NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món nhậu: nhanh, ngon, dễ làm

Đến trả lời mới nhất
  • 1.93K Lượt chia sẻ
  • 294K Lượt đọc
  • 267 Trả lời

72 Người đang theo dõi

    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi....

    Ông xã em rất thích mời bạn bè về tụ tập nhưng bạn bè ông xã em chỉ thích ăn các món nhậu.... Em thì chịu chết rồi vì món thường ngày bây giờ mới bắt đầu nấu được chút ít. Các mẹ có bài gì chỉ cho em biết nhé. Em cám ơn các mẹ nhiều
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Các loại bánh dễ làm - 10 loại bánh dễ làm không cần lò nướng

      Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một lò nướng chuyên nghiệp cũng như đầy đủ dụng cụ làm bánh...

    • Món ngon dể làm dành cho người thân và bạn bè....

      Cuối tuần rồi....làm vài món đãi Ông xã nhậu với bạn bè đêêê mấy chị em ơi..:Laughing: :Laughing: :Laughing: Còn mấy Ông thì hãy thể hiện tình yêu của mình với Bà xã bằng cách nấu vài món ngon đơn giãn như đang giỡn...Bà xã sẽ cưng mình nhiều hơn đó (giống tui nè :Laughing: :Laughing: :Laughing:) ...

    • Kem chuối phủ sô cô la ngon tuyệt

      Món kem chuối nhanh gọn lẹ mà lại rất ngon. Cái vị ngọt của chuối, vị đắng của sô cô la và vị bùi...

    • Hỏi về món ăn ngon,dễ làm

      Em chào các chị ạ, Sắp tới em có hẹn đi ngắm bình minh trên biển với một bạn,em muốn làm một món gì đó nhẹ nhẹ ngon ngon,có thể mang đi được để vừa ăn vừa ngắm:) Các chị tư vấn giúp em được không ạ.Em nghĩ làm bánh kem hay cookie rất hay nhưng nhà em không có lò nướng nên chịu.Các chị giúp...

    • Hết đàm sẽ hết ho

      Cho mình hỏi bé bị trào ngược có phải cơ thể bé sẽ tự sinh ra nhiều đàm hơn bé bình thường không?...

    • 2,032 Bài viết

    • 978 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meocon97
    Các mẹ ơi....

    Ông xã em rất thích mời bạn bè về tụ tập nhưng bạn bè ông xã em chỉ thích ăn các món nhậu.... Em thì chịu chết rồi vì món thường ngày bây giờ mới bắt đầu nấu được chút ít. Các mẹ có bài gì chỉ cho em biết nhé. Em cám ơn các mẹ nhiều
    Hi hi, vừa lục trong kho tàng các món ăn mà em biết ra, cũng có một số món finger food hay ra phết, em share với chị 1 món này, từ từ mới moi ra tiếp được

    Giờ thì hết cúm gà rồi nhỉ, làm món này nhậu ngon này, nam phụ lão ấu đều khoái, Lòng gà quảng đông nhé

    Nguyên liệu: cho 6 ông nhậu nhé

    Lục phủ ngũ tạng gà gồm gan, tim, mề khoảng 0,5kg (không dùng lòng)
    3-4 lòng đỏ trứng
    mỡ hoặc dầu ăn, bột năng (đao), tiêu, muối, mì chính, đường, xì dầu, húng lìu

    Tim gan mề thái mỏng, miếng dầy cỡ nửa cm thì mới có cái mà nhai, nói chung muốn thái kiểu gì thì thái, ướp: tiêu, muối, xì dầu, ít đường, bột đao hoà với 1 chút nước, lòng đỏ trứng gà, trộn nhẹ nhàng cho ngấm, sau đó lăn vào bột đao khô. Cho vào chao cho lớp bột ngoài chín, vớt ra cho ráo mỡ, sau đó trước khi ăn chao tiếp 1 lần nữa cho vàng ròn. Muối đem rang, trộn với húng lìu. Bày rau sống viền quanh đĩa, xếp hết chỗ này vào, chấm với đĩa muối rang trộn húng lìu, bày thêm 1 đĩa tương ớt bên cạnh, nhậu ke ke.

