• 0 Lượt chia sẻ
  • 24.6K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 422 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em phải làm cỗ trong 2 tuần nữa, mà hè thì nóng nực quá, khôg biết món nào ngon các mẹ nhỉ? Các mẹ lên cho em 1 số món dễ ăn và phù hợp với cơm cỗ nhé. Nhà chồng em mọi người hơi kỹ tính chuyện ăn uống, đâm ra em ngại quá. Em chưa làm cỗ bao giờ, giờ là dâu trưởng mới khổ chứ. Em muốn món nào ăn mà để lâu mùa nóng không sợ hỏng vì nói chung ăn cỗ cứ từ sáng đến chiều tối các mẹ ạ. Các mẹ giúp em với.

    Bây giờ em chỉ mới nghĩ được 2 món:

    1: gỏi cuốn tôm thịt
    2: chè

    .......các món khác hay, ngon, mát, bổ thì em chưa nghĩ ra...kíu kíu...
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • Các món ngon làm từ trứng

      Hihi........ đừng có bảo là tôi không biết nấu ăn nhé, tệ nhất thì cũng phải biết luộc trứng hay làm trứng rán phải không? Trứng ngoài việc là một trong những nguyên liệu chính của các loại bánh ngọt, nó còn làm được bao nhiêu là món mặn rất ngon và bổ nữa, lại chế biến rất nhanh và có thể chữa...

    • Tào Phớ - Món ngon mát bổ mùa hè của người Hà Nội

      Tào Phớ - Món ngon mát bổ mùa hè của người Hà Nội Trong những ngày Hè oi nồng, ngột ngạt, nghe tiếng rao quen thuộc “Phớ…ớ…đây,” “Ai phớ…ớ…không?” vang lên đều đặn, mang đến cho mỗi người Hà Nội một cảm giác vừa thân quen, vừa lạ. Cảm giác thân quen bởi Tào phớ là món ăn quen thuộc của người...

    • Sữa Thụy Sỹ - đỉnh cao chất lượng châu Âu

      “Đó là đất nước đáng sống nhất thế giới!” Thụy Sỹ là đất nước mà hầu như mọi mặt cuộc sống đều...

    • 3,702 Bài viết

    • 1,797 Được cảm ơn

    #2
    Các mẹ ra tay giúp đỡ đi ạ, em cũng sắp phải làm cỗ, cũng con dâu trưởng như mẹ dịu_dàng đấy ạ.
    • 67 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dung 266 Xem bài viết
    Các mẹ ra tay giúp đỡ đi ạ, em cũng sắp phải làm cỗ, cũng con dâu trưởng như mẹ dịu_dàng đấy ạ.
    Món gà Rôti như ở đây có hạp với ăn cỗ không nhỉ? Mình chưa làm cỗ và cũng chưa đi ăn cỗ bao giờ nên ko rõ lắm. Tuy nhiên cứ post lên đây nhé.Nếu bạn tham khảo ở trang "nồi niêu" thì sẽ có hình minh họa đấy!
    http://noinieu.blogspot.com/2007/05/g-rti.html#links

    Nguyên liệu ( cho 4~8 người)

    8 đùi gà (khoảng 1kg)
    50 ml nước tương
    8 g ngũ vị hương
    20 g tỏi (khoảng 6 tép)
    10 g đường
    1 củ hành hương
    Dầu chiên

    Chuẩn bị:

    1) Dùng dao lóc xương ra, khía một đường chỗ nhiều thớ thịt cho miếng thịt có thể trải bằng.
    2) Dùng tay bốc đường rắc đều lên trên mặt thịt, rồi xếp miếng thịt khác lên trên, rắc đường đều lên miếng thịt này. Cứ thế vừa lần lượt làm như vậy vừa xếp thịt chồng lên nhau cho đến khi hết 10 g đường.
    3) Pha một chén gia vị gồm 50 ml nước tương, 8 g ngũ vị hương, 20 g tỏi ép nhỏ. Trộn đều rồi đổ vào tô thịt ở (2), trộn đều. Để vào tủ lạnh cho gia vị thấm vào thịt qua một đêm trước khi chiên.
    4) Hành hương thái mỏng.

