NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng (tầng 2): ăn ngon, sạch bếp, dư thời gian 888

Đến trả lời mới nhất
  • 1.54K Lượt chia sẻ
  • 336K Lượt đọc
  • 1.41K Trả lời

236 Người đang theo dõi

    • 395 Bài viết

    • 209 Được cảm ơn

    #201
    Cô Nga và các mẹ đảm đang ơi cho em hỏi chút, là món sữa chua làm bằng lvs thì mình để được khoảng bao lâu nhỉ? He he, bữa trước em có làm 1L rồi để tủ lạnh ăn dần trong khoảng 3 ngày muh chưa thây bị đau bụng, nhưng mà xí dụ mình để lâu lâu hơn tí nữa có được ko nhỉ?
    Măm Măm Măm Măm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 261 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #202
    Vào nhà mình thấy các chị các cô nấu nướng bằng LVS em cũng mê tít. Em đang bầu bì lười nấu ăn lắm mà xã em chẳng biết cái vụ bếp núc mô tê. các mẹ tư vấn cho em mua LVS với ạ. Em xem trên mạng thấy có nhiều lựa chọn nhưng không biết cái nào tốt, các mẹ đã xài thì chắc biết rõ ạ. Ví du như: Công nghệ làm nóng: đối lưu nhiệt hay Sóng thì tốt? Công suất bao nhiêu: 800W, 1200W?. Loại có đĩa xoay hay không xoay thì tiện lợi? Và các mẹ xài thương hiệu nào ạ? LG, Sanyo, Sharp?
    Em cảm ơn cả nhà nhiều lắm ạ, chờ tin mọi người...
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 195 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #203
    Cô Nga ơi, cô cho con hỏi mua đồ thủy tinh dùng cho lò vi sóng hoặc lò nướng thì mua ở chợ An Đông chất lượng có tốt ko Cô? Với lại đồ thủy tinh của lock & lock có nấu đc = LVS hay lò nướng ko hay chỉ nên rã đông, hâm thức ăn thui ạ? Con vào sthi co.op mart và cả big c mà có rất ít đồ dùng để nấu được cho LVS lắm Cô (chỉ có mấy cái tô, dĩa, chén của Pháp), còn thủy tinh của the glass thì chỉ dùng hâm nóng đc thui ạ , mà Cô ơi, lò nướng thì mình dùng dụng cụ riêng hay dùng chung dụng cụ với LVS lun vậy Cô. Con hỏi hơi nhiều Cô nhỉ , Con cám ơn Cô trước ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,011 Bài viết

    • 2,540 Được cảm ơn

    #204
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenhatmit Xem bài viết
    Cô Nga và các mẹ đảm đang ơi cho em hỏi chút, là món sữa chua làm bằng lvs thì mình để được khoảng bao lâu nhỉ? He he, bữa trước em có làm 1L rồi để tủ lạnh ăn dần trong khoảng 3 ngày muh chưa thây bị đau bụng, nhưng mà xí dụ mình để lâu lâu hơn tí nữa có được ko nhỉ?
    Bạn ơi tớ làm sữa chua bằng LVS nhưng mà nó k đc chua lắm và hơi nhớt. Bạn cho tớ bí kíp của bạn đi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 438 Bài viết

    • 380 Được cảm ơn

    #205
    Em mới mua thanh lý lại lò vi sóng nhưng không có tài liệu hướng dẫn, search trên mạng không có, hỏi người mua cũng ko nhớ cách xài.Có mẹ nào biết chỉ em với.

