NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

Đến trả lời mới nhất
  • 521 Lượt chia sẻ
  • 660K Lượt đọc
  • 1.49K Trả lời

187 Người đang theo dõi

    • 263 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #221
    [QUOTE=Minh minh yêu]Giấy bảo quản là chính là cái cuộn Food Wrap bán trong siêu thị ( các hàng khô lớn ở chợ bây giờ cũng có), là 1 loại nilon chịu nhiệt, để bảo quản thức ăn khi nấu trong lò vi sóng hoặc trong tủ lạnh, giúp cho thức ăn không bị khô, mất nước. Ngoài ra khi dùng trong lò vi sóng thì nó còn giúp cho lò không bị bẩn do thức ăn bắn ra nữa.

    QUOTE]

    Cảm ơn mẹ Jumbo nhé
    • 263 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #222
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu
    Giấy bảo quản là chính là cái cuộn Food Wrap bán trong siêu thị ( các hàng khô lớn ở chợ bây giờ cũng có), là 1 loại nilon chịu nhiệt, để bảo quản thức ăn khi nấu trong lò vi sóng hoặc trong tủ lạnh, giúp cho thức ăn không bị khô, mất nước. Ngoài ra khi dùng trong lò vi sóng thì nó còn giúp cho lò không bị bẩn do thức ăn bắn ra nữa.
    Ôi, tớ cảm ơn nhầm rồi Xin lỗi MMY nhé, tớ mải liếc mắt sang mục các món do mẹ Jumbo post lên nên bé cái nhầm.
    • 614 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #223
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cunbe
    Cảm ơn mẹ MMY nhiều nhé. mẹ nó giả lời nhanh như điện ý nhể. :4: :4: Cho tớ tranh thủ phát nữa trước khi nhận được HDSD của em PK. Mẹ nó rã đông như thế nào, tớ chẳng hỉu nên cứ bỏ vào rồi start 1-4' tuỳ theo thực phẩm to hay nhỏ nhưng hầu hết toàn bị khô se ,thậm chí còn chín luôn bề mặt bên trên, trong khi ở trong vẫn cứng nguyên
    Rã đông là chế độ Defrost đấy mẹ nó ạ.
    Bình yên một thoáng cho tim mềm
    • 969 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #224
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khoaibeo
    Rã đông là chế độ Defrost đấy mẹ nó ạ.
    Cái lò củ chuối nhà tớ nó chẳng có chỗ nào ghi là Defrost cả. thía nên tớ mới hỏi han tùm lum cả. :4: :4: :4:
    • 2,205 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #225
    Lớp dạy nấu ăn bằng lò vi sóng của LG thích lắm, thế mà lúc rủ chẳng bác nào hưởng ứng cả. Tớ sẽ post dần các món được học nhé. Tựu trung cũng giống như của Jumbo đã post, nhưng có thay đổi 1 chút, thầy chỉ làm hôm đầu, các buổi sau học sinh tự làm. Đùi gà nướng chao của mình đây nhé:


    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jumbo
    4/ GÀ NƯỚNG CHAO :

    * Nguyên liệu :

    - 150g đùi gà (nên lọc xương, khía quả trám cho dễ ngấm gia vị)
    - 1 miếng chao đỏ [trong hình là dùng chao trắng)
    - 1 củ hành khô
    - 1 thìa canh mật ong (15ml), 2 thìa cà fê đường
    - tiêu, xì dầu, bột gà

