Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

Đến trả lời mới nhất
  • 508 Lượt chia sẻ
  • 635K Lượt đọc
  • 1.49K Trả lời

176 Người đang theo dõi

    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    • 44 năm
    #111
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu
    He he, nhà jumbo trả thù ngoạn mục thật đấy. Sau khi phục thù món xôi lại còn chiêu đãi bà con một loạt món ngon lành. Cảm ơn mẹ nó nhé, có cái lò xịn thì phải làm nhiều cho nó nhanh hết khấu hao là phải rùi.

    Ah, củ lạc tí, sao không thấy mẹ nó nhắn số Tk cho tui vậy, nhanh lên kẻo hết tiền bây giờ :4:
    bác xoá bớt tin nhắn trong hộp thư của bác đi cho em nhờ với, em gửi mãi từ hôm qua nhưng không vào được. Tí em gửi lại nhé :1:

    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    • 44 năm
    #112
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuSam
    Kinh nghiệm của tớ :
    - Luộc khoai : sau 10' thì củ khoai chưa chín, thêm 10' nữa thì củ khoai dai nhách, cắt không đứt, ném chó chó chết
    - rang lạc : 1' thôi, thơm lừng, định cho thêm 30'' để cho giòn hơn thì... cháy khét. Túm lại : rang lạc ---> 1 phút
    Mấy thứ kia từ từ thử tiếp...
    bác ơi, kẻ vụng về như em cũng đã thử hai món này rồi, nhưng theo phương pháp từ từ, cứ củ to thì bác cho 10' nhưng sau đó lấy ra , xiên đũa chưa chín thì thêm độ chừng 3' nữa thôi ( bác cho hẳn 10' thể nào nó chẳng teo quắt) :4:. Bây giờ cái gì cho vào nấu thì em cũng cho ít phút một, lần đầu tiên bao giờ cũng thế ạ, chỉ có xôi thì bây giờ em kinh nghiệm lắm rồi, rang lacthì em làm tới 4' cơ, vì rang hẳn 1 tô to :4: , hôm qua hào hứng quá, vì lần đầu rang lạc mà thành công mỹ mãn :4:

    @Bác Khai tâm : chữ ký của bác cho vào họp quốc hội đuơc đấy bác ạ ! các ông nhà đèn thấy có mà chết rét nhỉ? :4:

    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    • 44 năm
    #113
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tuti
    Thế có bác nào biết làm caramen bằng lò vi sóng bảo em với. Cảm ơn ạ.
    Em xin phục vụ bác bằng CT có sẵn trong cuốn sách này, may quá là có nó, nếu bác thử không thành công thì bác hãy túm áo bác Khai Tâm , bác Coco vừa xuất hiện trong topic này để làm caamel theo phương pháp có thể tốn nhiều thời gian hơn cái làm bằng LVS, mà có thể ngon hơn nhiều :4:

    4. Bánh Flan

    *Vật liệu
    -3 trứng gà
    -2/3 hộp sữa đặc
    -2 muỗng canh đường cát
    -1 chút nước

    *Cách làm
    - Cho đường và 1 chút nước vào thố chịu nhiệt nhấn công suất high 3-4' để làm caamel, khi đuơng trở nên vàng óng , lấy ra tráng đều một lớp mỏng đáy thố, đường sẽ trở nên đặc cứng làm thành một lớp caamel dưới đáy thố.
    -TRong khi chờ nguội, lấy 3 trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Cho vào rây bột lượt lại kỹ.
    - 2/3 hộp sữa khuấy đều với 1 lượng nuơc ấm tương đương 1 hộp sữa.
    - Đổ sữa và trứng gà vào thố caamel. không đậy nắp cho vào lò nhấn công suất medium lơ trong 10'. Sau đó đậy nắp, nhấn công suất thấp nhất Lơ thêm 10-15' cho đến khi chín. Để nguội cho vào tủ lạnh. Sau đó lấy ra và chạp...chạo ( cái này em thêm, ko có trong sách :4: )

    • 663 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #114
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Vỏ sò có vôi, bác cho vào vi sóng nó nổ tung lên đấy!
    He he he. Làm tớ nhớ tới chuyện này.
    Quà cưới của tớ là 1 cái lò vi sóng. Ko thèm đọc hướng dẫn sử dụng rì cả. Sáng hôm đấy tớ trổ tài làm bữa ăn sáng cho chồng mới cưới bằng 1 bữa trứng vịt lộn.