    Cách làm:

    1) Bắt chảo lên bếp. Chảo hơi nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho hành hương thái mỏng vào phi cho hành thơm.
    2) Bỏ từng miếng thịt vào. Đặt mặt da xuống trước. Chiên cho đến khi da vàng thì chuyển sang mặt thịt chiên vàng.
    Ăn với rau sống.
    ※ Có thể ướp thịt như trên rồi gói từng đùi gà một bỏ vào tủ đông để ăn dần dần.
    ************************
    http://www.gocbep.com/
    ************************
    • 806 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    Hôm nọ nhà tớ làm các món này thấy ăn cũng được vào lúc trời nóng nóng
    1. Nộm ngó sen
    2. Phở cuốn ( cuốn nhỏ như nem đông lạnh ý)
    3. Cá điêu hồng rán giòn chấm mắm tiêu
    4. Chả mực
    5. Rau cải trần ( hoặc xào)
    6. Gà hấp
    7. Xôi đỗ mặn ( kiểu xôi vò, bên trên rắc ruốc và lạp xường)
    8. Canh bóng thả
    Thu Hương - Mẹ Mốc Meo
    • 422 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn các mẹ nhé.
    • 263 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meminhmoc Xem bài viết
    Hôm nọ nhà tớ làm các món này thấy ăn cũng được vào lúc trời nóng nóng
    1. Nộm ngó sen
    2. Phở cuốn ( cuốn nhỏ như nem đông lạnh ý)
    3. Cá điêu hồng rán giòn chấm mắm tiêu
    4. Chả mực
    5. Rau cải trần ( hoặc xào)
    6. Gà hấp
    7. Xôi đỗ mặn ( kiểu xôi vò, bên trên rắc ruốc và lạp xường)
    8. Canh bóng thả
    Meminhmoc ơi chỉ cho em cách làm nộm ngó sen với (mình mua ngó sen nhỏ nhỏ dài dài ngoài hàng họ bán trong cái chậu ngâm với nước hả chị) và phở cuốn nhé, thanks chị nhiều, em thích ăn nộm ngó sen lắm mà ko bít làm, thế mùa này có ngó sen ko chị? tặng chị thật nhiều :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
    Thích thịt bò khô nhất và yêu Mít hơn cả nhất
    • 893 Bài viết

    • 478 Được cảm ơn

    #7
    @meminhmoc: mẹ nó ơi, làm Phở cuốn thế nào, chỉ cho mình được ko? Mùa hè mà nấu nồi phở rồi ăn thì mình mới nghĩ đã toát mồ hôi rồi. Cảm ơn mẹ nó.
    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    em xin góp một món em mới làm hôm qua cho cả nhà ăn khen ngon: gỏi miến gà.
    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    em mạn phép đưa ra món phởcuốn vẫn hay làm ở nhà, món này đơn giản lắm
    các mẹ cứ ra chợ, chợ Hôm chẳng hạn, hỏi mua bánh phở về làm phở cuốn, người ta chưa thái ra bán cả tệp, rất rẻ, có vài nghìn thôi dc n` lắm!
    thịt bò lựa miếng mềm ngon, ướp gia vị mì chính, 1 ít đường và dầu ăn cho mềm, bắc lên xào nóng với tỏi, bỏ riêng ra bát
    rau sống, xà lách thơm mùi, kinh giới... rửa sạch, để ráo nước.
    Cuốn phở: trải miếng phở ra như miếng bánh đa nem, để vào trong đó ít rau sống xà lách, rải 1 lớp thịt bò xào( ở nhà mình cứ cho n` thịt cho ngon, ngoài hàng có mỗi mấy miếng thôi các mẹ ạ )
    cuộn vào y hệt như cuốn nem, dễ cực
    sắp ra đĩa, khi ăn chấm nước mắm chua ngọt pha như chấm nem, thêm ít tương ớt, chẹp, tuyệt.
    tiện đây em cũng biết cách làm món phở chiên phồng, có mẹ nào quan tâm thì về làm thử, vì em thấy nó quá dễ luôn :
    đầu tiên cũng mua bánh phở chưa thái như của món phở cuốn bên trên , tiếp đó cứ để cả tệp khoảng 4, 5 miếng mỏng với nhau, sắt ra thành từng miếng vuông vuông cỡ 6cm x 6cm, bắc chảo mở lên, để mỡ nóng thả từng miếng phở vào, sẽ thấy phở phồng lên giữa các lớp mỏng, có không khí vào, khi nào thấy 2 mặt vàng đều thì bỏ ra, đơn giản thế thôi
    chúc các mẹ thành công!^^
    • 263 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cukhoai_dim Xem bài viết
    em mạn phép đưa ra món phởcuốn vẫn hay làm ở nhà, món này đơn giản lắm
    các mẹ cứ ra chợ, chợ Hôm chẳng hạn, hỏi mua bánh phở về làm phở cuốn, người ta chưa thái ra bán cả tệp, rất rẻ, có vài nghìn thôi dc n` lắm!
    thịt bò lựa miếng mềm ngon, ướp gia vị mì chính, 1 ít đường và dầu ăn cho mềm, bắc lên xào nóng với tỏi, bỏ riêng ra bát
    rau sống, xà lách thơm mùi, kinh giới... rửa sạch, để ráo nước.
    Cuốn phở: trải miếng phở ra như miếng bánh đa nem, để vào trong đó ít rau sống xà lách, rải 1 lớp thịt bò xào( ở nhà mình cứ cho n` thịt cho ngon, ngoài hàng có mỗi mấy miếng thôi các mẹ ạ )
    cuộn vào y hệt như cuốn nem, dễ cực
    sắp ra đĩa, khi ăn chấm nước mắm chua ngọt pha như chấm nem, thêm ít tương ớt, chẹp, tuyệt.
    tiện đây em cũng biết cách làm món phở chiên phồng, có mẹ nào quan tâm thì về làm thử, vì em thấy nó quá dễ luôn :
    đầu tiên cũng mua bánh phở chưa thái như của món phở cuốn bên trên , tiếp đó cứ để cả tệp khoảng 4, 5 miếng mỏng với nhau, sắt ra thành từng miếng vuông vuông cỡ 6cm x 6cm, bắc chảo mở lên, để mỡ nóng thả từng miếng phở vào, sẽ thấy phở phồng lên giữa các lớp mỏng, có không khí vào, khi nào thấy 2 mặt vàng đều thì bỏ ra, đơn giản thế thôi
    chúc các mẹ thành công!^^
    Cảm ơn củ khoai dim nhé, thế món phở chiên phồng chấm với gì và ăn kèm với gì hả bác
    Thích thịt bò khô nhất và yêu Mít hơn cả nhất
    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    món phở chiên phồng là món ăn nghịch nghịch chơi chơi, chấm cũng với nước mắm chua ngọt của phở cuốn, ăn với rau sống, món này ko ăn no được, chỉ ăn mấy miếng cho vui miệng thôi banhcom ạ, nhưng hay lắm, trẻ con rất thích ăn ( vì củ khoai dím vẫn là trẻ con mà, hehe, chưa chồng con gì hết nên mấy món này rành lém hihi)

