Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món sườn xào chua ngọt e mới học được

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 130K Lượt đọc
  • 57 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 36 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1
    Hì các chị em. Hôm rồi e học được cách làm sườn xào chua ngọt thế này. Ăn ngon lắm, mà trông cũng bắt mắt nữa.
    - Sườn nhiều thịt ấy mua về, trần qua nước nóng rồi ninh cho mềm. ( em thấy người ta thường luộc qua nhưng như thế ăn dai lắm), khoảng 30- 45' rồi vớt sườn ra để cho ráo nước. Ướp sườn với bột húng lìu,1 ít gia vị và đường ( ít thôi vì tí nữa còn cho mắm vào nữa) rồi rán giòn lên. Cà chua xào lên rùi lọc lấy nước.Pha một nửa bắt ăn cơm nước mắm, tỏi, ớt giã nhuyễn, đường. Trút cà chua vào sườn đảo đều, rồi trút nốt mắm mới pha vào luôn. Để lửa nhỏ cho sườn ngấm nhé. Pha bột năng với nước ( pha khoảng lưng bát) rồi đổ vào cho sệt sệt. Đun tiếp cho sôi là xong. EM làm như thế này, thấy khá ngon, sườn mềm và thấm gia vị nữa.
    Mọi người cho e xin thêm ý kiến để món sườn này được hoàn thiện hơn nhé. Thank mọi người

    • 392 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #2
    bạn ơi nghe tả món ngon quá đi. sườn xào chua ngọt là món iu thích của tớ đấy. bạn nêu rõ tỉ lệ các loại nguyên vật liệu cho tớ với để cuối tuần làm luôn. Thank nhiều nhérooling:

    • 139 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #3
    Em thấy ở chị em làm đầu bếp ở Úc làm sườn xào chua ngọt nhưng mà dùng cam để làm chứ ko dung cà chua. Ăn rất ngon. Nhưng mà bà ý chả nói cho em biết cách làm. Ai biết ko? Chỉ em với.

    • 3,765 Bài viết

    • 8,246 Được cảm ơn

    #4
    Cho cốt chanh leo và củ kiệu ngọt bổ làm 2-3 vào còn ngon nữa em ạrooling:
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe

    • 3,021 Bài viết

    • 1,934 Được cảm ơn

    #5
    Nhà em lại toàn dùng sốt me và dầu hào, cũng ngon lắm nha!

    • 1,032 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #6
    Đây là cách em vẫn hay làm, không dùng cà chua và bột đao.
    - Đầu tiên là sườn. Sườn em không trần qua đâu, chỉ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
    - Trong lúc đợi sườn ráo nước thì tranh thủ pha bát nước dùng (khoảng hơn nửa bát con hoặc nhiều hơn nếu muốn ăn cơm trộn với nước dùng), gồm có: Mắm, đường, tương ớt, dấm (cho dấm sẽ ngon hơn cho chanh vì khi đun nóng chanh sẽ có vị đắng), tỏi - sả - gừng băm nhỏ. (Cứ nếm thấy đủ vị chua - cay - mặn - ngọt là đạt yêu cầu)
    - Sau khi pha xong nước dùng thì bắc chảo lên bếp, cho 1 tí chút dầu ăn vào (thường khi mua em chọn sườn có dính chút mỡ để sườn béo, nấu tự ra mỡ). Đợi dầu sôi thì đổ sườn vào, đậy vung lại khoảng gần 10 phút (mục đích cho sườn ra nước và chảy bớt mỡ dính ở sườn), trong lúc đậy vung thì thỉnh thoảng mở ra đảo qua đảo lại. Sau 10 phút thì mở vung ra, rán sườn cho hơi xém cạnh, và ở chảo sẽ còn láng chút mỡ do sườn chảy ra + dầu ăn ban đầu. Sau đó, đổ bát nước dùng đã pha vào. Đậy vung lại, cho lửa liu riu, nếm sườn xem vừa miệng chưa, rồi đun sôi sình sịch thêm chục phút nữa hoặc lâu hơn nếu muốn, mục đích cho sườn ngấm gia vị. Khi bắc xuống rắc thêm chút tiêu bột cho dậy mùi.

    Em làm theo cách này thì thấy sườn đậm đà, thơm (do hơi xém cạnh), dai dai (nhưng không nhai nhách), béo (vì có chút mỡ của sườn và dầu ăn), và thịt không bị xơ. Nước dùng vẫn có độ sánh, màu vàng óng, béo và cực hấp dẫn. Em toàn trộn cơm ăn thôi.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi C.O.M.P.L.E.X; 09/09/2009 vào lúc 12:42 AM.
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.

