• 0 Lượt chia sẻ
  • 12.3K Lượt đọc
  • 22 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 168 Bài viết

    • 164 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ui, giúp em với. Tuần vừa rùi đi Big C thấy có đậu bắp thấy hay hay, mua về nhưng em chưa biết nấu thế nào với món đậu này cả/ Em có thử xào với thịt nạc nhưng ... hic hic ăn không nổi. Các mẹ khéo hay hay làm ơi, các mẹ giúp em với.
    :LoveStruc: Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, cho ta thêm ngày mới để yêu thương !!:cool::Rose::Kiss:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,862 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ mình nấu đậu bắp với canh chua cá, ngon cực, trong Nam còn có món đậu bắp nướng, cũng ngon không kém rooling:
    • 264 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuyquangvn Xem bài viết
    Các mẹ ui, giúp em với. Tuần vừa rùi đi Big C thấy có đậu bắp thấy hay hay, mua về nhưng em chưa biết nấu thế nào với món đậu này cả/ Em có thử xào với thịt nạc nhưng ... hic hic ăn không nổi. Các mẹ khéo hay hay làm ơi, các mẹ giúp em với.
    Nhà tớ thì hay ăn đậu bắp hấp. Hấp lên chấm mắm hoặc chao ăn thôi, đơn giản mà ngon. Nếu có lò viba thì rửa sạch, cắt đôi vừa ăn cho vào thố chuyên dụng, k cần đậy nước, canh khoảng 5-7 phút (tùy lò), chín mềm, xanh, và ngon ngọt.
    • 1,241 Bài viết

    • 1,028 Được cảm ơn

    #4
    Em cũng chỉ biết 3 món: đậu bắp hấp, nướng và nấu canh chua. Đậu bắp nướng mà chấm chao thì rooling:rooling:
    • 9,530 Bài viết

    • 7,760 Được cảm ơn

    #5
    Đậu bắp nhúng bột chiên giòn
    Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở....!
    • Avatar của LnL
    • LnL
      Offline
    • 6 năm
    • 359 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #6
    Mình đóng góp món đậu bắp hấp mỡ hành, món này là theo kiểu miền Nam thì phải, mới ăn xong món này hôm rồi, ấn tượng không chiu được :P
    Blog Kokotaru: Ngôi Nhà Nhỏ :LoveStruc:
    • 368 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #7
    Em thì ghiền ăn món cà ri cá đuối chua ngọt của mẹ em nấu, gồm có cá đuối, cà chua, đậu bắp, mẹ em học dc từ chương trình Khéo tay Hay Làm trên TV cách đây cũng cả chục năm rồi, ngon lắm...
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #8
    Đậu bắp xào chao, đậu bắp xào tỏi hihi, ăn ngon lắm ạ,. mà lại lạ nữa
    • 790 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #9
    sa-lách đậu bắp nè mọi người ơi :Smiling:

    Cách làm thế này nha:
    -đậu bắp cắt xéo khúc vừa ăn, luộc vừa chín tới thôi chứ đừng làm cho nó mềm, vớt ra để ráo nước
    -cà chua cắt hạt lựu 1/2 và xay nhuyễn 1/2, phi tỏi để làm nước sốt cà chua, nêm chua chua ngọt ngọt, thêm 1 ít tương ớt
    - rưới nước sốt cà chua lên đậu bắp

    xong rồi đấy ạ, món dân dã thôi nhưng mà ăn cũng hay hay , đậu bắt giòn giòn nhai xực xực cộng thêm nước sốt chua chua ngọt ngọt cay cay rooling:
    Mùa đông đến rồi, nhòa dấu chân em qua mùa thu - Từng cơn gió lạnh làm sắt se thêm hồn băng giá :Rose:
    Chợt khóe mắt cay - Chợt tim quắt quay - Tình ơi lắt lay, tựa lá úa trên cây buồn xoay... :Rose:
    • 4,284 Bài viết

