NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món Khấu Nhục - mẹ C.Y có biết???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 17.8K Lượt đọc
  • 42 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 1,186 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #1
    Mình đi nhà hàng Trung Quốc được ăn món gọi là khấu nhục làm như kiểu thịt quay xong kho lên hay sao đó có cái bì ăn rất ngon, ăn với cơm nóng thì ngon lắm. Cũng có chỗ họ làm món khấu nhục với khoai sọ ( kiểu khoai sọ lệ phố được nhắc đến trong phim tể tướng Lưu Gù ấy)
    Mẹ C.Y và các mẹ khác ơi, ai biết làm món này chỉ cách cho mẹ cháu với. Xin cảm ơn nhiều ạ.

    • 4,794 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #2
    Có phải món mà mẹ Tin nói hơi có mùi vị của thuốc bắc , giống như ngũ vị Hương ý , nó được nấu bằng thịt ba chỉ , đúng kg , còn ngoài da màu vàng đạm giống như thịt quay ý. Nếu đúng là kiểu đó thì em có thực hành qua 1 lần và được an mấy lần rồi. Nếu đúng loại đó em mới biết , còn kg đúng thì bó tay. com.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi



    • 1,186 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #3
    Ui đúng rồi TrungHuong ơi, tiếng TQ gọi là 扣肉. Mình ăn thấy ngon lắm nhất là ăn với cơm nóng. Chứ ở nhà mình chỉ hay kho tàu thôi. Nhưng mà nhà Trunghuong đã thực hành chưa?

    • 323 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #4
    Món này đúng là ngon tuyệt cú mèo. Nhà em mà đi Lạng Sơn, ăn cơm nhất định gọi món này. Đợt xưa ở Intimex cũng có bán nhưng mà ăn chả giống gì cả, cái món này ngon ở chỗ món khoai vừa bùi lại vừa có vị ngọt của thịt, em thích ăn khoai hơn thịt :4:. Mẹ nào biết cách làm pót lên cho em về thể hiện với bố cháu với :3:

    • 4,794 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #5
    Heeeeeeee em đã thực hành một lần với một người bạn TQ rồi , chủ yếu bạn ấy nấu là chính em đứng bên cạnh làm " trợ lý ". Như thế này nhé. Đầu tiên chị mua thịt ba chỉ về. Sau đấy phải luộc chín , khi luộc chỉ bỏ thêm những vị thuốc này nè : Đại hồi, tiểu hồi, Thảo quả,quế chi, đinh hương, mỗi thứ một ít. Chị bỏ vào nấu nước sôi lên sau đó mới bỏ thịt vào. Thịt ba chỉ chị để nguyên miếng to m kg cắt nhỏ ra đâu nhé. Hồi đấy em luộc 1 miếng như thế là 1kg. Chị luộc chín , vớt ra bỏ vào cải rổ cho nước chảy hết , khi vớt ra trong lúc thịt đang nóng , chị lấy cái tăm có đầu nhọn ý , cầm một nắm thật nhiều vào ,đâm vào phần da ý , chỗ nào cũng đâm hết , đâm cho hết thì thôi , hiiii( em nói trước là làm món này vất vả lắm , mất nhiều thời gian , đặc biết tốn rất nhiều dầu để chiên , và ga nữa đó ). Khi thịt đã nguội mà đã được đâm lỗ xong. Chi cho thật nhiều dầu vào chảo , cần phải dùng một cái chảo thật to, tốt nhất là dùng loại chảo mà người TQ thường dùng để xào nấu ấy. Chị đổ dầu thật nhiều vào , đợi cho sôi lên sau đó thả thịt vào ( lưu ý thịt vẫn để nguyên miếng kg cắt nhỏ ra ). Chị chiên lâu cho đến khi da lợn vàng ươm lên giống như thịt quay là được.
    Nhưng cái khó nhất là làm nước lèo cho món này......... thì em lại quên mất heeeeeeee..... để về em hỏi cho rõ đã ngày mai lên cho chị hay.... chị cố gắng chờ nhé. Nếu có mẹ nào biết thì chỉ giáo luôn cho em với nha. hheheheh
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,755 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TrungHuong
    Heeeeeeee em đã thực hành một lần với một người bạn TQ rồi , chủ yếu bạn ấy nấu là chính em đứng bên cạnh làm " trợ lý ". Như thế này nhé. Đầu tiên chị mua thịt ba chỉ về. Sau đấy phải luộc chín , khi luộc chỉ bỏ thêm những vị thuốc này nè : Đại hồi, tiểu hồi, Thảo quả,quế chi, đinh hương, mỗi thứ một ít. Chị bỏ vào nấu nước sôi lên sau đó mới bỏ thịt vào. Thịt ba chỉ chị để nguyên miếng to m kg cắt nhỏ ra đâu nhé. Hồi đấy em luộc 1 miếng như thế là 1kg. Chị luộc chín , vớt ra bỏ vào cải rổ cho nước chảy hết , khi vớt ra trong lúc thịt đang nóng , chị lấy cái tăm có đầu nhọn ý , cầm một nắm thật nhiều vào ,đâm vào phần da ý , chỗ nào cũng đâm hết , đâm cho hết thì thôi , hiiii( em nói trước là làm món này vất vả lắm , mất nhiều thời gian , đặc biết tốn rất nhiều dầu để chiên , và ga nữa đó ). Khi thịt đã nguội mà đã được đâm lỗ xong. Chi cho thật nhiều dầu vào chảo , cần phải dùng một cái chảo thật to, tốt nhất là dùng loại chảo mà người TQ thường dùng để xào nấu ấy. Chị đổ dầu thật nhiều vào , đợi cho sôi lên sau đó thả thịt vào ( lưu ý thịt vẫn để nguyên miếng kg cắt nhỏ ra ). Chị chiên lâu cho đến khi da lợn vàng ươm lên giống như thịt quay là được.
    Nhưng cái khó nhất là làm nước lèo cho món này......... thì em lại quên mất heeeeeeee..... để về em hỏi cho rõ đã ngày mai lên cho chị hay.... chị cố gắng chờ nhé. Nếu có mẹ nào biết thì chỉ giáo luôn cho em với nha. hheheheh
    Hihi, các mẹ cứ về làm hết công đoạn mà mẹ TH hướng dẫn hôm nay nhé, rồi mai làm tiếp, hihi.

    Món này mình ăn ở Bí đỏ cũng thấy khá ngon nhưng mà.....béo lắm, chắc là em ko dám làm ở nhà để ăn rồi.
    .................

    • 4,794 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #7
    a quên, chú ý : nhớ là ai bị cao huyết áp kg nên ăn món này , nguy hiểm lắm. Hồi mới " cưa cẩm " nhà em em có trổ tài mang tặng MC em món này , ai dè ăn xong huyết áp lên làm em sảng hồn luôn heeeeee may mà kg sao.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi



    • 1,186 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #8
    Ha ha,Trung Hương ơi có người chê béo mới chán chứ. không béo đâu vì nhà hàng bí đỏ làm không nghề mới vậy đó.
    Hương ơi, học tiếp đi xong mai pót nót nhé

    • 5,755 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeTin
    Ha ha,Trung Hương ơi có người chê béo mới chán chứ. không béo đâu vì nhà hàng bí đỏ làm không nghề mới vậy đó.
    Hương ơi, học tiếp đi xong mai pót nót nhé
    Chao ôi, thịt ba chỉ, chiên ngập dầu mà lại ko béo thì em....đi đầu xuống đất bác ạ, hihi
    .................

    • 1,186 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #10
    em ơi, chiên cho cái bì nó ròn ròn, thịt ba chỉ luộc rồi chiên, chiên xong lại còn công đoạn gì đó nữa mỡ gần như rất ít mà... nhưng thôi đó là khẩu vị của mỗi người. :1:
    Nhưng mà nếu nạc quá thì rất khô
    Trích dẫn Nguyên văn bởi John's mom
    Chao ôi, thịt ba chỉ, chiên ngập dầu mà lại ko béo thì em....đi đầu xuống đất bác ạ, hihi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5