NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món cánh gà chiên nước mắm

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 28K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 25 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Các chị nào thích ăn cánh gà chiên thì cứ làm thử nhé, món này vừa dễ làm và ăn cũng không ngán nữa:

    Cánh gà mua về rửa sạch để ráo nước.
    Làm nước mắm chua ngọt (mặn mặn, ngọt ngọt là được: tỏi, chanh, ớt, đường, nước và chút bột ngọt) để trong tô lớn cho dễ nhúng cánh gà.
    Chuẩn bị 1 nồi chiên (nếu ko có thì chiên bằng chảo cũng được nhưng chiên hơi lâu và ko ngon bằng.)
    Đổ dầu vô nồi hoặc chảo bắc lên bếp cho thật nóng dầu, bỏ cánh gà đã ráo nước vào chiên giòn, khi thịt chín và giòn thì lấy ra nhúng vào nước mắm đã làm, cho thấm đều rồi lấy ra liền...
    Món này ăn kèm với dưa leo.
    Chúc các chị ngon miệng!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Nghe háp dan qua minh se thu xem sao
    • 25 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    bebi cứ làm thử đi nhé, đảm bảo chị sẽ thấy ngạc nhiên vì món này vừa đơn giản lại ăn thấy ngon và lạ miệng nữa...
    • 77 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #4
    Mình làm hơi khác một tí. Mấy mẹ tham khảo thử.
    * cánh gà: rửa ráo nước, chiên ngập dầu.
    * nước mắm: bắc chảo cho ít dầu, bỏ hành tây cắt lát mỏng, đảo chín xơ xơ, cho nước mắm ngon + bột ngọt (mình thường không dùng) + đường + tiêu. Nêm mặn mặn ngọt ngọt
    Trình bày: Xà lách, cà chua xếp đẹp đẹp, bỏ gà lên trên cùng, rưới nước mắm lên trên (Chừa 1 ít để có ai ăn mặn thì chấm thêm)
    Kết quả: Gà chan nước mắm lên đẹp mướt mắt, dùng với cơm nóng. Chẹp...chẹp...Hơi bị ngon. Đừng lo bị mặn nhé. Không hề.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)