    Món này ngon nhắm ẹ ẹ lại xèm rồi

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #3
    Nhậu hả nhậu hả có ngay có ngay!
    Chiều nay bận quá nhưng cho tớ đặt cục gạch xí chỗ đã nhé! :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #4
    E hèm, ngồi đây hóng hớt thế nào chả được mấy món lấy điểm .

    Mai cún hả? Copy này, paste này... save...Xong Mai CÚn! Hê hê, thanks mẹ nó. Tiếp đi các mẹ ơi.
    Đặt nhiều hy vọng vảo cửa nhà bác Chôm chôm đấy
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #5
    Ôi em cám ơn các mẹ, các mẹ reply nhanh quá.... hehe thích quá

    Em đã in ngay công thức của mẹ Mai Cún ngay rồi nhưng mẹ ơi.... cho em hỏi thêm là có phải rửa lục phủ ngũ tạng gà với muối không ạ?? Nói thật với mẹ là các loại ngũ tạng em kô biết làm --->

    Mẹ chôm chôm ơi.... em chờ mẹ đấy.... và các mẹ thông thái khác nữa....
    • 3,765 Bài viết

    • 8,256 Được cảm ơn

    #6
    Nem tai tự chế này: ngon lém, nhậu đã lém:

    Nguyên liệu: 2 cái tai đã cạo sạch, trắng, mua ở hàng thịt, tươi ngon, buổi sáng
    thính gại rang mua ở hàng giò chả: 100g
    hạt nêm, lá chanh thái chỉ,
    rau sống ăn kem: lá sung loại có nốt nốt trên lá mới ngon, mua ở hàng lá, đinh lăng mua ở hàng lá luôn, kinh giới,xà-lách, thơm, mùi

    rửa sạch tai lơn rồi bỏ vào nước có chút muối luôc, từ lúc nước sôi văn nhỏ lử đến lúc ớt ra là 5 phút, khi vớt ra thả ngay vào bát nước lọc có mấy viên đá, khoàng 5-7 phút nguội rồi thì vớt ra, dùng dao sắc thài mỏng. Ườp 1 thìa nhỏ hạt nêm trộn đều lên, để 1 lúc cho ngấm. Trong khi chờ đợi thịt ngấm gia vị ta đi nhặt rửa rau, thái lá chanh. Nước chấm pha như nước chấm nem rán (chả giò), có chút đu đủ xanh thài mỏng, nhiều nhiều ớt tươi băm nhỏ thì tuyệt.

    Xong mấy thứ rồi thì rắc thình từ từ vào rồi dùng đũa trộn lên cho thính bao đều quanh thịt, vừa vừa thính thôi chớ có cho hết cả 100g vào nhá, nhiều quá thành ra chát xít. Lúc ăn hả, dùng bánh đa (bánh tráng) quấn: 1 lá xà lách, 1 cọng đinh lăng, 1 lá sung, mấy cọng rau thơm, 1 rúm nem, quấn quấn, chấm mút, khà khà. Mồi này rẻ
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,032 Bài viết

    • 978 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meocon97
    Ôi em cám ơn các mẹ, các mẹ reply nhanh quá.... hehe thích quá

    Em đã in ngay công thức của mẹ Mai Cún ngay rồi nhưng mẹ ơi.... cho em hỏi thêm là có phải rửa lục phủ ngũ tạng gà với muối không ạ?? Nói thật với mẹ là các loại ngũ tạng em kô biết làm --->

    Mẹ chôm chôm ơi.... em chờ mẹ đấy.... và các mẹ thông thái khác nữa....
    tình huống không có trong dự tính

