NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

Đến trả lời mới nhất
  • 521 Lượt chia sẻ
  • 660K Lượt đọc
  • 1.49K Trả lời

187 Người đang theo dõi

    • 2,520 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #141
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu
    Ú phải là em không đọc kỹ nhá. Em đọc rất rõ cái đoạn cho vào lò nhá, bác viết là rất chi tiết cho cái vụ cho vào lò nhá, dưng mà em hỏi là hỏi cái đoạn trước khi cho vào lò cơ bao nhiêu trứng và bao nhiêu thịt nhá vì em thấy cái món lày của bác có vẻ nhiều thịt và ló có vẻ ngon ngon hơn các loại trứng mà em vẫn làm nhá ( bác là chuyên gia bánh trái mà, em là em nghi bác có tiểu xảo gì thì nó mới ngon thế chứ) Bác phải ghi rõ vào, thịt, trứng, gia vị, cái thịt thà kia là thịt chín hay thịt sống khi trộn với trứng ( bác bảo ăn thừa )...
    Bác cấm giấu nghề nhá, em chỉ dám học các món đơn giản rẻ tiền này thui, chứ các công trình bánh trái và các món vĩ đại của bác trên các mục khác em chưa dám ( vì nếu làm hỏng thì thâm hụt ngân sách em chưa bù đắp được :4: ).
    ừ nhỉ em thiếu xót quá cơ hơ hơ hơ, thịt là thịt băm sốt cà chua nhà iem ăn không hết khoảng đầy 1 bát ăn cơm, em đập 5 quả trứng gà vào đánh tơi bời, thịt mặn sẵn rồi nên ko cho gia vị gì sất, bỏ lò lúc đầu 5 phút thấy chưa chín trứng lại thêm vài phút nữa tổng cộng 13 phút, em thấy nhìn nó bắt mắt phết nên chụp ảnh vì lúc đầu nghĩ nó sẽ trắng nhởn cơ, giờ mới biết công dụng cái LVS đới bác ạ ahahah
    J'adore Francois Trinh Duc
    • 515 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #142
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Coco
    ừ nhỉ em thiếu xót quá cơ hơ hơ hơ, thịt là thịt băm sốt cà chua nhà iem ăn không hết khoảng đầy 1 bát ăn cơm, em đập 5 quả trứng gà vào đánh tơi bời, thịt mặn sẵn rồi nên ko cho gia vị gì sất, bỏ lò lúc đầu 5 phút thấy chưa chín trứng lại thêm vài phút nữa tổng cộng 13 phút, em thấy nhìn nó bắt mắt phết nên chụp ảnh vì lúc đầu nghĩ nó sẽ trắng nhởn cơ, giờ mới biết công dụng cái LVS đới bác ạ ahahah
    Hờ hờ, hôm qua em làm món "trứng nướng" theo bác coco, hờ hờ, ngon hơn các món trứng em vẫn thường làm ( con em thích ăn trứng nê em rất thích nghiên cứu các món trứng). Nhưng em không có thịt ăn thừa nên làm bằng thịt xay, định xào chín trước nhưng lại lười, kết quá cho thịt xay trộn bột nêm và trứng giống món trứng rán sau đó cho vào lò Grill nó lên, sản phẩm rất đẹp, mặt mũi mịn màng, thơm tho, vàng khươm, trên đà khóai chí em cho thêm 1 lát phomát lên mặt và cho lại vào lò,bật 1 phút, thơm cực kỳ. COn em hào hứng xơi hết phần bánh trứng và 1 bát cháo đặc, khen ngon rồi rít. Chồng thì chê khô ( vì chồng em thích trứng phải rán còn ướt mặt hoặc ốp thui, nhưng mà kệ hắn, hắn đâu phải là số 1 trong danh sách của ta, he he)
    Cám ơn bác coco nhé.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #143
    Báo cáo các bác hôm qua em thực tập 2 món:

    1. Xôi: em ngâm gạo qua đêm, sáng ra em cho xâm xấp nước vào (em sáng tạo thêm là cho chút nước cốt dừa vào cho thơm). lấy nylon bọc rồi vi sóng 10' mức high. Lấy ra xới lên, vi sóng tiếp 5p. Ngon tuyệt đỉnh các bác ạ :4: . Bí quyết em rút ra từ lần thất bại trước là: phải ngâm gạo kỹ và phải bọc nylon.