    cũng có 1 món nữa là món phở rán hay tương tự thế khoai cũng quên tên mất rồi, phở này thái ra như bình thường, trứng đánh lên, rải 1 lớp lên phở để khi rán sẽ như 1 miếng bánh phở trứng to đùng ý, thịt bò xào với tỏi vào rau cải, cho thêm 1 ít bột đao cho sánh,miếng bánh phở trứng rán vàng gắp ra đĩa, rưới nc' sốt thịt bò lên trên, măm măm
    món này em chưa làm bao giờ, đi ăn thì đoán chắc ng` ta làm thế, mẹ nào có thời gian làm thử rồi cho cả nhà kinh nghiệm nhé hihi!^^
    • 23 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Nhà em sắp có giỗ, các mẹ có món gì đơn giản dễ làm xúm vào giới thiệu cho em với,em đã đã tham khảo các trang web về ẩm thực rùi nhưng như vào ma trận vậy.Món gì mà sơ chế từ hôm trước, hôm sau nấu thêm mà vẫn ngon thì càng tốt vì nhà em " người đơn của hiếm " có mình e phải đảm nhiệm.E định làm món nem rán từ hôm trước,các mẹ có cách gì để hôm sau nem vẫn ngon và giòn thì truyền kinh nghiệm cho em với.Cám ơn các mẹ nhiều.
    • 873 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #13
    hôm vừa rồi mickey cũng làm chả giò mà ko giòn lắm, mickey hỏi mẹ thì mẹ mickey chỉ là: nếu muốn giòn thì làm nhân vừa phải thôi, đừng làm nhân quá nhiều, và nếu làm hôm trước thì chiên sơ rồi bỏ tủ đá, ngày nào giỗ thì đem ra chiên lại, vừa mau lại vừa dễ giòn rooling: rooling:
    Còn 1 cách nữa mickey đọc được trên web là nhúng bánh tráng với nước ấm hòa đường và giấm để cho chả giò giòn lâu, nhưng ở VN bánh tráng mềm sẵn nên chắc ko cần nhúng nước :Thinking: :Thinking:
    Còn hồi ở VN mỗi lần có giỗ, mickey thấy mẹ làm mấy món này nè:
    1. Soup măng cua, món này thấy dễ lắm, nhưng mickey chưa thử tự nấu lần nào
    2. 1 dĩa nem, chả, tré + chả giò hoặc gỏi ngó sen tôm thịt + bánh phồng tôm rooling: rooling:
    3. cuốn bánh tráng thịt heo tôm chua, món nay chắc Ty-Bi ko áp dụng được, nhà mickey hễ có giỗ là có món này vì bà con ai cũng mê :Sigh: :Sigh:
    4. Cơm lá sen hay cơm dương châu, hoặc bò cuốn phô mai rooling:

    Tráng miệng: trái cây
    Nếu Ty-Bi cần cách nấu thì mickey chịu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)