    Gừng thái chỉ, quất bổ đôi, cùng rau răm và muối hạt tiêu điểm thêm vài lát ớt đã sẵn sàng.
    Tớ bỏ 4 quả trứng vịt lộn vào 1 cái thố, đậy nắp cẩn thận, nhấn nút và khoanh tay đứng chờ.

    Ùm... ùm... trời đất ơi. 1 tiếng nổ to như tiếng bom làm tớ sợ hết hồn nhảy phắt từ trong bếp vào nhà. Chồng tớ thì nghe tiếng nổ lao từ trên nhà xuống bếp.
    Cửa lò vi sóng mở tung, điện ngắt, nắp thố vỡ tan, còn trứng vịt bay tung toé.
    Đã đến giờ đi làm. Hai vợ chồng đành ra ngoài ăn sáng bỏ lại chiến trường đến chiều về mới dọn dẹp được.

    Tối đó mới dở quyển sách hướng dẫn ra thấy chữ to đùng ghi là ko được cho trứng và chó mèo sống vào lò vi sóng.
    Bây giờ thỉnh thoảng vẫn bị chồng trêu nhắc lại chuyện đó.

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 466 Bài viết

    • 322 Được cảm ơn

    #115
    [1. Bồ câu sốt bia.
    * Vật liệu :
    - 1 con bồ câu
    -Gừng cắt sợi
    - 1 miếng quế nhỏ
    - 1/2 lon bia
    - 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 chút tiêu

    *Cách làm :
    - Bồ câu làm sạch, để ráo, cắt bỏ chân.
    - Ướp bồ câu với 1 chút muối, khoảng 15 phút
    - Cho quế và gừng vào trong bồ câu, cho vào thố đậy kín. Nấu bằng Micro Power công suất High trong 5'
    - Lấy ra để nguội, chặt miếng.
    -Cho bia vào nấu bằng Micro Power - High trong 1'30s cho sôi, nêm muối, đường. Chan nuơc sốt lên đĩa bồ câu, rắc tiêu.
    - dùng nóng, trang trí với cà chua bi và ngò ( ảnh thì khi nào rỗi em scan và post lên sau)[/QUOTE]
    Nhà em mới được cho một đôi bồ câu hôm qua, chiều nay về em sẽ làm thử xem sao. Cũng hơi sợ nhưng quyết định hy sinh làm chuột bạch. Mọi lần em hay quay vàng lên bé nhà em rất thích món này hy vọng hôm nay mẹ làm món mới sẽ được con hưởng ứng. Mai em sẽ thông báo kết quả cho các bác
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 517 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #116
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jumbo
    - Đổ sữa và trứng gà vào thố caamel. không đậy nắp cho vào lò nhấn công suất medium lơ trong 10'. Sau đó đậy nắp, nhấn công suất thấp nhất Lơ thêm 10-15' cho đến khi chín. Để nguội cho vào tủ lạnh. Sau đó lấy ra và chạp...chạo ( cái này em thêm, ko có trong sách :4: )
    Cảm ơn mẹ Jumbo về cái công thức này, tui đang dập dòm định làm caramel mấy bữa nhưng sợ phí trứng , phí sữa nên chưa làm , hôm nay có công thức cụ thể sẽ làm chắc chắn vì chồng tui rất khóai món này do tui làm, dưng mà hấp hấp kia thì lâu lắm. Mẹ Jumbo cho hỏi thêm tí là công suất Medium Low và Low của cái lò nhà jumbo tương đương bao nhiêu Wat được không, tui đang đề cao tiết kiệm nên không dám mạo hiểm đâu :4:
    Ah, đã xóa bớt tin nhắn rùi nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    • 44 năm
    #117
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu
    Cảm ơn mẹ Jumbo về cái công thức này, tui đang dập dòm định làm caramel mấy bữa nhưng sợ phí trứng , phí sữa nên chưa làm , hôm nay có công thức cụ thể sẽ làm chắc chắn vì chồng tui rất khóai món này do tui làm, dưng mà hấp hấp kia thì lâu lắm. Mẹ Jumbo cho hỏi thêm tí là công suất Medium Low và Low của cái lò nhà jumbo tương đương bao nhiêu Wat được không, tui đang đề cao tiết kiệm nên không dám mạo hiểm đâu :4:
    Ah, đã xóa bớt tin nhắn rùi nhé.
    Em thấy ghi High - 100%, medium high - 70%, medium - 55%, medium low - 30%, low - 10 % ( mẹ nào thông thái dịch luôn mấy cái này ra hộ cho em với, ko biết tương đuơng bao nhiêu watt nữa )

