NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

Đến trả lời mới nhất
  • 508 Lượt chia sẻ
  • 636K Lượt đọc
  • 1.49K Trả lời

176 Người đang theo dõi

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #151
    Các bác a cho nha em hoi ti nay nha ( dung che nha em dót nha, em buôn em không dam len diên dan a). Trong lam banh thương co bo bót noi baking powder hoac mót so bót noi khác em thay co thanh phan la Bicacbonat de sodium va Cacbonat de sodium. Vay các thanh phan co dóc không va liêu lương cho phep bao nhiêu thi tót cho co the. Các bác nao biết cho em biết de em xem co nen.........an banh?

    • 1,138 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #152
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeDauhu
    em chưa kịp đọc bài của bác, đọc đến đoạn nuóng phồng tôm 1 phút đang đói chạy xuống thử nghiệm. Lò nhà em ko có chế độ nướng tại em có cái lò nướng điện riêng , bỏ 2 cái phồng tôm vào vặn M.High 1 phút thì 1 cái phồng lên và từ từ biến thành than trước mắt em, còn cái kia chỉ phồng lên thôi
    Con bé tham ăn bỏ thêm 10 cái vào, lần này cẩn thận mở 1/2 phút thôi, chế độ Medium, thì nó nở gần hết, chừa lại mấy cái đường viền bánh. Nói chung là ăn là lạ, nhưng ko ngon bằng rán chảo híc híc.

    Các bác có món khác không chứ em đọc từ đầu topic chả thấy có gì cải thiện ngoài ngô khoai luộc, mai em sẽ thử
    :4: Rán phồng tôm cũng như rán trứng, không có dầu mỡ thì không thể ngon được, nếu bác dùng lò vi sóng (ko dùng chế độ nướng) để nướng các loại bánh đa thì khả dĩ hơn nhiều đấy.
    Bây giờ chắc không ai dùng mỡ, (trừ khi lấy mỡ gà rưới xôi) chứ nếu "rán" mỡ bằng lò này cực nhanh luôn.

    • 4,896 Bài viết

    • 1,036 Được cảm ơn

    #153
    em ko ăn được phồng tôm rán qua dầu mỡ vì ngấy lắm, nên rất happy với cách cho phồng tôm vào lò vi sóng thế này (vì ko phải nhìn mọi người ăn nữa :4: ) Với lại cách này dành cho những người béo muốn ăn kiêng thì cũng tốt đấy chứ ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,907 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #154
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    Báo cáo các bác hôm qua em thực tập 2 món:

    1. Xôi: em ngâm gạo qua đêm, sáng ra em cho xâm xấp nước vào (em sáng tạo thêm là cho chút nước cốt dừa vào cho thơm). lấy nylon bọc rồi vi sóng 10' mức high. Lấy ra xới lên, vi sóng tiếp 5p. Ngon tuyệt đỉnh các bác ạ :4: . Bí quyết em rút ra từ lần thất bại trước là: phải ngâm gạo kỹ và phải bọc nylon.
    Hichic, sáng nay tớ nấu xôi, thất bại thảm hại. Ngâm gạo từ tối qua (hihi, sẵn có gạo nếp nấu cháo của mẹ), biết điều, chỉ ngâm có nửa bát con thử nghiệm. Sáng dậy, đổ xâm xấp nước (k biét xâm xấp của Tumtis là bao nhiêu nên tớ chỉ cho ngập gạo tí ti), bọc nilon rôi cho vào lò. Mức high của nhà tớ là 900W (định bụng chỉ để 8' thôi nhưng quá tay bấm thành 9 nên tặc lưỡi). Đến khoảng 5' thì nilon bị bục (chắc do nước sôi mạnh quá), vậy là còn ít nước nào xì hét ra cái đĩa phía dưới và gạo thì bắt đầu bắn ra ngoài nổ lách tách. Cuối cùgn, tớ có món cơm cháy ngon tuyệt (hihi, ăn giòn tan nên cu con lại khoái) phía dưới đáy bát vàng ươm, còn mặt trên thì vẫn màu trắng và cái bát phíp của ông con thì rộp hết cả lên (híc, mọi khi hâm nóng = bát này mấy chục giây thì chẳng sao, lần này chắc t/g lâu quá và công suất lớn nữa)
    Không biết có phải là công suất lò nhà tớ lớn hơn nhà Tumtis quá không nhỉ??? vì t/g thì rõ là chưa bằng.