    * Chế biến
    - Đùi gà lọc xương, khía quả trám sát gần đến da
    - Trộn đều các nguyên liệu tẩm ướp với nhau, sau đó cho đùi gà vào bóp đều cho ngấm (chao rất mặn nên không cho gia vị nữa)
    - Cho gà vào lò,bật Combi 1 khoảng 7' , sau đó chuyển chế độ Grill 7' mỗi mặt, thỉnh thoảng bỏ ra phết nước gia vị cho đẹp mặt (da gà sẽ chảy mỡ nên không cần phết dầu)
    - Khi chín, bỏ ra cắt miếng vừa ăn, ăn kèm muối tiêu chanh
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    • 537 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #226
    bác ơi, nếu nhà em lò vi sóng và lò nướng là 2 lò khác nhau thì nhà em sẽ làm thế nào để có đĩa gà chao ngon lành như của bác ạ???
    • 712 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #227
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tumeo
    Lớp dạy nấu ăn bằng lò vi sóng của LG thích lắm, thế mà lúc rủ chẳng bác nào hưởng ứng cả. Tớ sẽ post dần các món được học nhé. Tựu trung cũng giống như của Jumbo đã post, nhưng có thay đổi 1 chút, thầy chỉ làm hôm đầu, các buổi sau học sinh tự làm. Đùi gà nướng chao của mình đây nhé:
    Tumeo ơi,
    Thế bây giờ mình muốn đăng ký tham gia có được không? Bao giờ lại có lớp mới vậy. Lâu lắm mình mới quay lại topic này bỏ lỡ mất cơ hội được học cùng bạn rồi.
    • 712 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #228
    Hôm trước mình đi triển lãm Expo mua được một cài nồi nấu cơm bằng lò viba -của Thailand sx, rất xinh và tiện dụng, đặc biệt cho nhà ít người. Nấu cơm chỉ mất khoảng 8-12' thôi. Đặc biệt mình nấu cơm bằng nồi này để phần cho AX, cơm rất nóng và ngon nhé.
    • 578 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #229
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tumeo
    Tin mới đây:

    LG mở lớp dạy nấu ăn bằng lò vi sóng miễn phí

    Khoá 5: từ 7/10 đến 29/10
    Khoá 6: 4/11 đến 26/11
    Khóa 7: 2/12/ đến 24/12
    Học 9h-11h thứ 7, CN hàng tuần

    Phiếu đăng ký (lấy ở tạp chí Tư vấn tiêu dùng số 17 ra ngày 5/9) gửi về Ms. Minh Tâm, Cty LG, tầng 12, 44B Lý Thường Kiệt
    Chị ơi cho em hỏi bây giờ muốn lấy phiếu đăng kí thì làm thế nào?

    Hôn nhân thực ra đơn giản lắm. Đơn giản như việc mua một cây mía vậy.
    • 1,699 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #230
    Tumeo ơi không có tạp chí ấy thì làm thế nào? Có số đt ở đó không cho em với. Hoặc làm cách nào để đăng ký học được giúp em với!!! Kiu kiu...
    (empty)
    • 2,205 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #231
    To mẹ Tuti, Linh: Các bạn cứ tự tạo form và fax đăng ký cho họ (sau đó ĐT follow up xem), mình cũng chỉ được báo qua Mb vào tối thứ sau thì chiều thứ bảy bắt đầu học buổi đầu tiên. Chắc giờ đ/ky cho lớp 4/11 được đó.

    To Hương Lúa: Nếu dùng lò nướng thì bạn nướng ở 180 độ trong 20' (10' rồi lật mặt)

    Món thứ hai: Mực nhồi thịt sốt me

    * Nguyên liệu :

    - 8 con mực ống
    - 100g thịt vai xay
    - 1 quả trứng
    - 20g miến
    - 1 cánh mộc nhĩ, 3 cánh nấm hương
    - 50g me chín
    - tiêu, muối, bột gà, hành khô, tỏi băm, nước mắm, đường, bột năng

    * Chế biến

    - 100ml nước boil 2’, hòa với me chín, lọc bỏ bã
    - Nước để 900W trong 4’, bỏ ra ngâm miến
    - Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm mềm thái nhỏ, trộn chung với thịt, diềm mực băm, nêm vừa tiêu, chút mắm, mì chính, trứng (trứng cho sau cùng)
    - Nhồi thịt vào mực (không nhồi đầy quá, chừa lại 1/3), lấy tăm ghim phần đầu + râu lại cho kín, bọc nilon hấp 4’ ở chế độ High
    - Cho 1 thìa dầu vào bát thủy tinh, đun High 2’, cho tỏi băm vào phi thơm 2’ nữa, cho nước me, nêm đường, gia vị vừa ăn (nếu thích cho ớt vừa ăn), cho mực vào om cùng 6’ ở chế độ High cho ngấm
    - Bày mực ra đĩa, hòa chút bột năng vào nước sốt, để chế độ Medium 1’ cho sôi lại, bỏ ra dội đều lên mực. Rắc rau mùi ăn nóng

    * Cảm quan: Mực trắng, ăn mềm không dai, vị chua ngọt dịu thơm mùi me
    Chỉnh sửa lần cuối bởi tumeo; 13/10/2006 vào lúc 02:33 PM.
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    • 2,205 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #232
    Món thứ ba: Tôm nướng bơ tỏi