    Em chỉ biết là :

    + Chế độ rã đông : chỉ chọn được số KG của thức ăn, time nó tự động ra số phút, đang rã đông nhấn nút STOP không có tác dụng, bắt phải hết time, mặc dù thức ăn sắp cháy

    + Chế độ hâm : cũng như chế độ đông

    + Chế độ nướng : chưa thử, để thử nướng gà, thịt...báo cho các mẹ sau.

    còn nút MICRO POWER : em để mức sóng cao nhất luôn, ko rõ mức sóng thấp hơn để nấu loại thức ăn nào nữa





    Nick chat yahoo : kytich_anh

    https://www.facebook.com/groups/462207053794959/ : Nhà mèo tháng 9/2011 thân iu ^^

    https://www.facebook.com/groups/588551941239335/ : Nhà ngựa tháng 2/2014 thân iu ^^

    NB ku anh : 23/9/2011 3400gr 52 cm

    NB ku em : 11/02/2014 3100gr 50 cm
    • 1,870 Bài viết

    • 5,072 Được cảm ơn

    #206
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeKimMinh Xem bài viết
    Vào nhà mình thấy các chị các cô nấu nướng bằng LVS em cũng mê tít. Em đang bầu bì lười nấu ăn lắm mà xã em chẳng biết cái vụ bếp núc mô tê. các mẹ tư vấn cho em mua LVS với ạ. Em xem trên mạng thấy có nhiều lựa chọn nhưng không biết cái nào tốt, các mẹ đã xài thì chắc biết rõ ạ. Ví du như: Công nghệ làm nóng: đối lưu nhiệt hay Sóng thì tốt? Công suất bao nhiêu: 800W, 1200W?. Loại có đĩa xoay hay không xoay thì tiện lợi? Và các mẹ xài thương hiệu nào ạ? LG, Sanyo, Sharp?
    Em cảm ơn cả nhà nhiều lắm ạ, chờ tin mọi người...
    nên mua LVS công suất 1000w rất tiên dụng nhất là thời gian
    công nghệ làm nóng : nướng đối lưu hay kết hợp đều tốt, mua sau thì chọn chế đố combination ( kết hợp vi sóng+đối lưu )
    Có dĩa xoay
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mskat Xem bài viết
    Cô Nga ơi, cô cho con hỏi mua đồ thủy tinh dùng cho lò vi sóng hoặc lò nướng thì mua ở chợ An Đông chất lượng có tốt ko Cô? Với lại đồ thủy tinh của lock & lock có nấu đc = LVS hay lò nướng ko hay chỉ nên rã đông, hâm thức ăn thui ạ? Con vào sthi co.op mart và cả big c mà có rất ít đồ dùng để nấu được cho LVS lắm Cô (chỉ có mấy cái tô, dĩa, chén của Pháp), còn thủy tinh của the glass thì chỉ dùng hâm nóng đc thui ạ , mà Cô ơi, lò nướng thì mình dùng dụng cụ riêng hay dùng chung dụng cụ với LVS lun vậy Cô. Con hỏi hơi nhiều Cô nhỉ , Con cám ơn Cô trước ạ
    vào s/thị xem giá, thương hiệu ( ghi chép lén lén ) rồi đến chợ An đông dò mua.

    Tô dĩa chén của Pháp tốt lắm, mà phải trắng trong vắt nhé, không hoa văn sơn, viền xài thoải mái cho LVS.
    Tô chén Thái Lan xài tốt luôn

    tóm lại sành sứ, thủy tinh NSX ghi xài được trong LVS =ok , nếu có nắp nhựa thì nắp không cho vào lò được, nhựa sẽ biến dạng, chảy
    chén của pháp cô hấp thịt trứng

    Hình đính kèm
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,870 Bài viết

    • 5,072 Được cảm ơn

    #207
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kytich_anh Xem bài viết
    Em mới mua thanh lý lại lò vi sóng nhưng không có tài liệu hướng dẫn, search trên mạng không có, hỏi người mua cũng ko nhớ cách xài.Có mẹ nào biết chỉ em với.

