• 1 Lượt chia sẻ
  • 16.5K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

    • 49 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Em được cho 20 chục quả trứng muối, mà chả bít làm gì với nó cả. Hôm trước luộc để ăn với cơm thì híc, híc...mặn chát k nuốt được. các mẹ có kinh nghiệm nấu món gì ngon ngon với nó giúp em với để giúp em xử lý hết đống trứng này đc ạ!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 10 lý do nên dùng tã giấy Bambo Nature

      Nếu như bạn ưa thích sự tiện lợi của tã giấy dùng một lần và muốn chọn cho bé một sản phẩm tốt...

    • Cách làm đậu phụ ngon mềm an toàn!

      Đậu nành ( đậu tương) là 1 nguyên liệu dễ kiếm rẻ và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên theo mình được...

    • Các món ngon với quả bơ

      Chào các bạn, Mình thấy quả bơ rất ngon và bổ nữa nhưng mới chỉ biết làm sinh tố bơ, salat Tôm - Cua - Bơ. Bạn nào biết thêm cách chế biến khác thì share nhé:Smiling::Smiling:. http://www.hoahoctro.com/4rum/images/ranks/level_gen.gif ...

    • Làm món đậu chiên trứng muối?

      Em rất thích ăn món đậu chiên trứng muối. Em đã thử làm mấy lần theo hướng dẫn sau nhưng vẫn không thành công, không hiểu sao bột đi đường bột, đậu phụ đi đường đậu phụ. Có mẹ nào biết cách làm để cho ngon như ngoài hàng không, hướng dẫn em với. Nguyên liệu: Đậu khay (đậu phụ): 300 g, trứng...

    • Bữa tối đơn giản với cá bống kho gừng và canh rau dền

      Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm giản dị mà đủ chất...

    • Hành trình sữa Dr.Luxia đến Việt Nam

      Tổng quan thị trường sữa Thị trường sữa hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm tốt và chất lượng...

    • 114 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #2
    uhm... trứng muối ko thì mình ko biết, nhưng mình hay làm món trứng hấp: 4 quả trứng muối + 4 quả trứng bách thảo + 2 trứng vịt thường + 100gr nấm rơm + 1 chút hạt nêm (ít thôi vì trứng muối mặn sẵn rồi) + 1 ít đường, trộn đều (lòng đỏ trứng muối + trứng vịt bách thảo thì lấy dao cắt hơi nhỏ) rồi hấp cách thủy, ăn béo lắm, bạn làm thử nha.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 374 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #3
    :Smiling: Mình có món tự chế là:
    - Đậu phụ bóp nát, trộn với thịt nạc xay, trộn với trứng muối, thêm tí hành khô cho thơm, tí dầu ăn cho khỏi khô, không cho hạt nêm nữa vì trứng muối mặn rồi, rồi đem hấp cách thuỷ. Khi ăn nếu thấy nhạt có thể rưới nước tương Maggi.
    Bạn thử xem. Mà đọc cái bài báo gần đây nhất thì nói là trứng muối giàu canxi nhưng mỗi tuần chỉ nên ăn từ 1-2 quả.
    • 29 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Bạn vào bếp của Bác Khai Tâm có món đậu phu sốt trứng muối cũng rất ngon.
    • 1,941 Bài viết

    • 920 Được cảm ơn

    #5
    trứng muối ăn với cháo trắng là ngon nhất...hihi
    • 49 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ copcan ơi, trứng bách thảo là trứng gì thế ạ?
    • 1,941 Bài viết

    • 920 Được cảm ơn

    #7
    đây nè bạn : thường thì ở ngoài ngta bọc trấu vàng hoặc đen...bóc vỏ ra là ăn luôn..Món này là của người Hoa đó bạn...

    • 1,941 Bài viết

    • 920 Được cảm ơn

    #8
    thử làm món này đi bạn :

    Cháo sò huyết trứng muối


    Món “Cháo sò huyết trứng muối” dành cho những người cơ thể suy nhược, người già, trẻ nhỏ và chị em phụ nữ dùng để bồi bổ. Theo Y học cổ truyền thì thịt sò huyết là một vị thuốc quý, tính ấm, có tác dụng bổ huyết, kiện vị, chữa chứng huyết hư, thiếu máu, kiết lỵ, viêm loét dạ dày-tá tràng. Nó có nhiều sắt giúp bổ máu, nhiều can xi giúp cứng xương và vitamin B1, B2.

