Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.08K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,059 Bài viết

    • 1,993 Được cảm ơn

    #1
    Cả nhà ơi, có ai biết cách làm món nem cá này thì chỉ cho mình với nhé. Nhà mình mê mệt món này nên muốn tìm công thức để làm món cuối tuần.
    Cảm ơn cả nhà nhiều.
    Lao động, điều độ và yên tĩnh chặn cửa mọi thầy lang
    15/08/2013: 54.00kg. Còn 6 kg nữa !
    Hãy bảo vệ môi trường bạn đang sống : Hạn chế dùng túi nilon, hạn chế đi xe máy, tăng cường đi xe đạp và đi bộ

    • 97 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #2
    Tớ chưa ăn nem cá bao giờ. nhưng hôm trước vào WTT đã thấy có mẹ post công thức nem cá. bạn thử làm xem có OK không nhé?

    Nem Cá

    Nguyên liệu:

    -Cá (lọc xương,phần thịt thái sợi ),chọn loại cá nào có ít xương
    -Hành tây (thái miếng nhỏ)
    -thì là
    -Gừng (đập dập rồi thái thật nhỏ)
    -Nem rế (loại nem này ăn giòn hơn )
    -Rau xà lách
    Thực hiện:

    -Cá sau khi thái sợi ta ướp với gừng và cho chút gia vị(ta cho ít thôi vì món này còn chấm thêm nước chấm nữa),sau đó ta cho hành tây vào,rồi thái nhỏ thì cho vào ,ta trộn đều tất cả lên.
    -Lấy nem rế ra,1 cái nem ta cho hỗn hợp cá vào cuộn lại
    -Đun dầu nóng lên ,rồi cho nem vào rán vàng đều là được,chú ý nhớ cho nem ráo dầu trước khi trình bày ra đĩa.

    Trình bày:
    -Rau xà lách sau khi rửa sạch thì xếp từng lá xung quanh đĩa ,rồi ta xếp nem cá lên
    -Nem cá chấm với nước chấm như nem bình thường

    • 769 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #3
    Ở nhà mình hay làm nem cá , mình post thử các mẹ tham khảo có điều kiện làm xem có phù hợp ko nhé:
    Mẹ chồng mình hay làm nem cá rô: cá ở đây là cá hồ Tây, sáng ra bà đi thể dục mua của những người đánh cá đêm
    -02 con cá khoảng hơn 1kg
    -01 củ hành tây
    -01 lạng hành củ khô
    -01 củ đậu
    -01 củ cà rốt
    -01 mớ thì là
    -02 lạng thịt bò
    -03 quả trứng
    Cá mua về làm sạch, ko đánh vẩy cho lên than hoa nướng chín, gỡ vẩy bỏ xương lấy thịt trộn cùng hành tây thái xắt hạt lưụ, hành củ khô thái mỏng, củ đậu xắt hạt lựu, cà rốt thái sợi, thịt bò băm nhuyễn và trứng cùng thì là.Sau đó đem cuộn cùng bánh đa thường, có 02 cách cuộn một là cuộn như nem thường , hai là gói thành hình vuông như cái bánh chưng con sau đó lúc ăn cắt làm 4.
    Pha nước chấm chua ngọt ăn cùng bún , chúc các bạn thành công !

    • 313 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    mình cũng hỏi mấy món của Highway4 trên này rùi mà chẳng ai bít bạn ạ. Không bít nó có công thức gì mà chẳng ai bít, mà công nhận món ăn trên đó ngon thật:Angel:
    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây)

    • 20 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #5
    Món này mình cũng mê, từ cách đây cả 5,6 năm rồi. Không ngờ món này ai ăn cũng khen ngon. Các bạn xem công thức nhé:

    - cá các bạn tùy chọn loại cá nhưng cố gắng loại cá nào thịt dai, chiên không bị vỡ. Cắt cá hình con chì, dài như ngón tay.
    - ướp cá với mắm, muối tiêu sau đó xóc với bột rán giòn (không nên tẩm nhiều bột quá sẽ mất ngon)
    - mayonaise trộn với washabi của Nhật cho có vị cay đủ của washabi theo khẩu vị
    - cuốn cá đã chiên, mayonaise phết đều lên cá và thì là sống rửa sạch với bánh đa nem.

    Vậy là xong thôi. Các bạn thử coi nhé.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi esson; 22/08/2009 vào lúc 12:17 AM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,667 Bài viết

    • 1,685 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi esson Xem bài viết
    Món này mình cũng mê, từ cách đây cả 5,6 năm rồi nên hồi đó cũng tự về thử nghiệm theo suy luận của mình. Không ngờ món này ai ăn cũng khen, mình thấy giống 90% ở ngoài hàng. Các bạn thử tham khảo nhé:

    - cá các bạn tùy chọn loại cá nhưng cố gắng loại cá nào thịt dai, chiên không bị vỡ. Cắt cá hình con chì, dài như ngón tay.
    - ướp cá với mắm, muối tiêu sau đó xóc với bột rán giòn
    - mayonaise trộn với washabi của Nhật cho có vị cay đủ của washabi theo khẩu vị
    - cuốn cá đã chiên, mayonaise phết đều lên cá và thì là sống rửa sạch với bánh đa nem.

    Vậy là xong thôi. Các bạn thử coi nhé.
    Ui mình kết nhất món này của HW. Lâu lắm ko ăn, giờ đọc lại thấy nhớ quá, chủ nhật làm luôn.
    Que sera sera......
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,564 Bài viết

    • 583 Được cảm ơn

    #7
    Xin lỗi, tớ sipam tí:
    Quán HW4 – đắt lòi .

    • 50 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi esson Xem bài viết
    Món này mình cũng mê, từ cách đây cả 5,6 năm rồi. Không ngờ món này ai ăn cũng khen ngon. Các bạn xem công thức nhé:

    - cá các bạn tùy chọn loại cá nhưng cố gắng loại cá nào thịt dai, chiên không bị vỡ. Cắt cá hình con chì, dài như ngón tay.
    - ướp cá với mắm, muối tiêu sau đó xóc với bột rán giòn (không nên tẩm nhiều bột quá sẽ mất ngon)
    - mayonaise trộn với washabi của Nhật cho có vị cay đủ của washabi theo khẩu vị
    - cuốn cá đã chiên, mayonaise phết đều lên cá và thì là sống rửa sạch với bánh đa nem.

    Vậy là xong thôi. Các bạn thử coi nhé.
    Bạn ơi, cho mình hỏi nước chấm của món nem cá này với, mình thấy nước chấm của họ sền sệt và ngon, không biết có phải xì dầu trộn với chút mù tạt không?

    • 422 Bài viết

    • 281 Được cảm ơn

    #9
    Đúng là xì dầu trộn wasabi, nhưng mà là xì dầu đặc, nhà mình dùng loại xì dầu đặc hương nấm, tên là Tàu vị yểu con mèo.

    • 3,765 Bài viết

    • 8,246 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoaitreasury Xem bài viết
    Bạn ơi, cho mình hỏi nước chấm của món nem cá này với, mình thấy nước chấm của họ sền sệt và ngon, không biết có phải xì dầu trộn với chút mù tạt không?
    Nước chấm nem cá của HW4 là dầu hào trộn mù tạt
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2