    Em chỉ biết là :

    + Chế độ rã đông : chỉ chọn được số KG của thức ăn, time nó tự động ra số phút, đang rã đông nhấn nút STOP không có tác dụng, bắt phải hết time, mặc dù thức ăn sắp cháy

    + Chế độ hâm : cũng như chế độ đông

    + Chế độ nướng : chưa thử, để thử nướng gà, thịt...báo cho các mẹ sau.

    còn nút MICRO POWER : em để mức sóng cao nhất luôn, ko rõ mức sóng thấp hơn để nấu loại thức ăn nào nữa

    One touch menu là chế độ nấu một nút, có nghĩa là
    - nấu cơm nhấn nút chén cơm rối nút start
    -hấp cá nút con cá ...
    -luộc rau nút rau...
    -gà nút gà- vv..vv
    Double Boil chế độ ninh/hầm

    Auto Reheat chế dộ hâm
    hâm canh/chất lõng nhấn nút Milk
    hâm chất rắn cơm,thịt nút meal
    hâm chất mềm mại như rau, bánh mì nút bread

    Nút thời gian
    Khi dùng nút micro power thì bấm nút t/gian
    muốn 5 phút =nhấn nút 1 phút 5 lần bảng sẽ hiển thị số 5
    muốn 30 phut 20' = nhấn 3 lần /20' nhấn 2 lần
    nút giây cũng thế ...

    Rã đông
    thường là lò mặc đinh, nếu muốn tự chọn: thì chọn cân lương và t/gian

    Khi lò đang hoạt động, muốn tạm dừng nhấn nút Stop/Reset ví dụ lấy ra trộn, xong đưa lại vào lò nhấn start tiếp, lò sẽ hoạt động đến hết t/gian được chọn, muốn tạm dừng mấy lần cũng được
    LVS điện tử này xịn lắm
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,870 Bài viết

    • 5,072 Được cảm ơn

    #208
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kytich_anh Xem bài viết
    Em mới mua thanh lý lại lò vi sóng nhưng không có tài liệu hướng dẫn, search trên mạng không có, hỏi người mua cũng ko nhớ cách xài.Có mẹ nào biết chỉ em với.

    Em chỉ biết là :

    + Chế độ rã đông : chỉ chọn được số KG của thức ăn, time nó tự động ra số phút, đang rã đông nhấn nút STOP không có tác dụng, bắt phải hết time, mặc dù thức ăn sắp cháy

    + Chế độ hâm : cũng như chế độ đông

    + Chế độ nướng : chưa thử, để thử nướng gà, thịt...báo cho các mẹ sau.

    còn nút MICRO POWER : em để mức sóng cao nhất luôn, ko rõ mức sóng thấp hơn để nấu loại thức ăn nào nữa
    hàng điện tử nhanh nhạy nên bạn chỉ chú ý một chút sẽ hài lòng
    chế độ hâm : nhấn 1 lần hiển thị 2 phút, 2 lần hiển thị 3 phút
    có khi do bạn nhấn nút vô tình nhấn nhiều lần nên t/gian tăng
    nếu thấy thức ăn đã như ý mà t/gian còn nhấn stop ( không stop thì ngắt điện và alo cho kỷ thuật LVS giờ các em ý cũng rành chỉnh sửa LVS lắm)
    Chỉnh sửa lần cuối bởi caotuyetnga; 11/05/2012 vào lúc 11:12 AM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,870 Bài viết

    • 5,072 Được cảm ơn

    #209
    theo cô muốn để lâu chỉ cần cấp đông hắn là ổn nhất

    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenhatmit Xem bài viết
    Cô Nga và các mẹ đảm đang ơi cho em hỏi chút, là món sữa chua làm bằng lvs thì mình để được khoảng bao lâu nhỉ? He he, bữa trước em có làm 1L rồi để tủ lạnh ăn dần trong khoảng 3 ngày muh chưa thây bị đau bụng, nhưng mà xí dụ mình để lâu lâu hơn tí nữa có được ko nhỉ?
    chép cho chuotmeo84

    Trích dẫn Nguyên văn bởi binhminh_mua05 Xem bài viết
    Phục vụ em gái để còn thời gian " Nuôi dưỡng ước mơ cho con" nhé
    Sữa chua (cho 7 hộp nhỏ):
    1l sữa tươi, 5 muỗng canh đường, 3/4 hộp men cái (mua loại sữa chua của vinamilk)

