• 0 Lượt chia sẻ
  • 43.3K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 2,597 Bài viết

    • 567 Được cảm ơn

    #1
    Cả nhà ơi!
    Em rất muốn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc nhưng mà chưa biết tí tẹo nào. Chỉ biết là cần có... đuôi bò thôi. :4:
    Mẹ nào biết hướng dẫn em với. Em cám ơn nhiều nhiều.
    Nếu có can đảm. Em sẽ hậu tạ bằng chính món này do em tự chế biến.
    À mà em sắp phải thể hiện rồi cả nhà ạ (T7 tuần này)
    Mẹ yêu các con nhất trên đời! :LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Món ăn với Củ cải đỏ

      Các mẹ ơi, em thấy ngoài chợ có củ cải đỏ. Không biết chế biến và thực đơn với củ cải đỏ như thế nào. Có mẹ nào biết chỉ giúp em với.

    • Đặc biệt với món ăn với đuôi bò

      Miền Trung là nơi sử dụng nghệ nhiều nhất, nghệ rất tốt cho da và tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với các mẹ mới sinh xong thì nghệ lại càng tốt hơn. Món bún tươi xào với đuôi bò kết hợp với nghệ là một trong những món nổi tiếng của người Trung. Các mẹ cùng em thực hiện món ăn này nhé. Nguyên...

    • Kem chuối phủ sô cô la ngon tuyệt

      Món kem chuối nhanh gọn lẹ mà lại rất ngon. Cái vị ngọt của chuối, vị đắng của sô cô la và vị bùi...

    • Vươn Vai Nhảy Vọt – Ai nhảy cao hơn nào?

      Trò chơi có cái tên thật oách và cách chơi lại rất dễ dàng. Chỉ cần một sợi dây là các bé có thể...

    • Bánh khoai lang mix dừa nạo thơm lừng​

      Bánh khoai lang mix dừa nạo thơm lừng​ Nguyên liệu 2-3 củ Khoai lang 1/2 chén Dừa nạo 2...

    • Avatar của C.Y
    • C.Y
      Offline
    • 12 năm
    • 1,003 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ GiangLam ơi chị thường làm theo kiểu Quảng Đông như sau:
    1.Vật liệu: - đuôi bò: 1 cái
    - hạt sen: 50 gr
    - gừng già: 3 lát
    - trần bì: 1 miếng
    - muối: 1 ít
    - rượu trắng: 1 ít
    2. Cách làm:
    - đuôi bò rửa sạch, chặt đoạn vừa ăn, bỏ mỡ chỗ gốc đuôi, cho vào nồi nước sôi trụng qua cho sạch.
    - hạt sen rửa sạch
    - dùng nồi đất, cho nước vào nấu sôi, bỏ đuôi bò, gừng, trần bì, rượu vào. Dùng lửa to nấu khoảng nửa tiếng, vớt bọt.
    - Cho hạt sen vào, dùng lửa vừa hầm thêm cho đến khi đuôi bò mềm (khoảng 3 tiếng tùy theo đuôi lớn nhỏ). Trong khi hầm nếu nước cạn thì châm thêm nước sôi.
    - Khi đuôi bò mềm nêm chút muối.
    - có thể thay hạt sen bằng hoa tiêu (hỏi hàng thuốc bắc, dùng khoảng 1 lượng là vừa).
    Món này bổ tỳ vị, bổ khí, tăng sức đề kháng.
    C.Y (xi wai)
    • 2,597 Bài viết

    • 567 Được cảm ơn

    #3
    Em cám ơn chị C.Y nhiều nhiều lắm lắm.
    Thứ 7 này em sẽ trổ tài để đãi bố mẹ chồng em.
    Chị ơi cho em hỏi. Nếu em làm món này buổi sáng, đến bữa chiều mới dùng đến. Nếu làm nóng lại thì có ngon ko hay là mình làm xong phải ăn luôn thì ngon hả chị?

