NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò vi sóng

Đến trả lời mới nhất
  • 516 Lượt chia sẻ
  • 655K Lượt đọc
  • 1.49K Trả lời

184 Người đang theo dõi

    • 2,683 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #1
    Mình tìm được một số món ăn thích hợp cho các bé mà các mẹ có thể chế biến dễ dàng bằng lò viba ở nhà. Mình post thử lên cả nhà nhé, nếu dở thì cả nhà đừng chê, vì đây là sở thích cá nhân mình thôi. ops:
    1/
    Bánh đậu xanh (hoặc đậu tương) với sữa dừa (6-8 suất)
    Nguyên liệu chính:
    230gr đậu đã xát sạch vỏ, tách đôi hạt
    500gr bột ngô (cornflour)
    360gr đường cát
    1 bình sữa tươi 250 ml tiệt trùng
    1 cốc sữa dừa
    Cách làm
    + Cho đậu đã vo sạch vào nồi thuỷ tinh (loại dùng cho lò viba) chứa nước nóng. Đặt vào lò viba chế độ Med High (70%) khoảng 15 - 18phút cho đậu mềm. Đổ ra cho ráo nước.
    + Cho đường cát vào 480ml nước nóng, đặt vào lò ở chế độ High (100%) trong 5 - 10 phút cho tới khi đường tan hết. Nhấc ra.
    + Cho bột ngô vào và đánh cho đến khi được hỗn hợp bột nhão. Thêm sữa tươi tiệt trùng, sữa dừa và đậu vào, đảo nhẹ tay cho đều.
    + Đổ hỗn hợp trên vào các khuôn bánh. Đặt khuôn vào khay chứa có nắp đậy, để vào lò ở chế độ High (100%) trong khoảng 10-15 phút.
    + Chờ 1-2 phút nhấc bánh ra
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,683 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #2
    Cơm cà chua - thịt bò (2 suất)
    Nguyên liệu:
    + 3 quả cà chua
    + 200g thịt bò
    + 2 tô cơm nóng
    + 1 thìa tỏi tây bằm nhỏ
    + 2 thìa canh nước súp cà chua nấm
    Nước sốt
    + 1/2 thìa cà phê nước gừng tươi
    + 1/2 thìa cà phê rượu mùi
    + 1 thìa cà phê xì dầu
    + 1/2 thìa cà phê đường
    + 1/2 thìa cà phê bột đao
    + 1 thìa canh nước
    + 1 ít hạt tiêu, muối tinh, dầu vừng
    Cách làm:
    - Cà chua rửa sạch, bổ cau, bỏ hột
    - Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, đem trộn với nước sốt, để khoảng 20 phút
    - Cho tỏi, nước súp cà chua nấm và 2 thìa canh dầu vừng và một chút bột đao vào thấu thuỷ tinh, trộn đều, đậy nắp, đặt vào lò ở chế độ High khoảng 1phút
    - Cho thịt bò, cà chua vào, trộn lại một lần nữa rồi đặt vào lò chế độ High khoảng 3-4 phút, nhấc thấu ra, múc dội lên mặt tô cơm, rắc tiêu bột và ít lá mùi, bạc hà, ăn nóng.
    • 2,683 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #3
    Cơm ếch (2 suất)
    Nguyên liệu:
    - 300 gr đùi ếch đã lột da
    - 3 lát gừng tươi
    - 1 chén 200ml gạo dẻo
    - 450ml nước
    + Nước xốt: 1 thìa cà phê nước gừng, 1/2 thìa rượu thơm, 1 nhúm muối và tiêu bột, 1 thìa cà phê bột đao, 1 thìa cà phê dầu ăn
    Cách làm:
    + Chặt ếch thành miếng vừa ăn, trộn với nước xốt cho ngấm đều, để 15 phút
    + Vo sạch gạo, đổ 450 ml nước vào ngâm 30 phút trong thố sạch
    + Đặt thố gạo vào lò ở mức High (không đậy nắp thố) nấu khoảng 15 phút, sau đó bày thịt ếch, gừng thái lát lên trên mặt thố, đậy kín nắp nấu ở chế độ Med High 5-7 phút nữa, nhấc thố ra, rắc tiêu bột, ăn nóng.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #4
    Chào các mẹ,

    Mặc dù trên diễn đàn đã có mục chia xẻ KN ngày tết và món ăn ngon-nhanh-dễ làm nhưng mẹ chomchom chưa thấy mẹ nào phổ biến món ăn ngon-nhanh chế biến bằng lò vi sóng nhỉ
    Các mẹ ơi có món gì ngon chỉ cho mẹ chomchom với.
    Thú thực mẹ cháu vưỡn chưa biết sử dụng hết công suất của lò vi sóng ngoài công dụng là hấp và.....hấp
    Chán quá đi mất!
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 1,153 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #5
    Nhà mình chẳng có lò vi sóng, mà mình cũng chẳng hay nấu nướng mấy. Thấy có món này có vẻ ngon, chép lại cho mẹ Chomchom tham khảo nhé:

    BÁNH NƯỚNG TRÁI CÂY
    * Nguyên liệu:
    - 3 quả trứng gà
    - 80g đường xay
    - 70g bột mì rây kỹ
    - 100cc kem đặc
    - 100cc sữa tươi
    - 1g muối
    - 1 chút bơ nóng
    - 50g đào đóng hộp
    - 50g mận đóng hộp
    - Trang trí: mứt dâu, lá bạc hà

    * Thực hiện:
    - Làm nóng lò ở nhiệt độ 180oC
    - Đánh trứng và đường cho đến khi nổi bọt mịn đều
    - Thêm kem, bột mì và sữa vào khuấy đều
    - Tráng bơ lênkhay nướng, đặt mận và đào cách đều nhau
    - Đổ tiếp hỗn hợp bột lên trênkhay và cho vào lò nướng khoảng 35-40'

    Có thể dùng các loại trái cây tươi có vị hơi chua như táo hoặc nho thay thế. Khi ăn cắt ra từng lát, dùng với mứt trái cây
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,213 Bài viết

    • 264 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng định khơi ra 1 topic như vậy, thấy uổng công tha về 1 cái lò đầy đủ chức năng mà hoá ra chủ yếu tận dụng được mỗi "rã đông" và "hâm nóng" (AX bảo đây là cái lò "vi nóng" chứ ko phải "vi sóng"). Rồi ngộ ra là nướng bánh or gà vịt vẫn phải cần 1 cái lò nướng riêng. Thậm chí những nút lập trình sẵn cũng tỏ ra không hiệu quả, săm soi quyển menu thấy vẫn ko ăn thua. Tết năm ngoái grill mãi 1 con cá saba mà ngoài cháy, trong vẫn lạnh Thậm chí mình cũng không biết rang lạc như BeAu hay nướng khoai như Tigon.

    Các mẹ ơi, nhiệt tình chỉ giáo các kinh nghiệm thực tế đi nào?????

    P/S: Mèo Ú ơi, cái công thức của chị post lên phải dùng lò nướng kìa. Ứng dụng vào lò vi sóng, không ra cái giống gì lại không biết ai mà bắt đền
    Chỉnh sửa lần cuối bởi tumeo; 17/01/2005 vào lúc 03:22 PM.
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #7
    To Meou,

    Nhưng mà mẹ chomchom lười lắm cơ.
    Thích nào khoái ăn bánh ngọt lại chạy vù ra Haiha Kotobuki mua về xơi luôn khỏi phải làm.
    Giá mà có món ăn mặn thì mẹ chomchom thích hơn.
    Thanks nhiều nhé!
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 6,349 Bài viết

    • 1,245 Được cảm ơn

    #8
    Đúng đấy tớ xưa cũng tha cái lò vi sóng có nướng về hy vọng được ăn con gà nướng ngon lành. Nhưng than ôi nứong mất thời gian mà chả ngon gì cả hu hu h u. Đúng là bây giờ chỉ dùng rã đông và hâm nóng. Quá lắm còn nướng khoai lang hê hê nhưng chết tiền điện...
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,606 Bài viết

    • 1,756 Được cảm ơn

    #9
    Đúng rồi, đây cũng là nỗi niềm của mình, nhưng phải là kinh nghiệm thực tế nhé các mẹ, chứ đọc trong cái cuốn hướng dẫn sử dụng của cái lò, mình thấy cũng nhiều món nhưng chả muốn làm món nào cả !
    Xài lò cả chục năm nay rồi mà cũng biết hâm nóng, rã đông, rang bắp và làm chín kỹ các thực phẩm như gà rô-ti, sườn nướng... mà thôi.
    Có lần dại dột cho cá trứng (loại cá nhỏ bụng đầy trứng, xương mềm xèo, ăn luôn cả đầu) vào, cá bị nổ bụng kêu như pháo tết, dọn lau lò cả buổi mới xong !
    Bớ Beau chỉ cách rang lạc, Tigon chỉ cách nướng khoai đi, cám ơn nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,612 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #10
    He he xem ra nhà em vẫn còn may chán, mua lò vi sóng về vẫn nướng được 1 con cá chép nặng những... 7 lạng, lâu gần chết, lấy ra lấy vào đến dăm bảy bận thì mới xác định được là đã chín. Híc, sau lần đấy lại trở thành lò rã đông và hâm nóng rùi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)