• 1 Lượt chia sẻ
  • 54.7K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 342 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1
    Cac me oi

    em them ga nuong lam, nhung ma khong biet uop nhu the nao, vi nha em co lo nuong ma em thi chua nuong ga bao gio, me nao co kinh nghiem chi em voi nha, em se hau ta 1 con ga nuong.
    HIEN (Singapore)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Nếu bị ho có đàm lâu ngoài vấn đề khó chịu khi ho còn gây nguy hiểm gì?

      Ho, đặc biệt là ho có đàm gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh nhất là các bé nhỏ. Con mình hiện...

    • cùng thưởng thức hương vị của món gà Big’n Juicy KFC

      Với sự hòa quyện đậm đà của gia vị được lưu giữ lâu và luôn nóng hổi trong lớp giấy bạc, món gà Big’n Juicy sẽ làm thực khách hài lòng khi thưởng thức những miếng thịt gà được tẩm ướp bằng loại gia vị truyền thống . Sau khi được làm chín bằng lò nướng chuyên dụng, miếng gà thật mềm ngọt và thấm đẫm...

    • Cách nấu phở bò

      Chào cả nhà webtretho cũng giống như tựa đề mình đã viết. Dưới đây là một số kinh nghiệm trải...

    • Bổ dưỡng với món gà Mông

      Bổ dưỡng với món gà Mông Khi lên miền Tây bắc thực khách dẫu đã ăn nhiều lần món gà cũng vẫn không thể nào bỏ qua món gà Mông đặc sản nơi đây. Gọi là gà Mông vì giống gà này được gầy giống và nuôi bởi đồng bào Mông được xem là đặc sản bản địa của người dân tộc thiểu số Mông ở vùng cao. Loại...

    • Công thức làm bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ

      Chỉ mất khoảng 20 phút, bạn đã có món bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ, tiết kiệm và an toàn...

    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #2
    Gà nướng chả được người Thái Lan ưa thích, nó xuất hiện ở khắp các đường phố trên đất Thái. Cay, ngọt, thơm là hương vị đặc trưng của món ăn này.
    Chuẩn bị: 25 phút. Ướp: 3-4 giờ. Nướng: 10 phút. Số lượng: 24 xiên.

    Nguyên liệu:

    - 500 g lườn gà, 1 bó xiên tre, ½ tách bơ lạc.
    - 1 củ tỏi, 1 thìa bột rễ tranh, 1 củ hành nhỏ bổ đôi, 2 thìa tương ớt.
    - 2 thìa đường cát, 2 thìa nước mắm, 3 thìa dầu rán, ¾ tách nước cốt dừa.

    Bước 1: Xắt thịt gà thành lát mỏng, bề rộng 2 cm.

    Bước 2: Xiên tre ngâm nước 30 phút, tẩm dầu rán rồi xiên thịt vào. Sau đó đặt vào đĩa.

    Bước 3: Trộn hành, tỏi, nước mắm và một nửa phần đường vào máy xay nhuyễn rồi đổ lên xiên thịt. Gói chỗ thịt đã ướp gia vị vào giấy nilon rồi cho vào tủ lạnh từ 3-4 giờ. Thỉnh thoảng lăn qua lại.

    Bước 4: Đổ nốt chỗ đường còn lại vào 1 cái xoong nhỏ cùng 3 thìa dầu, bơ lạc, nước cốt dừa, tương ớt, bột rễ tranh. Để lửa vừa, đun sôi hỗn hợp.

    Bước 5: Nướng xiên thịt trên vỉ nướng từ 5-10 phút, để lửa than vừa. Lật qua lật lại cho vàng đều. Dọn những xiên thịt ra đĩa, kèm theo bát hỗn hợp bơ lạc.

    Sưu tầm
    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #3
    Gà nướng ướp bia sẽ giúp bạn có thêm những món ăn ngon, lạ miệng trong những bữa tiệc trang trọng hoặc bữa ăn hằng ngày.

    Nguyên liệu

    - Một con gà tơ.
    - Hai lít bia.
    - 300 g hành tây.
    - 20 g bơ thực vật.
    - 50 ml nước cam.
    - 50 ml nước chanh.
    - 1 chén súp nước sốt cà chua.
    - 100 ml dấm rượu.
    - ớt bột, lá thơm, tương ớt, hạt tiêu, mù tạc, bột canh, khoai tây, tỏi.

    Cách làm

    - Gà làm sạch chặt bỏ đầu, nội tạng, để chế biến món khác. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Lá thơm giã nhỏ chắt lấy 1 thìa con nước.