    À quên! Còn vụ hậu tạ thì thế nào bây giờ nhỉ?
    Chị ở xa quá ko thưởng thức được món này của em. Thôi thì thế này chị nhé ......
    Mẹ yêu các con nhất trên đời! :LoveStruc:
    • 508 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #4
    Ăn phở đuôi bò thấy ngon quá :4: , chiều qua mua hẳn một cái đuôi về nấu ăn cho đã.

    Bây giờ mới thấy khó khăn, hầm với gì bây giờ, hay là hầm với nước rồi bỏ rau mồng tơi vào ăn??????

    Ai giúp với?
    TP HCM
    • 485 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Candy
    Ăn phở đuôi bò thấy ngon quá :4: , chiều qua mua hẳn một cái đuôi về nấu ăn cho đã.

    Bây giờ mới thấy khó khăn, hầm với gì bây giờ, hay là hầm với nước rồi bỏ rau mồng tơi vào ăn??????

    Ai giúp với?
    Tớ xin..........
    Nếu không tìm được cáh chế biến nào ngon hơn thì lại theo cách này của tớ nhé.
    Đuôi bò chặt khúc vừa ăn. Ướp hạt nêm, tỏi, gừng, sả, nước tương, rưọu trắng (tớ thấy cho nhiều sả thì ngon). Để khoảng 30' cho ngấm rồi cho vào nồi (áp suất thì tốt) đun cho mềm nhừ.
    Cho nhiều rau răm vào. Bắc ra ăn nóng.
    Chúc ngon miệng.
    Mẹ đi làm mau còn về với con nhé!!!:Kiss: :Kiss: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #6
    Sao bác không nấu phở nhỉ ??? Chưa bao giờ em nghe món đuôi bò ninh nấu canh rau mồng tơi
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 603 Bài viết

    • 1,189 Được cảm ơn

    #7
    Bac cu ham nhu voi thuoc bac (nh­u ga tan y) roi an lau, ngon cuc. Neu an duoc cay thi cho them sate. Them qua.....chay thoi
    • 360 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Hầm thuốc bắc , gồm : qui ,thục ,táo tàu , hạt sen với cái hạt gì đo đỏ trong các thang thuốc í nhảy (quên tên). Thơm ngon - bổ thận - tráng dương , đảm bảo chồng ăn vợ khen :4: Chẹp chẹp.
    Nhớ hầm đuôi trước , mềm rồi mới cho thuốc bắc vào , chứ nếu bỏ lẫn vào hầm 1 lượt nó nhừ tử ra thì nồng lắm , không ngon.
    • 589 Bài viết

    • 772 Được cảm ơn

    #9
    Bác làm lẩu đuôi bò đi, rồi nhúng rau gì vào cũng được, kể cả... mồng tơi. Hiện giờ món này đang hót lắm đấy.
    • 508 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #10
    Phở không biết nấu Khai Tâm ơi.

    hầm thuốc bắc:" Thơm ngon - bổ thận - tráng dương , đảm bảo chồng ăn vợ khen Chẹp chẹp.". Nghe hấp dẫn quá, vậy ra mấy tiệm thuốc bắc hỏi mua nguyên liệu về nấu với đuôi hả Nanny? Hay là phải đem theo cái list của Nanny???

    Đấy đấy bác Meo Bambi nói trúng ý em, ý là em nấu như nấu lẩu cho ít saté, bỏ rau hầm bà lằng, mồng tơi... vô đó.
    TP HCM
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Candy
    Ăn phở đuôi bò thấy ngon quá :4: , chiều qua mua hẳn một cái đuôi về nấu ăn cho đã.

    Bây giờ mới thấy khó khăn, hầm với gì bây giờ, hay là hầm với nước rồi bỏ rau mồng tơi vào ăn??????