    2. Món trứng: nướng 5', lại nướng 5' nữa chả chín, em bật nấc vi sóng cho chín sau đó mới bật nướng. Kết quả là nó cũng hay ho phết. ăn như thể bánh trứng ý.

    Cảm ơn các bác đã chỉ giáo. Mong các bác tiếp tục đi ạ. :1:
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 515 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #144
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    Báo cáo các bác hôm qua em thực tập 2 món:

    1. Xôi: em ngâm gạo qua đêm, sáng ra em cho xâm xấp nước vào (em sáng tạo thêm là cho chút nước cốt dừa vào cho thơm). lấy nylon bọc rồi vi sóng 10' mức high. Lấy ra xới lên, vi sóng tiếp 5p. Ngon tuyệt đỉnh các bác ạ :4: . Bí quyết em rút ra từ lần thất bại trước là: phải ngâm gạo kỹ và phải bọc nylon.

    2. Món trứng: nướng 5', lại nướng 5' nữa chả chín, em bật nấc vi sóng cho chín sau đó mới bật nướng. Kết quả là nó cũng hay ho phết. ăn như thể bánh trứng ý.

    Cảm ơn các bác đã chỉ giáo. Mong các bác tiếp tục đi ạ. :1:
    Đang định nói lại về món xôi thì thấy mẹ này post rồi. Sáng này em cũng nấu xôi i xì bác này, ngâm gạo trước khi đi ngủ, sáng dậy nấo sớm cho chồng ăn để đi công tác, vừa nhanh vừa ngon, chồng em cảm động lắm ( lâu rồi vợ không làm đò ắn sáng cho mà, mặc dù hắn không thích xôi - thương con chuột bạch chồng quá).

    Về món trứng thì em cũng phải nướng mất 15 phút. Kinh nghiệm là nếu xào chín thịt trước thì nahnh hơn.

    Mẹ jumbo đi cai nghiện nên không có công thức mới nào nhỉ :3:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 466 Bài viết

    • 322 Được cảm ơn

    #145
    BÁc ơi, thế bác nên thử món này 1 con thôi, còn 1 con thì làm món cũ, nhỡ có ko thành công thì cũng còn có cái cho bé nhà thích ăn nữa chứ :4:[/QUOTE]
    [1. Bồ câu sốt bia.
    * Vật liệu :
    - 1 con bồ câu
    -Gừng cắt sợi
    - 1 miếng quế nhỏ
    - 1/2 lon bia
    - 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 chút tiêu

    *Cách làm :
    - Bồ câu làm sạch, để ráo, cắt bỏ chân.
    - Ướp bồ câu với 1 chút muối, khoảng 15 phút
    - Cho quế và gừng vào trong bồ câu, cho vào thố đậy kín. Nấu bằng Micro Power công suất High trong 5'
    - Lấy ra để nguội, chặt miếng.
    -Cho bia vào nấu bằng Micro Power - High trong 1'30s cho sôi, nêm muối, đường. Chan nuơc sốt lên đĩa bồ câu, rắc tiêu.
    - dùng nóng, trang trí với cà chua bi và ngò ( ảnh thì khi nào rỗi em scan và post lên sau)
    Xin báo cáo kết quả món bồ câu hấp bia đây!
    Em làm hệt như công thức của bác Jumbo kết quả là rất ngon, lại nhanh nữa chỉ có 5' thôi tuy nhiên chắc là do em không thích bia hay sao mà thấy cho nửa lon bia vào mùi vị không ngon lắm lần sau làm em sẽ chỉ cho một vài thìa canh bia để cho đỡ bị đắng và sau khi đun sôi bia xong em chan vào đĩa bồ câu cho tất cả vào lò thêm 1' nữa. Cám ơn mẹ Jumbo nhiều nhiều lần sau có món ngon lại thông báo cho bà con nha.
    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    #146
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu
    Trùi ui, thế thì em phải cho mọi người biết cái lò nhà em công suất tối đa là bao nhiêu chứ ( tiêu tốn bao nhiêu kw điện cho 1h sử dụng), sau đó cứ nhân tỷ lệ % với cái công suất í là ra thui mà. Tớ hỏi kỹ là vì lò khác nhau, công suất khác nhau thì thời gian nó cũng sẽ khác nhau, kiểu như có nhà luộc khoai 8 phút đã chín, có nhà 10 phút vẫn sống, có nhà hấp trứng 3 phút thì khô cong và xơ xác trong khi có nhà cũng từng đấy thời gian thì chưa chín. Tớ phải cofirm lại rồi quy đổi thời gian sang cái lò nhà tớ cho nó chắc vì không muốn làm chuột bạch :4: . Ngòai caramel ra còn các món ngon lành khác mà mẹ nó đã và đang chia se với bà con , Mẹ Jumbo chịu khó đi nhé.
    Hôm nay mới mò ra cuốn sách ấy phụ cvụ bác, nó ghi là Microwave thì 1100W, còn Grill là 1350W.

