NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món khoai tây nghiền của KFC

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 17.6K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 2,643 Bài viết

    • 244 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ có biết món khoai tây nghiền của KFC ko vậy? họ có cái chén khoai tây nghiền nhuyễn , rồi có tí tí sốt màu nâu nâu trải lên trên, vài hạt tiêu nhè nhẹ.

    Cả Bím và Phomai nhà mình đều thích món này, khoai tây nghiền thì có thể làm được, nhưng cái sốt ấy làm sao nhỉ, ai biết chỉ giúp mình.

    Cảm ơn nhiều
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 55 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #2
    Chị ơi, em cũng yêu món này quá chừng, nhưng chẳng biết làm. Bây giờ chị đã làm được chưa, chị chỉ em với.
    Có ai trên WTT biết làm món này không, xin pót lên cho mọi người thưởng thức nhé.
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #3
    em cũng ké vào đây, vì xã nhà em rất thích ăn món này
    Mẹ nào biết cho em xin công thức với ạ
    • 508 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #4
    hix.. mẹ nào biết chỉ cho em với nữa.
    • 233 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhuyen8683 Xem bài viết
    hix.. mẹ nào biết chỉ cho em với nữa.
    Tớ vẫn làm đơn giản thế này,có sẵn trong máy, cop ở đâu lâu rồi ko nhớ nữa
    Nguyên liệu
    300g khoai tây
    2 muỗng cà phê bơ
    50ml sữa tươi
    sốt mayonnaise, cà chua, ngò tây, hạt nêm, tỏi xay, dầu ăn.
    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín tới, cắt nhỏ, cho vào nấu với sữa tươi đến khi thật mềm.
    Gia giảm lượng sữa để khoai không bị nhão.
    Đun nóng dầu, phi thơm tỏi với bơ, cho khoai tây vào xào. Nêm chút hạt nêm vừa ăn.
    Cho khoai ra đĩa, nghiền nát, vo thành từng viên tròn. Rưới một ít sốt mayonnaise lên
    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai ?
    • 233 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #6
    Lâu ko làm nay bạn nhắc đến thay hay hay, tìm tiếp cách làm khác thì ra mấy link này bạn tham khảo xem
    http://giadinh.net.vn/html/site/b559...2d3e4cce9.html
    dùng sữa đặc không biết có ngọt quá?
    http://www.hanoicorner.com/phpBB2/vi...4e2e0d1595cc22
    ở đây có mấy bạn cũng ham món này
    http://www.vnexpress.net/vietnam/doi...1/01/3b9ad66d/
    Và ở ngay trong "nhà mình" cũng có mà khoai tây nghiền, có ai biết cách làm không ạ?
    Thân mến
    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai ?
    • 307 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #7
    Chị nào đặt topic này hay quá. Khoai tây nghiền thì em cũng làm dc, nhưng ko biết cái sốt KFC người ta làm như thế nào mà ngon quá. Chị nào biết thì chỉ cả nhà nhé.
    • 1,775 Bài viết

    • 1,011 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanoimuathuhn_hcm Xem bài viết
    Chị nào đặt topic này hay quá. Khoai tây nghiền thì em cũng làm dc, nhưng ko biết cái sốt KFC người ta làm như thế nào mà ngon quá. Chị nào biết thì chỉ cả nhà nhé.
    Hic, mình cũng muốn hỏi cái sốt màu nâu nâu vàng vàng ý, cách làm thế nào hả các mẹ?
    • 1,073 Bài viết

    • 963 Được cảm ơn

    #9
    KFC ở chỗ mình ở thì ko có bán món ấy. Nhưng theo cách các mẹ tả mình nghĩ sốt ấy là sốt gà, ở Pháp nhiều người vẫn ăn với khoai tây nghiền. Để khi nào mình về VN ăn thử xem sốt ấy là sôt gì nhé, còn giờ mình post lên tạm món sốt gà cho mẹ nào có nhu cầu.