    - Cho bơ vào chảo nóng cho tan ra, cho hành thái nhỏ vào đun cho đến khi có màu trong vắt, đổ tất cả các thành phần còn lại, trừ gà vào đun sôi. Vặn nhỏ lửa đun nước sốt cho đặc sánh, trong lúc đun thỉnh thoảng phải khuấy cho đều. Để nước sốt thật nguội rồi cho gà vào ướp cùng gia vị và bột canh từ thịt Knorr trong 4 giờ. Có thể cho gà ướp vào tủ lạnh.

    - Gạt sạch các gia vị bám trên con gà, bọc gà vào giấy thiếc, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180oC khoảng 35 phút. Có thể nướng gà trên than cũng rất ngon.

    - Đổ nước sốt ướp gà vào nồi đun sôi lên dùng làm nước chấm. Khoai tây gọt vỏ nghiền nhuyễn cùng với tỏi cho vào nồi hấp chín. Trải lớp khoai tây nghiền tỏi lên đĩa, bày con gà lên trên. Trong khi nướng gà có thể nướng thêm một số loại rau củ khác và bày xung quanh con gà.

    (Theo lifestyle) -
    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #4
    Gà bỏ lò là món ăn dễ mua, dễ làm, ngon và rất thuận tiện cho những gia đình có lò nướng và lò vi sóng để thể hiện món ăn thuận tiện vào bữa điểm tâm, hoặc bữa ăn hàng ngày.

    Nguyên liệu

    - Thịt gà: 700g
    - Trứng gà: 4 quả
    - Bột cà mì: 50g
    - Bơ: 100g
    - Hành khô: 10g
    - Tỏi khô: 10g

    Gia vị, mì chính, tiêu, đường, xà lách 100g, cà chua 100g, dưa chuột 1 quả, rau mùi.
    Dụng cụ: Lò nướng hoặc lò vi sóng. Một khuôn đường kính 20cm chiều cao 5cm.

    Thực hiện

    Thịt gà rửa sạch lọc xương, bỏ mỡ, thái miếng 3x3 tẩm ướp với hành, trứng gà (đập vào bát, đánh tơi), tỏi băm nhỏ, gia vị, mì chính, tiêu bột, để 20 phút cho thịt gà ngấm.

    Xếp thịt vào khuôn:
    - Một lớp thịt gà
    - Một lớp bột cà mì rải đều
    - Một lớp trứng gà đánh tan
    - Một lớp bơ mỏng

    Xếp tiếp tục vào khuôn, theo trình tự như trên.
    Cho khuôn vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong 45 phút, gà chín vàng là được.
    Trình bày

    Đĩa bày xà lách, cà chua, dưa chuột, tỉa hoa xếp xung quanh; đặt thịt gà vào giữa. Món này chấm muối tiêu chanh, dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

    (Theo lifestyle)
    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #5
    Gà nướng ớt

    Nguyên liệu:

    -1kg đùi gà - sốt ướp
    - 1/2 tách nước tương đậu nành
    - 2 muỗng canh mật o­ng
    - 3 quả ớt nhỏ băm nhuyễn
    - 2 muỗng canh nước cốt chanh
    - 1 muỗng canh dầu mè
    - Xà lách quắn hoặc rau mùi

    Cách làm:

    - Rửa đùi gà, để ráo rồi bỏ vào đĩa- Làm sốt tẩm: Trộn chung với nước tương, nước chanh, mật o­ng, dầu mè, ớt và mùi rồi rưới vào dĩa thịt gà, đậy lại ướp trong tủ lạnh 90 phút.
    - Sau khi ướp, chắt cạn nước sốt, để sang một bên. Đốt lò khá nóng (thử hơ tay, đếm 3 giây) treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ rồi đặt thịt lên, dàn thang hồng vây quanh xoong hứng nước thịt, nướng từ 45 đến 60 phút cho đùi gà không còn lòng đào, thỉnh thoảng tẩm sốt ướp khi lật thịt qua lại
    • 342 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #6
    oi ngon qua, em phai thu het cac cach cua cac me
    Co me nao biet uop nguyen ca con ga`, roi cho vao lo nuong khong?? giong nhu o VN ho ban o le duong ay??/ nuong muoi ot?? nuong lam sao cho co mau vang dep ha cac me???
    Cac me gioi that cai gi cung biet het.
    HIEN (Singapore)
    • 342 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #7
    chi Lan Huong oi