    Mấy hôm bận quá, chưa bọt bẹt thêm đước gì, bác làm thử xem có món nào trong đó xài đuockhông, ko đước thì em chào cuốn sách ấy, cho nó vào xó cho khỏi mất thời gian, ta lại lò dò vào các mục dùng bếp gas mà học tiếp bác ạ :4:
    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    #147
    Xin báo cáo kết quả món bồ câu hấp bia đây!
    Em làm hệt như công thức của bác Jumbo kết quả là rất ngon, lại nhanh nữa chỉ có 5' thôi tuy nhiên chắc là do em không thích bia hay sao mà thấy cho nửa lon bia vào mùi vị không ngon lắm lần sau làm em sẽ chỉ cho một vài thìa canh bia để cho đỡ bị đắng và sau khi đun sôi bia xong em chan vào đĩa bồ câu cho tất cả vào lò thêm 1' nữa. Cám ơn mẹ Jumbo nhiều nhiều lần sau có món ngon lại thông báo cho bà con nha.
    Ơ hơ, xem ra nó đước việc nhể? :4: để em thu xếp post tiếp nhé, scan hình cho nó sôi động ! ( xong rồi em đi cai lun )
    • 515 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #148
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jumbo
    Hôm nay mới mò ra cuốn sách ấy phụ cvụ bác, nó ghi là Microwave thì 1100W, còn Grill là 1350W.

    Mấy hôm bận quá, chưa bọt bẹt thêm đước gì, bác làm thử xem có món nào trong đó xài đuockhông, ko đước thì em chào cuốn sách ấy, cho nó vào xó cho khỏi mất thời gian, ta lại lò dò vào các mục dùng bếp gas mà học tiếp bác ạ :4:
    oa, nhà jumbo có cái lò công suất hoành tráng nhể. Lò nhà tớ có 900w thui. Thế thì mẹ jumbo nghiên cứu mục làm bánh đi vì chắc sẽ làm được 1 số món bánh đấy ( có khi trong sách cũng hướng dẫn).

    Chịu khó tí rồi cai sau vậy. Để tui học thêm tí rồi tui cai theo .
    • 416 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #149
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    Báo cáo các bác hôm qua em thực tập 2 món:

    1. Xôi: em ngâm gạo qua đêm, sáng ra em cho xâm xấp nước vào (em sáng tạo thêm là cho chút nước cốt dừa vào cho thơm). lấy nylon bọc rồi vi sóng 10' mức high. Lấy ra xới lên, vi sóng tiếp 5p. Ngon tuyệt đỉnh các bác ạ :4: . Bí quyết em rút ra từ lần thất bại trước là: phải ngâm gạo kỹ và phải bọc nylon.

    2. Món trứng: nướng 5', lại nướng 5' nữa chả chín, em bật nấc vi sóng cho chín sau đó mới bật nướng. Kết quả là nó cũng hay ho phết. ăn như thể bánh trứng ý.

    Cảm ơn các bác đã chỉ giáo. Mong các bác tiếp tục đi ạ. :1:
    Đọc topic này em thấy sao mình dốt thật, nói thật các bác LVS của nhà em từ trc đến giwo chỉ dùng để nướng bánh mỳ, hâm sữa & bột nóng cho con thôi. Được các bác chỉ giáo em thấy mình sáng ra chút ít rôi đấy ạ. Cám ơn các bác nhé
    Relax my self
    Laughing:
    • 1,362 Bài viết

