NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon từ cá chim, cá bống biển

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.7K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 123 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    Mình mới được người nhà cho mấy con cá chim và cá bống biển mà thực sự mình còn chưa biết nấu nướng kiểu gì? Các mẹ đảm đang giúp mình với. Cảm ơn mọi người
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Đắp mặt nạ kiwi - Chuyên gia đã trả lời

      Bạn em mách cho cách đắp mặt nạ kiwi trộn với lòng đỏ trứng giúp da đỡ bị xỉn màu cho em hỏi cách...

    • 14 món Nhật vừa ngon vừa xinh ai cũng thích

      Các món Nhật đó giờ không chỉ nổi tiếng vì độ ngon, mà còn được thế giới ưa thích vì sự chăm chút...

    • Tổng hợp 5 loại salad ngon và dễ làm

      Em rất thích ăn salad vì nó không béo, ăn không ngán và lại dễ làm nữa. Có rất nhiều loại salad...

    • Món ngon từ cá lóc miền Nam

      Món ngon từ cá lóc miền Nam Nếu ai có dịp xuôi về miền đồng quê sông nước Nam Bộ, hẳn sẽ không thể quên những món ngon dân dã, đậm đà và phong phú từ những con cá lóc miền quê. Nam Bộ - vùng đất sông nước mênh mông, sông ngòi chằng chịt là điều kiện thuận lợi để cá tôm phát triển. Nhắc đến cá...

    • hỏi món ngon từ khô cá trích

      dạo này công việc bận rộn không cá thời gian đi chợ thường xuyên mà lại thích ăn món cá trích khô nướng,ăn hoài cũng ngán nên mạo muội hỏi các mẹ xem còn làm được món nào từ khô cá trích (để được lâu).nhờ các mẹ chỉ giúp,CẢM ƠN NHIỀU.

    • 81 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ nó thử làm mấy kiểu xem, đơn giản nhất thì cá chim rán vàng, chấm nước mắm tỏi ớt, hoặc sốt cà chua. Còn cầu kỳ hơn thì cá chim kho riềng, công thức như sau:
    Nguyên liệu:
    1 con cá chim 300gr.
    2 thìa súp củ riềng giã nát.
    1 thìa cà phê bột nghệ.
    2 thìa cà phê tỏi băm.
    3 thìa súp nước dùng.
    Gia vị: 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, ớt, tiêu.

    Cách thực hiện:
    Cá chim rửa thật sạch, khứa vài đường trên mình cá cho nhanh ngấm gia vị. Ướp cá với 1 thìa cà phê tỏi băm, riềng giã nát, nước mắm và hạt nêm. Để khoảng 10 phút.
    Phi thơm phần tỏi còn lại, cho cá đã ướp vào chiên sơ, lật đều hai mặt
    Thêm nước dùng, đợi đến khi nước dùng sôi, cho bột nghệ vào, kho trên lửa nhỏ đến khi nước dùng cạn. Nêm lại cho vừa miệng.

    Trình bày:
    Bày cá ra đĩa, rắc ớt thái mỏng, hành và ít tiêu lên trên, trông sẽ rất hấp dẫn.

    Cá bống thì kho tiêu, cho cá vào nồi đất ướp với nước mắm, đường, một ít nước màu và một ít đầu hành giã nhuyễn. Ướp xong nên để cá thấm gia vị độ một giờ để khi kho chín cá mới cứng mình, thịt dai. Bắt nồi cá lên lửa bắt đầu kho, thấy sôi vài dạo, hạ lửa kho liu riu cho nước kho sắc dần. Khi nước kho gần cạn cho thêm mỡ nước hoặc có thêm chút tóp mỡ càng ngon (nếu không có vấn đề về béo phì), vài trái ớt, hạt tiêu.
    Ngon lắm đó, mẹ nó thử xem nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)