NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng (tầng 2): ăn ngon, sạch bếp, dư thời gian 888

Đến trả lời mới nhất
  • 1.52K Lượt chia sẻ
  • 314K Lượt đọc
  • 1.4K Trả lời

220 Người đang theo dõi

    • 1,864 Bài viết

    • 5,060 Được cảm ơn

    #1
    Tầng 1 đã 150 trang, mạn phép mở tiếp nhé
    link tầng 1
    Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

    Tham khảo thêm: http://www.webtretho.com/forum/f216/...-word-1536474/

    up cái hình rô ti gà vui với lò vi sóng
    thơm ngon đẹp màu không thua bếp than

    Chỉnh sửa lần cuối bởi Smod2; 20/07/2013 vào lúc 08:29 AM. Lý do: Theo yêu cầu
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

      Ngày trước, khi mới bắt đầu nội trợ, tớ thái thịt lung tung, không bài bản gì cả. Vào bếp lâu dần...

    • Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

      Mình tìm được một số món ăn thích hợp cho các bé mà các mẹ có thể chế biến dễ dàng bằng lò viba ở nhà. Mình post thử lên cả nhà nhé, nếu dở thì cả nhà đừng chê, vì đây là sở thích cá nhân mình thôi. :oops: 1/ Bánh đậu xanh (hoặc đậu tương) với sữa dừa (6-8 suất) Nguyên liệu chính: 230gr đậu đã...

    • Cách làm bánh kem sinh nhật dâu tây

      Bài viết này nằm trong chuỗi bài viết hướng dẫn cách làm các loại bánh đơn giản của Gato Baking...

    • Một ngày làm Công chúa với Kids World

      Diễn ra vào 4 ngày cuối tuần 19,20 & 26,27/07/2014, “Một ngày làm Công chúa” (Princess Day) hứa hẹn...

    • Món ngon chế biến bằng lò nướng

      Các mẹ ơi, em học tập các mẹ đảm đang nên vừa khuân về một cái lò nướng ạ, tình hình là em không có khả năng để làm bánh, nên em chỉ muốn biết cách nướng (ướp và nhiệt độ, thời gian nướng) các món ăn mặn thôi ạ... các mẹ có kinh nghiệm có thể cho em xin 1 ít được không :4: Đa tạ các mẹ trước ạ :8:

    • 38 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    chào cô, đúng là gặp Sư phụ rồi. đúng là cháu ngưỡng mộ cô thật đấy.Gà của cháu chỉ vàng được 1/3 gà của cô thôi đấy.ngưỡng mộ ,ngưỡng mộ ,ngưỡng mộ....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,864 Bài viết

    • 5,060 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 220935272 Xem bài viết
    chào cô, đúng là gặp Sư phụ rồi. đúng là cháu ngưỡng mộ cô thật đấy.Gà của cháu chỉ vàng được 1/3 gà của cô thôi đấy.ngưỡng mộ ,ngưỡng mộ ,ngưỡng mộ....
    vàng 1/3 là hơn cô lúc mới vi sóng :trắng nhách luôn ấy hu..hu...
    Bi chừ cô nói khi nướng gà xong cháu làm một bát mỡ hành rưới lên ngon lắm.Nướng bếp nào cũng thế ah.

    Sốt hành nóng thấm nhanh vào gà rô ti tạo thêm vị ngon theo một chút độ mặn / ngọt tùy khẩu vị gia đình

    • 1,864 Bài viết

    • 5,060 Được cảm ơn

    #4
    Hôm nay đi chợ tủ lạnh nhà thấy có gà, có cá, có sườn non,
    sẵn máu lười chọn hàng cá lóc.

    CÁ LÓC VI BA SỐT HÀNH NHANH GỌN NHẸ

    Trước tiên dùng chế độ HẤP cho 2 khứa cá 6 phút (công suất cao )
    Lượng nhiều set t/gian thêm

    - Nước mắm+ nước lã+ đường cát vàng =khuấy cho đường thật hòa tan, xong
    cho vào chén tiêu+ hành lá +2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều .

    Hấp cá xong lấy ra trút chén nước mắm đường lên dĩa cá, cho vào LVS nhấn micro power 2 phút công suất cao (vi sóng mình 1.000w )

    Dĩa này hấp cá trong lò xong, lấy ra đỗ chén nước mắm vào dĩa đậy nắp, đưa lại vào lò : bắn vi sóng 2 phút là có ăn.(lúc đó lò đang nóng ) Lò công suất 800W các bạn set thêm t/gian nhé.

    Một ngón tay nhấn nút nồi cơm điện, một ngón nhấn nút LVS .
    Tít tít là có cơm, cá lóc sốt hành : bưng tô online 888 kha.. kha… kha ….
    Thành phãm đây mời cả nhà
    Ui dẻ miếng cá lóc thịt trắng nõn nà ngọt lịm

    Chỉnh sửa lần cuối bởi Smod2; 12/06/2013 vào lúc 05:44 PM. Lý do: Theo yêu cầu
    • 43 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #5
    nưa đi cô
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,858 Bài viết

    • 7,255 Được cảm ơn

    #6
    Mừng nhà mới, cháu hâm mộ cô Nga quá . Chúc các chị em làm được nhiều món ngon với cái LVS nhà mình nha!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi wannabe; 05/02/2012 vào lúc 07:59 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 470 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #7
    Chuc mung nha moi, chuc nha minh ngay cang co them nhieu mon ngon nhe. Cam on co Nga nhieu lam, nho co ma chau da nau thanh cong mon Xoi trong LVS day. Con cac mon khac thi chau lam chan' lam co a. Ah, co oi, co cho chau xin 1 ban cac mon an bang LVS voi co nhe. Nick cua chau: chipchipsocolaxinhxinh@yahoo.com. Cam on co nhieu nhieu lam.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #8
    mình chỉ biết dùng cái lò này để hâm nóng đồ ăn thôi, ngoài ra k biết làm j hết, chán ghê
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,340 Bài viết

    • 6,037 Được cảm ơn

    #9
    ui, đã có tầng 2. CHúc mừng nhà mời , chúc bếp nhà cô Nga nhiều món ngon, ấm dạ dày
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,118 Bài viết

    • 400 Được cảm ơn

    #10
    Cô ơi,cô chỉ cháu mua loại bát đĩa,nồi nấu trog lvs với ạ. giá cả vừa vừa thì càng thích ạ
    Thanh lý Bộ quần áo I LOVE MAMA, PAPA lẻ size: http://mgod.webtretho.com/forum/f292.../#post29913897
    Vẽ chibi đáng yêu và ngộ nghĩnh http://mgod.webtretho.com/forum/f292.../#post29697259
    Thanh lý quần áo http://mgod.webtretho.com/forum/f293.../#post29725556
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 790 Bài viết

    • 2,106 Được cảm ơn

    #11
    cho em xin hướng dẫn cách nấu xôi trong LVS.
    Con là tất cả !

    • 1,864 Bài viết

    • 5,060 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa_ngau_nhien Xem bài viết
    Cô ơi,cô chỉ cháu mua loại bát đĩa,nồi nấu trog lvs với ạ. giá cả vừa vừa thì càng thích ạ
    nồi, chảo, dĩa ... nấu trong LVS, dọn lên măm măm luôn cho gọn
    Nồi nấu cơm, canh
    loại này rẻ rất nhiều so với nồi vision hoa ngau nhien ah


    khay này nướng thịt, làm patê hay làm bánh...


    khay thủy tinh vuông ,tròn
    ngay cả vật dụng inoc ( đúng inoc nhé )

    Khay vuông lúc trước cô mua 70k, bây giờ chắc 120k. Có loại khay dài chữ nhật có nắp bằng thủy tinh cô mua dưới 160k, bây chừ 220k ...
    Nồi thủy tinh trắng trong hồi đó 70k giờ chắc 150k, nồi này không nhỏ,đường kính 23/ 24 cm.

