NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

Đến trả lời mới nhất
  • 508 Lượt chia sẻ
  • 635K Lượt đọc
  • 1.49K Trả lời

176 Người đang theo dõi

    • 39 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #71
    To hoang an vu
    Chị ơi loại giống của em trong kho của công ty BT thì hết rồi, ở ngoài chắc vẫn còn nhưng chắc là phải đắt hơn , bây giờ đang có loại Panasonic giá cao hơn là 1.6triệu. Em thấy nhà bạn em cũng mua loại Panasonic này, nó bảo dùng tốt. Hàng Panasonic thì tốt nhất rồi

    • 4,238 Bài viết

    • 753 Được cảm ơn

    #72
    Cả nhà ui, em lôi topic này lên để có món nào ngon ngon được chế biến bằng LVS thì xin chỉ giáo của các sư phụ lành nghề.
    Mẹ yêu Cún và Nhím nhất nhất nhất

    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    • 44 năm
    #73
    Có mẹ nào biết nướng thịt để làm bún thịt nướng, nướng sườn cốt-lết để ăn cơm tấm, nướng lạp xưởng bằng lò vi sóng thì làm ơn chỉ giáo giúp em.

    Vì sau khi em thử nghiệp những món này , ax kiên quyết ko ăn bất cứ thứ gì nấu bằng lò vi sóng cả.hic..hic

    lạp xưởng cho vào, ko biết em làm cách nào mà nó có thể trông vàng đều bên ngoài, nuhng cắn vào thì bên trong nó như cục than...hic..hic

    Các mẹ chỉ giáo giúp em với, càng nhiều món nữa càng tốt, để em khấu hao cái máy í, vì mau đã 2 năm mà nó chỉ dùng hâm thức ăn thôi ạ.

    • 4,555 Bài viết

    • 945 Được cảm ơn

    #74
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jumbo
    nướng lạp xưởng bằng lò vi sóng thì làm ơn chỉ giáo giúp em.
    Bà ơi, theo kinh nghiệm nhà tui thì lạp xưởng xắt miếng ra rồi để chừng 20-30" là được vì hơn 1 tí là lạp xưởng cháy và bị khô ngay.

    • 4,896 Bài viết

    • 1,036 Được cảm ơn

    #75
    Nói chung là các món nướng thì nên dùng lò nướng, dùng lò vi sóng thì không ngon đâu

    • 517 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #76
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chíp
    Nói chung là các món nướng thì nên dùng lò nướng, dùng lò vi sóng thì không ngon đâu
    Chính xác, vì chế độ nướng của Lò vi sóng chỉ đảm bảo nhiệt độ tối đa khảng 160-180 độ thôi, trong khi các mòn nướng thường đòi hỏi nhiệt độ từ 200 độ C trở lên.( nghe nói là lò Panasonics thế hệ mới có thể nướng với nhiệt độ 240
    Tuy nhiên chả lẽ nằng nặc đòi chồng mua cái lò vi sóng có chế độ nướng về rùi lại chỉ để hâm nóng thức ăn thôi sao. Tớ thì nhà chật, kiếm chỗ kê cái lò vi sóng đã khó nên có định mua thêm cái lò nướng chắc chắn là không thể đựoc chồng phê duyệt rồi.

