NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món mắm tép chưng thịt có mẹ nào biết làm chỉ giùm em với?

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 70K Lượt đọc
  • 168 Trả lời

15 Người đang theo dõi

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9
    • 29 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Mùa đông mà có món mắn tép chưng thịt ăn với cơm cháy ròn tan thì thật là hấp dẫn rooling:. Em rất khoái món này, có mẹ nào biết làm thì chỉ giùm cho em với?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi locvung
    Mùa đông mà có món mắn tép chưng thịt ăn với cơm cháy ròn tan thì thật là hấp dẫn rooling:. Em rất khoái món này, có mẹ nào biết làm thì chỉ giùm cho em với?
    Ở đây có nè
    http://www.quanngon.com.vn/forum/ind...opic,48.0.html
    • 2,351 Bài viết

    • 1,125 Được cảm ơn

    #3
    em thấy mắm tép chưng thịt sẵn cũng ngon nhưng nhiều thịt quá. Em toàn tự làm lấy ở nhà như này ạ
    em mua mắm tép ngoài chợ ( loại ngon, 6000d/1 lạng) mua ít thịt nạc vai về bằm nhuyễn
    Phi thơm hành lên, nhiều chút ạ, rồi em cho thịt bằm vào xào săn, sau đó cho mắm tép vào, cứ đun liu riu 1 lúc là được. Em thấy ăn vậy rất ngon.
    Sống đơn giản cho đời thanh thản
    • 29 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn các bẹ đảm đang đã giúp em. Theo kinh nghiệm của các mẹ em về làm thử nhưng mà thất bại rùi, ăn không ngon như mong đợi. Hình như em cho hơi nhiều mắm tép nên bị mặn quá và mùi thì át hết cả mùi thơm của các gia vị kem theo. Khổ thân chồng phải lam chuột bạch cho món này của em
    • 98 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn quanngon đã giúp em biết cách làm món mắm tép chưng thịt này. Món này là sở trường của em đấy . Mùa đông ăn món này với cơm nóng thì cứ gọi là lên cân vù vù í. Lại phải tập lắc vòng thôi...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,634 Bài viết

    • 1,210 Được cảm ơn

    #6
    Các mẹ ơi, nhà tớ tối nay làm món thịt chưng mắm tép này đấy.

    - Thịt xào trước mới cho mắm tép?
    - Hay là chưng mắm tép rồi mới cho thịt?
    - Hay là xào thịt riêng, chưng mắm tép riêng, rồi mới đổ thịt vào mắm tép?

    Nếu sợ mặn, có thể pha mắm tép ra (cho thêm tí nước) được không?
    • 47 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #7
    Món mắm tép chưng thịt thì nhà tớ hay mua sẵn ở chợ hàng bè. Nhưng có món mắm tép này thì ở chợ ko có, nhà tớ ăn thì thấy ngon tuyệt. cả BC và chồng tớ đều kén ăn nhưng mà cứ có món này thì hết bay.

    Nguyên liệu: cho 4 người ăn
    Thịt chân giò: 5 lạng (nếu thích ăn thịt ba chỉ cũng ngon)
    Mắm tép ngon 1 lạng
    Tóp mỡ (nhất định phải có cái này mới ngon ạ): 0,5 lạng
    Mỡ nước 2 thìa canh
    Đường cát: 1 thìa canh
    Chuối xanh: 1-2 quả tùy kích cỡ
    Lạc rang: 01 lạng
    Gừng: 1 củ
    Ớt
    Khế xanh, chua: 1-3 quả tùy kích cỡ, mùa này khế bé tớ toàn phải mua 3 quả
    Rau sống (xà lách, thơm, mùi, kinh giới) tùy theo khẩu vị

    Cách làm
    Thịt chân giò bó chặt, luộc chín.
    Chuối xanh, khế thái mỏng. Gừng, ớt thái chỉ
    Chế biến mắm tép
    Tóp mỡ sắt nhỏ như hạt ngô, chưng cùng với mỡ nước cho nóng già, cho mắm tép vào đảo nhanh tay chừng 1p, cho đường vào đun thêm 1p-2p nữa cho tan đường, cho 1 thìa con mì chính là được.

