• 0 Lượt chia sẻ
  • 22K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 425 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em phải làm cỗ trong 2 tuần nữa, mà hè thì nóng nực quá, khôg biết món nào ngon các mẹ nhỉ? Các mẹ lên cho em 1 số món dễ ăn và phù hợp với cơm cỗ nhé. Nhà chồng em mọi người hơi kỹ tính chuyện ăn uống, đâm ra em ngại quá. Em chưa làm cỗ bao giờ, giờ là dâu trưởng mới khổ chứ. Em muốn món nào ăn mà để lâu mùa nóng không sợ hỏng vì nói chung ăn cỗ cứ từ sáng đến chiều tối các mẹ ạ. Các mẹ giúp em với.

    Bây giờ em chỉ mới nghĩ được 2 món:

    1: gỏi cuốn tôm thịt
    2: chè

    .......các món khác hay, ngon, mát, bổ thì em chưa nghĩ ra...kíu kíu...

    • 3,702 Bài viết

    • 1,795 Được cảm ơn

    #2
    Các mẹ ra tay giúp đỡ đi ạ, em cũng sắp phải làm cỗ, cũng con dâu trưởng như mẹ dịu_dàng đấy ạ.

    • 67 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dung 266 Xem bài viết
    Các mẹ ra tay giúp đỡ đi ạ, em cũng sắp phải làm cỗ, cũng con dâu trưởng như mẹ dịu_dàng đấy ạ.
    Món gà Rôti như ở đây có hạp với ăn cỗ không nhỉ? Mình chưa làm cỗ và cũng chưa đi ăn cỗ bao giờ nên ko rõ lắm. Tuy nhiên cứ post lên đây nhé.Nếu bạn tham khảo ở trang "nồi niêu" thì sẽ có hình minh họa đấy!
    http://noinieu.blogspot.com/2007/05/g-rti.html#links

    Nguyên liệu ( cho 4~8 người)

    8 đùi gà (khoảng 1kg)
    50 ml nước tương
    8 g ngũ vị hương
    20 g tỏi (khoảng 6 tép)
    10 g đường
    1 củ hành hương
    Dầu chiên

    Chuẩn bị:

    1) Dùng dao lóc xương ra, khía một đường chỗ nhiều thớ thịt cho miếng thịt có thể trải bằng.
    2) Dùng tay bốc đường rắc đều lên trên mặt thịt, rồi xếp miếng thịt khác lên trên, rắc đường đều lên miếng thịt này. Cứ thế vừa lần lượt làm như vậy vừa xếp thịt chồng lên nhau cho đến khi hết 10 g đường.
    3) Pha một chén gia vị gồm 50 ml nước tương, 8 g ngũ vị hương, 20 g tỏi ép nhỏ. Trộn đều rồi đổ vào tô thịt ở (2), trộn đều. Để vào tủ lạnh cho gia vị thấm vào thịt qua một đêm trước khi chiên.
    4) Hành hương thái mỏng.

    Cách làm:

    1) Bắt chảo lên bếp. Chảo hơi nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho hành hương thái mỏng vào phi cho hành thơm.
    2) Bỏ từng miếng thịt vào. Đặt mặt da xuống trước. Chiên cho đến khi da vàng thì chuyển sang mặt thịt chiên vàng.
    Ăn với rau sống.
    ※ Có thể ướp thịt như trên rồi gói từng đùi gà một bỏ vào tủ đông để ăn dần dần.
    ************************
    http://www.gocbep.com/
    ************************

    • 806 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #4
    Hôm nọ nhà tớ làm các món này thấy ăn cũng được vào lúc trời nóng nóng
    1. Nộm ngó sen
    2. Phở cuốn ( cuốn nhỏ như nem đông lạnh ý)
    3. Cá điêu hồng rán giòn chấm mắm tiêu
    4. Chả mực
    5. Rau cải trần ( hoặc xào)
    6. Gà hấp
    7. Xôi đỗ mặn ( kiểu xôi vò, bên trên rắc ruốc và lạp xường)
    8. Canh bóng thả
    Thu Hương - Mẹ Mốc Meo

    • 425 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn các mẹ nhé.

    • 262 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meminhmoc Xem bài viết
    Hôm nọ nhà tớ làm các món này thấy ăn cũng được vào lúc trời nóng nóng
    1. Nộm ngó sen
    2. Phở cuốn ( cuốn nhỏ như nem đông lạnh ý)
    3. Cá điêu hồng rán giòn chấm mắm tiêu
    4. Chả mực
    5. Rau cải trần ( hoặc xào)
    6. Gà hấp
    7. Xôi đỗ mặn ( kiểu xôi vò, bên trên rắc ruốc và lạp xường)
    8. Canh bóng thả
    Meminhmoc ơi chỉ cho em cách làm nộm ngó sen với (mình mua ngó sen nhỏ nhỏ dài dài ngoài hàng họ bán trong cái chậu ngâm với nước hả chị) và phở cuốn nhé, thanks chị nhiều, em thích ăn nộm ngó sen lắm mà ko bít làm, thế mùa này có ngó sen ko chị? tặng chị thật nhiều :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
    Thích thịt bò khô nhất và yêu Mít hơn cả nhất

    • 893 Bài viết

    • 478 Được cảm ơn

    #7
    @meminhmoc: mẹ nó ơi, làm Phở cuốn thế nào, chỉ cho mình được ko? Mùa hè mà nấu nồi phở rồi ăn thì mình mới nghĩ đã toát mồ hôi rồi. Cảm ơn mẹ nó.

