NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon từ cá chim, cá bống biển

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.71K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

    • 123 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    Mình mới được người nhà cho mấy con cá chim và cá bống biển mà thực sự mình còn chưa biết nấu nướng kiểu gì? Các mẹ đảm đang giúp mình với. Cảm ơn mọi người
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon

      Đâu cần phải ra đến Huế, đâu cần vào tiệm cao sang, ngay tại chính ngôi nhà của mình, chỉ với một...

    • Món ngon từ cá lóc miền Nam

      Món ngon từ cá lóc miền Nam Nếu ai có dịp xuôi về miền đồng quê sông nước Nam Bộ, hẳn sẽ không thể quên những món ngon dân dã, đậm đà và phong phú từ những con cá lóc miền quê. Nam Bộ - vùng đất sông nước mênh mông, sông ngòi chằng chịt là điều kiện thuận lợi để cá tôm phát triển. Nhắc đến cá...

    • Thủ phạm làm suy giảm hệ miễn dịch của bé

      http://img.webtretho.com/images/sales/TrangNT/30.9_Ng%E1%BB%8Dc/Imunoglukan_%20infographic%201_%20v0...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • Cùng Vân Trang nâng niu bản thân từ 5 giác quan

      Luôn bận rộn với những dự án phim dài hơi, tham gia diễn kịch vào cuối tuần nhưng lúc nào trông Vân...

    • Nhiều món ngon từ cá cơm

      Ngoài tác dụng làm nước mắm, cá cơm nấu canh chua hay kho khô cũng rất ngon. Nhiều người còn chuộng món gỏi cá cơm, ăn với lạc, bánh tráng nướng, khế xanh chuối chát... Vào khoảng cuối hạ đầu thu, ngư dân duyên hải miền trung chuẩn bị cho vụ mùa đánh bắt cá cơm. Cá đánh được đưa ngay vào bờ còn...

    • 81 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ nó thử làm mấy kiểu xem, đơn giản nhất thì cá chim rán vàng, chấm nước mắm tỏi ớt, hoặc sốt cà chua. Còn cầu kỳ hơn thì cá chim kho riềng, công thức như sau:
    Nguyên liệu:
    1 con cá chim 300gr.
    2 thìa súp củ riềng giã nát.
    1 thìa cà phê bột nghệ.
    2 thìa cà phê tỏi băm.
    3 thìa súp nước dùng.
    Gia vị: 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, ớt, tiêu.

    Cách thực hiện:
    Cá chim rửa thật sạch, khứa vài đường trên mình cá cho nhanh ngấm gia vị. Ướp cá với 1 thìa cà phê tỏi băm, riềng giã nát, nước mắm và hạt nêm. Để khoảng 10 phút.
    Phi thơm phần tỏi còn lại, cho cá đã ướp vào chiên sơ, lật đều hai mặt
    Thêm nước dùng, đợi đến khi nước dùng sôi, cho bột nghệ vào, kho trên lửa nhỏ đến khi nước dùng cạn. Nêm lại cho vừa miệng.

    Trình bày:
    Bày cá ra đĩa, rắc ớt thái mỏng, hành và ít tiêu lên trên, trông sẽ rất hấp dẫn.

    Cá bống thì kho tiêu, cho cá vào nồi đất ướp với nước mắm, đường, một ít nước màu và một ít đầu hành giã nhuyễn. Ướp xong nên để cá thấm gia vị độ một giờ để khi kho chín cá mới cứng mình, thịt dai. Bắt nồi cá lên lửa bắt đầu kho, thấy sôi vài dạo, hạ lửa kho liu riu cho nước kho sắc dần. Khi nước kho gần cạn cho thêm mỡ nước hoặc có thêm chút tóp mỡ càng ngon (nếu không có vấn đề về béo phì), vài trái ớt, hạt tiêu.
    Ngon lắm đó, mẹ nó thử xem nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)