-
09/10/2009 02:12 PM #976
-
04/11/2009 03:43 PM #977
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
Chào các mẹ thông thái,
Hu hu, "nói không phải khoe" chứ suốt mấy năm dùng lò vi sóng, tớ chỉ biết mỗi chức năng hâm nóng và rã đông. Bây giờ con lớn rồi, không phải quay cháo nữa, cái lò LG điện tử lăn quay ra ngất mấy tháng tớ cũng không đem đi chữa. Mấy hôm vừa rồi, con gái đòi làm bánh, tớ nghiên cứu và được 1 cao thủ trên WTT tư vấn là nên mua lò nướng Gali, nhưng rồi thế nào khi đi mua lại khuân em lò vi sóng có chức năng nướng Electrolux EMS2047X về. Hình em nó đây ạ:
http://www.vatgia.com/356/377995/ele...-ems2047x.html
Tớ nghiên cứu đau cả đầu cái quyển hướng dẫn sử dụng, lại đọc mấy chục trang kinh nghiệm của các mẹ, nhưng mà dốt bền quá, nên tớ xin hỏi mấy câu, mẹ nào rảnh thì tư vấn giúp tớ nhé. Thankiu nhiều nhiều
.
1- Cái lò này có chức năng nướng đơn thuần và nướng kết hợp với vi sóng. Thiết bị kèm theo có 1 cái giá để đồ nướng bằng inox. Thế tớ chỉ được dùng cái giá inox này trong trường hợp nào: chỉ nướng đơn thuần hay dùng cả với nướng kết hợp vi sóng. Có mẹ nào dùng lò loại này đã thử chưa, có nổ không vậy, hi hi?
2- Khi hâm nóng đồ ăn, nấu canh, súp thì có cần đậy nắp (vung) không? Đậy kín vung hay là để he hé (nếu vung không có lỗ thoát hơi). Món nào thì cần đậy nắp và món nào không?
3-Cái lò tớ mua có 8 chế độ nấu tự động nhưng tớ chưa thử được món nào cả
. Thấy có làm pizza nhưng không thấy gato. Công suất nướng của lò là 1.000w, có nướng được bánh gato không các mẹ ơi?
4- Tớ đọc các mẹ cảnh báo lò bị mát (lò LG cũ nhà mình cũng bị mát), đọc hướng dẫn sử dụng cũng thấy phải tiếp đất, tiếp địa gì đấy. Nhưng đến khi cậu lắp đặt bảo có dây tiếp địa, tiếp đất gì đâu, rồi cắm điện, vỗ vỗ vào các bề mặt của lò kêu là không giật đâu chị ạ. Thế mà cậu ấy về rồi, mình tí toáy bóc cái nilon phủ máy ra thế giật tê tay
! (Mình có đi dép, máy nhà mình kê trên hốc tủ bếp bằng gỗ). Thế là sao nhỉ?
Mát mát như vậy có nguy hiểm không nhỉ?
Hỏi nhiều quá, hi hi, ngày nào cũng vào đây hóng các mẹ trả lời nhé. Thank!

Tôm Tép lớn lên từng ngày
-
23/11/2009 01:40 PM #978
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
Lò vi sóng nhà mình cũng bị mát, phải đi dép không là bị tê tê tay, khiếp quá, ai biết về vướn đề này ko hỉ ?
-
23/11/2009 02:41 PM #979
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
Đã là cao thủ tư vấn lò nướng Gali mà lị, sao lại chửa mua

1. Có thể dùng giá đỡ inox kèm theo của lò nướng đơn thuần hoặc nướng & vi sóng kết hợp, nhưng nếu dùng giá đỡ inox mua ở ngoài ( k phải của lò) thì chỉ nướng dc thôi, vi sóng sẽ bị tia lửa. Túm lại xài cái giá inox kèm theo của lò cho an toàn
2. Khi hâm bất cứ món gì có thể k đậy hoặc đậy hé cho đỡ văng ( k dc đậy kín), vì vậy tất cả dụng cụ nấu vi sóng bằng nhựa trong sthị đều có 1 cái lỗ nhỏ thông hơi
3. Lò vi sóng k nướng dc bánh gato dc, nếu nướng dc bánh pizza có lẽ chì là nướng hâm nóng lại bánh pizza mà thôi ( nhà tớ cũng có lò vi sóng kết hợp nướng nhưng hầu như chả bao giờ nướng cả)
4. Vụ dây tiếp đất là theo chế độ an toàn thì lò nướng & vi sóng .. đều phải có tiếp đất ( hình như gọi là dây te thì phải
), nhà tớ lúc xây đi dây tiếp đất cho toàn bộ hệ thống điện trong nhà nên mấy vụ giật điện từ các thiết bị này tớ không lo 
Túm lại nếu muốn làm bánh thì phải có lò nướng nhé, lò vi sóng không nướng bánh dc
-
23/11/2009 04:38 PM #980
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
Trong lò vi-ba có 1 mâm lớn bằng thủy tinh ,mâm này xoay khi lò hoạt động .