    • 294 Bài viết

    • 85 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi all4love Xem bài viết
    Đây là cách em vẫn hay làm, không dùng cà chua và bột đao.
    - Đầu tiên là sườn. Sườn em không trần qua đâu, chỉ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
    - Trong lúc đợi sườn ráo nước thì tranh thủ pha bát nước dùng (khoảng hơn nửa bát con hoặc nhiều hơn nếu muốn ăn cơm trộn với nước dùng), gồm có: Mắm, đường, tương ớt, dấm (cho dấm sẽ ngon hơn cho chanh vì khi đun nóng chanh sẽ có vị đắng), tỏi - sả - gừng băm nhỏ. (Cứ nếm thấy đủ vị chua - cay - mặn - ngọt là đạt yêu cầu)
    - Sau khi pha xong nước dùng thì bắc chảo lên bếp, cho 1 tí chút dầu ăn vào (thường khi mua em chọn sườn có dính chút mỡ để sườn béo, nấu tự ra mỡ). Đợi dầu sôi thì đổ sườn vào, đậy vung lại khoảng gần 10 phút (mục đích cho sườn ra nước và chảy bớt mỡ dính ở sườn), trong lúc đậy vung thì thỉnh thoảng mở ra đảo qua đảo lại. Sau 10 phút thì mở vung ra, rán sườn cho hơi xém cạnh, và ở chảo sẽ còn láng chút mỡ do sườn chảy ra + dầu ăn ban đầu. Sau đó, đổ bát nước dùng đã pha vào. Đậy vung lại, cho lửa liu riu, nếm sườn xem vừa miệng chưa, rồi đun sôi sình sịch thêm chục phút nữa hoặc lâu hơn nếu muốn, mục đích cho sườn ngấm gia vị. Khi bắc xuống rắc thêm chút tiêu bột cho dậy mùi.

    Em làm theo cách này thì thấy sườn đậm đà, thơm (do hơi xém cạnh), dai dai (nhưng không nhai nhách), béo (vì có chút mỡ của sườn và dầu ăn), và thịt không bị xơ. Nước dùng vẫn có độ sánh, màu vàng óng, béo và cực hấp dẫn. Em toàn trộn cơm ăn thôi.
    Nhà mình cũng làm theo cách này , có hôm cho thêm cà chua vào cũng ngon . Món này ngon hay không quan trọng là nước chấm để nêm vô sườn đó các mẹ ạ.

    • 207 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #8
    Hấp dẫn wa àh, tối nay em về làm thử xem sao

    • 36 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi all4love Xem bài viết
    Đây là cách em vẫn hay làm, không dùng cà chua và bột đao.
    - Đầu tiên là sườn. Sườn em không trần qua đâu, chỉ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
    - Trong lúc đợi sườn ráo nước thì tranh thủ pha bát nước dùng (khoảng hơn nửa bát con hoặc nhiều hơn nếu muốn ăn cơm trộn với nước dùng), gồm có: Mắm, đường, tương ớt, dấm (cho dấm sẽ ngon hơn cho chanh vì khi đun nóng chanh sẽ có vị đắng), tỏi - sả - gừng băm nhỏ. (Cứ nếm thấy đủ vị chua - cay - mặn - ngọt là đạt yêu cầu)
    - Sau khi pha xong nước dùng thì bắc chảo lên bếp, cho 1 tí chút dầu ăn vào (thường khi mua em chọn sườn có dính chút mỡ để sườn béo, nấu tự ra mỡ). Đợi dầu sôi thì đổ sườn vào, đậy vung lại khoảng gần 10 phút (mục đích cho sườn ra nước và chảy bớt mỡ dính ở sườn), trong lúc đậy vung thì thỉnh thoảng mở ra đảo qua đảo lại. Sau 10 phút thì mở vung ra, rán sườn cho hơi xém cạnh, và ở chảo sẽ còn láng chút mỡ do sườn chảy ra + dầu ăn ban đầu. Sau đó, đổ bát nước dùng đã pha vào. Đậy vung lại, cho lửa liu riu, nếm sườn xem vừa miệng chưa, rồi đun sôi sình sịch thêm chục phút nữa hoặc lâu hơn nếu muốn, mục đích cho sườn ngấm gia vị. Khi bắc xuống rắc thêm chút tiêu bột cho dậy mùi.

    Em làm theo cách này thì thấy sườn đậm đà, thơm (do hơi xém cạnh), dai dai (nhưng không nhai nhách), béo (vì có chút mỡ của sườn và dầu ăn), và thịt không bị xơ. Nước dùng vẫn có độ sánh, màu vàng óng, béo và cực hấp dẫn. Em toàn trộn cơm ăn thôi.
    Cám ơn chị nhá, để e thử làm theo kiểu này xem. Chắc là ngon lắm

    • 392 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #10
    chị mẹ cáo ơi, chị nêu rõ cách làm cho nước chanh leo và củ kiệu đi. món này nhà em ai cũng thích mà em làm mấy lần rồi nhưng chưa thành công. chị giúp em nhé. rooling:

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6