Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 53.7K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 342 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #1
    Cac me oi

    em them ga nuong lam, nhung ma khong biet uop nhu the nao, vi nha em co lo nuong ma em thi chua nuong ga bao gio, me nao co kinh nghiem chi em voi nha, em se hau ta 1 con ga nuong.
    HIEN (Singapore)

    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #2
    Gà nướng chả được người Thái Lan ưa thích, nó xuất hiện ở khắp các đường phố trên đất Thái. Cay, ngọt, thơm là hương vị đặc trưng của món ăn này.
    Chuẩn bị: 25 phút. Ướp: 3-4 giờ. Nướng: 10 phút. Số lượng: 24 xiên.

    Nguyên liệu:

    - 500 g lườn gà, 1 bó xiên tre, ½ tách bơ lạc.
    - 1 củ tỏi, 1 thìa bột rễ tranh, 1 củ hành nhỏ bổ đôi, 2 thìa tương ớt.
    - 2 thìa đường cát, 2 thìa nước mắm, 3 thìa dầu rán, ¾ tách nước cốt dừa.

    Bước 1: Xắt thịt gà thành lát mỏng, bề rộng 2 cm.

    Bước 2: Xiên tre ngâm nước 30 phút, tẩm dầu rán rồi xiên thịt vào. Sau đó đặt vào đĩa.

    Bước 3: Trộn hành, tỏi, nước mắm và một nửa phần đường vào máy xay nhuyễn rồi đổ lên xiên thịt. Gói chỗ thịt đã ướp gia vị vào giấy nilon rồi cho vào tủ lạnh từ 3-4 giờ. Thỉnh thoảng lăn qua lại.

    Bước 4: Đổ nốt chỗ đường còn lại vào 1 cái xoong nhỏ cùng 3 thìa dầu, bơ lạc, nước cốt dừa, tương ớt, bột rễ tranh. Để lửa vừa, đun sôi hỗn hợp.

    Bước 5: Nướng xiên thịt trên vỉ nướng từ 5-10 phút, để lửa than vừa. Lật qua lật lại cho vàng đều. Dọn những xiên thịt ra đĩa, kèm theo bát hỗn hợp bơ lạc.

    Sưu tầm

    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #3
    Gà nướng ướp bia sẽ giúp bạn có thêm những món ăn ngon, lạ miệng trong những bữa tiệc trang trọng hoặc bữa ăn hằng ngày.

    Nguyên liệu

    - Một con gà tơ.
    - Hai lít bia.
    - 300 g hành tây.
    - 20 g bơ thực vật.
    - 50 ml nước cam.
    - 50 ml nước chanh.
    - 1 chén súp nước sốt cà chua.
    - 100 ml dấm rượu.
    - ớt bột, lá thơm, tương ớt, hạt tiêu, mù tạc, bột canh, khoai tây, tỏi.

    Cách làm

    - Gà làm sạch chặt bỏ đầu, nội tạng, để chế biến món khác. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Lá thơm giã nhỏ chắt lấy 1 thìa con nước.

    - Cho bơ vào chảo nóng cho tan ra, cho hành thái nhỏ vào đun cho đến khi có màu trong vắt, đổ tất cả các thành phần còn lại, trừ gà vào đun sôi. Vặn nhỏ lửa đun nước sốt cho đặc sánh, trong lúc đun thỉnh thoảng phải khuấy cho đều. Để nước sốt thật nguội rồi cho gà vào ướp cùng gia vị và bột canh từ thịt Knorr trong 4 giờ. Có thể cho gà ướp vào tủ lạnh.

    - Gạt sạch các gia vị bám trên con gà, bọc gà vào giấy thiếc, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180oC khoảng 35 phút. Có thể nướng gà trên than cũng rất ngon.

    - Đổ nước sốt ướp gà vào nồi đun sôi lên dùng làm nước chấm. Khoai tây gọt vỏ nghiền nhuyễn cùng với tỏi cho vào nồi hấp chín. Trải lớp khoai tây nghiền tỏi lên đĩa, bày con gà lên trên. Trong khi nướng gà có thể nướng thêm một số loại rau củ khác và bày xung quanh con gà.

    (Theo lifestyle) -

    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #4
    Gà bỏ lò là món ăn dễ mua, dễ làm, ngon và rất thuận tiện cho những gia đình có lò nướng và lò vi sóng để thể hiện món ăn thuận tiện vào bữa điểm tâm, hoặc bữa ăn hàng ngày.

    Nguyên liệu

    - Thịt gà: 700g
    - Trứng gà: 4 quả
    - Bột cà mì: 50g
    - Bơ: 100g
    - Hành khô: 10g
    - Tỏi khô: 10g

    Gia vị, mì chính, tiêu, đường, xà lách 100g, cà chua 100g, dưa chuột 1 quả, rau mùi.
    Dụng cụ: Lò nướng hoặc lò vi sóng. Một khuôn đường kính 20cm chiều cao 5cm.

