NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món cánh gà chiên nước mắm

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 27.7K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

    • 25 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Các chị nào thích ăn cánh gà chiên thì cứ làm thử nhé, món này vừa dễ làm và ăn cũng không ngán nữa:

    Cánh gà mua về rửa sạch để ráo nước.
    Làm nước mắm chua ngọt (mặn mặn, ngọt ngọt là được: tỏi, chanh, ớt, đường, nước và chút bột ngọt) để trong tô lớn cho dễ nhúng cánh gà.
    Chuẩn bị 1 nồi chiên (nếu ko có thì chiên bằng chảo cũng được nhưng chiên hơi lâu và ko ngon bằng.)
    Đổ dầu vô nồi hoặc chảo bắc lên bếp cho thật nóng dầu, bỏ cánh gà đã ráo nước vào chiên giòn, khi thịt chín và giòn thì lấy ra nhúng vào nước mắm đã làm, cho thấm đều rồi lấy ra liền...
    Món này ăn kèm với dưa leo.
    Chúc các chị ngon miệng!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 10 lý do nên dùng tã giấy Bambo Nature

      Nếu như bạn ưa thích sự tiện lợi của tã giấy dùng một lần và muốn chọn cho bé một sản phẩm tốt...

    • Cánh gà chiên nước mắm

      Vì không có công đoạn sơ chế, nên mình chỉ up hình đã thành phẩm lên cho mọi người xem, món này cũng tương đối dễ làm. Nguyên liệu: - Cánh gà: 4 cái (mình chọn mua cánh gà của Vissan vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa tươi ngon). - Tỏi, củ hành băm nhuyễn. - Tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu...

    • Ẩm thực cuối tuần - Cánh gà chiên nước mắm

      1. Chọn cánh gà: Phần thịt của cánh gà lúc nào cũng ngon dù cánh to hay nhỏ nhưng ở VN, giới ăn uống đã nhắc nhớ nhau là: "Thịt gà ta, cánh chân gà Mỹ". Thịt gà ta thì ngon chắc rồi còn chữ "Mỹ" ở đây thì xin các bạn hiểu cho là loại gà được nuôi công nghiệp. Phần cánh luôn lớn hơn gà ta và cho...

    • Cách làm đậu phụ ngon mềm an toàn!

      Đậu nành ( đậu tương) là 1 nguyên liệu dễ kiếm rẻ và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên theo mình được...

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • Để các em thiếu nhi, thiếu niên yêu thích và chủ động học tiếng Anh

      Học viên AMA sẽ có cơ hội thể hiện tài năng hùng biện tiếng Anh và đạt được suất học bổng giao lưu...

    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Nghe háp dan qua minh se thu xem sao
    • 25 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    bebi cứ làm thử đi nhé, đảm bảo chị sẽ thấy ngạc nhiên vì món này vừa đơn giản lại ăn thấy ngon và lạ miệng nữa...
    • 77 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #4
    Mình làm hơi khác một tí. Mấy mẹ tham khảo thử.
    * cánh gà: rửa ráo nước, chiên ngập dầu.
    * nước mắm: bắc chảo cho ít dầu, bỏ hành tây cắt lát mỏng, đảo chín xơ xơ, cho nước mắm ngon + bột ngọt (mình thường không dùng) + đường + tiêu. Nêm mặn mặn ngọt ngọt
    Trình bày: Xà lách, cà chua xếp đẹp đẹp, bỏ gà lên trên cùng, rưới nước mắm lên trên (Chừa 1 ít để có ai ăn mặn thì chấm thêm)
    Kết quả: Gà chan nước mắm lên đẹp mướt mắt, dùng với cơm nóng. Chẹp...chẹp...Hơi bị ngon. Đừng lo bị mặn nhé. Không hề.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)