khi nường thịt... bạn đặt thịt..vào một dĩa lớn mà nướng ,mỡ hay chất thịt sẽ nằm trong dĩa thịt sẽ mềm hơn, ngon hơn... (dùng loại trong vi sóng )
có thể nướng 2 tầng bằng cách đặt cái giá lên trên dĩa ,cho thịt lên nướng .
Khi hâm nóng thức ăn nên đậy kín nắp : lò sạch vô cùng, vệ sinh lò có lười cũng đỡ lo.. lo ..lo
Công suất lò 1.000W hay 1.500W nướng được thịt thì bánh sá gì , có điều phải chỉnh thời gian theo ý mình mà thôi . Lần đầu khét, lần sau ngon o.k ?
Theo mình nên tự điều chỉnh thời gian . Chừng nào rô-ti một con gà 1kg 7 to thì quăng thời gian cho lò ...
Hãy câu riêng một đường điện cho lò : sẽ hoạt động ổn hơn .(dây điện đơn , lò sẽ được tốt , tránh ẫm ướt .
Lò đặt nơi khô ráo, không ẫm ướt .
Nếu bị giật tê tê tay bạn phải gọi b/hành tức tốc , bắt nó lên xem và bắt nó phải đi chân đất trong bếp của mình . Cho nó biết là mình đang mang dép mà bị tê tay ...
CHUYỆN NÀY KHÔNG ĐÙA ĐƯỢC ĐÂU NHÉ, ĐỪNG COI THƯỜNG HAY PHẢI LỊCH SỰ VỚI MẤY TÊN B/H VI BA , THỰC SỰ NÓ KHÔNG CÓ SỬ DỤNG MÀ CHỈ NÓI PHEN PHÉT ....
KHI GỌI B/H HÃY TỎ RA MÌNH LÀ NGƯỜI HIỂU BIẾT NÓ MỚI PHỤC VỤ MÌNH .HỎI NÓ NHIỀU QUÁ NÓ LÒE MÌNH ..., TỎ RA LỊCH SỰ LÀ NÓ ĐÁNH PHỦ ĐẦU MÌNH NGAY , CHO RẰNG ĐÀN BÀ KHÔNG BIẾT GÌ ...QUYỀN LỢI CỦA MÌNH,MÌNH PHẢI BIẾT NẮM CHẶT LẤY NHÉ .
- KINH NGHIỆM MUA HÀNG ĐIỆN MÁY, ĐỒ DÙNG BẾP NÚC , BỊ BẢO HÀNH LÀ MÌNH HÀNH NÓ NGAY ......PHẢI GIỰT LE TRƯỚC KHI MUA ,VÌ NUÔI MỘT CON HEO RẤT LÂU !!!!
-
Những thành viên sau cám ơn caotuyetnga vì bài viết hữu ích:
muathanggieng (03/01/2010)
-
23/11/2009 04:56 PM #981
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
À quên ,theo hình thì vi-ba nhà bạn phải làm giây tiếp đất . Gọi bảo hành đến bắt nó tiếp đất cho, cọc dài 25 cm phải đóng sâu xuống đất nơi khô ráo .
-
23/11/2009 05:01 PM #982
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
thay đổi nội dung bởi: ngoctram2212, 23/11/2009 lúc 05:01 PM
-
23/11/2009 05:32 PM #983
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
-
30/11/2009 04:05 PM #984
Thành viên
- Tham gia ngày
- 28/07/2009
- Bài gởi
- 19
- Cám ơn
- 5
- Được cám ơn 2 lần trong 2 bài
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
Trong lò vi-ba có 1 mâm lớn bằng thủy tinh ,mâm này xoay khi lò hoạt động .
khi nường thịt... bạn đặt thịt..vào một dĩa lớn mà nướng ,mỡ hay chất thịt sẽ nằm trong dĩa thịt sẽ mềm hơn, ngon hơn... (dùng loại trong vi sóng )
có thể nướng 2 tầng bằng cách đặt cái giá lên trên dĩa ,cho thịt lên nướng .
Bạn ơi cho mình hỏi lại trình tự là: cho cá, thịt lên đĩa và đặt đĩa lên giá và đặt giá lên mâm xoay có phải k a?
