• 0 Lượt chia sẻ
  • 7.51K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

    • 1,061 Bài viết

    • 1,996 Được cảm ơn

    #1
    Cả nhà ơi, có ai biết cách làm món nem cá này thì chỉ cho mình với nhé. Nhà mình mê mệt món này nên muốn tìm công thức để làm món cuối tuần.
    Cảm ơn cả nhà nhiều.
    Lao động, điều độ và yên tĩnh chặn cửa mọi thầy lang
    15/08/2013: 54.00kg. Còn 6 kg nữa !
    Hãy bảo vệ môi trường bạn đang sống : Hạn chế dùng túi nilon, hạn chế đi xe máy, tăng cường đi xe đạp và đi bộ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Món nem chua rán

      Mẹ nào ra tay chỉ giúp cho em cách làm món nem chua rán với, chả là nhà em đc cho rất nhiều nem chua Thanh Hoá, nhà em ko ai dám ăn sống vì sợ...sán lá gan, mà em đang mang bầu nên càng ko dám ăn. Em để tủ lạnh mấy ngày nay rồi, mẹ nào biết rõ cách làm thì chỉ ngay cho em nhé, để chiều nay em thực...

    • Kinh nghiệm nấu các món với cá hồi

      Chồng mình mang về cho mình một con salmon hơn 5kg và bảo với mình là đủ nguyên liệu cho mình tha hồ "sáng tác" :20: Mình đã "sáng tác" các món sau: ăn sống với mù tạt, nướng bơ tỏi, chả giò rế, rán. Mình hết vốn rồi, có ai có món gì dễ làm không chỉ cho mình với! Nhất là với cái đầu và bộ xương...

    • Hạn chế bệnh đường hô hấp ở trẻ khi giao mùa

      Với số ca mắc tăng từ 20-30% so với bình thường, thời điểm chuyển mùa từ thu sang đông là giai đoạn...

    • Tại sao Sài Gòn có 1 loại thức uống mang tên là "bạc xỉu"?!

      https://encrypted-tbn1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQovTVkp65sfCSUaUZKsNbAgg3xe4XbeoQAsBbPvE3eul7d...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • 97 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #2
    Tớ chưa ăn nem cá bao giờ. nhưng hôm trước vào WTT đã thấy có mẹ post công thức nem cá. bạn thử làm xem có OK không nhé?

    Nem Cá

    Nguyên liệu:

    -Cá (lọc xương,phần thịt thái sợi ),chọn loại cá nào có ít xương
    -Hành tây (thái miếng nhỏ)
    -thì là
    -Gừng (đập dập rồi thái thật nhỏ)
    -Nem rế (loại nem này ăn giòn hơn )
    -Rau xà lách
    Thực hiện:

    -Cá sau khi thái sợi ta ướp với gừng và cho chút gia vị(ta cho ít thôi vì món này còn chấm thêm nước chấm nữa),sau đó ta cho hành tây vào,rồi thái nhỏ thì cho vào ,ta trộn đều tất cả lên.
    -Lấy nem rế ra,1 cái nem ta cho hỗn hợp cá vào cuộn lại
    -Đun dầu nóng lên ,rồi cho nem vào rán vàng đều là được,chú ý nhớ cho nem ráo dầu trước khi trình bày ra đĩa.

    Trình bày:
    -Rau xà lách sau khi rửa sạch thì xếp từng lá xung quanh đĩa ,rồi ta xếp nem cá lên
    -Nem cá chấm với nước chấm như nem bình thường
    • 769 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #3
    Ở nhà mình hay làm nem cá , mình post thử các mẹ tham khảo có điều kiện làm xem có phù hợp ko nhé:
    Mẹ chồng mình hay làm nem cá rô: cá ở đây là cá hồ Tây, sáng ra bà đi thể dục mua của những người đánh cá đêm
    -02 con cá khoảng hơn 1kg
    -01 củ hành tây
    -01 lạng hành củ khô
    -01 củ đậu
    -01 củ cà rốt
    -01 mớ thì là
    -02 lạng thịt bò
    -03 quả trứng
    Cá mua về làm sạch, ko đánh vẩy cho lên than hoa nướng chín, gỡ vẩy bỏ xương lấy thịt trộn cùng hành tây thái xắt hạt lưụ, hành củ khô thái mỏng, củ đậu xắt hạt lựu, cà rốt thái sợi, thịt bò băm nhuyễn và trứng cùng thì là.Sau đó đem cuộn cùng bánh đa thường, có 02 cách cuộn một là cuộn như nem thường , hai là gói thành hình vuông như cái bánh chưng con sau đó lúc ăn cắt làm 4.
    Pha nước chấm chua ngọt ăn cùng bún , chúc các bạn thành công !
    • 313 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    mình cũng hỏi mấy món của Highway4 trên này rùi mà chẳng ai bít bạn ạ. Không bít nó có công thức gì mà chẳng ai bít, mà công nhận món ăn trên đó ngon thật:Angel:
    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây)
    • 18 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #5
    Món này mình cũng mê, từ cách đây cả 5,6 năm rồi. Không ngờ món này ai ăn cũng khen ngon. Các bạn xem công thức nhé:

    - cá các bạn tùy chọn loại cá nhưng cố gắng loại cá nào thịt dai, chiên không bị vỡ. Cắt cá hình con chì, dài như ngón tay.
    - ướp cá với mắm, muối tiêu sau đó xóc với bột rán giòn (không nên tẩm nhiều bột quá sẽ mất ngon)
    - mayonaise trộn với washabi của Nhật cho có vị cay đủ của washabi theo khẩu vị
    - cuốn cá đã chiên, mayonaise phết đều lên cá và thì là sống rửa sạch với bánh đa nem.

    Vậy là xong thôi. Các bạn thử coi nhé.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi esson; 22/08/2009 vào lúc 12:17 AM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,728 Bài viết

    • 1,774 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi esson Xem bài viết
    Món này mình cũng mê, từ cách đây cả 5,6 năm rồi nên hồi đó cũng tự về thử nghiệm theo suy luận của mình. Không ngờ món này ai ăn cũng khen, mình thấy giống 90% ở ngoài hàng. Các bạn thử tham khảo nhé:

    - cá các bạn tùy chọn loại cá nhưng cố gắng loại cá nào thịt dai, chiên không bị vỡ. Cắt cá hình con chì, dài như ngón tay.
    - ướp cá với mắm, muối tiêu sau đó xóc với bột rán giòn
    - mayonaise trộn với washabi của Nhật cho có vị cay đủ của washabi theo khẩu vị
    - cuốn cá đã chiên, mayonaise phết đều lên cá và thì là sống rửa sạch với bánh đa nem.

    Vậy là xong thôi. Các bạn thử coi nhé.
    Ui mình kết nhất món này của HW. Lâu lắm ko ăn, giờ đọc lại thấy nhớ quá, chủ nhật làm luôn.
    Que sera sera......
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,564 Bài viết

    • 598 Được cảm ơn

    #7
    Xin lỗi, tớ sipam tí:
    Quán HW4 – đắt lòi .
    • 54 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi esson Xem bài viết
    Món này mình cũng mê, từ cách đây cả 5,6 năm rồi. Không ngờ món này ai ăn cũng khen ngon. Các bạn xem công thức nhé:

    - cá các bạn tùy chọn loại cá nhưng cố gắng loại cá nào thịt dai, chiên không bị vỡ. Cắt cá hình con chì, dài như ngón tay.
    - ướp cá với mắm, muối tiêu sau đó xóc với bột rán giòn (không nên tẩm nhiều bột quá sẽ mất ngon)
    - mayonaise trộn với washabi của Nhật cho có vị cay đủ của washabi theo khẩu vị
    - cuốn cá đã chiên, mayonaise phết đều lên cá và thì là sống rửa sạch với bánh đa nem.

    Vậy là xong thôi. Các bạn thử coi nhé.
    Bạn ơi, cho mình hỏi nước chấm của món nem cá này với, mình thấy nước chấm của họ sền sệt và ngon, không biết có phải xì dầu trộn với chút mù tạt không?
    • 422 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #9
    Đúng là xì dầu trộn wasabi, nhưng mà là xì dầu đặc, nhà mình dùng loại xì dầu đặc hương nấm, tên là Tàu vị yểu con mèo.
    • 3,765 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoaitreasury Xem bài viết
    Bạn ơi, cho mình hỏi nước chấm của món nem cá này với, mình thấy nước chấm của họ sền sệt và ngon, không biết có phải xì dầu trộn với chút mù tạt không?
    Nước chấm nem cá của HW4 là dầu hào trộn mù tạt
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 18 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #11
    hihi,
    nem cá thì cũng có nhiều phiên bản lắm. có người thích nướng, có người thích rán. Nhà em hay lọc cá quả rán lên. Gia giảm thì có hành khô, rau thơm rau mùi xà lách, chuối xanh, dứa thái lát. Cuộn 1 ít bún với cá cuốn vào bánh đa nem 1 vòng rồi cho mấy thứ gia giảm kia cuốn theo. Ui cha, ai bán cá ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii!
    • 152 Bài viết