    Đun sữa hơi ấm, cho đường khoắng tan, hòa men cái với 1 ít sữa thật nhuyễn xong cho vào nồi khoắng đều rồi đổ vào cốc sứ hay hộp nhựa, cho vào lò vs bấm low 10 giây, nửa tiếng sau lại bấm low 10 giây sau đó để yên 4-5h, lấy ra cho tủ lạnh
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,120 Bài viết

    • 401 Được cảm ơn

    #210
    cô ơi, cô có hướng dẫn nấu chè bằng lvs k cô?
    Thanh lý Bộ quần áo I LOVE MAMA, PAPA lẻ size: http://zaodich.com/forum/f2929/thanh.../#post29913897
    Vẽ chibi đáng yêu và ngộ nghĩnh http://zaodich.com/forum/f2922/nhan-.../#post29697259
    Thanh lý quần áo http://zaodich.com/forum/f2931/bau-b.../#post29725556
    • 345 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #211
    Trích dẫn Nguyên văn bởi medaudo2010 Xem bài viết
    Cám ơn cô Nga nhé, hôm nay mới vô dc trang 17, hổm rày cứ thấy mà bấm vô ko dc, toàn là vô 16, với 18.

    Mình xài Sanyo 900W như hình. Chức năng hấp mình tưởng là cứ bấm vi sóng chọn công suất 900W, thời gian. Để về mình coi lại HDSD coi hấp có bấm khác ko.
    Hồi đó giờ mình nghĩ là có nhựa và thủy tinh chuyên dụng, sứ mới dùng trong LVS, còn inox là vẫn dc hả cô? thấy cô nói là inox thật là sao biết thật? nồi đất ko biết loại nào thì dùng dc?
    mình thấy dùng màng bọc cũng ko tốt nhưng ko biết xài nắp thế nào, thấy khuyến cáo là ko bọc kín. Nếu nắp ko có lỗ thì mình đậy nắp hé hé hay là đâm 1 lỗ trên nắp hay là sao nhỉ?
    Cô ơi cô chỉ con cách nấu cơm trong LVS với. Lò nhà con giống lò ở trên. Con có cái nồi nấu cơm trong LVS của Thái Lan chưa lần nào làm thành công. Cơm cứng như nướng ý cô ạ, hic hic. Cám ơn cô trước nha.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,949 Bài viết

    • 2,939 Được cảm ơn

    #212
    Cô Nga ơi, cháu lên báo cáo kết quả nhé. Dù ko có hình cô ạ.
    Cháu làm 2 món: tu hài nướng mỡ hành và hàu sữa nướng phô mai: đều đc cả nhà khen nức nở cô nhé. Tuy nhiên cháu thì nhận ra là ko ngon bằng nướng than hoa đâu. Chỉ là sạch sẽ và tiện hơn thôi.

    Hôm sau thừa thắng xông lên cháu làm món bún thịt, bún chả nướng. 11h30 cháu bắt đầu làm và hẹn mọi người đúng 12h xuống bếp. 12h cả nhà có mặt thì thịt vẫn trắng ởn và bắt đầu có mũi thơm. Cháu lại phải lật mặt thịt, xếp lên cái giá nướng và để ở chế độ 100% nướng. Cháu ko dám kết hợp vi sóng vì giá bằng sắt (or inox ý\).

    Cô biết ko, sau cùng thì 1h cả nhà cũng đc ăn bún nướng và cố gắng khen ngon cho cháu vui. Vì ai cũng đói bơ phờ, vừa ăn vừa đợi. Cháu lại bầu bí nên ko dám ngồi cạnh vi sóng, phải lẩn ra chỗ khác đợi. Đúng là bữa bún chả hú hồn cô ạ.
    Ngôi nhà của Bống yêu: http://vn.360plus.yahoo.com/lamngoc-lamngoc?l=f&id=1

    "...Tổ quốc bắt đầu từ đâu?

    Từ bức tranh ta được xem ngày nhỏ

    Từ những người bạn tốt vẫn cùng ta

    Thường đi học và chơi chung một phố..."
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,870 Bài viết

    • 5,072 Được cảm ơn

    #213
    Chè đậu xanh nhé
    Cô nấu đơn giản lắm hoa-ngau-nhien
    Ngâm đậu xanh cả vỏ qua đêm ( tác dụng ngâm: đậu nở tối đa ,mau mềm )
    rửa sạch đậu đã ngâm, lựa bỏ đậu đá (là hạt không nở nên gọi đậu đá )

    nấu lần một
    1-cho nước vào không qua mặt đậu, nước vừa sấp sấp
    2-đặt lên bếp gaz thật lớn lửa,đậy nắp. Tùy lương mà đoán thời gian nước trong nồi vừa sôi, ví dụ là 3 phút thì mở nắp ra thấy nước lăn tăn nóng sôi thì đậy nắp nhấc nồi ra; nghiên nồi đổ nước vừa nóng ấy bỏ đi.
    Không cần phải chắt cạn kiệt nước, lượng nước vừa bỏ đi chỉ độ 1/3 số nước trong nồi.

    nấu lần hai
    3- Đổ nước lần 2 vào nồi ngập lên ( nước nhiều ) cho vào LVS =10 phút
    4- đường cát trắng, đường phèn tùy thích hay pha trộn nấu tan ra.
    5- Nhìn hạt đậu trong nồi đã nứt ra là chín đủ sức đường.
    Nếu hạt đậu chín mà không nứt ra thì gặp đường hạt đậu sẽ săn cứng lại, ăn sẽ bị sượng.

    6- cho nước đường vào khuấy nhẹ đều. Cột một nắm lá dứa bỏ vào hay búng vào một tí bột va-ni cho thơm.

    Cô copy hình nói về màu sắc mà thôi
    nếu không đổ ít nước vừa nóng sôi lăn tăn đi
    thì chè đậu xanh có màu xanh đen như hình này



    còn đổ nước đầu bỏ,
    chè đậu xanh sẽ có màu xanh xanh hơi vàng đẹp như này


    Hồi đó bôn ba giang hồ 1976 đươc chỉ bí quyết này, nấu nồi chè đem lên múc ào ào ra ly cho khách không đầy 5 phút, khách khen ngon mà đẹp, thực chất. Quán cạnh bên bò luôn món chè đậu xanh, mỗi ngày nấu có 1 nồi chè bán dư tiền xài hi hi ...

    Có lần lên phòng thuế để đôi co sổ sách, mãi suy nghĩ quẹt ngay em bán chè đậu xanh vỡ mấy cái ly, em ý biết lỗi đi ẩu xuống lòng đường nên chỉ cúi mặt buồn;
    mình thương quá vui vẻ đền tiền 2 cái ly =số tiền lãi trong ngày, nhìn em ý cười mình ấm lòng.
    Về cty kể sếp nghe sếp cười rung cửa kiếng luôn .
    Chỉnh sửa lần cuối bởi caotuyetnga; 11/05/2012 vào lúc 05:03 PM.
    • 1,870 Bài viết

    • 5,072 Được cảm ơn

    #214
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bachduong14 Xem bài viết
    Cô Nga ơi, cháu lên báo cáo kết quả nhé. Dù ko có hình cô ạ.
    Cháu làm 2 món: tu hài nướng mỡ hành và hàu sữa nướng phô mai: đều đc cả nhà khen nức nở cô nhé. Tuy nhiên cháu thì nhận ra là ko ngon bằng nướng than hoa đâu. Chỉ là sạch sẽ và tiện hơn thôi.

    Hôm sau thừa thắng xông lên cháu làm món bún thịt, bún chả nướng. 11h30 cháu bắt đầu làm và hẹn mọi người đúng 12h xuống bếp. 12h cả nhà có mặt thì thịt vẫn trắng ởn và bắt đầu có mũi thơm. Cháu lại phải lật mặt thịt, xếp lên cái giá nướng và để ở chế độ 100% nướng. Cháu ko dám kết hợp vi sóng vì giá bằng sắt (or inox ý\).