    • 472 Được cảm ơn

    #150
    sao bây giờ em mới biết topic này nhỉ!? Hay quá. các bác đang gãi đúng chổ ngứa của em đấy. tks các bác nhiều.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #151
    Các bác a cho nha em hoi ti nay nha ( dung che nha em dót nha, em buôn em không dam len diên dan a). Trong lam banh thương co bo bót noi baking powder hoac mót so bót noi khác em thay co thanh phan la Bicacbonat de sodium va Cacbonat de sodium. Vay các thanh phan co dóc không va liêu lương cho phep bao nhiêu thi tót cho co the. Các bác nao biết cho em biết de em xem co nen.........an banh?
    • 1,138 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #152
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeDauhu
    em chưa kịp đọc bài của bác, đọc đến đoạn nuóng phồng tôm 1 phút đang đói chạy xuống thử nghiệm. Lò nhà em ko có chế độ nướng tại em có cái lò nướng điện riêng , bỏ 2 cái phồng tôm vào vặn M.High 1 phút thì 1 cái phồng lên và từ từ biến thành than trước mắt em, còn cái kia chỉ phồng lên thôi
    Con bé tham ăn bỏ thêm 10 cái vào, lần này cẩn thận mở 1/2 phút thôi, chế độ Medium, thì nó nở gần hết, chừa lại mấy cái đường viền bánh. Nói chung là ăn là lạ, nhưng ko ngon bằng rán chảo híc híc.

    Các bác có món khác không chứ em đọc từ đầu topic chả thấy có gì cải thiện ngoài ngô khoai luộc, mai em sẽ thử
    :4: Rán phồng tôm cũng như rán trứng, không có dầu mỡ thì không thể ngon được, nếu bác dùng lò vi sóng (ko dùng chế độ nướng) để nướng các loại bánh đa thì khả dĩ hơn nhiều đấy.
    Bây giờ chắc không ai dùng mỡ, (trừ khi lấy mỡ gà rưới xôi) chứ nếu "rán" mỡ bằng lò này cực nhanh luôn.
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #153
    em ko ăn được phồng tôm rán qua dầu mỡ vì ngấy lắm, nên rất happy với cách cho phồng tôm vào lò vi sóng thế này (vì ko phải nhìn mọi người ăn nữa :4: ) Với lại cách này dành cho những người béo muốn ăn kiêng thì cũng tốt đấy chứ ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,907 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #154
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    Báo cáo các bác hôm qua em thực tập 2 món:

    1. Xôi: em ngâm gạo qua đêm, sáng ra em cho xâm xấp nước vào (em sáng tạo thêm là cho chút nước cốt dừa vào cho thơm). lấy nylon bọc rồi vi sóng 10' mức high. Lấy ra xới lên, vi sóng tiếp 5p. Ngon tuyệt đỉnh các bác ạ :4: . Bí quyết em rút ra từ lần thất bại trước là: phải ngâm gạo kỹ và phải bọc nylon.
    Hichic, sáng nay tớ nấu xôi, thất bại thảm hại. Ngâm gạo từ tối qua (hihi, sẵn có gạo nếp nấu cháo của mẹ), biết điều, chỉ ngâm có nửa bát con thử nghiệm. Sáng dậy, đổ xâm xấp nước (k biét xâm xấp của Tumtis là bao nhiêu nên tớ chỉ cho ngập gạo tí ti), bọc nilon rôi cho vào lò. Mức high của nhà tớ là 900W (định bụng chỉ để 8' thôi nhưng quá tay bấm thành 9 nên tặc lưỡi). Đến khoảng 5' thì nilon bị bục (chắc do nước sôi mạnh quá), vậy là còn ít nước nào xì hét ra cái đĩa phía dưới và gạo thì bắt đầu bắn ra ngoài nổ lách tách. Cuối cùgn, tớ có món cơm cháy ngon tuyệt (hihi, ăn giòn tan nên cu con lại khoái) phía dưới đáy bát vàng ươm, còn mặt trên thì vẫn màu trắng và cái bát phíp của ông con thì rộp hết cả lên (híc, mọi khi hâm nóng = bát này mấy chục giây thì chẳng sao, lần này chắc t/g lâu quá và công suất lớn nữa)
    Không biết có phải là công suất lò nhà tớ lớn hơn nhà Tumtis quá không nhỉ??? vì t/g thì rõ là chưa bằng.


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,205 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #155
    Tin mới đây:

    LG mở lớp dạy nấu ăn bằng lò vi sóng miễn phí

    Khoá 5: từ 7/10 đến 29/10
    Khoá 6: 4/11 đến 26/11
    Khóa 7: 2/12/ đến 24/12
    Học 9h-11h thứ 7, CN hàng tuần

    Phiếu đăng ký (lấy ở tạp chí Tư vấn tiêu dùng số 17 ra ngày 5/9) gửi về Ms. Minh Tâm, Cty LG, tầng 12, 44B Lý Thường Kiệt
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #156
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Kiến và Liti
    Bây giờ chắc không ai dùng mỡ, (trừ khi lấy mỡ gà rưới xôi) chứ nếu "rán" mỡ bằng lò này cực nhanh luôn.
    ơ bác ơi, có nhà em đây. Bác rán mỡ = lò vi sóng à? Bác làm thế nào chỉ em với.