    Ngoài ra còn có hàng của Hàn quốc loại thố tròn,hộp thủy tinh rất đẹp chỉ khoảng 160, tuy nhiên NSX khuyến cáo không dùng nắp nhựa của thố, hộp trong LVS

    Trong s/t coop có bán nhiều lắm.
    Tuy nhiên loại nồi chảo trắng trong này không dùng trực tiếp trên bếp lửa được hoa ngau nhiên ah.
    Nồi thủy tinh vision rất cao giá, ít bán lẻ nhưng sử dụng được trực tiếp trên lửa của mọi loại bếp.
    • 1,864 Bài viết

    • 5,060 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dollars_mum Xem bài viết
    cho em xin hướng dẫn cách nấu xôi trong LVS.
    Chép cho dollar-mum này
    NẤU XÔI BẰNG LÒ VI-BA NHANH GỌN NHẸ

    Không phải ngâm nếp qua đêm, tự nhiên thích ăn xôi là nấu ngay thôi.

    Vo nếp sạch cho vào nồi đất + tí muối, đổ vào nồi một ít nước không quá mực nếp, đặt vào lò nhấn nút MICRO POWER 5 phút.
    Sau 5 phút đầu nấu,nước sẽ cạn tạm rút vào nếp như hình .
    Đây là công đoạn đồ xôi lần 1

    Đồ xôi lần 2
    Đỗ nước vào lần thứ hai cho nước cao hơn mặt nếp độ 1/3 lóng tay là được,
    dùng đũa khuấy cho đều nước và nếp.(nước lạnh không phải nước nóng )

    Ở công đoạn này
    nếu muốn ăn xôi lạp xưởng,xôi gà ...thì cho vào (lạp xưởng,gà đã được làm sẵn nhé )
    nếu cho đậu xanh đã cà vỏ thì thêm tí nước
    Đặt vào lò nhấn nút micro power 10 phút là có ăn ngay.
    Thời gian nấu này khoảng 3 lon nếp .

    Dĩa xôi trắng thơm ngon
    ăn với đậu phộng+muối mè,
    hay mỡ hành tùy khẩu vị ah.


    p/s: công suất lò 700/ 800w...bạn nhờ set thêm t/gian nhé.
    • 1,864 Bài viết

    • 5,060 Được cảm ơn

    #14
    MÌ XÀO DÒN- XÀO MỀM LÒ VI SÓNG
    Mồi nhanh gọn là thịt bằm, ngoài ra cầu kỳ là tôm, mực ..v...v...

    A : lấy 3 ---4 vắt mì đã rửa sạch
    Dùng tay kéo các sợi mì tơi ra cho không thành vắt,ngâm nước độ 1 phút

    B : 150---200gr thịt bằm nhỏ đã ướp gia vị trộn chung 4 quả cà chua chín đã sắt hạt lựu + 2 muỗng dầu ăn.( cà chua nhỏ :5 quả )+hành tây+ nước mắm+ đường+vài giọt dầu mè+tí nước lã

    Cho B vào thố, cho vào LVS nhấn micro power trong 5 phút công suất cao,
    lấy ra cho hành lá lên trộn đều lúc đang nóng. Xay tiêu sọ vào
    .
    Cho A vào khay thủy tinh dài/ vuông tùy ý.
    Rót vào khay một ít dầu, tráng đều dầu cho khay
    Vớt mì ra vẫy vẫy cho bớt nước một chút, trải đều khay cho vào lò :

    - chọn chế độ HẤP : mì mềm sợi - 5 phút công suất cao( ít dầu)
    - chọn micro power mì sẽ dòn ( đủ dầu )

    Cho mồi đều trên khay mì và măm măm vs nước tương hay tương ớt+su hào chua tùy khẩu vị.
    Nếu thích rau nên dùng cải ngọt/cải trắng cắt khúc cho vào chung với mì khi hấp hoặc bắn vi sóng
    Không dùng mì thì các bạn dùng bánh phở = Món phở áp chảo

    Món mì này mình làm nhanh khi lười, vừa no vừa nhậu được bia kha kha kha…
    thành phẩm không có cải ngọt vì chợ tủ lạnh không còn hàng hi..hi...



