NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món cánh gà chiên nước mắm

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 27.4K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 25 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Các chị nào thích ăn cánh gà chiên thì cứ làm thử nhé, món này vừa dễ làm và ăn cũng không ngán nữa:

    Cánh gà mua về rửa sạch để ráo nước.
    Làm nước mắm chua ngọt (mặn mặn, ngọt ngọt là được: tỏi, chanh, ớt, đường, nước và chút bột ngọt) để trong tô lớn cho dễ nhúng cánh gà.
    Chuẩn bị 1 nồi chiên (nếu ko có thì chiên bằng chảo cũng được nhưng chiên hơi lâu và ko ngon bằng.)
    Đổ dầu vô nồi hoặc chảo bắc lên bếp cho thật nóng dầu, bỏ cánh gà đã ráo nước vào chiên giòn, khi thịt chín và giòn thì lấy ra nhúng vào nước mắm đã làm, cho thấm đều rồi lấy ra liền...
    Món này ăn kèm với dưa leo.
    Chúc các chị ngon miệng!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm bánh kem sinh nhật dâu tây

      Bài viết này nằm trong chuỗi bài viết hướng dẫn cách làm các loại bánh đơn giản của Gato Baking...

    • Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

      Khi đi ăn ngoài quán, gia đình em có thói quen gọi hai món là sườn sốt chua ngọt và mực chiên dòn....

    • Cánh gà chiên nước mắm

      Có nhiều cách chế biến với cánh gà như luộc, nướng, rán bởi bộ phận này của gà ít thịt, nhiều da nên ăn không bị ngấy. Mời bạn tham khảo cách chế biến cánh gà chiên nước mắm dưới đây. http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/93/ac/top1.jpg Nguyên liệu: - 400g cánh gà - 50g bột năng - 20ml...

    • Cánh gà chiên nước mắm

      Bạn đang bí, không biết nấu gì cho bữa tối nay? Hãy thử nghiệm với món cánh gà chiên nước mắm xem sao. Nguyên liệu http://www.quehuongoi.vn/News/Image/ImageNews/06-04-2009/4_4_14ds.jpg Món cánh gà chiên nước mắm.- 6 cái cánh gà (khoảng 400 gr) - 300 gr xà lách

    • Chào hè cực đã cùng Công viên nước Vinpearl Royal City

      Chào mùa hè, Vinpearl Water Park Royal City sẽ đón những thành viên yêu thích các trò chơi dưới...

    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Nghe háp dan qua minh se thu xem sao
    • 25 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    bebi cứ làm thử đi nhé, đảm bảo chị sẽ thấy ngạc nhiên vì món này vừa đơn giản lại ăn thấy ngon và lạ miệng nữa...
    • 76 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #4
    Mình làm hơi khác một tí. Mấy mẹ tham khảo thử.
    * cánh gà: rửa ráo nước, chiên ngập dầu.
    * nước mắm: bắc chảo cho ít dầu, bỏ hành tây cắt lát mỏng, đảo chín xơ xơ, cho nước mắm ngon + bột ngọt (mình thường không dùng) + đường + tiêu. Nêm mặn mặn ngọt ngọt
    Trình bày: Xà lách, cà chua xếp đẹp đẹp, bỏ gà lên trên cùng, rưới nước mắm lên trên (Chừa 1 ít để có ai ăn mặn thì chấm thêm)
    Kết quả: Gà chan nước mắm lên đẹp mướt mắt, dùng với cơm nóng. Chẹp...chẹp...Hơi bị ngon. Đừng lo bị mặn nhé. Không hề.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)