    Các mẹ tranh thủ làm món này đi nhé, tôm sú đang rẻ

    * Nguyên liệu:

    - 10 con tôm sú tươi
    - 30g Bơ Pháp
    - 1 củ tỏi băm
    - Muối, tiêu, xiên tre, dầu ăn
    - 1 thìa sốt Mayonnaise
    - 1 ít mùi tây xoăn, 2 cây xà lách, 1 mớ thì là, 1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột

    * Chế biến:

    - Tôm cắt chân, rửa sạch, rạch lưng bỏ chỉ đen, dùng dao nhọn cắt sâu dọc lưng tôm, dùng xiên tre xiên từ đuôi cho tôm thẳng ra
    - Cho 1 thìa bơ vào bát, bọc nilon, để High 1’, cho tỏi băm vào bấm 3’ nữa cho thơm, bỏ ra để nguội rồi trộn vào cùng bơ mềm, muối, tiêu, mùi tây băm. Sau đó dùng thìa nhồi hỗn hợp vào lưng tôm, xếp tôm ra đĩa, nướng 7’, lật mặt rưới chút dầu ăn, nướng thêm 7’ nữa. Trang trí cùng xà lách, cà chua, dưa chuột. Chấm sốt Mayonnaise

    * Cảm quan: Tôm nóng giòn, thơm ngậy mùi bơ, vị đậm vừa phải, ngọt thịt

    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    • 46 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #233
    [QUOTE=Cunbe]Cái lò củ chuối nhà tớ nó chẳng có chỗ nào ghi là Defrost cả. thía nên tớ mới hỏi han tùm lum cả. :4: :4: :4:[/QUOTE

    Bạn thử xem có chỗ nào có hình mấy bông tuyết không thì đó là nút Defrost đấy
    • 2,205 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #234
    Các mẹ lưu ý: Đây là công thức demo trên lò LG có nướng nhé, công suất không biết, các mẹ tự quy đổi về lò nhà mình cho phù hợp.

    Lưu ý:
    - Grill: Khi nướng dùng đế kê chân cao để sóng bắn trực tiếp mới vàng mặt, không bọc nilon
    - Combi: Tác dụng làm chín nhanh và khô thực phẩm
    - Microwave: có thể bọc nilon, dùng đế kê chân thấp hoặc không kê
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 88 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #235
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MamMam
    Hôm trước mình đi triển lãm Expo mua được một cài nồi nấu cơm bằng lò viba -của Thailand sx, rất xinh và tiện dụng, đặc biệt cho nhà ít người. Nấu cơm chỉ mất khoảng 8-12' thôi. Đặc biệt mình nấu cơm bằng nồi này để phần cho AX, cơm rất nóng và ngon nhé.
    Mẹ MamMam ơi, bạn nấu cơm như thế nào chỉ cho mình với nhé
    Cám ơn mẹ nó nhiều

    • 2,205 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #236
    Món thứ tư: Cá hấp sả chanh

    * Nguyên liệu:

    - 1kg cá quả hoặc cá mú file
    - 5 củ sả, 3 quả chanh (1 quả để trang trí)
    - 2 cây xà lách, 2 quả cà chua, rau mùi, thì là
    - Nước mắm, bột gà, ớt, dầu ăn

    * Chế biến:

    - Cá lọc xương, bỏ da, cắt lát mỏng tẩm ướp gia vị, nước mắm, dầu ăn, nước chanh 2 quả, hạt tiêu, xả ớt bằm. Rưới 2 thìa dầu ăn để 10-15’. Bọc nilon, đem hâp 3’. Bỏ ra lật mặt hấp tiếp 3’ đổ ra đĩa trang trí
    - Nước chấm: Nước mắm ngon, mì chính, đường, chanh, nước lọc, ớt băm, thì là băm. Dọn nóng

    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 515 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #237
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cunbe
    Cảm ơn mẹ MMY nhiều nhé. mẹ nó giả lời nhanh như điện ý nhể. :4: :4: Cho tớ tranh thủ phát nữa trước khi nhận được HDSD của em PK. Mẹ nó rã đông như thế nào, tớ chẳng hỉu nên cứ bỏ vào rồi start 1-4' tuỳ theo thực phẩm to hay nhỏ nhưng hầu hết toàn bị khô se ,thậm chí còn chín luôn bề mặt bên trên, trong khi ở trong vẫn cứng nguyên
    Mẹ minh minh tuần vừa rùi bị mất điện :4: , xa rời Internet nên bi h mới trả lời mẹ CUnbe được, xo zì nhé.