    Cách làm: hòa tan viên súp gà với nước (nước chừng nào thì tùy khẩu vị mặn nhạt từng người, cũng có thể làm theo hướng dẫn của viên súp). Đun sôi, cho vào một ít creme fraiche. Cho thêm tiêu (ko cho muối vì viên súp đã mặn rồi).
    Có thể thay súp gà bằng súp bò hoặc heo tùy thích.

    Các chị làm thử xem nó có ra đúng sốt của KFC ko nhé. Em ko biết đâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,775 Bài viết

    • 1,011 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi polaris Xem bài viết
    Cách làm: hòa tan viên súp gà với nước (nước chừng nào thì tùy khẩu vị mặn nhạt từng người, cũng có thể làm theo hướng dẫn của viên súp). Đun sôi, cho vào một ít creme fraiche. Cho thêm tiêu (ko cho muối vì viên súp đã mặn rồi).
    Có thể thay súp gà bằng súp bò hoặc heo tùy thích.

    Các chị làm thử xem nó có ra đúng sốt của KFC ko nhé. Em ko biết đâu.
    Em tưởng tượng ra có vẻ đúng đấy ạ. Nó cũng mặn mặn, thơm thơm, ngậy ngậy như những vị ở trên. Để hôm nào em thử. Thanks mẹ nó nhé :Rose:
    • 4,309 Bài viết

    • 2,067 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeuchongthuongcon Xem bài viết
    Hic, mình cũng muốn hỏi cái sốt màu nâu nâu vàng vàng ý, cách làm thế nào hả các mẹ?
    Đó là gravy. Muốn làm gravy thì phải có thịt bò/gà/heo gì đó, chiên xong thịt thì lấy ra, cái chảo còn nóng, cho bơ vào, xong cho bột mì vào quậy tới khi bột chuyển màu nâu vàng thì cho nước dùng (broth, stock loại chicken hay beef tùy theo ăn với thịt gà hay bò) vào khuấy nhanh tay đến khi hỗn hợp sệt lại là xong, nêm nếm với tiêu và tí muối (không cũng được vì nước dùng mặn sẵn rồi) tuyệt đối không cho bột ngọt . Rưới gravy lên mashed potato là măm măm thôi. (không có nước dùng thì lấy bột nêm gà/bò hiệu Knorr pha với 1 cup nước cũng được). Nhanh nhất là ra tiệm mua 1 gói gravy về pha :Laughing:

    Công thức mashed potato đây: (tụi KFC toàn làm bằng bột pha sẵn, không ngon bằng nhà làm đâu)

    Mashed potato dễ làm lắm. Mua Idaho potato về, gọt vỏ, xắt miếng vuông vuông, luộc với chút muối cho chín mềm, đổ ra rổ để ráo (không để ráo hoảnh nghen- vừa ráo là bỏ vô cái thố liền). Cho 1 miếng bơ lúc khoai còn nóng, dùng cái masher nghiền, vừa nghiền vừa cho half and half hoặc whole milk vô từ từ, chừng nào thấy độ dẻo vừa ý thì ngưng. Tiếp theo cho muối, tiêu vô, nghiền và nếm cho vừa miệng (mình làm quen tay nên không nếm mà cho vô đúng liều luợng luôn). Sau cùng là cho sourcream vô (4 củ khoai tây thì 1 muỗng súp đầy sourcream là vừa) nghiền thêm chút nữa. (không có sourcream cũng không sao)

    Muốn flavorful hơn thì lúc luộc khoai cho 1 múi tỏi đập dập vào, nhớ lấy ra trứoc khi nghiền khoai. Gần xong thì cho 1/2 muỗng cà phê rosemary băm nhỏ hay 1/4 muỗng dried rosemary vào.