    Cô biết ko, sau cùng thì 1h cả nhà cũng đc ăn bún nướng và cố gắng khen ngon cho cháu vui. Vì ai cũng đói bơ phờ, vừa ăn vừa đợi. Cháu lại bầu bí nên ko dám ngồi cạnh vi sóng, phải lẩn ra chỗ khác đợi. Đúng là bữa bún chả hú hồn cô ạ.
    thái mỏng thịt dùng sóng dao dần dần thịt cho dễ thấm gia vị, khi nướng LVS cũng không cần phải trở mặt làm gì, vì thịt mỏng đễ chín sẽ cho một mặt vàng sậm là được, mặt sau không vàng nhưng đã chín đúng độ ngọt thịt.
    Nướng vi sóng không nên cho cháy vàng 2 mặt, thịt sẽ bị khô.
    Nướng xong rưới chén mỡ hành lên sẽ đẹp theo màu vàng ít của thịt, muốn vàng sậm thì làm tí nước màu sậm khi nướng sẽ bắt màu nhanh.

    lần sau nhấn nướng kết hợp luôn (vs+grill ), lượng nhiều chia 2 lần nướng.
    Như thế chỉ cần 7---10 phút cho 200gr thịt thái mỏng trải đều quanh khay thủy tinh/sành sứ trong LVS

    đừng dùng vĩ kim loại, nguy hiểm. LVS kỵ kim loại.

    món tu hài cháu cứ nướng bếp gaz+miếng thiết xem= ngon bá chấy. Ăn đứt bếp than vì nóng đều,canh chỉnh lửa lớn nhỏ nhanh chóng, không bị áp hôi mùi than .
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,870 Bài viết

    • 5,072 Được cảm ơn

    #215
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ocyeucuame Xem bài viết
    Cô ơi cô chỉ con cách nấu cơm trong LVS với. Lò nhà con giống lò ở trên. Con có cái nồi nấu cơm trong LVS của Thái Lan chưa lần nào làm thành công. Cơm cứng như nướng ý cô ạ, hic hic. Cám ơn cô trước nha.
    nấu cơm trong LVS thì nước và gạo phải thấp hơn nồi nhiều chiếm dụng 1/3 dung tích nồi thì không trào ra ngoài được ( nồi vision )

    còn nồi như cháu nói cô thật tình không biết nhưng cô nghĩ có lẽ tại ít nước quá nên giống nướng.
    Thử nấu lại cho bớt gạo nhiều nước xem sao nhé, chúc cháu thành công.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi caotuyetnga; 11/05/2012 vào lúc 05:34 PM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 261 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #216
    Mãi không vô được trang 21, không biết có ai PM trả lời vụ tư vấn mua LVS cho em không nhỉ. Hâm mộ cô Nga và các chị quá đi, ngày mai Nguyễn Kim giao hàng, em phải làm món gì khai trương cái lò mí được. Dạo này thèm ăn kinh khủng, không biết dinh dưỡng có vào con hay vào mẹ hết rồi nữa.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 261 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #217
    Cô Nga ạ! Con muốn hỏi cô là tô chén gốm Minh Long có dùng trong LVS được không cô? Bụng con to quá mà Bác sĩ dặn không đi nhiều nên con không đi mua được, cô biết chỗ nào bán online dụng cụ chứa thức ăn trong LVS cô chỉ con với ạ, con cảm ơn cô nhiều ạ!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,870 Bài viết

    • 5,072 Được cảm ơn

    #218
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeKimMinh Xem bài viết
    Cô Nga ạ! Con muốn hỏi cô là tô chén gốm Minh Long có dùng trong LVS được không cô? Bụng con to quá mà Bác sĩ dặn không đi nhiều nên con không đi mua được, cô biết chỗ nào bán online dụng cụ chứa thức ăn trong LVS cô chỉ con với ạ, con cảm ơn cô nhiều ạ!
    meKimminh nói người nhà/chồng vào siêu thị coop m nguyen Kiêm, nguyễn đình Chiểu mua nếu ở SG- tp HCM .
    Mấy coop này mua trên 200.000 VNĐ là s/t có n/v đưa về tận nhà.