    Nói thật với mẹ Cún nhé cái lò vi sóng nhà Minh minh rất rất ít khi sử dụng vào vụ hâm nóng thức ăn và rã đông nên mẹ minh minh rất ít kinh nghiem trong lĩnh vực này. Thức ăn trong ngăn đá thì hôm nay định nấu món gì thì trước khi đi làm mẹ Minh minh mời cái bịch thức ăn chuyển chỗ xuống ngăn mát. Nên khi về nhà thì thức ăn cũng đủ để rã đông rồi.
    Trong TH quên hoặc thay đổi ý đồ thì tớ hay rã đông ở công suất 40% ( bấm Power bụp bụp 4 phát, lúc nào bảng điện tử chỉ số 40 thì dừng lại), sau đó xoay cái nút to uỵch nhất chọn thời gian, và bấm start.

    Thời gian thì phụ thuộc vào trong lượng thức ăn của mẹ cún, tuy nhiên đối với bọn lò hiện đại (cái bọn có cái nút Defrost cũng như bông tuyết rơi í)thì chế độ rã đông được lập trình theo nguyên tắc chiếu sóng ngắt quãng: Chiếu 1 lúc, sau đó ngừng, rồi lại chiếu... , bí từ quá nhỉ, nhưng túm lại như thế nó làm cho thức ăn không bị chín bề ngoài. Ứng dụng sang cái lò cổ lỗ sĩ thì mẹ Cún cứ chọn công suất 40% bật khoảng 3-4 phút gì đó, rồi cho nó nghỉ 1 lúc trong lò, sau đó lấy ra, đảo đảo, lật lật, rồi cho vào lò, bấm tiếp 2-3 phút , lúc nào nó rã xong thì thui.

    @ Jumbo: bác làm món Thịt quay xá xíu rùi, sau khi tẩm liệm khoảng 10 phút và quay 12 phút cho mỗi mặt, bác được một món thịt mềm chưa từng thấy và thơm mùi chao đặc trưng, cả bố và con đều khen ngon nhưng màu nó vẫn không được đẹp đẽ lắm ( mặc dù bác cố tình cải biên cho thêm thìa mật ong rùi). Kinh nghiệm lần sau là nên tẩm liệm lâu hơn và có khi phải dùng đến màu hạt điều hoặc màu gạch non nhưn bác cá vàng chỉ nhỉ :3:

    @ các bác: Mẹ cháu rất cần kinh nghiệm hâm nóng thức ăn. Bác nào chuyên gia thì bổ túc kiến thức cho mẹ cháu với ah. Bảo quản và hâm nóng thức ăn thế nào để nó ngon như mới nấu í ạ. Vì mẹ cháu làm ô sin tổng hợp nên nhiều khi rất bí thời gian, muốn theo bác cá vàng, lúc nào cần nấu sẵn một số món, đến bữa chỉ việc hâm lên thui. Bác cá vàng đã hướng dẫn 1 bài rõ dài rùi nhưng mẹ cháu trình thấp nên thức ăn hâm lên thấy không được vừa ý lắm. Vẫn nóng, vẫn ngon nhưng vẫn thấy không giống mới nấu lắm, nhất là hâm canh.

    AH, quên, lò nhà e giống lò nhà cún bé, không có chế độ hâm nóng riêng đâu, nên các bác có lò hiện đại, chỉ việc bấm Reheat thì vui lòng xem thêm hộ em cái Reheat ( đối với thức ăn khô và thức ăn có nước) của các bác tương đương với công suất bao nhiêu để e còn quy đổi ah. Cảm ơn các bác nhiều
    • 474 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #238
    Bác Minh Minh iu iu làm lại món thịt xá xíu rồi chụp ảnh cho em xem với bác nhé , em nghĩ thêm màu điều chắc sẽ đỏ đẹp bác ạ, hay bác cho chao không đủ lượng thịt
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Jumbo; 14/10/2006 vào lúc 07:05 PM.
    • 969 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #239
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu
    Mẹ minh minh tuần vừa rùi bị mất điện :4: , xa rời Internet nên bi h mới trả lời mẹ CUnbe được, xo zì nhé.

