NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng (tầng 2): ăn ngon, sạch bếp, dư thời gian 888

Đến trả lời mới nhất
  • 30 Lượt chia sẻ
  • 268K Lượt đọc
  • 1.37K Trả lời

185 Người đang theo dõi

    • 6,375 Bài viết

    • 14,032 Được cảm ơn

    #101
    Cô ơi, lò của cháu có đặc điểm sau:
    - Công suất vào: 1250W.
    - Công suất ra: 800W.
    - Công suất nướng: 1000W.
    - Dung tích 23l (lò Sanyo ạ).

    Cô có thể hướng dẫn cho cháu quay miếng thịt ba rọi trọng lượng: 300g - để cháu làm thử nghiệm, hi..hi.., mình sẽ vi sóng bao lâu và nướng thời gian bao lâu ạ (bài quay thịt ba rọi cô có hướng dẫn ở những trang đầu, nhưng với lò không có chức năng nướng).
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,397 Bài viết

    • 3,083 Được cảm ơn

    #102
    Hôm nay cháu mới lại vào bếp Cô Nga, quả thực cháu rất kính phục cô đấy ạ!

    À, vụ tép rang, cháu chưa rang tép trực tiếp = LVS bao giờ, nhưng mà tép rang bình thường rồi bắn lại bằng LVS sẽ có kết quả giòn tan luôn ý, cháu toàn bắn khoảng 1-2 phút, ăn ko hề tanh luôn ạ!

    Từ vụ nướng thịt rọi thất bại lần trước, cháu chưa thử lại lần nào cô ạ, thôi có lẽ cuối tuần rảnh rang cháu lại thực hành tiếp ạ!

    Nhìn những món ăn từ bếp cô mà bụng cứ réo cồn cào í cô ạ!


    Cầu Trời Phật ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho con trai luôn khỏe mạnh, phát triển tốt, ngoan ngoãn!

    Kinh nghiệm cho con tập ăn dặm
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,853 Bài viết

    • 5,034 Được cảm ơn

    #103
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Cô ơi, lò của cháu có đặc điểm sau:
    - Công suất vào: 1250W.
    - Công suất ra: 800W.
    - Công suất nướng: 1000W.
    - Dung tích 23l (lò Sanyo ạ).

    Cô có thể hướng dẫn cho cháu quay miếng thịt ba rọi trọng lượng: 300g - để cháu làm thử nghiệm, hi..hi.., mình sẽ vi sóng bao lâu và nướng thời gian bao lâu ạ (bài quay thịt ba rọi cô có hướng dẫn ở những trang đầu, nhưng với lò không có chức năng nướng).


    Nếu lò của Abi có chế độ nướng +vi sóng kết hợp thì
    -trước tiên vi sóng 30 phút cho thịt chín trong,
    - sau dùng chế độ nướng+vi sóng thay vì lò không có nướng thì tiếp tuc vi sóng( micro power)

    Chế độ nướng kết hợp nếu nướng lâu thịt sẽ bị khô quắc ăn không mềm, do đó nên vi sóng cho thịt chín mềm.
    Khi gặp chất đường +dầu ăn thực phẫm thường săn lại= đẹp màu, săn thịt không bở như được bỏ chảo chiên vàng.

    Nếu lò có Combination
    -nhấn combi 30'
    -nhấn grill 1 phút

    Quay thịt ba chỉ theo cách nào trong LVS vẫn ngọt thịt, vì không bị luộc qua nước đó me Abi

    **Miếng thịt ba rọi dầy bản me Abi khía phần bì thịt nhiều nhát, hoặc dùng nĩa nhọn xăm xăm vào bì heo nhiều, bì sẽ không nổ lụp bụp.
    Mua ba chì rút sườn ngon lúm ấy.

    Thịt ba chỉ nếu luộc qua rồi chiên vàng, khi ăn lộ rõ không ngọt thịt. Nhiều người hay làm thế vì sợ chiên miếng ba rọi dầy ngoài vàng ,trong chưa chín hẳn.