    Có, em ạ

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,907 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #8
    Tớ có món này, ngon, dễ làm, góp thêm cho mẹ nó. Đó là món: bò cuốn lá cải.
    Nguyên liệu:
    - Thịt bò: thịt thăn ngon,mềm
    - Rau cải xanh
    - dứa + chuối xanh + gừng thái chỉ + rau thơm (tuỳ khẩu vị)
    - Bánh tráng
    - Xì dầu+ mù tạt.
    Thịt bò thái con chì, dài cỡ ngón tay, ướp chút mắm muối, gừng tỏi. Đun tí nước sôi, đập chút gừng vào cho thơm rồi cho thịt bò vào chần qua, vớt ra đĩa (thật nhanh nhé kẻo thịt dai).
    Khi ăn, cuốn bánh tráng với lá rau cải, thịt bò, dứa, chuối, gừng + rau thơm rồi chấm với xì dầu + mù tạt. Cay nồng, xông lên tận óc, chẹp chẹp....
    Chú ý: Món này k chỉ ox thích đâu mà cả chị em cũng khoái đấy nên mẹ nó mua nhiều nhiều nhé


    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,502 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo
    Nem tai tự chế này: ngon lém, nhậu đã lém:

    Nguyên liệu: 2 cái tai đã cạo sạch, trắng, mua ở hàng thịt, tươi ngon, buổi sáng
    thính gại rang mua ở hàng giò chả: 100g
    hạt nêm, lá chanh thái chỉ,
    rau sống ăn kem: lá sung loại có nốt nốt trên lá mới ngon, mua ở hàng lá, đinh lăng mua ở hàng lá luôn, kinh giới,xà-lách, thơm, mùi

    rửa sạch tai lơn rồi bỏ vào nước có chút muối luôc, từ lúc nước sôi văn nhỏ lử đến lúc ớt ra là 5 phút, khi vớt ra thả ngay vào bát nước lọc có mấy viên đá, khoàng 5-7 phút nguội rồi thì vớt ra, dùng dao sắc thài mỏng. Ườp 1 thìa nhỏ hạt nêm trộn đều lên, để 1 lúc cho ngấm. Trong khi chờ đợi thịt ngấm gia vị ta đi nhặt rửa rau, thái lá chanh. Nước chấm pha như nước chấm nem rán (chả giò), có chút đu đủ xanh thài mỏng, nhiều nhiều ớt tươi băm nhỏ thì tuyệt.

    Xong mấy thứ rồi thì rắc thình từ từ vào rồi dùng đũa trộn lên cho thính bao đều quanh thịt, vừa vừa thính thôi chớ có cho hết cả 100g vào nhá, nhiều quá thành ra chát xít. Lúc ăn hả, dùng bánh đa (bánh tráng) quấn: 1 lá xà lách, 1 cọng đinh lăng, 1 lá sung, mấy cọng rau thơm, 1 rúm nem, quấn quấn, chấm mút, khà khà. Mồi này rẻ

    Cái món này nhà em có biến tấu chút chút, nhậu với bia vợ chồng em khoái nắm các chị ơi.

    NHà em không dùng bánh đa, mà dùng ngay lá xung để quấn các hỗn hợp kia (nem tai + rau sống) và chấm mắm pha như pha nước chấm quẩy nóng, chẹp chẹp ngon quá ngon quá. (Nhà em có cây lá xung tha hồ ra vặt :4: )
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    tình huống không có trong dự tính

    Có, em ạ
    Mẹ Mai Cún cười nhiều làm em ngượng quá..... hihihihi.

    Món nem tai mẹ Cáo nói có phải như là nem tai bà Hồng không ạ?