    Nhà em có cả người béo lẫn người gầy, nên luôn có dầu để dán và mỡ để xào.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #157
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bill2003
    k biét xâm xấp của Tumtis là bao nhiêu nên tớ chỉ cho ngập gạo tí ti
    Xâm xấp của em khoảng = mặt gạo.
    Em đồ rằng bác nấu ít quá :1: , mà nước nhiều quá, đồng thời bát lại bé nên nước nó mới chào ra. Cũng ko ngoại trừ trường hợp lò nhà bác High hơn high nhà em :1: (Nhà em hình như là 850w thì phải).

    Vậy bác thử lại xem sao, để mức Medium thôi. Em hay để 10p, sao đó mở ra lấy đũa đảo đều, rồi lại bọc lại, tiếp 5p nữa.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,138 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #158
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    ơ bác ơi, có nhà em đây. Bác rán mỡ = lò vi sóng à? Bác làm thế nào chỉ em với.

    Nhà em có cả người béo lẫn người gầy, nên luôn có dầu để dán và mỡ để xào.
    Mình chưa thử "rán" mỡ lợn (ko có mỡ lợn để thử), nhưng mỡ gà thái miếng đựng trong bát sứ, cho vào LVS quay vù vù chưa đến 1 phút nó đã vắt kiệt miếng mỡ gà rồi. Nhà Tumtis thử với mỡ lợn rồi báo cáo kết quả xem thế nào nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 216 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #159
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Kiến và Liti
    Mình chưa thử "rán" mỡ lợn (ko có mỡ lợn để thử), nhưng mỡ gà thái miếng đựng trong bát sứ, cho vào LVS quay vù vù chưa đến 1 phút nó đã vắt kiệt miếng mỡ gà rồi. Nhà Tumtis thử với mỡ lợn rồi báo cáo kết quả xem thế nào nhé.
    Khi mình mua lò vi sóng, người bán hàng hướng dẫn mình không nên sử dụng bát sứ trong lò vi sóng nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bánh khoai lang mix dừa nạo thơm lừng​

      Bánh khoai lang mix dừa nạo thơm lừng​ Nguyên liệu 2-3 củ Khoai lang 1/2 chén Dừa nạo 2...

    • Kem chuối phủ sô cô la ngon tuyệt

      Món kem chuối nhanh gọn lẹ mà lại rất ngon. Cái vị ngọt của chuối, vị đắng của sô cô la và vị bùi...

    • Không vào được Topic " Món ngon chế biến bằng lò vi sóng "

      Adin ơi, không hiểu sao các topic khác mình vào xem bình thường, chỉ riêng mục :" Món ngon chế biến bằng lò vi sóng" là không thể xem được, khi click vào chỉ hiện ra khung trắng chứ không thấy báo lỗi gì cả. Admin giúp mình nhe. Cam ơn nhiều .

    • Tiểu học Vinschool có học bán trú không

      Cho mình hỏi nhà trường có bán trú không Tầm hè thì có chương trình gì cho các cháu học hè không...

    • Món ngon chế biến bằng lò nướng

      Tình hình là nhà em vừa mua 1 cái lò nướng, mà em thì không giỏi nội trợ lắm, nên nhờ các mẹ đảm đang ở đây giới thiệu cho em mấy món ngon nấu bằng lò nướng với nhé (thời gian bao nhiêu, nhiệt độ bao nhiêu các mẹ hướng dẫn luôn dùm em với ạ!). em tìm thì chỉ được mấy món này thôi...

    • 1,138 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #160
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huongnguyen275
    Khi mình mua lò vi sóng, người bán hàng hướng dẫn mình không nên sử dụng bát sứ trong lò vi sóng nhỉ?
    Dụng cụ đựng bằng các chất liệu sau được dùng cho LVS: gốm sứ và thuỷ tinh (trừ các loại quá mỏng), một số loại nhựa chịu nhiệt cao.
    Tránh: dụng cụ có chứa kim loại như sắt, i nốc, nhôm...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)