    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    • 44 năm
    #118
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BeBincoi
    [1. Bồ câu sốt bia.
    * Vật liệu :
    - 1 con bồ câu
    -Gừng cắt sợi
    - 1 miếng quế nhỏ
    - 1/2 lon bia
    - 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 chút tiêu

    *Cách làm :
    - Bồ câu làm sạch, để ráo, cắt bỏ chân.
    - Ướp bồ câu với 1 chút muối, khoảng 15 phút
    - Cho quế và gừng vào trong bồ câu, cho vào thố đậy kín. Nấu bằng Micro Power công suất High trong 5'
    - Lấy ra để nguội, chặt miếng.
    -Cho bia vào nấu bằng Micro Power - High trong 1'30s cho sôi, nêm muối, đường. Chan nuơc sốt lên đĩa bồ câu, rắc tiêu.
    - dùng nóng, trang trí với cà chua bi và ngò ( ảnh thì khi nào rỗi em scan và post lên sau)
    Nhà em mới được cho một đôi bồ câu hôm qua, chiều nay về em sẽ làm thử xem sao. Cũng hơi sợ nhưng quyết định hy sinh làm chuột bạch. Mọi lần em hay quay vàng lên bé nhà em rất thích món này hy vọng hôm nay mẹ làm món mới sẽ được con hưởng ứng. Mai em sẽ thông báo kết quả cho các bác[/QUOTE]




    BÁc ơi, thế bác nên thử món này 1 con thôi, còn 1 con thì làm món cũ, nhỡ có ko thành công thì cũng còn có cái cho bé nhà thích ăn nữa chứ :4:

    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    • 44 năm
    #119
    5. Vịt quay Triều Châu

    Nguyên liệu
    - 1 con vịt khoảng 1,3kg
    - 2 muỗng nuơc tương đặc
    - 1,5 muỗng cafe bột bắp, 1 muỗng súp nuơc, khuấy đều
    A. 20g gừng cắt lát, 50g thilà thái nhỏ, 6 đinh hương, 2 tai vị, 2cm quế, tất cả trộn đều

    - 2,5 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe rượu, 1 muỗng cafe muối, 1 tách nước. Tất cả trộn đều

    Cách làm :

    - ướp vịt với nước tương đặc, để khô
    - nấu bằng lò thông thường : chiên vịt trong 5' rồi xẻ ức vịt ra đặt vào dĩa
    - Thoa đều nguyên liệy A vào vịt
    - Dùng plastic đậy chặt rồi nấu với phím medium high trong 5' cho đến khi vịt chín
    - Lật vịt vào giữa thời gian nấu, xếp ngay ngắn và nấu hết phần thời gian còn lại
    - Trộn đều nuơc và bột bắp, nêm đường , muối, rượu, dầu hào rưới lên mình vịt, nhấn Medium High thêm 3'
    - Lấy ra và xơi....

    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    • 44 năm
    #120
    6. Cá lóc nướng chao

    *Vật liệu :
    - 1 con cá lóc 1kg
    - Hành lá
    - Mỡ heo đã thắng
    - Đậu phộng
    - gia vị : 1 hũ chao, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cafe đường

    *CÁch làm :
    - Rang đậu phộng bằng phím High 5- 7 phút, bỏ vỏ, đập sơ
    - Cá Lóc làm sạch để nguyên con. KHứa vào thân cá vài đường cho cá dễ chín đều
    - Chao tán nhuyễn với tỏi , đường, ngũ vị hương
    - Nhấn nút Grill làm nóng lò. Khi lò nóng, đặt cá lên giá cao, nướng 15' ( trở cá giữa thời gian nướng ). Cá chín hơi vàng, dùng cọ quét đều gia vị lên cá.Nứơng 5'. Quết thêm 1 lần gia vị nữa, trở cá, nướng thêm 54'. Lấy cá ra để vào dĩa lớn, rưới mỡ hành đã thắng lên mình cá, cho thêm đậu phộng , trang trí với nhò , ớt
    - Dọn ăn kèm bánh tráng, rau sống, khế , chuối chát, dưa leo, nuơc mắm pha chua ngọt


    ****Giá mà mình post CT thì có bác nào nấu cho mình ăn nhỉ? :4: