NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món nhậu: nhanh, ngon, dễ làm

Đến trả lời mới nhất
  • 1.92K Lượt chia sẻ
  • 271K Lượt đọc
  • 261 Trả lời

58 Người đang theo dõi

    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi....

    Ông xã em rất thích mời bạn bè về tụ tập nhưng bạn bè ông xã em chỉ thích ăn các món nhậu.... Em thì chịu chết rồi vì món thường ngày bây giờ mới bắt đầu nấu được chút ít. Các mẹ có bài gì chỉ cho em biết nhé. Em cám ơn các mẹ nhiều
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meocon97
    Các mẹ ơi....

    Ông xã em rất thích mời bạn bè về tụ tập nhưng bạn bè ông xã em chỉ thích ăn các món nhậu.... Em thì chịu chết rồi vì món thường ngày bây giờ mới bắt đầu nấu được chút ít. Các mẹ có bài gì chỉ cho em biết nhé. Em cám ơn các mẹ nhiều
    Hi hi, vừa lục trong kho tàng các món ăn mà em biết ra, cũng có một số món finger food hay ra phết, em share với chị 1 món này, từ từ mới moi ra tiếp được

    Giờ thì hết cúm gà rồi nhỉ, làm món này nhậu ngon này, nam phụ lão ấu đều khoái, Lòng gà quảng đông nhé

    Nguyên liệu: cho 6 ông nhậu nhé

    Lục phủ ngũ tạng gà gồm gan, tim, mề khoảng 0,5kg (không dùng lòng)
    3-4 lòng đỏ trứng
    mỡ hoặc dầu ăn, bột năng (đao), tiêu, muối, mì chính, đường, xì dầu, húng lìu

    Tim gan mề thái mỏng, miếng dầy cỡ nửa cm thì mới có cái mà nhai, nói chung muốn thái kiểu gì thì thái, ướp: tiêu, muối, xì dầu, ít đường, bột đao hoà với 1 chút nước, lòng đỏ trứng gà, trộn nhẹ nhàng cho ngấm, sau đó lăn vào bột đao khô. Cho vào chao cho lớp bột ngoài chín, vớt ra cho ráo mỡ, sau đó trước khi ăn chao tiếp 1 lần nữa cho vàng ròn. Muối đem rang, trộn với húng lìu. Bày rau sống viền quanh đĩa, xếp hết chỗ này vào, chấm với đĩa muối rang trộn húng lìu, bày thêm 1 đĩa tương ớt bên cạnh, nhậu ke ke.

    Món này ngon nhắm ẹ ẹ lại xèm rồi

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #3
    Nhậu hả nhậu hả có ngay có ngay!
    Chiều nay bận quá nhưng cho tớ đặt cục gạch xí chỗ đã nhé! :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #4
    E hèm, ngồi đây hóng hớt thế nào chả được mấy món lấy điểm .

    Mai cún hả? Copy này, paste này... save...Xong Mai CÚn! Hê hê, thanks mẹ nó. Tiếp đi các mẹ ơi.
    Đặt nhiều hy vọng vảo cửa nhà bác Chôm chôm đấy
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....

    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #5
    Ôi em cám ơn các mẹ, các mẹ reply nhanh quá.... hehe thích quá

    Em đã in ngay công thức của mẹ Mai Cún ngay rồi nhưng mẹ ơi.... cho em hỏi thêm là có phải rửa lục phủ ngũ tạng gà với muối không ạ?? Nói thật với mẹ là các loại ngũ tạng em kô biết làm --->

    Mẹ chôm chôm ơi.... em chờ mẹ đấy.... và các mẹ thông thái khác nữa....

    • 3,765 Bài viết

    • 8,246 Được cảm ơn

    #6
    Nem tai tự chế này: ngon lém, nhậu đã lém:

    Nguyên liệu: 2 cái tai đã cạo sạch, trắng, mua ở hàng thịt, tươi ngon, buổi sáng
    thính gại rang mua ở hàng giò chả: 100g
    hạt nêm, lá chanh thái chỉ,
    rau sống ăn kem: lá sung loại có nốt nốt trên lá mới ngon, mua ở hàng lá, đinh lăng mua ở hàng lá luôn, kinh giới,xà-lách, thơm, mùi

    rửa sạch tai lơn rồi bỏ vào nước có chút muối luôc, từ lúc nước sôi văn nhỏ lử đến lúc ớt ra là 5 phút, khi vớt ra thả ngay vào bát nước lọc có mấy viên đá, khoàng 5-7 phút nguội rồi thì vớt ra, dùng dao sắc thài mỏng. Ườp 1 thìa nhỏ hạt nêm trộn đều lên, để 1 lúc cho ngấm. Trong khi chờ đợi thịt ngấm gia vị ta đi nhặt rửa rau, thái lá chanh. Nước chấm pha như nước chấm nem rán (chả giò), có chút đu đủ xanh thài mỏng, nhiều nhiều ớt tươi băm nhỏ thì tuyệt.

    Xong mấy thứ rồi thì rắc thình từ từ vào rồi dùng đũa trộn lên cho thính bao đều quanh thịt, vừa vừa thính thôi chớ có cho hết cả 100g vào nhá, nhiều quá thành ra chát xít. Lúc ăn hả, dùng bánh đa (bánh tráng) quấn: 1 lá xà lách, 1 cọng đinh lăng, 1 lá sung, mấy cọng rau thơm, 1 rúm nem, quấn quấn, chấm mút, khà khà. Mồi này rẻ
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meocon97
    Ôi em cám ơn các mẹ, các mẹ reply nhanh quá.... hehe thích quá

    Em đã in ngay công thức của mẹ Mai Cún ngay rồi nhưng mẹ ơi.... cho em hỏi thêm là có phải rửa lục phủ ngũ tạng gà với muối không ạ?? Nói thật với mẹ là các loại ngũ tạng em kô biết làm --->

    Mẹ chôm chôm ơi.... em chờ mẹ đấy.... và các mẹ thông thái khác nữa....
    tình huống không có trong dự tính

    Có, em ạ

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa

    • 1,907 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #8
    Tớ có món này, ngon, dễ làm, góp thêm cho mẹ nó. Đó là món: bò cuốn lá cải.
    Nguyên liệu:
    - Thịt bò: thịt thăn ngon,mềm
    - Rau cải xanh
    - dứa + chuối xanh + gừng thái chỉ + rau thơm (tuỳ khẩu vị)
    - Bánh tráng
    - Xì dầu+ mù tạt.
    Thịt bò thái con chì, dài cỡ ngón tay, ướp chút mắm muối, gừng tỏi. Đun tí nước sôi, đập chút gừng vào cho thơm rồi cho thịt bò vào chần qua, vớt ra đĩa (thật nhanh nhé kẻo thịt dai).
    Khi ăn, cuốn bánh tráng với lá rau cải, thịt bò, dứa, chuối, gừng + rau thơm rồi chấm với xì dầu + mù tạt. Cay nồng, xông lên tận óc, chẹp chẹp....
    Chú ý: Món này k chỉ ox thích đâu mà cả chị em cũng khoái đấy nên mẹ nó mua nhiều nhiều nhé


    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,481 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo
    Nem tai tự chế này: ngon lém, nhậu đã lém:

    Nguyên liệu: 2 cái tai đã cạo sạch, trắng, mua ở hàng thịt, tươi ngon, buổi sáng
    thính gại rang mua ở hàng giò chả: 100g
    hạt nêm, lá chanh thái chỉ,
    rau sống ăn kem: lá sung loại có nốt nốt trên lá mới ngon, mua ở hàng lá, đinh lăng mua ở hàng lá luôn, kinh giới,xà-lách, thơm, mùi

    rửa sạch tai lơn rồi bỏ vào nước có chút muối luôc, từ lúc nước sôi văn nhỏ lử đến lúc ớt ra là 5 phút, khi vớt ra thả ngay vào bát nước lọc có mấy viên đá, khoàng 5-7 phút nguội rồi thì vớt ra, dùng dao sắc thài mỏng. Ườp 1 thìa nhỏ hạt nêm trộn đều lên, để 1 lúc cho ngấm. Trong khi chờ đợi thịt ngấm gia vị ta đi nhặt rửa rau, thái lá chanh. Nước chấm pha như nước chấm nem rán (chả giò), có chút đu đủ xanh thài mỏng, nhiều nhiều ớt tươi băm nhỏ thì tuyệt.

    Xong mấy thứ rồi thì rắc thình từ từ vào rồi dùng đũa trộn lên cho thính bao đều quanh thịt, vừa vừa thính thôi chớ có cho hết cả 100g vào nhá, nhiều quá thành ra chát xít. Lúc ăn hả, dùng bánh đa (bánh tráng) quấn: 1 lá xà lách, 1 cọng đinh lăng, 1 lá sung, mấy cọng rau thơm, 1 rúm nem, quấn quấn, chấm mút, khà khà. Mồi này rẻ

    Cái món này nhà em có biến tấu chút chút, nhậu với bia vợ chồng em khoái nắm các chị ơi.

    NHà em không dùng bánh đa, mà dùng ngay lá xung để quấn các hỗn hợp kia (nem tai + rau sống) và chấm mắm pha như pha nước chấm quẩy nóng, chẹp chẹp ngon quá ngon quá. (Nhà em có cây lá xung tha hồ ra vặt :4: )
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM

    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    tình huống không có trong dự tính

    Có, em ạ
    Mẹ Mai Cún cười nhiều làm em ngượng quá..... hihihihi.

    Món nem tai mẹ Cáo nói có phải như là nem tai bà Hồng không ạ?

    Em cám ơn mẹ Bill nhé, em ghi luôn vào sổ đây.