NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Mực chiên bơ, mực tẩm bột rán

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 23.7K Lượt đọc
  • 22 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,934 Bài viết

    • 911 Được cảm ơn

    #1
    Làm cái này thế nào ý các bác nhỉ. Tớ nhúng vào bột nó cứ không bám như tôm hay thịt, chắc vì mực da trơn nhẵn thín. Hay là chỉ xóc bột thôi nhỉ. Chỉ cho tớ với nhé. Ông con nhà này chỉ thích các món tẩm bột rán (thịt lại 0 thích vì vẫn dai).

    Cám ơn các bác trước!

    • 133 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    Trước khi nhúng bột, chị đã nhúng qua trứng đánh bông chưa ạ? Trứng có tác dụng kết dính.
    Em hay nhúng 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng, 1 lớp chiên xù.

    • 1,934 Bài viết

    • 911 Được cảm ơn

    #3
    Trứng là chỉ lòng trắng hay cả trắng cả đỏ hả em. Phức tạp nhỉ. Nghe lại liên tưởng đến các mẹ trang điểm đắp mấy lớp trên mặt :Laughing: . Xong rồi thì bơ cho vào thế nào em? Chị cám ơn trước nhé!

    • 4,700 Bài viết

    • 5,183 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VuKhuc Xem bài viết
    Trứng là chỉ lòng trắng hay cả trắng cả đỏ hả em. Phức tạp nhỉ. Nghe lại liên tưởng đến các mẹ trang điểm đắp mấy lớp trên mặt :Laughing: . Xong rồi thì bơ cho vào thế nào em? Chị cám ơn trước nhé!
    Tớ cũng hay làm lớp trứng lớp bột, rùi nếu muốn thêm bơ thì bơ để ở nhiệt độ phòng 1 lúc cho mềm, mực vớt ra còn nóng rắc bơ lên, đảm bảo thơm ngon. Còn chứ bỏ vào cùng dầu ăn thì e rằng nó hơi bị bắn:Silly:

    • 133 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #5
    Em đánh nguyên quả chị ạ.
    Nếu chị có nhiều mực, nhúng nhiều lần, trứng sẽ đặc bột, ko dính nữa thì chị thay trứng mới. Và nhúng xong thì để xuôi, cho trứng chảy bớt xuống, để lớp trứng phủ đều thì lúc dính bột cũng sẽ được lớp bột dàn đều.

    Còn chiên bơ thì giống như chị TyBiBo, bơ rưới lên lúc rán xong thì vừa tiết kiệm bơ mà vẫn rất thơm. (giống kiểu khoai tây chiên bơ).
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,995 Bài viết

    • 490 Được cảm ơn

    #6
    Thế làm sao để chiên mực mà không ra nước các bác nhỉ? Em thử chiên mực một lần thấy một lúc nước chảy ra giống món mực xào, chả giống mực chiên tí ti nào


    • 1,934 Bài viết

    • 911 Được cảm ơn

    #7
    hihi, nhìn chung để các món ăn 0 ra nước thì trần nước sôi trước, to lửa, nhanh tay (đấy là các món xào phải đảo), với món mực này thì tớ cũng 0 chắc lắm. Hôm nọ tớ rán cũng 0 trần, nó bắn dã man (nước mực nó ra mà).

    • 1,506 Bài viết

    • 1,105 Được cảm ơn

    #8
    Chị đun nước sôi, rồi bỏ mực vào trụng qua (độ 30 giây, để lâu mực sẽ mất chất). Như vậy lúc rán mực không bị ra nước mà lại bớt được mùi hôi. Chú ý là rán nhanh (độ 1~2 phút) vì để lâu, mực sẽ bị dai.
    Nhà em rán thịt (miếng thịt dày độ 7mm~1cm) mà không bị dai đâu. Chị thử làm thế này xem nhé!
    Thịt chọn loại không nạc quá (sẽ khô), lát phẳng (để chín đều). Dùng dĩa (dĩa để ăn mỳ đó chị) đâm nhẹ nhiều lần vào 2 mặt miếng thịt (1), rắc qua chút muối tinh (để át mùi hôi của thịt), hạt tiêu (tùy ý) rồi bọc bột ngay (rắc muối rồi để lâu sẽ làm cho thịt mất nước).
    Trứng + 1 thìa nhỏ dầu ăn (2) rồi đánh tan, nhúng 1 lớp trứng rồi phủ 1 lớp bột mỳ, sau đó dùng hai tay đập nhẹ vào miếng thịt để bột chỉ bám 1 lớp mỏng (bột bám dày thì khi rán sẽ bị bong ra khỏi miếng thịt), rồi lại nhúng 1 lớp trứng, 1 lớp bột vỏ bánh mỳ (bột vỏ bánh mỳ nếu là loại to thì chị bỏ vào túi ni long, dùng tay hoặc vật bằng dập dập lên cho bột nhỏ ra, ăn sẽ ngon hơn là bột to hạt).
    Dầu đổ dầy khoảng 2cm, chờ nóng khoảng 170 độ C (em thường nhúng đầu đũa vào, thấy xung quanh đũa chỗ mặt tiếp xúc với dầu có nổi bọt lăn tăn) thì cho thịt vào rán, lửa trung hơi nhỏ để phía ngoài không bị cháy trước khi bên trong kịp chín. Độ 3 phút thì chị lật miếng thịt, rán thêm 1 ~1 phút rưỡi là được (nhà em rán miếng thịt dày độ 7mm trong 4 phút là chín tới). Típ (1) và (2) và thời gian ngắn sẽ giúp thịt rán được mềm. ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,934 Bài viết

    • 911 Được cảm ơn

    #9
    cám ơn mẹ zounoha, mình sẽ làm thử. ông con nhà này lười ăn nên cái gì mềm mềm dễ nhai nó mới ăn, không thì ngậm khiếp

    • 1,506 Bài viết

    • 1,105 Được cảm ơn

    #10
    À, chị ơi. miếng thịt rán như em nói trên vì khá dày và to bản (rộng bằng bàn tay) nên sẽ nóng lâu. Chị nên để cho nguội, ít nhất khoảng 10 phút rồi mới cho bé ăn nhé! Hoặc chị dùng dao sắc, cắt thành các dọc có bề rộng độ 1,5cm thì bé sẽ dễ ăn hơn. ^^
    Em có 1 cách rán mực này (món này ăn vã, nhắm rượu, hoặc chấm mayonezu rồi ăn với cơm đều được cả ^^):
    Mực thái miếng rộng 2cm, dài khoảng 5~6cm, trụng qua, để ráo, có thể lau bằng giấy thấm dùng trong nhà bếp cho thật khô. Trộn đều mực cùng 1 chút xì dầu, đường, muối (vừa ăn) và kha khá bột (thấy bột khô, bao xung quanh mực là được). Rán bằng nhiều dầu, lửa trung nhỏ, khoảng 2 phút. Chú ý là thả mực vào khi dầu nóng và tránh không cho nhiều mực cùng lúc để các miếng mực không dính vào nhau.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3