    Muốn làm mashed potato gratin thì nghiền khoai với grated fontina cheese và Gruyere chếese, nêm nếm bình thừong. Xong cho mashed potato vào khay nứong có xịt cooking spray sẵn, dàn đều ra rồi rắc fontina và Gruyere cheese lên. Nứong 375 độ F khoảng 10 phút, sau đó bật broil khoảng 5 phút tới khi cheese nâu vàng là ok. Nứong kiểu này thì ăn dòn dòn ngon lắm nhưng đồng thời cũng béo ú

    Chú ý là không được xay bằng máy xay sinh tố, nếu xay là tiêu luôn món mashed potato. Không cho mayonaise vào mashed potato, cũng không cho cà chua vào gravy nhé!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,775 Bài viết

    • 1,011 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me HyLam Xem bài viết
    Đó là gravy. Muốn làm gravy thì phải có thịt bò/gà/heo gì đó, chiên xong thịt thì lấy ra, cái chảo còn nóng, cho bơ vào, xong cho bột mì vào quậy tới khi bột chuyển màu nâu vàng thì cho nước dùng (broth, stock loại chicken hay beef tùy theo ăn với thịt gà hay bò) vào khuấy nhanh tay đến khi hỗn hợp sệt lại là xong, nêm nếm với tiêu và tí muối (không cũng được vì nước dùng mặn sẵn rồi) tuyệt đối không cho bột ngọt . Rưới gravy lên mashed potato là măm măm thôi. (không có nước dùng thì lấy bột nêm gà/bò hiệu Knorr pha với 1 cup nước cũng được). Nhanh nhất là ra tiệm mua 1 gói gravy về pha :Laughing:
    Ối, lại hấp dẫn quá rooling: . Nhưng cho em hỏi câu này: cái gói gravy trông nó như thế nào ạ? Siêu thị ở HN liệu có bán kô ạ? :Thinking:
    • 307 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #13
    Em làm thử mashed potatoes vo viên, rùi cho cheese lên nướng. Ăn cũng hay hay. Nhưng vẫn thèm cái sốt giống KFC quá.

    • 1,057 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me HyLam Xem bài viết
    Đó là gravy. Muốn làm gravy thì phải có thịt bò/gà/heo gì đó, chiên xong thịt thì lấy ra, cái chảo còn nóng, cho bơ vào, xong cho bột mì vào quậy tới khi bột chuyển màu nâu vàng thì cho nước dùng (broth, stock loại chicken hay beef tùy theo ăn với thịt gà hay bò) vào khuấy nhanh tay đến khi hỗn hợp sệt lại là xong, nêm nếm với tiêu và tí muối (không cũng được vì nước dùng mặn sẵn rồi) tuyệt đối không cho bột ngọt . Rưới gravy lên mashed potato là măm măm thôi. (không có nước dùng thì lấy bột nêm gà/bò hiệu Knorr pha với 1 cup nước cũng được). Nhanh nhất là ra tiệm mua 1 gói gravy về pha :Laughing:

    Công thức mashed potato đây: (tụi KFC toàn làm bằng bột pha sẵn, không ngon bằng nhà làm đâu)

    Mashed potato dễ làm lắm. Mua Idaho potato về, gọt vỏ, xắt miếng vuông vuông, luộc với chút muối cho chín mềm, đổ ra rổ để ráo (không để ráo hoảnh nghen- vừa ráo là bỏ vô cái thố liền). Cho 1 miếng bơ lúc khoai còn nóng, dùng cái masher nghiền, vừa nghiền vừa cho half and half hoặc whole milk vô từ từ, chừng nào thấy độ dẻo vừa ý thì ngưng. Tiếp theo cho muối, tiêu vô, nghiền và nếm cho vừa miệng (mình làm quen tay nên không nếm mà cho vô đúng liều luợng luôn). Sau cùng là cho sourcream vô (4 củ khoai tây thì 1 muỗng súp đầy sourcream là vừa) nghiền thêm chút nữa. (không có sourcream cũng không sao)

    Muốn flavorful hơn thì lúc luộc khoai cho 1 múi tỏi đập dập vào, nhớ lấy ra trứoc khi nghiền khoai. Gần xong thì cho 1/2 muỗng cà phê rosemary băm nhỏ hay 1/4 muỗng dried rosemary vào.

