NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

Đến trả lời mới nhất
  • 522 Lượt chia sẻ
  • 662K Lượt đọc
  • 1.49K Trả lời

188 Người đang theo dõi

    • 6,350 Bài viết

    • 1,248 Được cảm ơn

    #41
    o Việt Hương ơi ời cảm ơn em nhưng nilon là loại nào đấy các mẹ ơi , ko sợ nó chảy à ! Sao vụ nilon minh chưa thử bao giờ ... hu hu ngu quá ..
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,067 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #42
    Chị Ngo Phuong Loan ơi,

    Chị phải mua cái loại nilon cuộn để bọc thức ăn mà nó ghi là chịu được nhiệt hoặc là chịu được microwave ấy, trong siêu thị chắc có bán đấy chị ạ.

    À quên, em lanh chanh trả lời luôn mất của Việt Hương rồi, sorry Việt Hương và chị nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của C.Y
    • C.Y
      Offline
    • 12 năm
    • 1,003 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #43
    Cái khuôn luộc trứng Echcon nói mình thấy ở siêu thị trong Diamond Plaza có bán đấy.
    C.Y (xi wai)
    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #44
    Các mẹ ơi, dùng lò vi sóng nướng bánh da ngon lắm lắm!! chỉ 30" là có bánh măm rồi!! mua sẵn một bịch khi nào có món gì xúc bánh da là có ngay!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 842 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #45
    Mình có món này, các mẹ làm thử xem sao nhé:

    Bông cải xanh: 1 cái cắt miếng vừa ăn
    Phomat thếp: Từ 2 đến 3 miếng
    cho bông cải vào đĩa, phủ phomat lên trên, đưa vào lò vi sóng để ở chế độ Medium khoảng 2-3 phút.
    Hãy quên đi quá khứ, không câu nệ hiện tại, tận hưởng sung sướng có được ngày hôm nay và hãy nhìn tương lai bằng con mắt lạc quan yêu đời
    Góp ngàn cơn gió ấm thành cơn bão tình thương
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #46
    Lò vi sóng còn có thể thổi xôi được, ai muốn ăn xôi lạp xường thì nhất, cho vừa gạo, vừa nước vào bát thuỷ tinh (to) bật 20 phút, cho lạp xưởng vào bật thêm 5 phút nữa ,măm măm.

    Em cũng vừa tìm được một số microwave recipes for kid, khá hay, có cả hình ảnh minh hoạ, hy vọng các mẹ có thêm nhiều lựa chọn, tận dụng tối đa khả năng chế biên.

    P.S. Đúng là luộc khoai và ngô từ lò vi sóng rất ngon, và món của mẹ Mía ngon tuyệt yum yum
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 863 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #47
    Mình có một món: thịt đông. Thịt, bì,các gia vị khác... thái, ướp như bình thường. Nhà mình thì không ăn bì nên thả cả miếng bì to vào lấy mọc, nấu xong vớt ra. Cho vào nồi (nồi thuỷ tinh là tiện nhất) bắc lên bếp đun sôi. Chuyển sang lò vi sóng, chế độ 10P (cao nhất) nấu trong 5' (ai thích nhừ nữa thì 7-10'). Bắc ra, (vớt bì) để nguội, cho tủ lạnh. Mình thấy nấu sôi trên bếp rồi mới cho vào lò lại ngon hơn nấu ngay bằng lò, không hiểu tại sao vì đây là cách của mẹ mình.

    Ngoài ra, nhà mình còn nấu cá hấp, tôm hấp, nướng mực cũng ngon lắm.