    Nguyên liệu
    Sò huyết: 0,5kg
    Gạo thơm: 1/2 chén
    Trứng vịt muối: 1 cái
    Nước dùng: 1 tô
    Gia vị: gừng, hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành ngò, rau răm.

    Thực hiện
    Sò chà rửa sạch bùn, thả vào nồi nước đang sôi khoảng 5 phút, vớt ra rổ để nguội rồi cạy lấy thịt.
    Ướp sò với đầu hành bằm, tiêu, nước mắm.
    Gạo vo sạch cho vào nước dùng nấu cho nở nhừ.
    Trứng muối luộc chín, bóc vỏ, tán nhỏ.
    Gừng cắt sợi, hành ngò, rau răm cắt nhuyễn.
    Cháo mềm cho trứng muối vào khuấy đều để sôi lại. Nếu thấy đặc thì cho thêm nước cho vừa.
    Cho tiếp sò huyết vào nấu sôi lại và nêm với hạt nêm cho vừa ăn
    Múc ra tô cho gừng, hành ngò răm lên, ăn nóng.
    • 597 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mithuonghp Xem bài viết
    Em được cho 20 chục quả trứng muối, mà chả bít làm gì với nó cả. Hôm trước luộc để ăn với cơm thì híc, híc...mặn chát k nuốt được. các mẹ có kinh nghiệm nấu món gì ngon ngon với nó giúp em với để giúp em xử lý hết đống trứng này đc ạ!
    Mẹ nó học cách làm đậu chiên trứng muối ngon lắm
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 49 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Làm đậu chiên trứng muối thì cứ bóp nát đậu trộn với trứng muối rùi chiên lên thui hả các mẹ? HÍc, em vụng về mấy khoản nấu ăn này lém
    • 1,941 Bài viết

    • 920 Được cảm ơn

    #11
    Đậu chiên trứng muối

    Nguyên liệu:
    Đậu khay (đậu phụ): 300 g, trứng muối: 2 quả, bột cà mỳ: 50 g, trứng gà: 1 quả, bột mỳ: 15 g. Bạn cần chuẩn bị thêm gia vị hạt tiêu, mỳ chính, dầu ớt, hành khô, tía tô, ớt tươi, rau xà lách, thơm mùi, dưa chuột.

    Cách làm:
    - Trứng muối luộc chín lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng nghiền nhỏ rồi trộn với gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, dầu ớt (ớt băm nhỏ) để riêng. Bột cà mỳ cho ra khay.

    - Các loại rau rửa sạch. Bột mì hoà một chút nước sánh đặc. Sau đó cho trứng gà đánh nhuyễn (sánh như cháo đặc).

    - Đậu khay (đậu phụ) thái miếng vuông (khoảng 2 x 2 cm) trộn đều nhẹ tay với bột mỳ. Nhặt từng miếng lăn vào bột cà mỳ rán vàng bày ra đĩa.

    - Phi thơm hành khô, cho hỗn hợp trứng muối xào thơm dội lên trên đĩa đậu chiên. Ăn nóng.

    Trang trí: Xà lách, rau mùi.
    • 362 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #12
    bột cà mỳ là bột gì vậy bạn?
    • 386 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #13
    Trứng muối kho thịt ba rọi với nước dừa ăn kèm dưa chua cũng ngon lắm. Kho xong trứng không bị mặn tí nào. Hoặc trứng muối + trứng gà hấp với thịt heo xay.
    • 1,464 Bài viết

    • 1,233 Được cảm ơn

    #14
    Tôm/mực rang trứng muối. Cách làm tương tự đậu phụ trứng muối. Chỉ có điều lúc đảo trứng muối trên chảo cho sủi bọt thì đổ tôm/ mực đã chiên giòn vào chảo trứng muối đảo đều cho trứng muốc bọc lấy tôm/mực. Xong!
    • 3,846 Bài viết

    • 8,258 Được cảm ơn

    #15
    Cua lột rang trứng muối
    Nguyên liệu:

    Cua lột 300g, bột mì 100g, trứng gà 1quả, trứng muối 2 quả, dầu ăn 200ml, tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỗi thứ 1 thìa cà phê.


