NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon chế biến bằng lò nướng

Đến trả lời mới nhất
  • 23 Lượt chia sẻ
  • 171K Lượt đọc
  • 247 Trả lời

67 Người đang theo dõi

    • 4,896 Bài viết

    • 1,036 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em học tập các mẹ đảm đang nên vừa khuân về một cái lò nướng ạ, tình hình là em không có khả năng để làm bánh, nên em chỉ muốn biết cách nướng (ướp và nhiệt độ, thời gian nướng) các món ăn mặn thôi ạ... các mẹ có kinh nghiệm có thể cho em xin 1 ít được không :4:
    Đa tạ các mẹ trước ạ
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 581 Bài viết

    • 727 Được cảm ơn

    #2
    Mùa cúm gà này, mẹ Chíp có dám ăn gà không? Món gà nướng này:
    Gà: 1 con (món này gà CN ngon hơn gà ta) làm sạch (tốt nhất là mổ moi)
    Gia vị: hành tỏi băm nhỏ, tiêu, bột nêm, xì dầu, mật ong trộn đều, xát kỹ trong ngoài con gà. Nếu gà mổ moi thì sau khi ướp, bạn cho toàn bộ gia vị ướp vào bụng gà & khâu kín lại.
    Cách làm: Sau khi ướp gà khoảng 1 tiếng, cho cả con gà vào hấp chín, phơi ra gió cho se da lại rồi dùng hỗn hợp xì dầu + mập ong xoa lên khắp con gà, để khô.
    Làm như vậy khoảng 3 lần, cứ khi nào khô thì xoa tiếp để sau khi nướng, da gà sẽ có màu vàng cánh gián & giòn.
    Lò nướng để lửa trên & dưới, nhiệt độ khoảng 200 độ. Làm nóng lò rồi mới cho gà vào nướng. Thời gian nướng 40'. Cứ khoảng 10' ta lại đưa gà ra và phết lên 1 lớp xì dầu pha với mật ong nữa.
    Chặt nhỏ, ăn với salát, bánh mì hoặc cơm.

    Trường hợp không có thời gian, mẹ Chíp có thể dùng gà chặt miếng to (có thể chọn đùi hay cánh tùy thích), ướp như trên rồi nướng luôn, không cần hấp. Cũng vẫn phải phết xì dầu & mật ong như vậy, thời gian nướng khoãng 45' hay hơn tùy theo kích thước miếng gà.

    • 4,896 Bài viết

    • 1,036 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn meobambi nhiều nhiều...
    MC thì ko sợ h5N1 nữa, có điều kỳ công thế này sợ chả biết lúc nào mới đủ dũng khí để làm đây.
    Các mẹ đảm đang cho em xin thêm công thức đi ạ

    • 581 Bài viết

    • 727 Được cảm ơn

    #4
    Hì hì, các món bằng lò nướng thì thường là cầu kì rồi, nhưng nếu MC không có nhiều thời gian thì mình chỉ đưa ra mấy món nhanh gọn thôi nhé.
    - Bánh mì sandwich (ăn sáng): bánh mì (tùy thích dùng sandwich hay baguette hay chỉ là bánh mì thường dọc đôi): dùng phomai lát, thịt nguội tùy thích, dưa chuột muối, sốt cà, sà lách tùy ý... nhét vào trong, cho vào lò nhiệt độ 150o trong vòng 3-5 phút là được món ăn sáng nóng sốt. (phomai lát sẽ hơi chảy ra ăn rất ngon.
    - Ngao, sò... nướng: ngao, sò hấp qua, tách bỏ 1/2 vỏ đi. Cho mỡ hành + lạc rang giả dập lên, sau đó cho vào lò 200o khoảng 5-7 phút lấy ra ăn với nước chấm.
    - Sườn nướng: sườn non chặt nhỏ ướp như món sườn rán, thêm 1 mcf mật ong, xếp vào khay nướng khoảng 30' (200o), thỉnh thoảng đảo đều trong khi nướng. Đảm bảo không khô như sườn rán.
    ...
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    • 44 năm
    #5
    cho cái topic này lên đầu trang, mẹ nào có cao kiến gì thì chỉ giáo cho em học theo với

    • 108 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #6
    Bạn ơi, có phải bạn dùng nồi nướng đa năng không> Cái này có thể dùng nướng xiên thịt và bánh ga tô đấy.

    • Avatar của Jumbo
    • Jumbo
    • 44 năm
    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi littlebamboo
    Bạn ơi, có phải bạn dùng nồi nướng đa năng không> Cái này có thể dùng nướng xiên thịt và bánh ga tô đấy.
    vậy bác cho công thức ướp thịt đi ạ, còn làm bánh thì em xin chạy vèo sang topic làm bánh để học. Có mẹ nào bít làm món nướng gì ngon thì post lên cho em học hỏi với

    • 108 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #8
    Tớ hay làm thế này:
    - Lựa thịt ba chỉ hoặc gối ngon, làm sạch, trần nước sôi. Thái miếng rộng bản nhưng mỏng. Ướp một chút hành khô,củ sả băm hoặc bột sả, tỏi, mật ong, tiêu, đường, gia vị hoặc bột nêm mà tốt nhất là gói gia vị Gà nướng họ trộn sẵn bán trong siêu thị, ai ăn được cay thì cho chút ớt bột. Cất vào tủ lạnh 15 phút cho ngấm đều.
    - Thái quân cờ và lạng mỏng ớt xào, khoai tây, cà rốt, trần qua nước sôi, bóp dầu ăn và gia vị.
    - Làm sạch xiên tre, xiên thịt và các loai rau củ cho dàn đều.
    - Bật nồi nướng trước ở nhiệt độ 150, được 10 phút thì cho các xiên thịt vào khay, dưới hứng bằng khay đi kèm lò, nướng trong khoảng 10P ở nhiệt độ 200 hoặc thấp hơn tuỳ theo trạng thái có thể nhìn thấy qua vung thuỷ tinh của nồi nướng, nếu cháy thì giảm nhiệt.
    Mình vẫn làm thế, ăn rất ngon mà không bị ám khói trong nhà. Chỗ mỡ chảy ra có thể tái sử dụng vào mục đích khác.
    - Món gà quay hay chân giò quay cũng làm thế nhưng cầu kỳ hơn là phải canh chừng lâu và xăm thủng lớp da của miếng thịt.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,603 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #9
    Chán nướng bánh rùi, tớ nướng gà này:



    Cách làm giống như các mẹ chỉ, cám ơn mọi người
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 95 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #10
    2 VC em hay làm món dạ dày nướng.
    Thỉnh thoảng mát giời em cũng làm vài củ khoai lang mật nướng xém xém, thơm phức, ngon phết.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)