    Ai giúp với?
    Ái chà tớ khoái món này lắm lắm.
    Anh xã tớ thích kiểu này nhất:

    Đuôi bò hầm xả chấm tương:

    Gừng đập dập
    Xả thái khúc đập dập
    Ớt bổ dọc quả bỏ hạt
    Rựợu trắng 1 chút (khử mùi)
    Nước mắm ngon (1 thìa phở)
    Cho vào nồi áp suất ninh khoảng 15’-20’
    Xin mời các bác xơi cùng:
    Rau kinh giới & rau thơm bạc hà.
    Nhất thiết phải chấm với nước tương nếu ko thì hỏng hết bánh kẹo.
    Hôm Tết nhà tớ xơi với tương Nam Đàn, Nghệ An ngon thôi rồi.
    4 thằng + 1 cái trống rượu vang Pháp cứ là đi vèo vèo.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc

    Nếu muốn hầm thuốc bắc thì cứ ra hiệu thuốc bắc
    Hỏi mua vị hầm gà 10k trong đó đủ cả.
    Về nhớ bớt thục đi vì họ sẽ cho nhiều thục lắm.
    Nhớ tráng qua rồi ngâm nước nóng cho thôi vị thuốc ra rồi hãy hầm.
    Chúc ngon miệng.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 4,934 Bài viết

    • 305 Được cảm ơn

    #12
    Thế có phải cho nhiều nước vào ninh cùng ko các mẹ ơi???
    • 360 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong
    Thế có phải cho nhiều nước vào ninh cùng ko các mẹ ơi???
    Đổ ngập nước , vừa phải thôi. Hầm xong nó xâm xấp nước , sền sệt như kiểu nấu sốt vang là OK. măm măm
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #14
    ối, mấy mẹ định làm tui chết thèm à?
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 606 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    ối, mấy mẹ định làm tui chết thèm à?
    Nếu thèm quá mà lại lười làm, mời mẹ nó lên Lẩu Sài Gòn ở Lê Phụng Hiểu mà chén tạm cho đỡ thèm nhé :4:
    • 278 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #16
    một món của Hàn quốc cũng dùng đuôi bò...que6n rồi ! hình như là hầm với củ cải thì phải...nho là thế vì có đọc được ở đâu đó trên web này.
    me yeu con !
    • 68 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #17
    Mẹ cháu vào topic này học được rất nhiều món, lại được tận mục sở thị, càng đọc càng thấy dốt. Hôm nay mẹ cháu mạo muội hỏi các mẹ trong này công thức nấu với cái đuôi bỏ. Chả là mẹ cháu đi chợ thấy đuôi bò làm cẩn thận, trông ngon lành, nhưng chưa biết làm gì, mới chỉ nghĩ đến món ninh thôi, cũng chưa được ăn bao giờ nên không hiểu nó sẽ thế nào. Mong được các mẹ hướng dẫn, mẹ cháu xin cảm ơn rất rất nhiều!
    • 121 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chipchip
    Mẹ cháu vào topic này học được rất nhiều món, lại được tận mục sở thị, càng đọc càng thấy dốt. Hôm nay mẹ cháu mạo muội hỏi các mẹ trong này công thức nấu với cái đuôi bỏ. Chả là mẹ cháu đi chợ thấy đuôi bò làm cẩn thận, trông ngon lành, nhưng chưa biết làm gì, mới chỉ nghĩ đến món ninh thôi, cũng chưa được ăn bao giờ nên không hiểu nó sẽ thế nào. Mong được các mẹ hướng dẫn, mẹ cháu xin cảm ơn rất rất nhiều!
    Bên mình người tầu họ hay hầm đuôi bò với các vị thuốc bắc ,để tẩm bổ cho sức khoẻ rất tốt. Còn nhà mình món khoái khẩu là luộc đuôi bò chín tới chấm với mắm gừng chua cay ,gặm... gặm ,nhấm..... nhấm ,cực ngon.
    • 1,467 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #19
    cho em hỏi 1 câu, là ở hà nội thì mua đuôi bò ở đâu ạ, và mua rồi về làm sạch như thế nào để không bị hôi ạ
    • 747 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #20
    Các mẹ, chỉ dùm em cách nấu lẩu đuôi bò với.
    Ăn kèm với rau gì hả các mẹ?
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2