NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ngon bổ dưỡng, an thai: Chim bồ câu hầm hạt sen

Đến trả lời mới nhất
  • 142 Lượt chia sẻ
  • 38.8K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 1,029 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #1
    Chim bồ câu hầm hạt sen không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ dưỡng. Món ăn phục hồi sức khỏe nhanh có thể chế biến món này cho những người mới ốm dậy, có sức khỏe yếu. Món ăn có mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của thịt chim, cái bùi, mát của hạt sen. Mời bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây để thực hiện món ăn bổ dưỡng này.


    Nguyên liệu:

    • Chim bồ câu non: một con,
    • Hạt sen khô: 20g,
    • Nấm hương: 5g,
    • Hành củ tươi: 20g,
    • Gia vị: muối, mì chính, hành khô, gừng, , rau mùi.
    • Cà rốt




    Thực hiện:

    1. Chim sơ chế sạch, mổ moi bỏ nội tạng, tẩm ướp muối, tiêu, mì chính vào bụng bỏ hai chân vào trong bụng chim.
    2. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt đôi.
    3. Hạt sen luộc chín bở, hành củ tươi cắt khúc ngắn 15cm chần qua.
    4. Đặt chim vào liễn, xếp nấm hương, hạt sen, hành củ khô phi thơm, cho một ít nước có nêm gia vị, đậy vung kín đem tần cách thuỷ.
    5. Đến khi thịt chim chín mềm lấy ra bày rau mùi, hành chần, ăn nóng ( có thể dùng cà rốt tỉa hoa phẳng để trang trí).



    Mách nhỏ:
    Thịt chim chín mềm, hạt sen bở, nước tần trong, món ăn có mùi thơm của nấm hương, vị ăn ngọt, mát.
    Chúc bạn thành công và ngon miệng!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4 gợi ý nhỏ thú vị trong gian bếp nhà bạn

      Các mẹ hãy cùng "bỏ túi" tiếp những sáng tạo tuyệt vời cho việc bếp núc ta thêm nhẹ nhàng nhé! ...

    • Ăn bò 7 món ngon "quên đường về"

      Những món ngon từ bò như bò cuốn lá lốt, cuốn mỡ chài, chả đùm hay bò nhúng dấm từ lâu đã trở nên quen thuộc với người Sài Gòn. Thậm chí để nhắc về bò lá lốt, mỡ chài, người ta liên tưởng ngay đến cung đường Tôn Đức Thắng khúc gần với Nguyễn Hữu Cảnh, với những vỉ nướng lúc nào cũng nghi ngút...

    • Bản tin khuyến mại tháng 7: Vincom Center Bà Triệu

      Charles& Keith sale up to 70% Nhãn hàng Charles& Keith tiếp tục sale up to 70% từ...

    • Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

      Ngày trước, khi mới bắt đầu nội trợ, tớ thái thịt lung tung, không bài bản gì cả. Vào bếp lâu dần...

    • 10 món ngon khó cưỡng trên đất Pháp

      Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với vẻ thơ mộng lãng mạn hay kinh đô thời trang mà còn bởi nền ẩm thực tinh tế. 1. Macaron http://img2.news.zing.vn/2012/07/16/1-34.jpg Bất cứ ai từng đến nước Pháp, yêu thích ẩm thực Pháp đều mê mẩn món bánh Macaron. Những chiếc bánh được chế biến cầu kỳ,...

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Sau đây là một số món ăn đơn giản nhưng hiệu quả dành cho người mới ốm dậy:

    1. Canh đuôi heo ngó sen

    + Nguyên liệu: Đuôi heo (cả xương đuôi) 1kg, hoài sơn dược 60g, ngó sen 30g, bạch quả 24g, hồng táo 5 quả.

    + Cách nấu: Đuôi heo rửa sạch, lạng bỏ phần thịt, chặt thành khúc. Bạch quả (bỏ vỏ), hồng táo (bỏ hột), hoài sơn dược, ngó sen rửa sạch, rồi cho tất cả vào nồi cùng với đuôi heo, thêm nước vào vừa đủ, rồi đem nấu lửa mạnh cho sôi lên, sau đó hạ lửa riu riu hầm trong 3 giờ, nêm nếm gia vị vừa dùng. Công dụng: giúp cho khỏe mạnh lấy lại sức sau khi bệnh dậy, chữa gối lưng đau nhức, bạch đới (ở phụ nữ) trong lỏng, không hôi, ra liên tục không dứt, sắc diện xanh xao, tinh thần mỏi mệt...

    2. Canh quy kỳ gà tre

    + Nguyên liệu: Một con gà tre (khoảng 0,5 kg), đương quy 30g, hoàng kỳ 60g, hồng táo 5 quả, gừng sống 4 lát.

    + Cách nấu: Gà làm sạch, cắt miếng, cho vào nồi nước nấu với lửa lớn cho sôi độ 5 phút, lấy ra nhúng vào nước lạnh. Đương quy, hoàng kỳ, hồng táo (bỏ hạt), gừng sống rửa sạch để tất cả vào nồi với thịt gà, đổ nước vừa phải, dùng lửa mạnh nấu cho sôi, sau đó dùng lửa riu riu nấu trong 3 giờ, nêm nếm vừa dùng. Công dụng: bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt. Chủ trị các chứng lao lực mệt mỏi, sau khi sinh huyết thiếu, phát sốt, nhức đầu, chóng mặt...

    Xem thêm: kenhsuckhoe.vn/mon-ngon-va-suc-khoe/nhung-mon-cho-nguoi-moi-om-day/
    • 164 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #3
    học tập làm món chim bồ câu hầm mới được. thấy rất dễ làm
    • 28 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn bạn đã post cách hầm chim bồ câu lên đây cho chị em chúng tớ học tập ^^ Trưa nay mình sẽ thử làm xem
    • 59 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #5
    Chim bồ câu nên đốt qua lửa ạ.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    món này thì quá đỉnh luôn rồi còn gì
    • 579 Bài viết

    • 440 Được cảm ơn

    #7
    Nhà m cũng thỉnh thoảng làm nhưng toàn mua cái gói thảo quả đóng sẵn ở hàng làm chim luôn, về cho thêm hạt sen tươi. Ăn chim rất bổ

    Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Cảm ơn bạn đã post bài rất hữu ích, mình đợi qua thời kỳ nghén phải làm mói này ăn mới đc.