    • 77 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #104
    Ôi thích quá, nhà em cũng mới sắm cái lò vi sóng, mà chưa sử dụng gì nhiều. Sẵn có thớt này tham khảo mấy chị một vài món ăn

    • 134 Bài viết

    • 106 Được cảm ơn

    #105
    Chảu gửi bài báo cáo món dạ dày luộc trong lò vi sóng nhà cháu thành công, nhanh gọn không mất nhiều thòi gian, Cháu cám ơn cô nhé
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 6,375 Bài viết

    • 14,032 Được cảm ơn

    #106
    Con đã ướp thịt và chuẩn bị nướng rồi cô Nga ơi, hôm qua mua được ba rọi rất ngon con ướp để tủ lạnh cả đêm rồi, mà cô cho con hỏi thêm tại sao khi ướp thịt để nướng (thịt sườn, ba rọi, cánh gà....) người ta thường cho chút nước cốt chanh, để làm gì cô nhỉ? Hôm nay chủ nhật nhiều mưa ở nhà nướng thịt ăn ngon tuyệt ạ .
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,853 Bài viết

    • 5,034 Được cảm ơn

    #107
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Con đã ướp thịt và chuẩn bị nướng rồi cô Nga ơi, hôm qua mua được ba rọi rất ngon con ướp để tủ lạnh cả đêm rồi, mà cô cho con hỏi thêm tại sao khi ướp thịt để nướng (thịt sườn, ba rọi, cánh gà....) người ta thường cho chút nước cốt chanh, để làm gì cô nhỉ? Hôm nay chủ nhật nhiều mưa ở nhà nướng thịt ăn ngon tuyệt ạ .
    vắt ít giọt chanh là để thịt mau mềm ấy me Abi ( gà đừng cho chanh bị bỡ ) chất chua là dạng a-xít tàn phá ấy mà.
    Mát trời ăn ngon nhé
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 6,375 Bài viết

    • 14,032 Được cảm ơn

    #108
    Thịt gà vốn mềm và nhanh chín nên không cần axit hỗ trợ cô nhỉ. Cô hướng dẫn con làm món khoai tây nghiền bằng lò vi sóng với ạ, con ghiền món này lắm - dù người cũng đang mập ú rồi, híc.., con sẽ làm 1/2kg khoai thì thời gian luộc trong lò là bao nhiêu và gia vị bơ, sữa thế nào ạ?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mẹ Abi; 01/04/2012 vào lúc 12:03 PM.

    • 367 Bài viết

    • 2,753 Được cảm ơn

    #109
    Hic, LVS nhà con dc tặng hiệu SHARP của Nhật k có chức năng nướng, con chỉ biết hâm và rã đông thôi, chẳng biết làm món gì cả!

    @Me Abi: thức khuya thế chị? Em "theo đuổi" chị tới tận đây nè!
    Hai con là nguồn sống của mẹ!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 6,375 Bài viết

    • 14,032 Được cảm ơn

    #110
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huynhbaolong Xem bài viết
    Hic, LVS nhà con dc tặng hiệu SHARP của Nhật k có chức năng nướng, con chỉ biết hâm và rã đông thôi, chẳng biết làm món gì cả!

    @Me Abi: thức khuya thế chị? Em "theo đuổi" chị tới tận đây nè!
    Cô Nga hướng dẫn món đa số có "ăn gian" chức năng nướng của lò đó mẹ Bảo Long, cụ thể nướng ba rọi đó . Nhà em tuyền nướng bếp than sân thượng - hem gì ngon qua lửa than nha - mà còn bon chen chức năng nướng nữa là sao .

    Con báo cáo cô Nga vụ nướng ba rọi, trên cả tuyệt vời cô ơiiiiiiiiii. Con ướp muối, bột ngọt, chanh và tỏi băm, vi sóng 30 phút, mới 20 phút thấy thơm nghi là chín nên con phải dừng và không cần phải phết thêm màu nướng phút cuối. À mà con quên vụ khía da nên nó có nổ lụp bụp .

    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)