-
30/11/2009 05:28 PM #985
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
-
12/12/2009 09:08 AM #986
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
Có món này nấu bằng LVS ăn cũng được, share cho mọi người:
Thịt lợn mua loại thịt mông, hoặc đùi lọc bỏ bì
Hành khô thái nhỏ.
Dầu hàu.
Muối, mì chính, tiêu
Trộn tất cả những cái ở trên lên với nhau, phết đều hành lên khắp miếng thịt, cho vào đĩa, ướp tầm 15 - 30 phút.
Cho vào lò vi sóng. Đặt chế độ to nhất (lò vi sóng thuần túy, không có chức năng nướng) set thời gian 4 - 5 phút.
Chờ hết giờ, mở ra, lật miếng thịt lại, cho vào lò, set tiếp 4 - 5 phút.
Lấy ra, thái lát, ăn luôn.Nếu cuộc đời này chỉ toàn chuyện xấu xa
Tại sao cây táo lại nở hoa ?
Sao rãnh nước trong veo đến thế ?
Con chim sẻ tóc xù ơi
Bác thợ mộc nói sai rồi…
Chu du thiên hạ để học rùng mình!
-
13/12/2009 09:13 AM #987
Thành viên
- Tham gia ngày
- 01/07/2009
- Bài gởi
- 49
- Cám ơn
- 1
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
Lò vi sóng nhà mình có chế độ nướng (grill) nên mình mới thể hiện được món này. đảm bảo bì hôm sau ăn vẫn giòn tan.
-
14/12/2009 02:20 PM #988
Thành viên
- Tham gia ngày
- 07/05/2009
- Tên bé
- Lê Tấn Khoa
- Ngày sinh
- 24/09/2008
- Bài gởi
- 22
- Cám ơn
- 2
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
Chào các mẹ WTT
Em cũng vừa mới tậu 1 cái lò Sharp mới tinh luôn
. Nhờ các mẹ tư vấn dùm em nên mua loại đồ nấu chuyên dùng nào để sử dụng tiện cho cả LVS,bếp từ, bếp ga mà giá cả lại rẻ không?. Và nên mua loại nồi, dĩa, tô size nào cho hợp lý để tiện nấu.
Nhà em thì hiện có quá nhiều nôi niêu, chén bát.... em chả muốn khuân hết 1 lô nồi, tô dĩa các loại về nữa đâu. Khổ nỗi, em cũng thuộc loại “chuối lắm” về cái khoản tề gia nội trợ này
. Các mẹ tư vấn giúp nhé
Có mẹ nào dùng hiệu Sharp thì ới ời 1 tiếng để em theo học hỏi với nhé. Cảm ơn các mẹ nhìu.
-
15/12/2009 11:11 PM #989
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
Các chị gửi cho e 1 bản về nấu ăn bằng lò vi sóng nhé:
bupbe_hamchoi_hihi_85@yahoo.com E cảm ơn ah./.
Gia đình e mới mua LVS, nhưng vẫn để trong bếp chưa 1 lần dùng.
-
16/12/2009 09:36 AM #990
Thành viên
- Tham gia ngày
- 07/05/2009
- Tên bé
- Lê Tấn Khoa
- Ngày sinh
- 24/09/2008
- Bài gởi
- 22
- Cám ơn
- 2
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
Ðề: Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
[SIZBài học ngu đầu tiên của em. Các mẹ tư vấn dùm nhé.
Bánh flan: 3 trứng + 250 ml sữa tươi + đường
B1: Bỏ đường + nước vào thố nhựa chịu nhiệt làm caramen ==> chọn high 4' như hướng dẫn của m5 nào đấy => không vàng đường ==> tăng thêm 5 phút==> đường vàng thì thố nhựa cũng chảy đít luôn.
B2: Hấp bánh, em dùng vi sóng medium low 10', rồi bọc nilong,chọn low 15 phút=> chưa chín bánh => tăng thêm 5 phút, xăm que vào vẫn còn ướt, mặt bánh bị nứt và đường caramen ở dưới trồi lên và sôi như đang nấu.
Ps: Cái thố bị chảy nhựa đó là hàng trung quốc, em mua ở coopmart về test lò thử. Nó ghi là dùng cho LVS mà thế đấy các mẹ. Cảnh báo các mẹ để biết mà tránh nhé.
Ah, lò của em là SHARP 900W, nướng kép, trên 1200w, dưới 800w.
Mẹ nào biết tư vấn giúp em nhé. Sao mà em chuối cái khoản nội trợ này thế ko biết. E="4"][/SIZE]

, nướng bao lâu mình không thấy nói, chắc 1-2p, bỏ ra, thái lát khoanh bánh...



Trả Lời Với Trích Dẫn