    Sot uop la cai gi?? lam nhu the nao??? huong dan cho em voi nha.
    HIEN (Singapore)
    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #8
    Hiền ơi, mấy món gà nướng đó đủ để bạn đãi mình một con gà nướng chưa???
    • 342 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #9
    chi oi

    dai chi 4 con ga luon nghe, ma chi dang o dau vay??/ chi oi ga nuong ot de nguyen con duoc khong???? khong can dui duoc khong??
    HIEN (Singapore)
    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #10
    Hiền thử dùng cách tẩm gà thế này xem có giống gà nướng vàng rộm ngoài đường không nhé

    - 1 trứng gà đánh nổi bọt - tiêu bột ngọt muối -1 cup sữa tươi
    Nước sốt: - 1¼ cup ketchup - 1/3 cup dấm trắng - ¼ cup đường mật ( MOLASSES ) - ¼ cup mật ong 1 tsp liqiud smoke flavoring
    - ½ tsp muối - ¼ tsp bột hành ( onion powder ) - ¼ tsp bột ớt ( chilli powder )
    - Gia vị của nước sốt tất cả cho vào 1 cái nồi nhỏ , vưa nấu vừa khuấy ( lửa vừa thôi ) cho đến khi các gia vị hoà tan đều .
    - Trứng đánh tan đều trong 1 cái thau nhỏ , rồi cho sữa vào trộn đều - Phần gia vị bột thì cho tất cả vào 1 cái thau khác trộn đều .
    - nhung gà vào sữa trước rồi lăn qua bột khô, khi bột dính một lớp , nhúng gà 1 lần nữa qua sữa rồi cho vào lò nướng

    Còn một cách khác làm gà nướng chao cũng ngon
    G à quay chao
    Gà ta làm sạch, chặt làm đôi, lấy sống dao dần cho mềm, ướp gia vị, bột tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu. Chao bóp nhuyễn trộn sả bằm + bột mài + tỏi bằm ướp vào gà để ngấm
    cho gà lên vỉ nướng, trở đều đến khi gà giòn đỏ là chín

    Hoặc ở phần kinh nghiệm Hay mình thấy mọi người đang ca tụng món Gà ủ muối, thấy cũng hấp dẫn lắm, Hiền thử xem

    Mình đang ở Hà nội, khi nào về VN nhớ cầm gà mang biếu nhé
    • 18,631 Bài viết

    • 11,461 Được cảm ơn

    #11
    Thấy Lan Huong kể hấp dẫn và thèm quá.....
    Mình thì chỉ ướp muối ớt thôi rồi đem nướng.....
    Hiền ơi , để gà vàng ươm khi nướng họ hay quết mật ong hay bột nghệ lên đó.
    Cách của LanHuong chỉ thấy hay và ngon quá....kỳ này Hiền phải mang mấy con gà về để hậu tạ rồi...vì ở đây đang có dịch cúm gà mà....

    • 1,439 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #12
    He he, cái cô Hiềnnày thế mà khéo, mấy mẹ bị dụ rồi. Nói đến gà là nghĩ đến H5N1, hơn nữa, Sinh xa tít tắp mơ hậu tạ làm gì , ko cho menu đâu
    Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
    • 342 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #13
    chi Lan Huong oi
    cho em dia chi va so dien thoai cua chi nha. cam on chi
    HIEN (Singapore)
    • 342 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #14
    chi Lan Huong oi

    Hom nay em lam ga` nuong roi, uop nguyen con voi chut xi dau, roi mat ong gi gi do, quen mat roi, nhu cach chi da huong dan, ngon ba' cha^y' con bo. che't luon. Anh xa khen nuc no, cam on chi lam, mac du khong ngon bang ga` ta nuong, nhung van rat ngon roi, vi o ben nay khong co ban ga` ta. khong biet co me nao o Sing biet cho mua ga ta khong nhi??? em may nam roi chua duoc an ga` ta. kho^? lam cac me a.
    HIEN (Singapore)
    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #15
    Hiền ơi, thành công rực rỡ thế hả, chúc mừng nhé
    Hồi trước ở cty mình có người sang Sing còn phải luộc sẵn gà ta gói lại mang lên máy bay để làm tiệc chiêu đãi nhân viên ở bên đấy quanh năm thèm thuồng, chẳng biết đến hương vị gà ta là gì (Mà kể cũng lạ, đòi mang quà gì không mang, ai cũng đòi chỉ cần gà ta thôi)
    Mà Hiền đừng "sợ" mọi người khích bác nhé, bao giờ về VN, nếu có đến Hn thì liên hệ cảm tạ cũng chưa muộn mà
    Chúc nấu ngon, bao giờ nhà hàng mở cửa đấy???
    • 342 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #16
    chi Huong oi
    em them ga` ta lam, nham mat la cung hinh dung duoc vi dai va ngot, thom cua ga` ta, sao ma o My va Anh, Phap tih co ga` ta, ma Sing la ko co tuc that. Cong nhan neu ai ma tang em 1 con ga` ta luoc thi em da ta lam, hihihihihihihi
    HIEN (Singapore)
    • 1,453 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lan Hương 1978 Xem bài viết
    Gà nướng chả được người Thái Lan ưa thích, nó xuất hiện ở khắp các đường phố trên đất Thái. Cay, ngọt, thơm là hương vị đặc trưng của món ăn này.
    Chuẩn bị: 25 phút. Ướp: 3-4 giờ. Nướng: 10 phút. Số lượng: 24 xiên.

