NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon từ cá chim, cá bống biển

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.94K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 123 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    Mình mới được người nhà cho mấy con cá chim và cá bống biển mà thực sự mình còn chưa biết nấu nướng kiểu gì? Các mẹ đảm đang giúp mình với. Cảm ơn mọi người
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bí quyết nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

      Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là ở Nam Bộ. Sau đây là bí...

    • hỏi món ngon từ khô cá trích

      dạo này công việc bận rộn không cá thời gian đi chợ thường xuyên mà lại thích ăn món cá trích khô nướng,ăn hoài cũng ngán nên mạo muội hỏi các mẹ xem còn làm được món nào từ khô cá trích (để được lâu).nhờ các mẹ chỉ giúp,CẢM ƠN NHIỀU.

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • Trao học bổng “Dạ Hương chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai” tại Đại Học Y...

      Ngày 18/10 vừa qua, lễ Khai giảng năm học mới 2014 – 2015 của trường ĐH Y Dược TPHCM đã diễn ra...

    • Nhiều món ngon từ cá cơm

      Ngoài tác dụng làm nước mắm, cá cơm nấu canh chua hay kho khô cũng rất ngon. Nhiều người còn chuộng món gỏi cá cơm, ăn với lạc, bánh tráng nướng, khế xanh chuối chát... Vào khoảng cuối hạ đầu thu, ngư dân duyên hải miền trung chuẩn bị cho vụ mùa đánh bắt cá cơm. Cá đánh được đưa ngay vào bờ còn...

    • 81 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ nó thử làm mấy kiểu xem, đơn giản nhất thì cá chim rán vàng, chấm nước mắm tỏi ớt, hoặc sốt cà chua. Còn cầu kỳ hơn thì cá chim kho riềng, công thức như sau:
    Nguyên liệu:
    1 con cá chim 300gr.
    2 thìa súp củ riềng giã nát.
    1 thìa cà phê bột nghệ.
    2 thìa cà phê tỏi băm.
    3 thìa súp nước dùng.
    Gia vị: 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, ớt, tiêu.

    Cách thực hiện:
    Cá chim rửa thật sạch, khứa vài đường trên mình cá cho nhanh ngấm gia vị. Ướp cá với 1 thìa cà phê tỏi băm, riềng giã nát, nước mắm và hạt nêm. Để khoảng 10 phút.
    Phi thơm phần tỏi còn lại, cho cá đã ướp vào chiên sơ, lật đều hai mặt
    Thêm nước dùng, đợi đến khi nước dùng sôi, cho bột nghệ vào, kho trên lửa nhỏ đến khi nước dùng cạn. Nêm lại cho vừa miệng.

    Trình bày:
    Bày cá ra đĩa, rắc ớt thái mỏng, hành và ít tiêu lên trên, trông sẽ rất hấp dẫn.

    Cá bống thì kho tiêu, cho cá vào nồi đất ướp với nước mắm, đường, một ít nước màu và một ít đầu hành giã nhuyễn. Ướp xong nên để cá thấm gia vị độ một giờ để khi kho chín cá mới cứng mình, thịt dai. Bắt nồi cá lên lửa bắt đầu kho, thấy sôi vài dạo, hạ lửa kho liu riu cho nước kho sắc dần. Khi nước kho gần cạn cho thêm mỡ nước hoặc có thêm chút tóp mỡ càng ngon (nếu không có vấn đề về béo phì), vài trái ớt, hạt tiêu.
    Ngon lắm đó, mẹ nó thử xem nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)