    Trình bày
    Chuối xanh, khế, gừng, ớt bỏ vào đĩa cho đẹp mắt.
    Thịt chân giò thái mỏng, miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ thái con chì.
    Lạc rang bóp bỏ vỏ, cho ra đĩa.
    Khi ăn cho thịt, chuối xanh, khế, gừng, ớt, lạc vào 1 lá rau xà lách, cho thêm rau thơm tùy thích. Chấm với mắm tép vừa chưng thì ngon tuyệt.

    Tả xong thèm quá, mai phải làm món này mới được

    Chú ý: Tùy từng hàng mắm tép độ mặn nhạt khác nhau thì gia giảm lượng đường vừa phải. Nếu mắm quá mặn, sau khi chưng tóp mỡ, cho thêm ít nước, đun sôi rồi cho mắm tép vào để giảm độ mặn của mắm. Chúc các mẹ các bố ngon miệng.
    • 256 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #8
    Có mẹ nào đã ăn mắm tép chưng thịt chợ Hàng Bè chưa? Hôm nay, mình mua được lọ mắm tép, cũng muốn làm món đó nhưng chưa biết làm, có mẹ nào biết bảo cho mình với, yêu các mẹ nhìu :Kiss:
    Mỗi ngày mới là một cơ hội mới!
    • 87 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Bạn có thể cho vào hấp cơm. Nhưng để đảm bảo vệ sinh (vì mùa này dễ có dịch tả), bạn nên cho mắm tép chưng thịt vào chưng trong chảo mỡ nóng, rồi thêm chút mắm nếu muốn ăn mặn hơn.
    • 256 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #10
    mẹ Mắm ơi, tớ hỏi cách làm mắm tép chưng thịt cơ mà? không phải là mắm đã chưng thịt rồi, lấy từ lọ ra ăn như thế nào đâu :Smiling:
    Mỗi ngày mới là một cơ hội mới!
    • 29 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    Không biết mình làm có đúng không nhé :Battin ey:
    - Phi thơm hành củ ( nên phi vàng một ít để riêng ra )
    - Đổ mắm tép vào chưng ( dùng mỡ ngon hơn dầu ) - lửa nhỏ. Nhớ nếm nhé vì mỗi hàng sẽ làm mắm mặn nhạt khác nhau.
    - Khoảng 5 phút thì đổ thịt nạc vai ( đã băm nhỏ ) vào đảo cho tới khi chín.
    - Nêm nếm lại cho vừa ăn.
    - Cho hành phi vàng lúc trước vào măm măm rooling:
    :cool: Lạc đề một tí là mắm tép chưng cà chua cũng ngon tuyệt, có thể chấm với thịt ba chỉ luộc, mẹ nó thử xem nhé!
    • 256 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tommy_tri Xem bài viết
    Không biết mình làm có đúng không nhé :Battin ey:
    - Phi thơm hành củ ( nên phi vàng một ít để riêng ra )
    - Đổ mắm tép vào chưng ( dùng mỡ ngon hơn dầu ) - lửa nhỏ. Nhớ nếm nhé vì mỗi hàng sẽ làm mắm mặn nhạt khác nhau.
    - Khoảng 5 phút thì đổ thịt nạc vai ( đã băm nhỏ ) vào đảo cho tới khi chín.
    - Nêm nếm lại cho vừa ăn.
    - Cho hành phi vàng lúc trước vào măm măm rooling:
    :cool: Lạc đề một tí là mắm tép chưng cà chua cũng ngon tuyệt, có thể chấm với thịt ba chỉ luộc, mẹ nó thử xem nhé!
    Cảm ơn mẹ nó nhé. Hôm nay mình sẽ làm thử, thử luôn cả mắm tép chưng cà chua :Laughing:
    Mỗi ngày mới là một cơ hội mới!
    • 359 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #13
    Ôi ôi nói đến cái món mắm tép là cho tớ chảy hết cả nước miếng rồi...rooling: . Nhà tớ là khoái cái món này lắm, thế nhưng mà mắm tép nhà tớ hay ăn thì đặt ở trong quê làm cơ... hihi, ngon lắm. Mỗi lần ông bà ngoại lại gửi ra cho một can 5 lít. Có lần tớ cũng mua ở ngoài Hà nội rồi nhưng ăn không ngon, người ta nghiền nhỏ ra và nó đỏ theo kiểu có phụ gia khác.