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,213 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #155
    Tin mới đây:

    LG mở lớp dạy nấu ăn bằng lò vi sóng miễn phí

    Khoá 5: từ 7/10 đến 29/10
    Khoá 6: 4/11 đến 26/11
    Khóa 7: 2/12/ đến 24/12
    Học 9h-11h thứ 7, CN hàng tuần

    Phiếu đăng ký (lấy ở tạp chí Tư vấn tiêu dùng số 17 ra ngày 5/9) gửi về Ms. Minh Tâm, Cty LG, tầng 12, 44B Lý Thường Kiệt
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #156
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Kiến và Liti
    Bây giờ chắc không ai dùng mỡ, (trừ khi lấy mỡ gà rưới xôi) chứ nếu "rán" mỡ bằng lò này cực nhanh luôn.
    ơ bác ơi, có nhà em đây. Bác rán mỡ = lò vi sóng à? Bác làm thế nào chỉ em với.

    Nhà em có cả người béo lẫn người gầy, nên luôn có dầu để dán và mỡ để xào.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #157
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bill2003
    k biét xâm xấp của Tumtis là bao nhiêu nên tớ chỉ cho ngập gạo tí ti
    Xâm xấp của em khoảng = mặt gạo.
    Em đồ rằng bác nấu ít quá :1: , mà nước nhiều quá, đồng thời bát lại bé nên nước nó mới chào ra. Cũng ko ngoại trừ trường hợp lò nhà bác High hơn high nhà em :1: (Nhà em hình như là 850w thì phải).

    Vậy bác thử lại xem sao, để mức Medium thôi. Em hay để 10p, sao đó mở ra lấy đũa đảo đều, rồi lại bọc lại, tiếp 5p nữa.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,138 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #158
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    ơ bác ơi, có nhà em đây. Bác rán mỡ = lò vi sóng à? Bác làm thế nào chỉ em với.

    Nhà em có cả người béo lẫn người gầy, nên luôn có dầu để dán và mỡ để xào.
    Mình chưa thử "rán" mỡ lợn (ko có mỡ lợn để thử), nhưng mỡ gà thái miếng đựng trong bát sứ, cho vào LVS quay vù vù chưa đến 1 phút nó đã vắt kiệt miếng mỡ gà rồi. Nhà Tumtis thử với mỡ lợn rồi báo cáo kết quả xem thế nào nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 216 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #159
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Kiến và Liti
    Mình chưa thử "rán" mỡ lợn (ko có mỡ lợn để thử), nhưng mỡ gà thái miếng đựng trong bát sứ, cho vào LVS quay vù vù chưa đến 1 phút nó đã vắt kiệt miếng mỡ gà rồi. Nhà Tumtis thử với mỡ lợn rồi báo cáo kết quả xem thế nào nhé.
    Khi mình mua lò vi sóng, người bán hàng hướng dẫn mình không nên sử dụng bát sứ trong lò vi sóng nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,138 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #160
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huongnguyen275
    Khi mình mua lò vi sóng, người bán hàng hướng dẫn mình không nên sử dụng bát sứ trong lò vi sóng nhỉ?
    Dụng cụ đựng bằng các chất liệu sau được dùng cho LVS: gốm sứ và thuỷ tinh (trừ các loại quá mỏng), một số loại nhựa chịu nhiệt cao.
    Tránh: dụng cụ có chứa kim loại như sắt, i nốc, nhôm...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)