

    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Mực một nắng để trong ngăn đá thì được bao lâu hả các mẹ?

    • 1,840 Bài viết

    • 267 Được cảm ơn

    #8
    @mẹ Sony :
    Mực một nắng đúng là thân màu trắng đục, nó giống như con mực tươi nhưng đã được phơi 1 nắng rồi, nó phải được để trong ngăn đá tủ lạnh.
    và thường để được 1 tháng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH2; 28/08/2008 vào lúc 09:19 AM. Lý do: Xóa thông tin quảng cáo - cảnh cáo
    --------------------------------------------------------------
    Hãy yêu nhau đi bên đời nguy khó

    Hãy yêu nhau đi bù đắp cho trăm năm :LoveStruc:

    • 1,840 Bài viết

    • 267 Được cảm ơn

    #9
    Mực một nắng còn làm được món gỏi bưởi nữa á ! ngon lắm
    --------------------------------------------------------------
    Hãy yêu nhau đi bên đời nguy khó

    Hãy yêu nhau đi bù đắp cho trăm năm :LoveStruc:

    • 1,247 Bài viết

    • 515 Được cảm ơn

    #10
    Mực một nắng chỉ có nướng muối ớt hoặc chiên giòn là ngon nhất thôi.

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5