    A, nhưng mà cái lò nhà mình dùng nhiều nhất vào việc, hâm nước chín nguội để pha sữa và cho Cuccu đánh răng :4:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 239 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #48
    Lạ nhỉ, sao các mẹ lại nướng bánh đa, nướng khoai, rang lạc = lò vi sóng được nhỉ. Mình cứ đinh ninh là cái gì phải có nước nước thì mới đun = lò vi sóng được. Đã có lần thử nướng bánh mì = lò vi sóng. kết quả là khét lẹt, khói mù, tưởng cháy mất cái lò VS. Các mẹ chỉ giáo thêm đi.
    :Rose:
    Hương (HN)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #49
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Miteo
    Lạ nhỉ, sao các mẹ lại nướng bánh đa, nướng khoai, rang lạc = lò vi sóng được nhỉ. Mình cứ đinh ninh là cái gì phải có nước nước thì mới đun = lò vi sóng được. Đã có lần thử nướng bánh mì = lò vi sóng. kết quả là khét lẹt, khói mù, tưởng cháy mất cái lò VS. Các mẹ chỉ giáo thêm đi.
    Mẹ Miteo oi!! thì cứ làm di là dược thôi mà!! mình nghĩ dơn giản là vi trong khoai vẫn có nước, trong lạc thì có tinh dầu còn bánh da tát nhiên là có dộ nở nhất dịnh nên cho vào lò không sao!! chứ bánh mỳ thì..... :4: !! thực ra mình vẫn dùng lò visong1 nướng bánh mỳ nhưng chỉ vài giây dủ dể chảy bơ là phải lôi ra ngay!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,643 Bài viết

    • 245 Được cảm ơn

    #50
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lan Hương 1978
    Lò vi sóng còn có thể thổi xôi được, ai muốn ăn xôi lạp xường thì nhất, cho vừa gạo, vừa nước vào bát thuỷ tinh (to) bật 20 phút, cho lạp xưởng vào bật thêm 5 phút nữa ,măm măm.

    Em cũng vừa tìm được một số microwave recipes for kid, khá hay, có cả hình ảnh minh hoạ, hy vọng các mẹ có thêm nhiều lựa chọn, tận dụng tối đa khả năng chế biên.

    P.S. Đúng là luộc khoai và ngô từ lò vi sóng rất ngon, và món của mẹ Mía ngon tuyệt yum yum
    Thế Hương cho cái recipes for kids lên đi Hương ơi ời
    :1:
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #51
    Sorry, mình quên mất chưa copy link, lẩm cẩm thế đấy:

    http://www.geocities.com/sylvaqueen/recipe.html
    • 4,620 Bài viết

    • 975 Được cảm ơn

    #52
    Chị Lan Hương ơi, sao em ko vô được cái link này??
    • 534 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #53
    Hôm bữa thấy mẹ chồng em tự nhiên bỏ bánh đa vào lò vi sóng rồi bấm 2 phút,em ngạc nhiên lắm nói sao mẹ không nướng trên bếp ấy,có ai làm vậy bao giờ đâu. Mẹ em cười hì hì rồi đưa cho em coi cái hộp bọc bánh đa,nó ghi là:"cho vào microwawe 2 phút". À,thì ra là vậy,thế mà em cứ tưởng mẹ chồng em lẩn thẩn chứ,hehehhe.
    Công nhận nướng bánh đa bằng lò vi sóng ngon tuyệt vời luôn,vừa sạch vừa giòn lại chín đều nữa.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,385 Bài viết

    • 2,044 Được cảm ơn

    #54
    Các mẹ ơi, mẹ nào có kinh nghiệm trong việc chế biến thức ăn bằng lò vi sóng thì post lên cho mọi người học hỏi với. Em mới tậu cái lò vi sóng nên chưa biết nhiều món ăn nấu bằng lò đó.




    Đã có Vanilla, các mẹ tới lấy nhé (0127-225-2222)

    LH lấy khuôn: Hà 0904 780707
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #55
    đây này mẹ Seko ơi!
    Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,385 Bài viết

    • 2,044 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuntung

    cám ơn mẹ cuntung nhiêu nhá




    Đã có Vanilla, các mẹ tới lấy nhé (0127-225-2222)

    LH lấy khuôn: Hà 0904 780707
    • 1,138 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #57
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tuyet Le
    Hôm bữa thấy mẹ chồng em tự nhiên bỏ bánh đa vào lò vi sóng rồi bấm 2 phút,em ngạc nhiên lắm nói sao mẹ không nướng trên bếp ấy,có ai làm vậy bao giờ đâu. Mẹ em cười hì hì rồi đưa cho em coi cái hộp bọc bánh đa,nó ghi là:"cho vào microwawe 2 phút". À,thì ra là vậy,thế mà em cứ tưởng mẹ chồng em lẩn thẩn chứ,hehehhe.
    Công nhận nướng bánh đa bằng lò vi sóng ngon tuyệt vời luôn,vừa sạch vừa giòn lại chín đều nữa.
    Bánh phồng tôm nữa, cực nhanh, không tốn dầu, và tránh bị mùi trong nhà.
    • 494 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #58
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Kiến và Liti
    Bánh phồng tôm nữa, cực nhanh, không tốn dầu, và tránh bị mùi trong nhà.
    Nhưng bao nhiêu phút chị ơi? Có cần đậy hay cứ để trên đĩa thôi ạ? Nó phồng tứ tung thì làm thế nào? Nhà iem mọi người thích ăn phồng tôm lắm, nhưng toàn phải rán mỏi hết cả tay :1: .
    • 2,366 Bài viết

    • 6,928 Được cảm ơn

    #59
    Mẹ Kiến và Liti ơi !
    Chị cho em thông tin về sp Lreal đi, em gần 30t, da de dạo này xuống cấp quá, chị biết thì tư vấn cho em với.
    Thx chị nhiều !
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Món ngon chế biến bằng lò nướng

      Tình hình là nhà em vừa mua 1 cái lò nướng, mà em thì không giỏi nội trợ lắm, nên nhờ các mẹ đảm đang ở đây giới thiệu cho em mấy món ngon nấu bằng lò nướng với nhé (thời gian bao nhiêu, nhiệt độ bao nhiêu các mẹ hướng dẫn luôn dùm em với ạ!). em tìm thì chỉ được mấy món này thôi...

    • Sự kiện hot: 365 ngày "Đến Vincom"

      Nơi hội tụ của thời trang, công nghệ, giải trí, ẩm thực và các xu hướng mới, 10 năm qua, “Đến...

    • Món ngon chế biến bằng nồi áp suất điện

      1. Món cháo hải sản: - 1 vốc gạo, đong bằng 1 cốc gạt ngang được kèm khi mua nồi áp suất - Đổ gạo với lượng nước gấp 10 lần vào nồi - Thêm gia vị + hải sản bằm (mực, tôm, ngêu, sò ốc hến...) vào nồi Chỉnh 20-25p hoặc vặn theo chế độ nấu súp hay cháo. Sau khoảng thời gian 25p đèn báo hiệu...

    • Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon

      Đâu cần phải ra đến Huế, đâu cần vào tiệm cao sang, ngay tại chính ngôi nhà của mình, chỉ với một...

    • 1,138 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #60
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mitmatmitdai
    Nhưng bao nhiêu phút chị ơi? Có cần đậy hay cứ để trên đĩa thôi ạ? Nó phồng tứ tung thì làm thế nào? Nhà iem mọi người thích ăn phồng tôm lắm, nhưng toàn phải rán mỏi hết cả tay :1: .
    Lò nhà K&L thì chỉ cần để 1 phút, để lên đĩa thôi, đứng canh thấy nó phồng lên hết thì tắt.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thobong
    Mẹ Kiến và Liti ơi !
    Chị cho em thông tin về sp Lreal đi, em gần 30t, da de dạo này xuống cấp quá, chị biết thì tư vấn cho em với.
    Thx chị nhiều !
    Chắc mẹ thobong không biết vụ mua bán ủng hộ quỹ từ thiện Chia sẻ tình thương? Mẹ K&L thì không biết nhiều về tư vấn làm đẹp, chỉ có thể cung cấp thông tin về các sản phẩm các mẹ đặt mua thôi.
    Ý tưởng của CSTT gây dựng quỹ từ thiện
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)