NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

Đến trả lời mới nhất
  • 516 Lượt chia sẻ
  • 654K Lượt đọc
  • 1.49K Trả lời

184 Người đang theo dõi

    • 2,643 Bài viết

    • 244 Được cảm ơn

    #11
    ủa, sao thế nhỉ, mình vẫn nướng cá điêu hồng, cá saba, nướng gà, nướng sườn non, nướng thịt đùi heo ngon lành cơ mà. Chỉ mỗi tội hơi tốn điện và hơi lâu ! Mới trưa hôm qua, mình làm món thịt đùi heo ướp mật ong nướng, vẫn ngon và vàng đẹp lắm (có điều để đợi đến khi thịt vàng ngon thì da heo hơi bị cứng 1 chút )
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,213 Bài viết

    • 264 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bim & Phomai
    ủa, sao thế nhỉ, mình vẫn nướng cá điêu hồng, cá saba, nướng gà, nướng sườn non, nướng thịt đùi heo ngon lành cơ mà. Chỉ mỗi tội hơi tốn điện và hơi lâu ! Mới trưa hôm qua, mình làm món thịt đùi heo ướp mật ong nướng, vẫn ngon và vàng đẹp lắm (có điều để đợi đến khi thịt vàng ngon thì da heo hơi bị cứng 1 chút )
    Vậy thì chị còn chần chừ gì mà không post 1 bài dài lê thê các món chị đã làm

    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuSam
    Có lần dại dột cho cá trứng (loại cá nhỏ bụng đầy trứng, xương mềm xèo, ăn luôn cả đầu) vào, cá bị nổ bụng kêu như pháo tết, dọn lau lò cả buổi mới xong !
    Vậy là em may hơn, cho vào ko bị nổ, nhưng vừa mềm vừa tanh, lại ra đặt chảo lên bếp ga. Tương tự với các món tôm nướng
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    • 2,643 Bài viết

    • 244 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tumeo
    Vậy thì chị còn chần chừ gì mà không post 1 bài dài lê thê các món chị đã làm
    [QUOTE=tumeo]Vậy thì chị còn chần chừ gì mà không post 1 bài dài lê thê các món chị đã làm QUOTE]

    hehe, mẹ Phomai là dân "khéo tay hay làm vỡ", mà bảo post menu lên thì khổ quá ! Thôi thì mình làm sao post vậy, mẹ nào khéo thì bổ sung thêm nhé :1:

    Sưỡn non nướng:

    - Sườn non để nguyên thanh xương dài ướp gia vị : bột knorr, tí đường, nước tương, tiêu, sả bằm. Để thấm gia vị, trét lên ít dầu để nướng không bị khô. Cho vào lò vi ba, chọn chế độ grill, tuỳ trọng lượng nhiều hay ít mà sét time. Không biết các loại viba thế nào, loại nhà mình đang dùng, nó có chức năng báo "turn over" (trở mặt thịt cho đều).

    Sườn non nướng ăn với cơm, rau xà lách, đồ chua như củ kiệu , cà rốt ngâm chua. Có trái ớt xanh cay nữa thì ngon hơn :1:

    - Thịt đùi heo ướp mật ong cũng đơn giản: Thịt để nguyên tảng ướp gia vị, để thấm, khứa nhẹ vào thớ thịt cho gia vị thấm vào trong. Tẩm mật ong bề mặt thịt, nhất là phần da. Trét dầu cho không bị khô thịt.

    Cũng nướng như trên. cắt lát mỏng , ăn cùng cơm (hoặc mì spagetti sốt cà chua) , xà lách, cà chua dầu dấm.

    Mẹ nào còn menu gì khác post lên cho mọi người ké với nhe.
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #14
    Em được giải thích là nguyên lý của lò vi sóng nóng từ trong nóng ra, nên làm các món nướng thì chán lắm, kể cả lò vi song có chế độ nướng. Thực tế chứng minh khi lần đầu tiên và duy nhất em thử món thịt nướng, hỡi ơi, nó chỉ chín được thôi, còn thì chẳng có dấu hiệu gì của nướng cả. chán.

    Mẹ cu Sam ơi, lò vi sóng kị trứng lắm đấy, may mà chị cho cá trứng, chứ trứng gà trứng vịt thì... CHồng em cho củ sâm vào định để cho khô hơn thôi, ai dè nó bốc cháy đùng đùng thành than luôn. cả nhà được phen hú vía

    Cách của Mèo Ú chỉ dùng được với lò nướng thôi, lò vi sóng không làm được bánh nướng trái cây.

    À, em mới "phát minh" ra một công dụng nữa của lò vi sóng: làm trai, sò tách vỏ rất nhanh, đỡ mất công kỳ cọ vỏ mà vẫn lấy được nước ngọt bên trong, đảm bảo vệ sinh khi nấu cháo trai cho bé yêu
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 87 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #15
    Me bim&phomai ơi chị sử dụng như thế nào vậy, post lên cho chị em tham khảo đi. Lạc em cũng không rang được các chị ạ, Lò vi song của chị hiệu gì vậy ?công suất bao nhiêu (lít?), chứ đúng là bọn em chỉ rã đông và hâm nóng thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 315 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #16
    Nhà mình có lần còn bị nổ tung cả quả trứng vịt lộn (dù đã bóc hết vỏ rồi). Kinh khủng khiếp. Bây giờ ngoài việc hâm nóng thức ăn thì còn việc nổ bắp rang bơ (cái gói mua sẵn ở siêu thị ấy). Mình hay rang lạc (khoảng 5'), luộc/hấp ngô 7', hấp "hỗn hợp" trứng+thịt+nấm+trứng vịt muối (chẳng biết gọi là món gì nữa)
    chíp-chíp
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #17
    Em có 1 cách là luộc khoai bằng lò vi sóng, rất ngọt, ngon và nhanh nữa:
    Khoai rửa sạch cho vào nồi thuỷ tinh đậy nắp lại, khoảng 10' với công suất cao nhất (đối với lò vi sóng nhà em là 890). Nếu không có nồi thì cho vào bát thuỷ tinh sau đó bọc ni lông chuyên dùng bọc thức ăn vào cũng khoảng 10' là ok.
    Bố mẹ chồng em khen ngon lắm đó.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,606 Bài viết

    • 1,756 Được cảm ơn

    #18
    Trong nồi không cần nước chứ hả Việt Hương?

    Mình mới ngồi ngâm cứu lại cuốn "microwave oven cook book" cho cái lò cổ lổ sỉ không có chức năng "grill" ở nhà thì thấy nó có cả món bánh bông lan, chắc bữa nào phải làm thí nghiệm thử để xác định khối lượng bánh nào thì để lò ở "high" bao nhiêu phút (trong sách thì cái bánh nhỏ 2 trứng gà nó để 4 phút)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,643 Bài viết

    • 244 Được cảm ơn

    #19
    Lò vi ba tuyệt đối không cho trứng vào được, hoặc không đậy kín đồ ăn được, nó sẽ bắn tung toé lên hết :1: Mình tha hồ mà dọn hì hục

    Ở nhà mình dùng lò viba Panasonic, có chức năng grill và toast , tất nhiên là sẽ không ngon bằng lò nướng đâu, nhưng vẫn làm OK, không đến nổi nào. Có 1 số lò viba loại cũ chỉ có chức năng hấp, hâm nóng mà thôi, do đó sẽ không nướng được là đúng rồi.

    Khi nướng trong lò viba mình thường cho thức ăn vào loại khay , dĩa thuỷ tinh chuyên dùng trong lò viba. Tuyệt đối không được sử dụng đồ kim loại trong lò viba, sẽ tiêu tùng cái lò yêu quý đó :1:
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Avatar của ada
    • ada
      Offline
    • 12 năm
    • 575 Bài viết

    • 304 Được cảm ơn

    #20
    Mình cũng sử dụng lò viba chủ yếu để hâm thức ăn. Ngoài ra còn chế biến được một số món xin chia sẻ cùng các mẹ :1:

    1. Luộc đậu bắp: đảm bảo ngon, xanh không bị ra nhớt
    Đậy bắp rửa sạch, cắt vừa ăn (thông thường mình cắt đôi). Xếp vào một cái đĩa thủy tinh, rắc lên trên một ít bột nêm knor, bỏ thêm một chút xíu nước. Bấm 2 phút được một dĩa dậu bắp ngon tuyệt. :4: nhanh cấp ký.
    2. Nướng khô mực: bỏ khô mực vào lò bấm 1 phút (nhớ chỉ 1 phút thôi, lần đầu mình để 2 phút, đem ra con khô mực giòn rụm, không còn dai nữa)
    3. Hấp trứng: Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành ngò,... Bỏ vào 1 cái đĩa thủy tinh. Bấm 2 phút được một đĩa trứng hấp ngon lành
    4. Bánh cake
    Nguyên liệu:
    - 150 g bột mì trộn lẫn ½ thìa bột nở, 1 thìa nhỏ muối.
    - 150 g bơ, 120 g đường.
    - 4 quả trứng, một ít sữa đặc, 1 ống va ni.
    - 50 g nho khô, 50 g cà rốt nạo sợi.
    Thực hiện:
    Đánh đều bơ, đường, trứng: Đầu tiên đánh bơ cho đều, cho đường vào từ từ , đường ta hết chì đập trứng vào từng quả một -> đánh cho đến khi thành hỗn hợp đặc, sệt.
    Từ từ đổ bột mì vào, quậy đều tay (nhớ chỉ quậy 1 chiều), cho khoảng 1 muổng canh sữa, 1 chút muối, nho khô vào trộn đều
    (Muốn để bánh ngon và đẹp bạn ngâm nho khô với rượu trước khoảng 1 tuần, sau đó vớt ra để ráo mới cho vào bánh)

    Lấy một khay bằng thủy tinh, thoa dầu. Đổ hỗi hợp bột vào.
    Bò vào lò nhấn nút Fruit Cake và chờ bánh chín :4:


    À, khi sử dụng lò viba các mẹ nhớ 1 nguyên tắc: không đưa vào lò những thứ ở dạng có một lớp chất này bọc bên ngoài một lớp chất khác (diễn tả hơi khó hiều ) VD: trứng sống: vỏ bên ngoài là 1 loại chất, trứng bên trong 1 loại khác -> chắc chắn sẽ nổ. Trứng chín: lòng trắng bọc lòng đỏ -> nổ. Mắt cá -> cũng sẽ nổ vì vậy khi nướng cá nhớ chọc thủng mắt cá.