    *Chọn hàng --->đưa ra quầy--->nói muốn n/v s/thị đưa hàng về nhà

    --->hỏi thu ngân số tiền--->sau đó trả 2/4 hay 1/3 hóa đơn đó ( trong HĐ sẽ ghi số tiền còn lại )
    ---> thu ngân sẽ in thành 2 phiếu ---> mình cầm một phiếu đi về sau khi cung cấp địa chỉ.

    ---> n/v đưa hàng đến ---> mình kiểm tra số lượng và rà soát các tô dĩa thũy tinh sành sứ đã chọn xem có bị ran vỡ không
    ---> nếu bị rạn, vỡ...thì nói với n/v giao hàng---> mình kê ra giấy---> yêu cầu n/v đem về và đem cái khác đến cho mình ( có nghĩa là mình không phải đến s/t lần nữa , vì mình bầu bì )

    ---> thanh toán tiền còn lại ( nếu giao thiếu thì trừ tiền cái thiếu - hiếm khi lắm- )

    Mua kiểu này tốt hơn mua online, không phải giận hờn.

    Nếu NSX Minh Long có ghi trên s/p của họ.
    chú ý mua
    Tô chén ML không sơn vẽ, in hoa văn, không viền miệng ;Loại tốt dùng trong LVS tạm được khi hâm, hấp ( thời gian ngắn )
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 395 Bài viết

    • 209 Được cảm ơn

    #219
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chuotmeo84 Xem bài viết
    Bạn ơi tớ làm sữa chua bằng LVS nhưng mà nó k đc chua lắm và hơi nhớt. Bạn cho tớ bí kíp của bạn đi.
    he he, muốn sữa chua thì cậu làm = sữa ko đường đi, đảm bảo chua lè mà ko sợ béo, he he, tớ chỉ làm bằng sữa vinamilk 100% hoặc TH ko đường thôi, ko cho thêm sữa bột hay sữa đặc gì cả. Làm sữa bằng LVS thì thành phẩm ko giống sữa chua mua ngoài hàng đâu nhé, chắc chắn là bị nhớt, he he, tớ thấy nó dẻo mà, sao lại gọi là nhớt nhỉ, túm lại là sau khi chén xong thì sữa bám ở cốc chặt ra phết.
    Măm Măm Măm Măm
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 438 Bài viết

    • 380 Được cảm ơn

    #220
    THỊT HEO CHUA NGỌT
    * Nguyên liệu :
    - 3 muỗng canh nước tương
    - 3 muỗng canh dấm trắng
    - Thịt vai hoặc thịt chân giò xắt miếng 2x2 ( 750g)
    - Cà rốt xắt lát
    - Hành tây xắt nhỏ
    - ớt xanh xắt nhỏ
    - 1 chén nước dùng
    - 3 muỗng cafe đường
    - 3 muỗng cafe bột năng
    - 1 khoanh trái thơm
    - gia vi, hạt tiêu
    * Cách chế biến :
    - Cho nước tương, dấm trộn đều với thịt heo, ướp trong 2-3h
    - Dùng khay đựng dầu ăn, cà rốt, hành tây đậy nắp, bật Micro High 3-4', khi chín mềm, đảo qua 1 lần, sau đó cho ớt xanh, nước dùng, đường, thịt heo vào, trộn đều.
    - Thơm vắt lây nước cho 1/2 vào hỗn hợp trên. Sau đó đậy lại, cho vào lò, bật Micro high 5', sau đó hạ xuống Medium 17-22' cho th5it chín mềm, thỉnh thoảng đảo đều.
    - Cho bột năng vào 1/2 nước thơm còn lại rồi đổ vào hỗn hợp trên, ko cần đậy nắp, bật High 5-7', đảo đều, nêm gia vị, hạt tiêu.
    Nick chat yahoo : kytich_anh

    https://www.facebook.com/groups/462207053794959/ : Nhà mèo tháng 9/2011 thân iu ^^

    https://www.facebook.com/groups/588551941239335/ : Nhà ngựa tháng 2/2014 thân iu ^^

    NB ku anh : 23/9/2011 3400gr 52 cm

    NB ku em : 11/02/2014 3100gr 50 cm
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)