    Nguyên liệu:

    - 500 g lườn gà, 1 bó xiên tre, ½ tách bơ lạc.
    - 1 củ tỏi, 1 thìa bột rễ tranh, 1 củ hành nhỏ bổ đôi, 2 thìa tương ớt.
    - 2 thìa đường cát, 2 thìa nước mắm, 3 thìa dầu rán, ¾ tách nước cốt dừa.

    Bước 1: Xắt thịt gà thành lát mỏng, bề rộng 2 cm.

    Bước 2: Xiên tre ngâm nước 30 phút, tẩm dầu rán rồi xiên thịt vào. Sau đó đặt vào đĩa.

    Bước 3: Trộn hành, tỏi, nước mắm và một nửa phần đường vào máy xay nhuyễn rồi đổ lên xiên thịt. Gói chỗ thịt đã ướp gia vị vào giấy nilon rồi cho vào tủ lạnh từ 3-4 giờ. Thỉnh thoảng lăn qua lại.

    Bước 4: Đổ nốt chỗ đường còn lại vào 1 cái xoong nhỏ cùng 3 thìa dầu, bơ lạc, nước cốt dừa, tương ớt, bột rễ tranh. Để lửa vừa, đun sôi hỗn hợp.

    Bước 5: Nướng xiên thịt trên vỉ nướng từ 5-10 phút, để lửa than vừa. Lật qua lật lại cho vàng đều. Dọn những xiên thịt ra đĩa, kèm theo bát hỗn hợp bơ lạc.

    Sưu tầm
    Ngon quá, 2 đứa nhà mình rất thích ăn thịt gà, hôm nào em sẽ làm theo cách của bác này
    • 955 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lan Hương 1978 Xem bài viết
    Gà nướng ớt

    Nguyên liệu:

    -1kg đùi gà - sốt ướp
    - 1/2 tách nước tương đậu nành
    - 2 muỗng canh mật o­ng
    - 3 quả ớt nhỏ băm nhuyễn
    - 2 muỗng canh nước cốt chanh
    - 1 muỗng canh dầu mè
    - Xà lách quắn hoặc rau mùi

    Cách làm:

    - Rửa đùi gà, để ráo rồi bỏ vào đĩa- Làm sốt tẩm: Trộn chung với nước tương, nước chanh, mật o­ng, dầu mè, ớt và mùi rồi rưới vào dĩa thịt gà, đậy lại ướp trong tủ lạnh 90 phút.
    - Sau khi ướp, chắt cạn nước sốt, để sang một bên. Đốt lò khá nóng (thử hơ tay, đếm 3 giây) treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ rồi đặt thịt lên, dàn thang hồng vây quanh xoong hứng nước thịt, nướng từ 45 đến 60 phút cho đùi gà không còn lòng đào, thỉnh thoảng tẩm sốt ướp khi lật thịt qua lại
    Em rất mê món gà nướng, Tks các bác nhé, mẹ cháu quả này quyết tâm tự nướng gà ăn, hihihi
    Ba là xúc xích bò, mẹ là xúc xích heo, Bi là xúc xích gà, 3 xúc xích thơm ngon, la là lá la la, Nấu với .....mì ăn liền !!!
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Ở Sing cũng có gà ta đấy chứ! Chỉ có điều không được tươi như ở nhà vì gà đã được làm sẵn rồi đóng gói từ Malaysia rồi mới chuyển qua bên Sing. Nhưng thịt vẫn săn và ngọt hơn gà công nghiệp rất nhiều.

    Nếu mẹ Hiền muốn mua gà ta, có thể ra các siêu thị của FairPrice hoặc Cold Storage, chọn Kampong Chicken (loại gà nhỏ khoảng chừng 1kg ấy), đừng chọn Fresh Chicken, vì đó là gà công nghiệp. Kampong theo tiếng Malay có nghĩa là "làng" (village), được nuôi theo kiểu gà nhà ở mình. Mẹ Hiền thử mua xem có giống hệt gà ta ở mình không nhé!