    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    em xin góp một món em mới làm hôm qua cho cả nhà ăn khen ngon: gỏi miến gà.

    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    em mạn phép đưa ra món phởcuốn vẫn hay làm ở nhà, món này đơn giản lắm
    các mẹ cứ ra chợ, chợ Hôm chẳng hạn, hỏi mua bánh phở về làm phở cuốn, người ta chưa thái ra bán cả tệp, rất rẻ, có vài nghìn thôi dc n` lắm!
    thịt bò lựa miếng mềm ngon, ướp gia vị mì chính, 1 ít đường và dầu ăn cho mềm, bắc lên xào nóng với tỏi, bỏ riêng ra bát
    rau sống, xà lách thơm mùi, kinh giới... rửa sạch, để ráo nước.
    Cuốn phở: trải miếng phở ra như miếng bánh đa nem, để vào trong đó ít rau sống xà lách, rải 1 lớp thịt bò xào( ở nhà mình cứ cho n` thịt cho ngon, ngoài hàng có mỗi mấy miếng thôi các mẹ ạ )
    cuộn vào y hệt như cuốn nem, dễ cực
    sắp ra đĩa, khi ăn chấm nước mắm chua ngọt pha như chấm nem, thêm ít tương ớt, chẹp, tuyệt.
    tiện đây em cũng biết cách làm món phở chiên phồng, có mẹ nào quan tâm thì về làm thử, vì em thấy nó quá dễ luôn :
    đầu tiên cũng mua bánh phở chưa thái như của món phở cuốn bên trên , tiếp đó cứ để cả tệp khoảng 4, 5 miếng mỏng với nhau, sắt ra thành từng miếng vuông vuông cỡ 6cm x 6cm, bắc chảo mở lên, để mỡ nóng thả từng miếng phở vào, sẽ thấy phở phồng lên giữa các lớp mỏng, có không khí vào, khi nào thấy 2 mặt vàng đều thì bỏ ra, đơn giản thế thôi
    chúc các mẹ thành công!^^

    • 262 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cukhoai_dim Xem bài viết
    em mạn phép đưa ra món phởcuốn vẫn hay làm ở nhà, món này đơn giản lắm
    các mẹ cứ ra chợ, chợ Hôm chẳng hạn, hỏi mua bánh phở về làm phở cuốn, người ta chưa thái ra bán cả tệp, rất rẻ, có vài nghìn thôi dc n` lắm!
    thịt bò lựa miếng mềm ngon, ướp gia vị mì chính, 1 ít đường và dầu ăn cho mềm, bắc lên xào nóng với tỏi, bỏ riêng ra bát
    rau sống, xà lách thơm mùi, kinh giới... rửa sạch, để ráo nước.
    Cuốn phở: trải miếng phở ra như miếng bánh đa nem, để vào trong đó ít rau sống xà lách, rải 1 lớp thịt bò xào( ở nhà mình cứ cho n` thịt cho ngon, ngoài hàng có mỗi mấy miếng thôi các mẹ ạ )
    cuộn vào y hệt như cuốn nem, dễ cực
    sắp ra đĩa, khi ăn chấm nước mắm chua ngọt pha như chấm nem, thêm ít tương ớt, chẹp, tuyệt.
    tiện đây em cũng biết cách làm món phở chiên phồng, có mẹ nào quan tâm thì về làm thử, vì em thấy nó quá dễ luôn :
    đầu tiên cũng mua bánh phở chưa thái như của món phở cuốn bên trên , tiếp đó cứ để cả tệp khoảng 4, 5 miếng mỏng với nhau, sắt ra thành từng miếng vuông vuông cỡ 6cm x 6cm, bắc chảo mở lên, để mỡ nóng thả từng miếng phở vào, sẽ thấy phở phồng lên giữa các lớp mỏng, có không khí vào, khi nào thấy 2 mặt vàng đều thì bỏ ra, đơn giản thế thôi
    chúc các mẹ thành công!^^
    Cảm ơn củ khoai dim nhé, thế món phở chiên phồng chấm với gì và ăn kèm với gì hả bác
    Thích thịt bò khô nhất và yêu Mít hơn cả nhất

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2