    Nói thật với mẹ Cún nhé cái lò vi sóng nhà Minh minh rất rất ít khi sử dụng vào vụ hâm nóng thức ăn và rã đông nên mẹ minh minh rất ít kinh nghiem trong lĩnh vực này. Thức ăn trong ngăn đá thì hôm nay định nấu món gì thì trước khi đi làm mẹ Minh minh mời cái bịch thức ăn chuyển chỗ xuống ngăn mát. Nên khi về nhà thì thức ăn cũng đủ để rã đông rồi.
    Trong TH quên hoặc thay đổi ý đồ thì tớ hay rã đông ở công suất 40% ( bấm Power bụp bụp 4 phát, lúc nào bảng điện tử chỉ số 40 thì dừng lại), sau đó xoay cái nút to uỵch nhất chọn thời gian, và bấm start.

    Thời gian thì phụ thuộc vào trong lượng thức ăn của mẹ cún, tuy nhiên đối với bọn lò hiện đại (cái bọn có cái nút Defrost cũng như bông tuyết rơi í)thì chế độ rã đông được lập trình theo nguyên tắc chiếu sóng ngắt quãng: Chiếu 1 lúc, sau đó ngừng, rồi lại chiếu... , bí từ quá nhỉ, nhưng túm lại như thế nó làm cho thức ăn không bị chín bề ngoài. Ứng dụng sang cái lò cổ lỗ sĩ thì mẹ Cún cứ chọn công suất 40% bật khoảng 3-4 phút gì đó, rồi cho nó nghỉ 1 lúc trong lò, sau đó lấy ra, đảo đảo, lật lật, rồi cho vào lò, bấm tiếp 2-3 phút , lúc nào nó rã xong thì thui.

    @ Jumbo: bác làm món Thịt quay xá xíu rùi, sau khi tẩm liệm khoảng 10 phút và quay 12 phút cho mỗi mặt, bác được một món thịt mềm chưa từng thấy và thơm mùi chao đặc trưng, cả bố và con đều khen ngon nhưng màu nó vẫn không được đẹp đẽ lắm ( mặc dù bác cố tình cải biên cho thêm thìa mật ong rùi). Kinh nghiệm lần sau là nên tẩm liệm lâu hơn và có khi phải dùng đến màu hạt điều hoặc màu gạch non nhưn bác cá vàng chỉ nhỉ :3:

    @ các bác: Mẹ cháu rất cần kinh nghiệm hâm nóng thức ăn. Bác nào chuyên gia thì bổ túc kiến thức cho mẹ cháu với ah. Bảo quản và hâm nóng thức ăn thế nào để nó ngon như mới nấu í ạ. Vì mẹ cháu làm ô sin tổng hợp nên nhiều khi rất bí thời gian, muốn theo bác cá vàng, lúc nào cần nấu sẵn một số món, đến bữa chỉ việc hâm lên thui. Bác cá vàng đã hướng dẫn 1 bài rõ dài rùi nhưng mẹ cháu trình thấp nên thức ăn hâm lên thấy không được vừa ý lắm. Vẫn nóng, vẫn ngon nhưng vẫn thấy không giống mới nấu lắm, nhất là hâm canh.

    AH, quên, lò nhà e giống lò nhà cún bé, không có chế độ hâm nóng riêng đâu, nên các bác có lò hiện đại, chỉ việc bấm Reheat thì vui lòng xem thêm hộ em cái Reheat ( đối với thức ăn khô và thức ăn có nước) của các bác tương đương với công suất bao nhiêu để e còn quy đổi ah. Cảm ơn các bác nhiều
    Cảm ơn mẹ MMY lần nữa. đún là cái LVS nhà bọn mình nó cổ lỗ quá nhỉ, toàn phải tự biên tự diễn chẳng có cái gì gọi là pờ rồ cả.

    Tớ chỉ thấy có mỗi cái công dụng dễ nhất mà AX cũng làm được trên cái LVS nhà tớ là làm nóng bánh trưng , chỉ việc bấm start 3 phát lên hơn 3 phút, bỏ ra, bánh trưng bốc khói nghi ngút như vừa mới luộc xong. :4: :4:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,032 Bài viết

    • 978 Được cảm ơn

    #240
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jumbo
    Em thử scan cái ảnh món ăn trên báo để mọi người dễ hình dung nhé :1:





    Các mẹ ơi cho em hỏi với, cái chao đỏ này ở Hà Nội thì chỗ nào bán thế, trông nó thế nào?. HÌnh như ngoài công dụng làm xá xíu nó còn để làm khâu nhục đúng không????

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa