NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

Đến trả lời mới nhất
  • 524 Lượt chia sẻ
  • 671K Lượt đọc
  • 1.49K Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,862 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #301
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chungdiec Xem bài viết
    Em có một món cũng khá ngon. Cà tím hấp chấm nước mắm tỏi ớt. Cà tím cắt đôi ra nhưng chưa đứt. quét một lớp dầu ăn vào giữa vết cắt và lấy bao nilong (loại gói thức ăn) bọc lại. Sau đó cho vào lò vi sóng bấm 7 phút 100% công suất (lò nhà em 800W), sau đó lấy ra, bỏ nilong đi, cắt xéo dày như bao diêm. Chám nước mắm tỏi ớt có 1 xíu dầu ăn nữa. Ngon tuyệt
    Cho mình tò mò chút là thành phẩm trông sẽ như thế nào, ăn thì nó sẽ dai, giòn ?? Không tưởng tượng được món này sẽ như thế nào? Nếu mẹ nó có ảnh nữa thì tuyệt :Rose:
    • 66 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #302
    Dạ em là thanh niên chưa vợ, chứ ko phải là "mẹ nó" đâu ạ. Thành phẩm là giống như món cà tím nướng mỡ hành (món khoái khẩu của dân Nam bộ). Ăn mềm, ngọt, ngon hơn món cà tím nướng mỡ hành nhiều
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Khanh Xem bài viết
    Cho mình tò mò chút là thành phẩm trông sẽ như thế nào, ăn thì nó sẽ dai, giòn ?? Không tưởng tượng được món này sẽ như thế nào? Nếu mẹ nó có ảnh nữa thì tuyệt :Rose:
    • 1,862 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #303
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chungdiec Xem bài viết
    Dạ em là thanh niên chưa vợ, chứ ko phải là "mẹ nó" đâu ạ. Thành phẩm là giống như món cà tím nướng mỡ hành (món khoái khẩu của dân Nam bộ). Ăn mềm, ngọt, ngon hơn món cà tím nướng mỡ hành nhiều
    Hóa ra là TNCV ah? Khéo tay quá nhỉ, thật là đáng khen :Laughing:
    • 2,403 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #304
    Cho tớ hỏi bạn chungdiec 1 câu nữa nhé. Bạn dùng quả cà tím tròn hay dài để nướng/hấp món này? Bạn để chế độ vi sóng hay nướng ạ?
    Nghe bạn tả mà tớ muốn làm món này ngay , hi hi.
    Cảm ơn trước nhiều nha!


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 66 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #305
    Quả cà dài chị ơi, để chế độ vi sóng thôi.
    • 2,403 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #306
    Tớ cũng hay ăn cà tím dài rán lém. Tớ sẽ làm món này ngay rùi tớ báo cáo nhé. Cảm ơn chungdiec 1 lần nữa nhé!


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 66 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #307
    Thêm một món nữa: Cải (chiều nay trong tủ lạnh chỉ còn loại cải đăng đắng hay dùng để quấn thịt luộc ăn í) rửa sạch, vẩy ráo nước, cắt vừa ăn. Cho vào dĩa sâu lòng, bọc ny lông lên, cho vào lò bấm 100% trong 7 phút. trong thời gian lò quay thì làm 1 chén nước mắm gừng (cứ cải là em khoái kèm gừng). Thành phẩm: Cải còn bốc khói, xanh mướt, thơm.. mùi cải. Chấm mắm gừng... thế là xong một bữa thanh đạm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #308
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dung 266 Xem bài viết
    Em xin hỏi 1 câu hơi lạc đề tý các mẹ nhé: các mẹ đang dùng lò vi sóng loại j thế? Em đang muốn mua 1 cái nhưng chả biết j về món này. Vậy các mẹ chỉ giúp mua loại nào vừa rẻ, vừa dễ sử dụng lại có chức năng nướng ấy (em khoái món nướng lắm). Cảm ơn các mẹ ạ (à, các mẹ thông tin luôn về giá cả giúp em với nhé).
    mẹ nó mua lò của hãng sharp đi nhưng mua lò cơ ấy đừng mua lò điều khiển bằng điện tử
    • 66 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #309
    Nhưng lò sharp điện tử dùng thích hơn, và đẹp hơn chứ.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuocsongbuon Xem bài viết
    mẹ nó mua lò của hãng sharp đi nhưng mua lò cơ ấy đừng mua lò điều khiển bằng điện tử
    • 66 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #310
    Nghêu nướng nhé.
    Trứoc hết làm sốt: cà chua + thơm băm nhỏ, bắc bếp nhỏ lên, cho dầu ăn vào, cho tí hành hương vào cho thơm, cho cà chua và thơm vào, thêm chút muối,đường, bột nêm, ớt, tiêu nếu thích.
    Nghêu cho vào 1 cái thố nhỏ, bật lò cho đến khi thấy nghêu vừa hé nắp. Tắt lò, lấy nghêu ra.
    Lấy 1 dĩa cạn, lấy từng con nghêu, cho sốt vào, bỏ nghêu vào dĩa, thêm 1 chút dầu ăn nếu thích. Cho vào lò vi sóng, bấm 1 phút.
    Thành phẩm: Như ăn ở nhà hàng. (nếu có mẹ nào ăn nghêu nướng ở nhà hàng ở biển Phạm Văn Đồng đi về phía Sơn trà (Đà Nẵng) khoãng 100m chổ mấy điểm giữ xe tắm biển thì sẽ biết)
    • 506 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #311
    Các mẹ thông thái cho em hỏi hơi lạc đề một chút, em mới mua 1 cái nồi nướng hiệu Airlux của Đài Loan 700K/cái cách chế biến các thực phẩm như các mẹ trao đổi trong diễn đàn có giống như lò vi sóng không ạ. Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với em cảm ơn nhiều.


    • 550 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #312
    Lọ mọ bên topic Phomai tươi của mẹ Freida. Nhà mình đã làm thành công và tương đối dễ dàng phomai tươi, có điều toàn làm bằng vi sóng, thấy đơn giản nhất trong các cách.
    Đơn giản tuyệt vời . Bày cho các mẹ:

    Sữa tươi ko đường Mộc Châu / Vinamilk: 1 lít
    1 hộp sữa chua sẵn / kefir làm men

    1. Sữa tươi cho vào hộp nhựa, cho vào vi sóng High khoảng 2 phút. Làm sao cho sữa nóng khoảng 35 - 38 độ.

    2. Hộp sữa chua để ra cho bớt lạnh khuấy đều, rồi đổ vào sữa tươi đã nóng kia. Khuấy đều.

    Mình thường để 1/3 làm sữa chua. 2/3 làm phomai.

    3. Với 1/3 làm sữa chua: Cho thêm vào khoảng 1 thìa canh sữa ông Thọ và 1 thìa sữa bột (bản quyển của bác Tigermum :Smiling: ) . Khuấy đều.

    Cho 2 loại trên vào vi sóng. Bọc nylong lại. Vi sóng mức High khoảng 20-30 giây. Để nguyên trong lò vi sóng và ... đi ngủ :Smiling: .

    Sáng ra, ta đã có 1 cốc sữa chua sánh, mịn đặc, thơm hơn cả Nestle.

    4. Cốc sữa chua làm pho mai: Dùng dao sắt sữa chua, tạo thành nhiều rãnh để tách nước cho nhanh.
    Bọc lại nylon, bật vi sóng lên thêm 20 giây. Rồi để nguyên trong đó 20p.

    Đặt 1 cái rá inox lên 1 bát tô to (tô phải đủ sâu để nước chảy xuống), phủ vào giá 1 cái khăn xô rồi trút sữa chua đã tách nước vào đó.
    Để cả giá, bát vào tủ lạnh. Đến trưa là có phomai tươi để chiều trộn hoa quả cho con ăn rồi. Phomai cho vào lọ ăn dần.

    Sorry các mẹ tớ ko thể miêu tả chi ly hơn. Vì tớ làm thế nào thấy cũng thành công cả :Smiling: .
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,702 Bài viết

    • 1,797 Được cảm ơn

    #313
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chungdiec Xem bài viết
    Nhưng lò sharp điện tử dùng thích hơn, và đẹp hơn chứ.
    em hỏi thêm tý: nhà mẹ em cũng có lò Sharp dùng cơ, nhưng chóng hỏng lắm (bố em đi Sing mua về) mà chả có chức năng nướng, quay j đâu ạ. Hay loại của nhà em là "đời cũ" hả bác? Lò nhà bác dùng có tốt ko, giá bn ạ?
    • 66 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #314
    giá 1tr7-1tr8 thì phải, hàng Thái Lan, không có chức năng nướng (vì nhà có lò nướng riêng rồi). Dáng rất pro và xài thấy tốt lắm. Mà cái gì đã vào tay em thì cũng xài tốt hết.
    • 3,385 Bài viết

    • 2,045 Được cảm ơn

    #315
    Mẹ Tumtis ơi, cho mình hỏi thêm về cách làm phomai tươi một chút nhé:

    4. Cốc sữa chua làm pho mai: Dùng dao sắt sữa chua, tạo thành nhiều rãnh để tách nước cho nhanh.
    Bọc lại nylon, bật vi sóng lên thêm 20 giây. Rồi để nguyên trong đó 20p.

    Cứ dùng dao sắt vào bát sữa này hả bạn? Sau khi tạo rãnh có phải loại bỏ nước chảy ra không hay cứ để nguyên như thế

    Đặt 1 cái rá inox lên 1 bát tô to (tô phải đủ sâu để nước chảy xuống), phủ vào giá 1 cái khăn xô rồi trút sữa chua đã tách nước vào đó.

    mình cứ đổ cả bát sữa đó vào rổ à? Chắc nó sẽ nát hết ra hả bạn? Lúc này nó sền sệt giống sữa chua mình làm hay nó vẫn loãng?

    Để cả giá, bát vào tủ lạnh. Đến trưa là có phomai tươi để chiều trộn hoa quả cho con ăn rồi. Phomai cho vào lọ ăn dần.

    Phômai chính là cái phần còn lại trên giá à? Thế phần nước chảy xuống bát thì ntn? Có sử dụng làm gì được không?

    Có gì bạn chỉ giúp mình nhé! Cũng rất muốn làm để cho con ăn. Cám ơn nhiều




    Đã có Vanilla, các mẹ tới lấy nhé (0127-225-2222)

    LH lấy khuôn: Hà 0904 780707
    • 550 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #316
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyetva Xem bài viết
    Cứ dùng dao sắt vào bát sữa này hả bạn? Sau khi tạo rãnh có phải loại bỏ nước chảy ra không hay cứ để nguyên như thế
    Đúng rồi, cứ để như vậy đổ vào rá lọc, nước sẽ tự tách ra.

    mình cứ đổ cả bát sữa đó vào rổ à? Chắc nó sẽ nát hết ra hả bạn? Lúc này nó sền sệt giống sữa chua mình làm hay nó vẫn loãng?
    Lúc này nó đang là sữa chua, nát cũng ko sao.

    Phômai chính là cái phần còn lại trên giá à? Thế phần nước chảy xuống bát thì ntn? Có sử dụng làm gì được không?
    Đúng, còn lại trên giá: trắng, mịn dẻo dẻo, hơi chua man mát đó là phomai. Mình thường ko để khô quá, trộn hoa quả hay sữa ông Thọ vào ăn cứ như kem tươi ý. Ngon lắm.

    Phần nước tách ra, thấy chua chua, mình mới thử cho đường, muối vào uống giống như chanh muối vậy. Nhưng sư phụ mẹ Chôm Chôm bảo: Bỏ đi, ko đau bụng!

    Có gì qua top Phomai tươi bàn mẹ nó ạ .
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,385 Bài viết

    • 2,045 Được cảm ơn

    #317
    Cám ơn mẹ Tumtis nhiều nhé. Nghe mẹ nó nói mà thèm quá đi mất . À cho mình hỏi thêm chút xíu nhé, mình cho cả phômai vào lò vi sóng cũng giống như sữa chua rồi để kệ đó qua đêm à, đến sáng hôm sau mới làm tách nước hả bạn?




    Đã có Vanilla, các mẹ tới lấy nhé (0127-225-2222)

    LH lấy khuôn: Hà 0904 780707
    • 3,385 Bài viết

    • 2,045 Được cảm ơn

    #318
    Cám ơn mẹ Tumtis nhiều nhé. Nghe mẹ nó nói mà thèm quá đi mất . À cho mình hỏi thêm chút xíu nhé, mình cho cả phômai vào lò vi sóng cũng giống như sữa chua rồi để kệ đó qua đêm à, đến sáng hôm sau mới làm tách nước hả bạn?




    Đã có Vanilla, các mẹ tới lấy nhé (0127-225-2222)

    LH lấy khuôn: Hà 0904 780707
    • 3,385 Bài viết

    • 2,045 Được cảm ơn

    #319
    Cám ơn mẹ Tumtis nhiều nhé. Nghe mẹ nó nói mà thèm quá đi mất . À cho mình hỏi thêm chút xíu nhé, mình cho cả phômai vào lò vi sóng cũng giống như sữa chua rồi để kệ đó qua đêm à, đến sáng hôm sau mới làm tách nước hả bạn?




    Đã có Vanilla, các mẹ tới lấy nhé (0127-225-2222)

    LH lấy khuôn: Hà 0904 780707
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Giải pháp cho bé lười vận động

      Trẻ em ngày nay thường thích chơi điện tử, xem tivi hơn là vận động ngoài trời. Điều này hoàn toàn...

    • Không vào được Topic " Món ngon chế biến bằng lò vi sóng "

      Adin ơi, không hiểu sao các topic khác mình vào xem bình thường, chỉ riêng mục :" Món ngon chế biến bằng lò vi sóng" là không thể xem được, khi click vào chỉ hiện ra khung trắng chứ không thấy báo lỗi gì cả. Admin giúp mình nhe. Cam ơn nhiều .

    • Mẹo rửa mọi loại rau sạch và đúng cách

      Hiện tại, nhiều chị em vẫn cho rằng, rau chỉ cần rửa từ 2 - 3 nước là sạch. Thực tế, để rau thực...

    • Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ☺️☺️☺️

      Hôm nay rãnh làm món cách gà này nên chụp ảnh lại đăng bài chia sẽ các mẹ, chỉ thêm em nhé e mới...

    • Món ngon chế biến bằng lò nướng

      Các mẹ ơi, em học tập các mẹ đảm đang nên vừa khuân về một cái lò nướng ạ, tình hình là em không có khả năng để làm bánh, nên em chỉ muốn biết cách nướng (ướp và nhiệt độ, thời gian nướng) các món ăn mặn thôi ạ... các mẹ có kinh nghiệm có thể cho em xin 1 ít được không :4: Đa tạ các mẹ trước ạ :8:

    • 1,066 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #320
    Mình mới mua được cái khay chiên trứng trong lò vi sóng. Cho mỉnh hỏi nếu chiên trứng bằng cái khay này mình có thể để nguyên lòng đỏ được không? Khoảng mấy phút thì trứng chín nhỉ?