• 0 Lượt chia sẻ
  • 9.95K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ, các mẹ cho em hỏi cái này chút, ai có kinh nghiệm thì chỉ dùm em nha!
    Chả là dạo trước hồi học Đại học em có được ăn món thịt kho của cô bạn nấu, món này lúc nấu xong có màu nâu đậm, dẻo dẻo quánh quánh, ăn thấy dai dai mặn mặn ngọt ngọt, vào cơm lắm, mà rất hợp với mùa lạnh này nữa nhé. Em thử làm nhiều lần mà không thành công. Chỉ nhớ là món này cậu ấy không chế nước, kho khô vậy thôi và nấu cũng khá nhanh.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 47 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    dùng nồi áp suất, chưng nước hàng bằng dầu ăn, cho thịt vào đổ mắm muối vừa, đậy vung đun sôi sau để nhỏ lửa 10ph la ok
    • 923 Bài viết

    • 184 Được cảm ơn

    #3
    Nhà em cũng dùng nồi áp suất kho, nhưng chưng nước đường vào chảo, đủ độ thì đổ vào đảo với thịt, nêm nếm gia vị sau đó đun lên thôi.


    Em có khóc
    đâu anh...
    là nụ cười
    ...tan...ra...đấy chứ!

    • 1,406 Bài viết

    • 506 Được cảm ơn

    #4
    sao nghe giống món kho quẹt của miền nam vậy ta? nếu là kho quẹt thì chị cho nhiều nước mắm và nhiều đường vào, đun cho đến khi nó sôi lên sệt lại là đc, nhanh lắm. thịt sẽ dẻo quánh lại với nước kho.
    Anh đưa em theo với, cầm tay em và đưa lối,
    Đến nơi đâu em có thể bên anh trọn đời,
    Nơi thương yêu không phôi phai, được bên nhau mỗi sớm mai.
    Quá xa xôi không, anh ơi...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    um! Nhimbong nói có vẻ đúng ý của tớ đấy. Nhưng mừ đường và nước mắm có ướp cùng với thịt không hay là khi nấu mới cho vào hả nhimbong
    • 476 Bài viết

    • 559 Được cảm ơn

    #6
    trời, nghe các mẹ nói mà thèm thuồng quárooling:rooling:
    Road home
    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    hì đúng rùi đoá, trời se lạnh thế này lúc nào cũng nghĩ đến ăn thui starling ạ
    • 247 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #8
    Nghe chủ tóp miêu tả thì bạn của bạn chắc dùng thịt nạc phải không, vì thịt có tí mỡ (ba rọi, đùi) mà không đổ thêm nước vào sẽ không ngon.
    Bạn làm như vầy nè, nhanh lắm: thịt cắt miếng vừa ăn, không ướp trước cũng được. Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào (cho hơi nhiều nhiều một tí, vì thịt nạc mà, với lại nhờ nhiều dầu ăn mới có cái nước dẻo dẻo), cho đường vào để thắng màu (bạn đừng dùng nước màu để ướp sẽ không dẻo được đâu). Chờ cho nước màu ngả nâu (bạn thấy sôi lên rồi xẹp xuống là được - nhớ để lửa nhỏ nha), cho thịt vào, tăng lửa đảo đều, sau đó cho nước mắm vào (cho nhiều + tí muối: nghĩa là chủ yếu dùng nước mắm đó).
    Đảo thêm vài cái rồi bạn cho đường vào (cũng cho nhiều --> vị mặn mặn ngọt ngọt ( không cần nêm bột ngọt đâu vì kho bằng nước mắm là ngon rồi). Bạn đảo liên lục thấy nước sắc xuống, dẻo dẻo là ok, tắt lửa rồi cho tiêu vào đảo --> đem đi măm:Smiling:

    Note: món tay đừng nhát tay gia vị, sẽ không ngon đâu, bí quyết là dùng nước mắm cho mặn rồi dùng đường cho ngọt mới tạo được vị bạn muốn. Chúc ngon miệng:Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Mẹ tố nguyên nói rất chi tiết rùi, nhất trí với mẹ tố nguyên là hình như món này phải cho nhiều đường và nước mắm. Tẹo nữa về phải thực hiện ngay mới được. Có điều là món này tớ được ăn là thịt nạc có lẫn cả mỡ đấy, vì khi kho mỡ ra bớt rùi nên không ngán chút nào, chứ mình thịt nạc không thì ăn xác lắm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi lapdong; 04/11/2009 vào lúc 10:01 AM.
    • 2,451 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #10
    Nhà mình gọi là thịt mặn ngọt và lại làm như vầy :
    Thịt ba rọi mua về rửa sạch để nguyên dây rùi cho nước vào nồi luộc thịt hơi chín tái , nghĩa là sôi 2-3 dạo vớt thịt ra , bên trong miếng thịt cắt ra vẫn hơi đỏ 1 tí . Nước luộc có thể tận dụng dùng để nấu canh cải cúc, cải con.
    Thịt sau khi luộc sơ rồi thái ra như cái cạnh đũa vuông vuông đó, cho tất cả vào chảo nêm nước 1 mắm , 2 đường và 1 ít bột ngọt ( ít thôi nhé ), có thể cho thêm hạt tiêu tùy thích, để đó, bạn quay ra nấu nồi canh . Xong bật lửa cho to bắt đầu dùng đũa đảo thịt trong chảo, cứ đều tay đảo thịt, lửa to và đường bắt đầu quánh sẽ làm thịt chín tới không dai mà đường sẽ tạo màu vàng nâu đẹp, khi nghe tiếng nổ lách tách và có màu vàng nâu , bạn nên tắt bếp, để nghiêng chảo cho mỡ thịt chảy ra và múc thịt ra đĩa ăn cơm. Món này ăn rất bắt cơm đấy. Chúc các bạn ngon miệng.


    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 247 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #11
    @ lap dong: ừ, nếu dùng thịt nạc thì phải ăn nóng mới không bị khô. Bạn dùng ba rọi thì khi kho chịu khó châm nước 1 hoặc 2 dạo rồi chờ sắc xuống, mỡ sẽ dẻo lắm đấy. Thèm quá nhỉ:Smiling:
    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Hum qua mình đã thực hành món này theo chỉ dẫn của mẹ thảo nguyên, bước đầu là khá thành công, mọi người ăn khen tấm tắc :Applause: nhưng mừ mình thấy vẫn chưa đạt yêu cầu như trước đây mình đã được ăn. Chủ nhật tuần tới lại thực hành theo kiểu của mẹ cubi xem thế nào. Hi. Cảm ơn tất cả các mẹ nhé! Đa tạ đa tạ
    • 155 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #13
    Ừm,hay đấy,nhưng mà mình không nghĩ cho thêm đường vào là hợp lí lắm.Có lẽ tại khẩu vị,mình khoái món thịt mặn một chút,nước mắm thì cho nhiều là chắc rồi,thường mình cho thêm một ít mỡ phần,cho nước thịt béo một tí,chắt nước thịt ra chấm dưa ăn vừa ngon vừa rẻ.HÊGG:cool: tiết kiệm
    • 100 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #14
    cho nhiều đường thui mà
    • 23 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Mình rất thích ăn món này