    Em cám ơn mẹ Bill nhé, em ghi luôn vào sổ đây.
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meocon97
    Món nem tai mẹ Cáo nói có phải như là nem tai bà Hồng không ạ?
    Ăn nem tai kiểu bà Hồng phải có khế chua & sung muối thái lát.
    Món này nhà tớ hay thủ sẵn lọ sung muối mua ở siêu thị ăn kèm cơ.
    Chẹp chẹp, sao khoái phá mồi thế ko bít! :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #12
    1. Cá cơm xoài xanh:
    Cá cơm đặc biệt của Nha Trang (nhà tớ được cho)
    Các mẹ thử tìm siêu thị xem.
    Cho tí dầu vào chảo, đảo cá nhanh tay cho cá nhảy tanh tách
    Đổ ra đĩa kèm với xoài xanh thái chân hương.
    Thêm 1 chút mắm, 1 chút đường, 1 thìa ớt bằm trộn đều.
    Chẹp chẹp món này ko ngon ko lấy tiền.

    3. Mực khô xào cay:
    Mực ngâm nước ấm, thái chỉ nhỏ (tất nhiên mực càng to càng ngon)
    Cho tí dầu vào chảo, cho mực vào xào lửa to.
    Mật ong, ớt xay + tí ti nước (cho khỏi cháy) trộn đều rồi đổ vào chảo.
    Xèo xèo, đảo đều tay.
    Vừa ăn và mút tay ngon & lạ.

    2. Ếch chiên muối:
    Ếch đùi to cỡ Lý Đức or Phạm Mách nhé!
    Rửa sạch ráo nước. Cho vào chảo chiên qua rồi vớt ra.
    Muối hạt tiêu rang khô sực mũi. (3k/lọ siêu thị bán đầy)
    Rửa sạch chảo rồi cho đùi ếch đã chiên sơ vào.
    1 tay đảo 1 tay rắc muối hạt tiêu, đảo đều.
    Trước khi bắc ra cho lá chanh thái chỉ.
    Bày lên đĩa có lót lá lốt thái chỉ.
    Chấm sốt cà chua + tương ớt (tỉ lệ 50/50 nhé)

    (còn tiếp)
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #13
    3. Khoai môn/ khoai tây chiên cay:
    Chiên bơ nhiều rồi giờ chiên cay nhậu với mồi mới phê. Hehe
    Khoai môn trần qua. Khoai tây luộc qua
    Vớt ra ráo nước cho vào tủ lạnh 5’ (ngăn đá)
    Bỏ ra chiên vàng 2 mặt, vớt ra giấy thấm bớt dầu.
    Muối ớt rang khô cay chảy nước mắt thì thôi (3k/lọ siêu thị bán đầy)
    Đổ bớt dầu ra chút khoai vào chảo,
    Lại múa nhé 1 tay đảo 1 tay rắc muối ớt, đảo đều.
    Bắc ra ăn nóng lại miệng ngon cực.

    4. Nầm dê/bê nướng:
    Thi thoảng tớ hay mua sẵn ở chợ Thành Công.
    Họ tẩm ướp sẵn rùi lại có cả gia vị kèm theo.
    Rau thì rửa sạch, chuối & khế xanh thái lát.
    Nầm cho vào chảo có tí dầu đảo nhanh tay cho khỏi ra nước.
    Lấy ra kẹp vào vỉ, nướng xém tí cho thơm.
    Xong bày biện rắc vừng trắng lên cuốn bánh đa nem xơi.

    Nhiều lém nhiều lém, tư dưng nghĩ ra ko nhớ nổi. :4:
    Tạm thế các mẹ nhé!
    Chúc cuối tuần vui vẻ!
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,567 Bài viết

    • 763 Được cảm ơn

    #14
    Các bác ở miền ngoài, có nghe đến món Tôm khô + củ kiệu + hột vịt bắc thảo chưa?
    Đảm bảo nhanh, rẽ, tiện vô cùng và lại nhậu bắt lắm cơ.