    Muốn làm mashed potato gratin thì nghiền khoai với grated fontina cheese và Gruyere chếese, nêm nếm bình thừong. Xong cho mashed potato vào khay nứong có xịt cooking spray sẵn, dàn đều ra rồi rắc fontina và Gruyere cheese lên. Nứong 375 độ F khoảng 10 phút, sau đó bật broil khoảng 5 phút tới khi cheese nâu vàng là ok. Nứong kiểu này thì ăn dòn dòn ngon lắm nhưng đồng thời cũng béo ú

    Chú ý là không được xay bằng máy xay sinh tố, nếu xay là tiêu luôn món mashed potato. Không cho mayonaise vào mashed potato, cũng không cho cà chua vào gravy nhé!
    Mới đọc đã thấy ngon và pro quá rồi, kiểu này chắc chắn ngon hơn món khoai tây nghiền của KFC, em phải thử mới được, tks Me HyLam nhiều ạ.
    • 184 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #15
    Mình sẽ thử công thức Gravy của mẹ HyLam cuối tuần này mới được. Mẹ Hylam nói rõ hơn định lượng được không? Hay mẹ cũng ước lượng quen tay rồi...

    Các mẹ nào không có Masher thì có thể dùng dĩa, miết nhanh tay lúc khoai còn nóng. Tốt nhất đổ ra khay cho dễ miết. Khoai nên thái miếng to khi luộc.
    • 2,601 Bài viết

    • 838 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeuchongthuongcon Xem bài viết
    Ối, lại hấp dẫn quá rooling: . Nhưng cho em hỏi câu này: cái gói gravy trông nó như thế nào ạ? Siêu thị ở HN liệu có bán kô ạ? :Thinking:
    Đây phục vụ em, cả gravy làm sẵn, cả mashed potato luôn. Mấy cái gói này ở Mỹ nó bán sẵn lắm, vì nhiều người ăn, món thông dụng mà, nhưng ở VN thì sợ không có. Nếu muốn em thử tìm trong các siêu thị bán thực phẩm ngoại nhập xem sao nhé. Không thì chịu khó làm như mẹHyLam bày xem sao, ngon hơn gói làm sẵn mà.

    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 4,309 Bài viết

    • 2,067 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muctim284 Xem bài viết
    Mình sẽ thử công thức Gravy của mẹ HyLam cuối tuần này mới được. Mẹ Hylam nói rõ hơn định lượng được không? Hay mẹ cũng ước lượng quen tay rồi...

    Các mẹ nào không có Masher thì có thể dùng dĩa, miết nhanh tay lúc khoai còn nóng. Tốt nhất đổ ra khay cho dễ miết. Khoai nên thái miếng to khi luộc.

    Bạn làm thử đi nha. Mình toàn đo bằng mắt thôi. Lúc cho bột mì vào rang rang nhớ canh kỹ, nó cháy 1 phát là tòi luôn món gravy :RollingEy: Khi thấy nó vừa chuyển màu nâu thì cho nước dùng gà/bò/heo vào từ từ, thấy vừa sệt là ok, nêm nếm, xong. Nếu lỡ thấy vón cục thì đừng đổ đi phí của nhé, đổ nó qua cái rây (lỗ to một tí chứ lỗ bé nó không qua được) là ngon lành :Battin ey: Làm riết quen thì chả còn vón viếc gì đâu.

    Chị Cá Vàng, gravy thì mua sẵn ngon chứ mashed potato chịu khó làm đi chị, cho ăn gói bột đó thấy tội chồng con quá... hehehe...
    • 2,601 Bài viết

    • 838 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me HyLam Xem bài viết
    Chị Cá Vàng, gravy thì mua sẵn ngon chứ mashed potato chịu khó làm đi chị, cho ăn gói bột đó thấy tội chồng con quá... hehehe...
    Em ơi, hai cái gói này nó có mặt trong tủ bếp nhà chị từ trước khi chị đến Mỹ em ạ, bây giờ đã hơn 1 năm rồi, chắc expire rồi quá Nhà chị không ai khoái ăn món Mỹ hàng ngày nên hầu như chị không tập nấu món nào hết á, chuyên trị món VN thôi, khi nào thèm món Mỹ, cả nhà ra tiệm. Món Mỹ mà ai hỏi chị, chị lơ mơ lắm ý
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 119 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #19
    Mình oánh dấu phát nào. Thèm quá cơ