    Vậy là trong khi chờ có nhà mới, có chỗ để kê cái lò nướng ( he he, nói vậy cho oai chứ vẫn mơ về nơi xa lắm) thì tớ vẫn nướng bằng lò vi sóng, các món nướng chủ yếu của tớ là: thăn lợn nướng, sườn nướng, cánh gà nướng, thịt ba chỉ xông khói nướng, sườn xông khói nướng, cá philê xiên nướng ... ( chế độ Grill), và không thể thiếu bánh đa nướng, phồng tôm nướng, mực nướng, khoai nướng ( gọi là nướng nhưng dùng chế độ Microware). Công bằng mà nói thì nướng bằng lò vi sóng cũng cso nhiều ưu điểm của nó: thức ăn mềm, giữ được vì ngọt do không bị mất nước, màu sắc cũng đẹp, vàng đều mặc dù không giòn ( chính xác là do nhiệt độ thấp nên nếu để giòn được vỏ thì thức ăn hay bị khô chứ không phải là không giòn được)... và mấy món tớ làm được các thực khách trong nhà ủng hộ nhiệt liệt. Bí quyết nho nhỏ trong việc nướng bằng microware là nên làm chín thức ăn trước bằng chế độ microware thì thức ăn chín đều và thời gian chế biến sẽ ngắn hơn, ví dụ: món sườn nướng BBQ, nếu chỉ dùng chế đo Grill với cái lò nhà tớ thì mất khỏang 27 phút ( 14 phút thì lật mặt nướng tiếp 12-13 phút nữa), nhưng nếu tớ cho sườn vào bấm chế độ Microware trong vòng 7 phút, sau đó cho lên giàn nướng thì chỉ nướng mất có 8 phút nữa là sườn đã vàng đều rồi, tổng cộng thời gian có 15 phút thôi.Tương tự với cánh gà nướng,...
    ( tớ cũng đang lăm le làm bánh bằng lò vi sóng, để nghiên cứu xem loại nào cần nhiệt độ thấp để còn triển khai, nếu có món nào xài được sẽ chia sẻ với các mẹ, ngược lại có khi các mẹ phải gửi thực phẩm cứ đói cho chồng con tớ... he he )
    Ngòai nướng ra tớ còn làm các món sau bằng lò vi sóng: cá hấp, rau củ hấp, trứng hấp ( xét một cách tòan diện là các loại hấp đều dùng được) thịt đông, cà ri gà, cà ri tôm, lạc rang, cá chi chi rang,... làm tan bơ, hấp lại bánh bao, làm nóng bánh mì để ăn sáng, hâm nóng thức ăn ( cái này ai cũng biết)...

    có một vài ứng dụng mà tớ rất tâm đắc không biết các mẹ có hào hứng không :
    - Làm chín khoai sọ trong món canh cua khoai sọ rau rút, nhà tớ khoái ăn món này nhưng trước đây rất ngại làm vì tớ thấy khoai sọ hay bị nhớt và ngứa tay, thêm nữa là khi nấu xong khoai hay bị nát và nước không được trong. Từ ngày có cái Microware món này trở thành chuyện nhỏ với tớ nhé. Món canh cua khoai sọ rau rút chưa bao giờ ngon đến thế: khoai bở mà vẫn nguyên miếng, nước canh trong, thơm ngon, quên hẳn chuyện nhớt đi nhé. Túm lại là hài lòng lắm lắm.
    - Nấu công đoạn 1 của món sườn xào chua ngọt, sử dụng Microware món sườn xào chua ngọt sẽ nhanh hơn nhiều và cũng có vẻ ngon hơn, sườn chặt rửa sạch, tẩm ướp gia vị xong cho vào Microware 5-7 phút ( tùy công suất lò và lượng sườn), trong thời gian sườn đang ở trong lò thì tớ đi chuẩn bị gia vị, hành tỏi, cà chua ( thi thoảng thì bỏ qua cà chua), bát gia vị dấm đường mắm ớt. Bắc chảo phi thơm hành, cho cà chua vào xào thì cũng là lúc cái lò kêu tít tít, bỏ đĩa sườn ra (thành phẩm là đĩa sườn đã chín vàng, hơi sém cạnh 1 tí, có thể còn chút nước hoặc không ) trút vào cái chảo hành tỏi cà chua kia đảo đều, trút bát gia vị chua cay mặn ngọt kia vào, đảo đều cho ngấm sườn và đun cho nước còn sệt sệt, trút ra, rắc tiêu, thêm vài cọng rau mùi lên trên cho thêm phần sinh động thơm tho nữa là chén được. Nhanh lắm.

    Thui, tớ phải đi làm việc đây, cứ thập thò vào đây là dễ bị dính vào lắm, công việc cứ tồn đống lại, không cẩn thận sếp lại cho ra chiến trường thì tiêu...

    Chúc các mẹ ngày càng phát hiện ra nhiều công dụng của cái lò vi sóng nhé.
    Nhớ chia sẻ lên đây để cái lò vi sóng của chúng ta nhanh hết khấu hao.

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #77
    Bác Minhminhyeu ơi cho em công thức tẩm liệm và quay sườn babercure bằng lò vi sóng với bác ơi, ngon quá đi mất

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa

    • 517 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #78
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jumbo
    lạp xưởng cho vào, ko biết em làm cách nào mà nó có thể trông vàng đều bên ngoài, nuhng cắn vào thì bên trong nó như cục than...hic..hic
    Theo tớ thì bạn đã dùng chế độ Microware và để thời gian dài quá. Với Lạp xưởng nếu bạn để chế độ Grill thì khoảng 5-7 phút là vừa ( dược 1 nửa thời gian thì lật mặt cho vàng đều nhé), còn nếu bạn để chế độ Microware thì chỉ 30 giây thôi và tối đa không quá 1 phút nếu lượng nhiều. Thằng em chồng tớ mọi hôm tớ đi vắng, nó ở nhà hấp bánh bao ăn, tớ dặn nó để 30s thì nó nghe thành 3m, hậu quả là cái bánh bao bên ngòai nhìn vẫn bình thường còn bên trong như cục than, he he, đến trưa tớ về nó cứ vặn vẹo tớ xem tớ có dặn nó thiếu công đọan nào không, sao cái bánh nó hấp lại giòn tan thế...

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jumbo
    Có mẹ nào biết nướng thịt để làm bún thịt nướng, nướng sườn cốt-lết để ăn cơm tấm, nướng lạp xưởng bằng lò vi sóng thì làm ơn chỉ giáo giúp em.
    Tớ không biết món này thế nào ( để hôm nào tớ đi ăn thử cơm tấm Sài Gòn xem thế nào rồi về làm thử đã nhé), nhưng cậu có thể tẩm ướp gia vị theo kiểu mà cậu biết và nướng giống cách nướng sườn tớ nướng ở trên chắc cũng ổn.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 517 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #79
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    Bác Minhminhyeu ơi cho em công thức tẩm liệm và quay sườn babercure bằng lò vi sóng với bác ơi, ngon quá đi mất
    he he, đại cao thủ làm em phổng mũi quá. Em đang phải đi theo sếp ra "chiến trường" tí đã, đợi em nhé.
    Nhưng mà sao lại có cái chữ kí nghe khiếp thế. Có em và bao nhiêu người hâm mộ bác , bác đừng có đóng cửa sớm thế.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 517 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #80
    Sườn BBQ của nhà em kính gửi bác Maicún đây, bác nghiên cứu xong có cách gì cải tiến thì cải tiến lại giúp em nhé. Tuy nhiên em nhớ không nhầm thì nhà bác có lò nướng cơ mà, sao lại phải nghiên cứu nướng bằng lò vi sóng vậy. Để cho các mẹ chưa có lò nướng đỡ ghen tị nhé: món sườn nướng và thịt nướng ngon nhất vẫn là nướng bằng than củi, nó mới dậy mùi thơm
    Yêu cầu trước là các bác đừng tưởng tựong là nó sẽ giống như cái món sườn nướng ở ngòai nhà hàng 123 hay Peperroni … nhé, cái món đấy phải ướp cả ngày và nướng cầu kỳ lắm( các bác hứng thú thì chúng ta sẽ bàn sau), còn một khi đã viện đến sự trợ giúp của lò vi sóng thì nhanh gọn là yêu cầu tiên quyết.