    Thực hiện

    Thịt gà rửa sạch lọc xương, bỏ mỡ, thái miếng 3x3 tẩm ướp với hành, trứng gà (đập vào bát, đánh tơi), tỏi băm nhỏ, gia vị, mì chính, tiêu bột, để 20 phút cho thịt gà ngấm.

    Xếp thịt vào khuôn:
    - Một lớp thịt gà
    - Một lớp bột cà mì rải đều
    - Một lớp trứng gà đánh tan
    - Một lớp bơ mỏng

    Xếp tiếp tục vào khuôn, theo trình tự như trên.
    Cho khuôn vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong 45 phút, gà chín vàng là được.
    Trình bày

    Đĩa bày xà lách, cà chua, dưa chuột, tỉa hoa xếp xung quanh; đặt thịt gà vào giữa. Món này chấm muối tiêu chanh, dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

    (Theo lifestyle)

    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #5
    Gà nướng ớt

    Nguyên liệu:

    -1kg đùi gà - sốt ướp
    - 1/2 tách nước tương đậu nành
    - 2 muỗng canh mật o­ng
    - 3 quả ớt nhỏ băm nhuyễn
    - 2 muỗng canh nước cốt chanh
    - 1 muỗng canh dầu mè
    - Xà lách quắn hoặc rau mùi

    Cách làm:

    - Rửa đùi gà, để ráo rồi bỏ vào đĩa- Làm sốt tẩm: Trộn chung với nước tương, nước chanh, mật o­ng, dầu mè, ớt và mùi rồi rưới vào dĩa thịt gà, đậy lại ướp trong tủ lạnh 90 phút.
    - Sau khi ướp, chắt cạn nước sốt, để sang một bên. Đốt lò khá nóng (thử hơ tay, đếm 3 giây) treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ rồi đặt thịt lên, dàn thang hồng vây quanh xoong hứng nước thịt, nướng từ 45 đến 60 phút cho đùi gà không còn lòng đào, thỉnh thoảng tẩm sốt ướp khi lật thịt qua lại

    • 342 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #6
    oi ngon qua, em phai thu het cac cach cua cac me
    Co me nao biet uop nguyen ca con ga`, roi cho vao lo nuong khong?? giong nhu o VN ho ban o le duong ay??/ nuong muoi ot?? nuong lam sao cho co mau vang dep ha cac me???
    Cac me gioi that cai gi cung biet het.
    HIEN (Singapore)

    • 342 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #7
    chi Lan Huong oi

    Sot uop la cai gi?? lam nhu the nao??? huong dan cho em voi nha.
    HIEN (Singapore)

    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #8
    Hiền ơi, mấy món gà nướng đó đủ để bạn đãi mình một con gà nướng chưa???

    • 342 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #9
    chi oi

    dai chi 4 con ga luon nghe, ma chi dang o dau vay??/ chi oi ga nuong ot de nguyen con duoc khong???? khong can dui duoc khong??
    HIEN (Singapore)

    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #10
    Hiền thử dùng cách tẩm gà thế này xem có giống gà nướng vàng rộm ngoài đường không nhé

    - 1 trứng gà đánh nổi bọt - tiêu bột ngọt muối -1 cup sữa tươi
    Nước sốt: - 1¼ cup ketchup - 1/3 cup dấm trắng - ¼ cup đường mật ( MOLASSES ) - ¼ cup mật ong 1 tsp liqiud smoke flavoring
    - ½ tsp muối - ¼ tsp bột hành ( onion powder ) - ¼ tsp bột ớt ( chilli powder )
    - Gia vị của nước sốt tất cả cho vào 1 cái nồi nhỏ , vưa nấu vừa khuấy ( lửa vừa thôi ) cho đến khi các gia vị hoà tan đều .
    - Trứng đánh tan đều trong 1 cái thau nhỏ , rồi cho sữa vào trộn đều - Phần gia vị bột thì cho tất cả vào 1 cái thau khác trộn đều .
    - nhung gà vào sữa trước rồi lăn qua bột khô, khi bột dính một lớp , nhúng gà 1 lần nữa qua sữa rồi cho vào lò nướng

    Còn một cách khác làm gà nướng chao cũng ngon
    G à quay chao
    Gà ta làm sạch, chặt làm đôi, lấy sống dao dần cho mềm, ướp gia vị, bột tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu. Chao bóp nhuyễn trộn sả bằm + bột mài + tỏi bằm ướp vào gà để ngấm
    cho gà lên vỉ nướng, trở đều đến khi gà giòn đỏ là chín

    Hoặc ở phần kinh nghiệm Hay mình thấy mọi người đang ca tụng món Gà ủ muối, thấy cũng hấp dẫn lắm, Hiền thử xem

    Mình đang ở Hà nội, khi nào về VN nhớ cầm gà mang biếu nhé

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2