    **Nếu muốn nhanh nữa,trong thởi gian vi sóng mì thì cho B vào nồi/chảo trên bếp gaz cũng 5 phút song song. Lấy mì ra đỗ mồi lên.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Smod2; 26/07/2013 vào lúc 12:58 AM. Lý do: Theo yêu cầu
    • 38 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #15
    à cô ơi ,cho cháu hỏi ngoài lề xíu. cái khay thủy tinh đặt vào lò rồi nó có quay tròn được ko thế
    • 1,256 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi caotuyetnga Xem bài viết
    Tầng 1 đã 150 trang, mạn phép mở tiếp nhé
    link tầng 1
    Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

    up cái hình rô ti gà vui với lò vi sóng
    thơm ngon đẹp màu không thua bếp than
    cô ơi, cô hướng dẫn cách làm món này đi cô
    • 1,864 Bài viết

    • 5,060 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 220935272 Xem bài viết
    à cô ơi ,cho cháu hỏi ngoài lề xíu. cái khay thủy tinh đặt vào lò rồi nó có quay tròn được ko thế
    Khay thủy tinh cô đặt trên mâm xoay của LVS
    chiều dài của khay phải bằng hay nhỏ hơn đường kính mâm xoay
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,864 Bài viết

    • 5,060 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khang_hy Xem bài viết
    cô ơi, cô hướng dẫn cách làm món này đi cô
    Cô làm đơn giản thế này khang hy nhé
    - ướp gà với tỏi bằm nhuyễn sau khi đã rửa sạch bằng nước muối ( nước chót cũng là nước muối)
    - ướp qua đêm hay độ 1 tiếng.
    - dầu+nước màu (nước hàng/mật ong )

    đặt gà vào khay/dĩa --->vào LVS
    -chọn combination ( vi sóng +nướng đối lưu ) 30 phút,lấy khay gà ra
    -phết lên gà bát nước màu và một lớp dầu ăn
    -grill 1 phút ( khi đó lò đang nóng cao độ, sẽ có màu đẹp,có dầu nên không kịp khét)

    Làm bát sốt hành tưới lên gà nướng vừa chín, thịt gà thấm sốt mặn/ngọt tùy khẩu vị.
    sốt hành giúp món gà nướng không khô, dậy mùi hấp dẫn.

    Nếu thích khang_hy dùng chai sốt Sweet & sour sauce là sốt chua ngọt của Life rất ngon. Làm nóng sốt rưới lên gà nướng cho thấm vị.
    • 470 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #19
    Cô Nga ơi, cô chỉ cho cháu cách làm 1 số món ăn dành cho người uống nhiều rượu mới, chồng cháu đi tiếp khách nhiều nên gan có vấn đề. Cô giúp chau nhé. Cảm ơn cô nhiều.
    • 470 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #20
    À cô ơi, cái khay thủy tinh hình chữ nhật ý, cháu mới mua ở siêu thị là 280k, nó bằng tiền với 1 cái khay hình bầu dục. À bạn HOA-NGAU-NHIEN ơi, bạn có thể mua thêm 1 cái nồi đất để nấu xôi hay nấu cơm ngon lắm, có 15k thôi. Mua ở cửa hàng bán đồ sành sứ ý. Nấu nồi đất trong LVS cũng hay lắm. Mình có món chè nấu bằng LVS, lúc nào chia sẻ với mọi người nhé. Rất nhanh ý.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)