    1. Sơ chế sườn: Sườn thăn non dày thịt, dùng sống dao dần hai mặt , sao đó chặt miếng theo sở thích , thường thì em chặt 3 dẻ một và chặt ngang làm đôi tiếp.( có khó hiểu không nhỉ )
    2. Tẩm liệm:
    - Nếu có sẵn sốt BBQ trong nhà, ( sốt BBQ mua ở siêu thị): Trộn sốt BBQ ( tùy lượng sườn), một ít dầu hạt điều ( hạt điều mua ở chợ về phi với dầu cho nở hết, chắt ra cho vào lọ thủy tinh dùng dần), 02 – 3 lòng đỏ trứng ( tùy lượng sườn có thể thêm bớt, lúc nào không có thì bỏ qua), một ít tỏi đập dập băm nhỏ, ớt băm nhỏ, tiêu, hạt nêm ( ít thôi vì sốt BBQ đã có sẵn vị mặn rồi), một chút dấm( ít thôi vì trong sốt cũng có rồi, ai không thích thì thôi), một chút rượu ( nếu thích), tất cả đánh đều lên. Ướp sườn trong hỗn hợp này khoảng 30 phút, thi thoảng trở đều cho thấm. (ướp càng ngấm càng ngon, em ở nhà đi chợ vào buổi sáng, về sơ chế, ướp sau đó bọc nilon – loại dùng được cho cả tủ lạnh và lò vi sóng bán trong sỉêu thị- , chiều đi làm về chỉ việc cho vào lò).

    - Nếu không có sẵn sốt BBQ thì chế biến nước ướp như sau: hành, tỏi, củ sả đập dập phi vàng với dầu, bỏ bã ( nếu không khi nướng sẽ bị cháy), trộn với: dấm, đường, dầu hào, hạt nêm, một chút ngũ vị hương, các loại gia vị khác vẫn như trên, và vẫn trộn đều rồi ướp như trên. Chất lượng cũng chả khác gì mấy.

    3. Nướng:

    - Bằng Microware: Cho đĩa sườn ướp vào lò, bật chế độ microvare trong vòng 7 phút ( được nửa thời gian trì lật mặt , ai bận quá ( or lười) thì thôi nhưng giảm ngon 1 tí). Sau đó lấy đĩa sườn ra , cho cái giàn nướng trong lò vào, để sườn lên giàn nướng , bật chế độ Grill trong vòng 8 phút ( được nửa thời gian thì lật mặt, bắt buộc đấy, cấm lười), lấy ra thực hiện công đoạn 4.

    - Bằng lò nướng ( em không có lò nướng nên không trình bày được)

    - Không dùng hai loại lò trên: Bọc sườn vào giấy bạc, nướng trên lửa than, lửa bếp ga…. Khỏang 15phút, bỏ ra, phết thêm tí nước ướp, nướng tiếp vài phút ( không cần bọc), thơm lừng rồi thì đem ra thực hiện công đoạn 4.

    4. Nước ướp sườn còn thừa bắc lên bếp đun sôi, nếm vừa ăn, để hơi sệt, trút lên đĩa sườn nướng( nếu trong quá trình nướng các bác chịu khó quét nước ướp lên miếng sườn thì không cần công đoạn này nhưng em lười và thích ăn đậm đậm nên thường ăn luôn nước ướp cho đỡ phí. Món này ăn với cơm, bánh mỳ,... kèm với salát cà chua, dưa chuột, hành tây.

    5. Chuyện hậu trường: Em cứ gọi là BBQ cho nó oai thế thôi chứ ở nhà em gọi là món sườn nướng chung, thi thoảng em lại đổi kiểu: cho thêm nhiều sả tươi thành nướng sả, cho thêm vừng thành nướng vừng, thêm mật ong thành nướng mật ong… gia vị các bác cứ thoải mái sáng tạo theo sở thích và khẩu vị nhà mình, có thể thêm tí dầu mè cho nó thơm, thêm tí hắc xì dầu cho nó đen và cũng thơm… Kinh nghiệm của em là hầu hết các món nướng và rán em đều ướp với 1 chút dấm và dầu ăn bên cạnh các loại gia vị khác.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Minh minh yêu; 24/03/2006 vào lúc 01:20 PM.