    Thực hiện:

    Cua rửa sạch, ướp với muối tiêu. Bột mì hoà đều với nước cho sền sệt, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào đảo đều. Nhúng cua lột đã ướp gia vị vào hỗn hợp trứng gà và bột mì rồi cho vào chảo dầu nóng ở nhiệt độ 60 độ C. Chiên cua trong khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

    Bắc chảo dầu nóng khác và cho lòng đỏ trứng gà muối vào đánh đều, sau đó cho cua đã chiên vào, để lửa riu riu. Chiên khoảng 10 phút là được.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    • 3,846 Bài viết

    • 8,258 Được cảm ơn

    #16
    Mướp đắng nhồi trứng muối
    Nguyên liệu
    Mướp đắng hai quả
    Lòng đỏ trứng mặn khoảng 8 cái
    Mật ong một thìa

    Cách làm
    Lòng đỏ trứng muối cho vào bát, hấp cách thủy cho chín. Dùng thìa nghiền nhuyễn phần lòng đỏ này. Nếu lòng đỏ trứng nghiền quá khô, bạn có thể cho vào một chút dầu ăn, trộn đều lên.
    Mướp đắng rửa sạch, cắt ngang làm đôi. Dùng thìa hoặc dao nhọn moi hết ruột. Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho thêm chút muối, đun sôi. Cho mướp đắng vào chần chín tới rồi vớt ra thả vào tô nước lạnh. Làm như vậy sẽ giảm bớt vị đắng của mướp.
    Dùng thìa nhỏ nhồi lòng đỏ trứng vào trong miếng mướp. Cắt mướp nhồi trứng thành nhiều lát dày khoảng 1 cm. Xếp lên đĩa.
    Nhỏ một giọt mật ong lên miếng mướp rồi thưởng thức. Lưu ý: Bạn không nên chấm nhiều mật ong, chỉ một giọt thôi để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn, tránh để mất hết vị của trứng và mướp.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,229 Bài viết

    • 3,841 Được cảm ơn

    #17
    Hôm trước nhà mình đi ăn ở Hải Cảng (Vincom), nhà hàng nấu ăn theo kiểu Tàu, các món rất ngon, thỉnh thoảng nhà mình hay đi ăn ở đó. Hôm đó muốn thay đổi nên nhờ em phục vụ tư vấn món gì ngon. Em ý nói ăn món “rau dền xào 2 loại trứng”, mình nghe không có cảm tình lắm nhưng cũng thử. Không ngờ ngon thật, bọn trẻ con nhà mình không thích ăn rau mà hôm đó chén tơi tới, ông xã cũng khen lắm. Hai loại trứng là trứng bình thường và trứng muối. Mình đang định hôm nào đi mua trứng muối về làm thử.
    "Cả nhà ta cùng thương yêu nhau, xa là nhớ, gần nhau là cười"
    • 3,846 Bài viết

    • 8,258 Được cảm ơn

    #18
    Ghẹ lột chiên giòn sốt trứng muối
    Nguyên liệu:
    4-6 Ghẹ lột
    4 Lòng đỏ trứng muối
    1 Lòng trắng trứng gà
    Muối, tiêu, tỏi bột
    2 Chén bột bắp, hay bột chiên giòn/bread crumb
    2 chén dầu ăn

    Cách làm:
    Ghẹ lột rửa sạch, cắt đôi hoặc để nguyên con, ướp 1/8 muỗng cà phê muối, tiêu và ít tỏi bột, ướp khỏang 15-20 phút, mang Ghẹ nhúng qua lòng trắng trứng, xong lăn qua bột chiên giòn, cho vào chảo chiên như chiên chả giò (deep fry), chiên vàng cho ra chảo khác cho lòng đỏ trứng muối tán nhỏ vào xốc đều lên khoảng 5 phút, cho ra diã, trang trí chút rau xanh đỏ cho đẹp mắt. Dùng nóng với bia hay white wine như món khai vị, rất ngon.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi jenna_nguyen1910; 28/07/2010 vào lúc 10:33 PM.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)