    Nhà tớ hay làm theo kiểu này nhé :

    Thịt thăn lợn : 2-3 lạng, băm nhỏ
    Mắm tép : 1/3 bát ăn cơm
    Hành khô, mì chính, dầu ăn

    Phi hành thơm lên rồi cho thịt vào đảo cho săn lại. Sau đó cho mắm tép vào đảo kỹ một chút, cho mì chính xong rồi bắc ra măm măm thôi. Tớ mà ăn món này thì tốn cơm lắm...rooling:

    Còn chấm thịt luộc thì nhà tớ hay hấp cách thủy, cho mì chính và đường vào đảo đều rồi hấp cách thủy. Hoặc có thể cho hành mỡ phi thơm mắm tép lên cũng ngon.


    • 560 Bài viết

    • 522 Được cảm ơn

    #14
    Mắm tép chưng thịt ở chợ Hàng Bè không phải làm từ mắm tép đâu mà làm từ mắm tôm đấy. Nếu bạn trộn mắm tôm với thịt rồi đem chưng ngay thì sẽ được hỗn hợp có mùi gắt và màu xám. Nếu bạn trộn thịt và mắm tôm rồi ủ từ sáng đến chiều mới chung thì sẽ được mắm tép chưng thịt như ở chợ HB
    • 7,352 Bài viết

    • 17,081 Được cảm ơn

    #15
    Mắm tôm chưng thịt ăn với dưa chuột và rau kinh giới ngon lắm, tất nhiên phải là những người thích ăn mắm tôm rồi
    • 123 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #16
    Tớ đã làm theo hướng dẫn của mẹ 1102, thành công mỹ mãn, many thanks.
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 251 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hangtr Xem bài viết
    Tớ đã làm theo hướng dẫn của mẹ 1102, thành công mỹ mãn, many thanks.
    Bạn ơi cho mình hỏi, ủ mắm tôm với thịt sống hay thịt chín hả bạn.
    • 123 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #18
    ủ với thịt sống bạn ạ, mình để ở ngoài không để tủ lạnh, lúc đun cho hành mỡ vào phi thơm rồi cho thịt đã ủ vào đảo đến khi thịt vàng săn lại là được, y hệt ở Hàng Bè đấy, chúc bạn thành công.
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 1,625 Bài viết

    • 462 Được cảm ơn

    #19
    Có ai biết cách làm mắm tép chưng thịt ntn thì bày cho mẹ cháu với ạ. Dạo này nhà bà ngoại trồng nhiều xà lách quá, chồng lại thích ăn ra sống với mắm tép chưng thịt, mà mẹ cháu thì ko bít làm.

    Ai bít chỉ giáo với. Mẹ cháu xin đa tạ.


    • 1,749 Bài viết

    • 239 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tin Tin Xem bài viết
    Có ai biết cách làm mắm tép chưng thịt ntn thì bày cho mẹ cháu với ạ. Dạo này nhà bà ngoại trồng nhiều xà lách quá, chồng lại thích ăn ra sống với mắm tép chưng thịt, mà mẹ cháu thì ko bít làm.

    Ai bít chỉ giáo với. Mẹ cháu xin đa tạ.
    Nhà em cũng hay ăn mắm tép chưng thịt nhưng toàn ăn cùng cơm thôi, toàn mua ở chợ Hàng Bè nữa, ko biết có giống mắm tép chưng thịt nhà chị hay ăn kèm rau sống ko nữa :Thinking:
  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9