Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món mắm tép chưng thịt có mẹ nào biết làm chỉ giùm em với?

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 66.3K Lượt đọc
  • 168 Trả lời

15 Người đang theo dõi

    • 28 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Mùa đông mà có món mắn tép chưng thịt ăn với cơm cháy ròn tan thì thật là hấp dẫn rooling:. Em rất khoái món này, có mẹ nào biết làm thì chỉ giùm cho em với?

    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi locvung
    Mùa đông mà có món mắn tép chưng thịt ăn với cơm cháy ròn tan thì thật là hấp dẫn rooling:. Em rất khoái món này, có mẹ nào biết làm thì chỉ giùm cho em với?
    Ở đây có nè
    http://www.quanngon.com.vn/forum/ind...opic,48.0.html

    • 2,347 Bài viết

    • 1,116 Được cảm ơn

    #3
    em thấy mắm tép chưng thịt sẵn cũng ngon nhưng nhiều thịt quá. Em toàn tự làm lấy ở nhà như này ạ
    em mua mắm tép ngoài chợ ( loại ngon, 6000d/1 lạng) mua ít thịt nạc vai về bằm nhuyễn
    Phi thơm hành lên, nhiều chút ạ, rồi em cho thịt bằm vào xào săn, sau đó cho mắm tép vào, cứ đun liu riu 1 lúc là được. Em thấy ăn vậy rất ngon.
    Sống đơn giản cho đời thanh thản

    • 28 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn các bẹ đảm đang đã giúp em. Theo kinh nghiệm của các mẹ em về làm thử nhưng mà thất bại rùi, ăn không ngon như mong đợi. Hình như em cho hơi nhiều mắm tép nên bị mặn quá và mùi thì át hết cả mùi thơm của các gia vị kem theo. Khổ thân chồng phải lam chuột bạch cho món này của em

    • 98 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn quanngon đã giúp em biết cách làm món mắm tép chưng thịt này. Món này là sở trường của em đấy . Mùa đông ăn món này với cơm nóng thì cứ gọi là lên cân vù vù í. Lại phải tập lắc vòng thôi...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,631 Bài viết

    • 1,204 Được cảm ơn

    #6
    Các mẹ ơi, nhà tớ tối nay làm món thịt chưng mắm tép này đấy.

    - Thịt xào trước mới cho mắm tép?
    - Hay là chưng mắm tép rồi mới cho thịt?
    - Hay là xào thịt riêng, chưng mắm tép riêng, rồi mới đổ thịt vào mắm tép?

    Nếu sợ mặn, có thể pha mắm tép ra (cho thêm tí nước) được không?

    • 47 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #7
    Món mắm tép chưng thịt thì nhà tớ hay mua sẵn ở chợ hàng bè. Nhưng có món mắm tép này thì ở chợ ko có, nhà tớ ăn thì thấy ngon tuyệt. cả BC và chồng tớ đều kén ăn nhưng mà cứ có món này thì hết bay.

    Nguyên liệu: cho 4 người ăn
    Thịt chân giò: 5 lạng (nếu thích ăn thịt ba chỉ cũng ngon)
    Mắm tép ngon 1 lạng
    Tóp mỡ (nhất định phải có cái này mới ngon ạ): 0,5 lạng
    Mỡ nước 2 thìa canh
    Đường cát: 1 thìa canh
    Chuối xanh: 1-2 quả tùy kích cỡ
    Lạc rang: 01 lạng
    Gừng: 1 củ
    Ớt
    Khế xanh, chua: 1-3 quả tùy kích cỡ, mùa này khế bé tớ toàn phải mua 3 quả
    Rau sống (xà lách, thơm, mùi, kinh giới) tùy theo khẩu vị

    Cách làm
    Thịt chân giò bó chặt, luộc chín.
    Chuối xanh, khế thái mỏng. Gừng, ớt thái chỉ
    Chế biến mắm tép
    Tóp mỡ sắt nhỏ như hạt ngô, chưng cùng với mỡ nước cho nóng già, cho mắm tép vào đảo nhanh tay chừng 1p, cho đường vào đun thêm 1p-2p nữa cho tan đường, cho 1 thìa con mì chính là được.

    Trình bày
    Chuối xanh, khế, gừng, ớt bỏ vào đĩa cho đẹp mắt.
    Thịt chân giò thái mỏng, miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ thái con chì.
    Lạc rang bóp bỏ vỏ, cho ra đĩa.
    Khi ăn cho thịt, chuối xanh, khế, gừng, ớt, lạc vào 1 lá rau xà lách, cho thêm rau thơm tùy thích. Chấm với mắm tép vừa chưng thì ngon tuyệt.

    Tả xong thèm quá, mai phải làm món này mới được

    Chú ý: Tùy từng hàng mắm tép độ mặn nhạt khác nhau thì gia giảm lượng đường vừa phải. Nếu mắm quá mặn, sau khi chưng tóp mỡ, cho thêm ít nước, đun sôi rồi cho mắm tép vào để giảm độ mặn của mắm. Chúc các mẹ các bố ngon miệng.

    • 256 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #8
    Có mẹ nào đã ăn mắm tép chưng thịt chợ Hàng Bè chưa? Hôm nay, mình mua được lọ mắm tép, cũng muốn làm món đó nhưng chưa biết làm, có mẹ nào biết bảo cho mình với, yêu các mẹ nhìu :Kiss:
    Mỗi ngày mới là một cơ hội mới!

    • 87 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Bạn có thể cho vào hấp cơm. Nhưng để đảm bảo vệ sinh (vì mùa này dễ có dịch tả), bạn nên cho mắm tép chưng thịt vào chưng trong chảo mỡ nóng, rồi thêm chút mắm nếu muốn ăn mặn hơn.

    • 256 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #10
    mẹ Mắm ơi, tớ hỏi cách làm mắm tép chưng thịt cơ mà? không phải là mắm đã chưng thịt rồi, lấy từ lọ ra ăn như thế nào đâu :Smiling:
    Mỗi ngày mới là một cơ hội mới!