    • 410 Được cảm ơn

    #12
    Ở HW4 mình cũng chỉ kết mỗi món nem cá, nem chỉ có mỗi cá là quan trọng nhưng đa phần các món cuốn ngon là do nước chấm quyết định. Xì dầu đặc thêm một ít mù tạt. Chẹp chẹp, thèm. Mình tìm mãi mà chẳng biết đâu có loại xì dầu này cả
    • 697 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #13
    Tớ cũng ăn nem cá ở đó rồi, công nhận ngon, chẹp chẹp, cách làm cũng đơn giản mà. Thích cái nước chấm dầu hào trộn washabi của nó. Bạn mua dầu hào của Maggi ý, ngon hơn cả trong mấy loại dầu hào vẫn bán.
    • 215 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #14
    Em cũng kết món đó lắm các mẹ. Sau thời gian tìm tòi mò mẫm em đã làm kiểu này. Mẹ nào liều làm thử xem thế nào nhé.
    Nem cá HW:
    Nguyên liệu và sơ chế:
    Cá quả 1 con to lọc lấy thịt thái xéo to bản mỏng, ướp cá với chút xíu gia vị và nước gừng (em không ướp hạt tiêu đâu các mẹ nhé)
    Bánh đa nem loại dầy dầy 1 thếp
    Bột mì 2 thìa to
    Trứng gà 1quả
    Đến phần hành động này:
    Hòa tan 1 thìa bột mì vào bát con cho nước hơi sánh, trứng đánh tan để sang một bát riêng. Trải bánh đa nem ra sau đó lấy 1 cây chổi phết một lớp mỏng nước hòa bột mì lên mặt bánh để gói cho mềm mà bánh lại giòn (nem rán bình thường em cũng làm theo cách này, giòn và ngon lắm). Cuộn cá lại thành từng miếng vừa ăn, sau đó gói lại để định hình bằng bánh đa nem đã tẩm bột mì nước, Nhúng vào bát trứng đã đánh tan, sau đó lại lăn qua bột mì khô (nói chung là em tả hơi cầu kỳ dài dòng, nhưng mà làm nhanh lắm)
    Tiếp đến cho vào chảo ngập mỡ rán như nem bình thường thôi. Sau đó là... tèn tén ten. Đã có thành phẩm thơm ngon vàng rộm. Cuối cùng là công việc hoàn thiện mà các mẹ ai cũng biết là phết maione và rau thìa là , cuốn cùng bánh đa nem sống và chấm cùng dầu hào trộn mù tạt.
    Kết quả là tuyệt cú mèo luôn. Không khác nem HW là mấy. Có thể em hơi tự hào quá chăng :Battin ey:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuyhienken; 23/04/2010 vào lúc 01:54 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #15
    @thuyhienken
    Mình chưa ăn nem cá ở HW, nhưng mình hỏi chút , bạn nói phết bột mì vào vỏ bánh đa nem là phết vào mặt ngoài hay mặt trong của vỏ bánh ? Làm theo cách của bạn thì nem được cuốn 2 lần vỏ như vậy có quá nhiều vỏ không nhỉ?
    Mình đã thử làm nem cá theo cách của huecapetown ở trên thì được cả nhà khen là lạ miệng và ngon, lần sau làm nên cho nhiều thì là hơn nữa. Mình dùng cá rô phi để làm .pha nước mắm thì là
    • 215 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #16
    Cuốn bột mì vào mặt trong vỏ bánh bạn ạ, nếu nếu không muốn nhúng vào trứng rồi lăn bột mì sẽ làm vỏ nem hơi dầy, bạn có thể dùng chổi phết qua 1 lớp mỏng trứng rồi rắc đều bột mì lên cũng rất ok.
    Không phải là nem cuốn hai lần vỏ đâu me_Mai_Nhi ạh. Là nem sau khi đã rán vàng cho ra đĩa bạn phết maione vào bánh cùng 1 ít lá thìa là để ăn cùng. Tức là vỏ bánh ngoài là vỏ bánh ăn sống bạn ạh.
    Ở HW họ cũng làm như thế, nhưng trình tự làm là do mình tự dịch ngược khi mình được ăn ^^. Hoặc khi nào có dịp mẹ_Mai_Nhi đến ăn thử ở HW đi. Chắc cảm giác không khác mình là mấy. Rất ngon bạn ah