    Chả có công thức gì, đơn giản thế này.
    - 1/2 lạng tôm khô, con càng to, càng ngọt, càng ngon
    - 1 lạng củ kiệu muối
    - 3 trứng hột vịt bắc thảo: bóc vỏ, cắt làm 4.
    Tất cả xếp trên 1 đĩa thành 3 góc. Khi ăn, gắp 1 miếng hột vịt bắc thảo bỏ vào miệng, khoan nhai, gắp tiếp vài ba củ kiệu, bắt đâu nhai đi, tiếp vài ba con tôm khô. Vị béo ngậy của lòng đỏ trứng + vị ngọt thơm của củ kiệu + vị ngọt mặn của tôm khô...chèm chẹp...chèm chẹp...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,567 Bài viết

    • 763 Được cảm ơn

    #15
    Em thích món ếch chiên muối của nhà bác. Em sẽ cố tìm cho ra mấy chú ếch Lý Đực, Phạm Mạch để thực hành
    ơ, Nầm là gì thế bác?
    • 688 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #16
    Em vào đây học lỏm, kà kà...
    *************************************
    Con là tất cả
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeBeSuPQ
    Em thích món ếch chiên muối của nhà bác. Em sẽ cố tìm cho ra mấy chú ếch Lý Đực, Phạm Mạch để thực hành
    ơ, Nầm là gì thế bác?
    Keke nghĩa là phải to vật vã như đùi các anh chơi thể hình đoạt giải cao như thế.
    Ăn đùi ếch mà vớ phải mấy anh dự thi paragame thì chán lém. :4:

    Nầm dê là vú dê đới bác ạ nhưng nghe nói là thi thoảng họ thiếu hàng thay bằng nầm con bê chứ ko phải dê nên e mới để là nầm dê/nầm bê. :3:
    Dù là dê hay bê thì ngon tuốt bác ạ.
    Nhậu đã lắm kèm đủ thứ rau chấm tương cứ gọi là vèo vèo.

    P/S: nhắc đến bê bò lại thèm xách bò xào roài. rooling:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,567 Bài viết

    • 763 Được cảm ơn

    #18
    Trời, tưởng bác Chôm chôm nói đến cái gì khác, chứ vú dê nướng là món đầu tiên em gọi khi vào quán (ko nhìn thực đơn nhé ).

    Dưng công thức của em khác bác chút chút.
    - Vú dê thái lát mỏng to bản, ướng các loại gia vị: tỏi, muối, bột ngọt, chao, mè, ớt khô xay
    - Đậu bắp cắt xéo dài chừng 5 phân
    - 1 chén dầu ăn
    - Khay/bếp than + vĩ nướng

    Gắp 1 miếng vú dê, nhúng vào chén dầu đặt lên vĩ nướng. Làm tương tự cho đậu bắp. Thành phẩm là miiếng vú dê thơm vàng, đậu bắp tái, hơi xém cháy.
    Chấm ăn với chao....cực đỉnh...

    Không biết trong SG có nơi nào bán món nầm dê như bác bảo. Em cũng muốn thưởng thức....
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,794 Bài viết

    • 590 Được cảm ơn

    #19
    EM thêm một lần nữa phải nói lời bái phục nhà chị Chôm chom , em mà có anh trai em làm mối cho chị liền , người đâu mà cái gì cũng biết. Bữa ni em gọi chị là Chị Chôm gì cũng biết. heeeeeeeeee người đâu mà quá đã , quá đã ,
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 158 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #20
    3. Mực khô xào cay:
    Mực ngâm nước ấm, thái chỉ nhỏ (tất nhiên mực càng to càng ngon)
    Cho tí dầu vào chảo, cho mực vào xào lửa to.
    Mật ong, ớt xay + tí ti nước (cho khỏi cháy) trộn đều rồi đổ vào chảo.
    Xèo xèo, đảo đều tay.
    Vừa ăn và mút tay ngon & lạ.

    Chôm chôm ơi, cho tớ hỏi, sao tớ ngâm mực khô vào nước ấm rồi mà xào xong thì dai quá, các cụ>50 là rụng hết cả hai hàm răng???????????