    • 4,239 Được cảm ơn

    #10
    Ngồi tưởng tượng đến mùi đạu bắp nướng mà thèm quá. Gọi điện nhờ cô bạn trong Sài Gòn gửi cho ít đậu bắp mà ai dè cô ấy gửi nhiều quá. Giờ lên mạng kiếm thông tin thêm vài cách chế biến. Có mẹ nào bíet thêm cách nào nữa thì post lên đi.
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #11
    ST

    ĐẬU BẮP TÔM THỊT
    Đậu bắp
    Một món ăn cơm quen thuộc của bếp VN, rất dễ làm và có thể dự trữ được. Phân lượng cho một dĩa nhỏ.
    - 100gr tôm lột vỏ băm nhuyễn + 150gr nạc heo băm nhuyễn + 1/2 muỗng súp hành tây hoặc hành tím băm + 1/2 muỗng càphê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
    - 150gr cà chua chín, cắt miếng nhỏ, tùy thích bỏ hột hay không, băm nhuyễn.
    - Chừng mươi trái đậu bắp, cắt bỏ cuống, cắt khúc ngắn.
    - Xào 2 muỗng súp dầu với 2 tép tỏi cho thơm, cho tôm thịt vào xào nhanh tay cho chín sơ rồi cho phần cà chua băm vào, để cà chua sôi, tùy khẩu vị nêm lại với chút muối rồi trút đậu vào, đảo đều nhẹ tay, vừa thấy nước xào sôi lại là tắt bếp, cho đậu chín dòn; nếu thích đậu chín nhừ thì hạ nhỏ lửa và nấu lâu hơn một chút, châm thêm chút nước sôi nếu thấy nước xào đặc lại. Cho ra dĩa, rắc chút xíu tiêu bột, trải vài lá ngò cho thơm.
    * Cách làm chín khác: Dùng một cái dĩa vừa đủ để chừng 5 - 6 trái đậu bắp. Đậu để nguyên cuống cho đẹp mắt, cắt mỗi trái đậu làm 3 hoặc 4 khúc, sắp lại vào dĩa ở dạng nguyên trái cho đẹp mắt, châm hỗn hợp tôm thịt đã xào chín phủ đầy lên đậu, cho vào xửng, đậy nắp, hấp cách thủy khoảng 2 đến 3 phút sau khi nước sôi là đủ cho đậu chín dòn và có màu xanh đẹp mắt, nếu muốn chín mềm và thật thấm thì hấp lâu hơn.
    - Nếu muốn làm món dự trữ thì sau khi xào chín tôm thịt và cà chua, để nguội, cho vào một vật chứa vừa đủ, đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông, khi cần, mang ra rã đông, làm nóng lại rồi mới cho đậu bắp vào.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Meo_mup; 19/02/2009 vào lúc 01:33 PM.
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #12
    Đậu Bắp Sốt Cà Chua

    Cho vài cọng ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc ăn vã đều được.

    Nguyên liệu:
    - 10 trái đậu bắp
    - 1 trái cà chua thái hạt lựu
    - 1/2 muỗng canh gừng băm
    - 1 muỗng canh tỏi xay
    - 1 muỗng canh cà hộp
    - 1 muỗng canh nước mắm
    - 2 muỗng canh cà phê đường
    - 1 muỗng canh dầu ăn
    - 3 muỗng canh nước dùng

    Thực hiện:
    Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống chẻ dọc làm đôi, đem hấp chín sắp ra đĩa.
    Cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, rồi cho cà chua thái hạt lựu vào xào chín, cho nước dùng và cá hộp vào khuấy đều nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút.
    Nêm nước mắm, đường vừa ăn, tắt bếp cho gừng xay vào khuấy đều.Chan nước sốt lên đĩa đậu bắp đã hấp chín. :Nottalkin:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Meo_mup; 19/02/2009 vào lúc 01:33 PM.
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #13
    ng rất ngon. Ảnh: Vào Bếp.
    Đậu bắp xào tôm khô
    Nguyên liệu: 350 g đậu bắp, 50 g tôm khô, 3 tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, mắm ruốc Huế, dầu ăn.
    Cách làm:
    Tôm khô ngâm nước ấm (khoảng 50 độ) cho nở mềm, rửa sạch, để ráo. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, thái xéo (bản dày 1,5 cm). Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Phi thơm tỏi băm với 1, 5 thìa súp dầu ăn. Cho đậu bắp vào xào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế, 1 thìa cà phê đường. Khi đậu bắp thấm gia vị, cho tôm khô vào xào thêm khoảng 3 phút. Cho món xào ra đĩa, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu cho thơm.
    Mách bạn: Không nên cho thêm nước vì sẽ làm món ăn bị tanh. Đun lửa nhỏ trong khi xào để đậu bắp chín đều.
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #14
    Món ăn không cầu kỳ nhưng ngon và lạ miệng sẽ mang lại nhiều thú vị cho những người khách của bạn. Nguyên liệu: (chuẩn bị cho 6 phần ăn)
    - 600 g tôm đất.
    - 200 g đậu bắp.
    - 3 trái cà tím.
    - 1 củ hành tây.
    - 1 bó mùi.
    - Mỡ nước.
    - Gia vị, tiêu.
    - Bột cà ri.
    - Nước cốt trái dừa.

    Thực hiện:
    Tôm đất (hay còn được gọi là tôm trứng) dùng kéo cắt bỏ càng, râu, cắt ngang đầu, rồi rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với chút hành tỏi băm nhỏ, thêm vào ít gia vị, bột cà ri rồi để chừng 15 phút.
    Đậu bắp cắt bỏ phần đầu và cuống rồi cắt làm hai hoặc ba tuỳ ý. Cà tím cũng bỏ cuống, bổ đôi, cắt khúc dài bằng chiều dài với đậu bắp, hành tây, bóc vỏ, cắt làm 6 hoặc 8. Rửa sạch ba thứ rồi để ráo nước.
    Phi hành với dầu nóng cho thơm rồi trút tôm vào nồi, tiếp đến cho nước cốt dừa vào (định liệu để đổ vừa ăn) rồi sau đó cho tiếp đậu bắp, cà tím, hành tây và chút gia vị, đường vào nồi nấu chừng 20 phút, nêm nếm lại xem có gia giảm gì hay không rồi nhắc xuống.
    Việt Báo (Theo_VnExpress.net)
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #15
    Ba rọi xông khói cuộn đậu bắp phù hợp khẩu vị mọi lứa tuổi, nhất là với tiết trời hơi lành lạnh, góp thêm phần ấm cúng trong bữa ăn gia đình.

    Nguyên liệu:

    (4 phần ăn): đậu bắp non: 300g; thịt ba rọi: 300g; tỏi băm: 1 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; bột nêm: 2 muỗng cà phê; xốt mayonnaise: 50g.



    Cách chế biến:

    đậu bắp rửa sạch để ráo, cắt đoạn khoảng 4cm. Thịt ba rọi thái mỏng, bề bản bằng với đoạn đậu bắp. Ướp thịt với tỏi, đường, bột nêm để cho thấm. Dùng thịt ba rọi cuộn vào miếng đậu bắp cho vào vỉ nướng trên ngọn lửa nhỏ 15 phút, thịt vàng đều là được. Ba rọi cuốn đậu bắp chấm với xốt mayonnaise.

    Theo SGTT
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #16
    Đậu bắp nhồi chiên giòn | In | Người đưa bài: HongHa 06/08/2006 Nạc cá thác lác quết nhuyễn, nhồi nhân đậu bắp. Quả đậu chiên vàng ăn cùng tương ớt.

    Nguyên liệu:
    - 200g cá thác lác
    - 200 g đậu bắp, chọn quả non
    - 1 thìa xúp đầu hành lá băm nhỏ / 50g bột chiên giòn / Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tương ớt

    Cách làm:

    - Quết cá thác lác với chút hạt nêm, tiêu, tỏi, đầu hành băm nhỏ. Đậu bắp rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ cuống rồi xẻ dọc quả đậu gạt bỏ hết hạt.

    - Nhồi hỗn hợp cá thác lác vào quả đậu, không nhồi chặt quá vì khi chiên thịt sẽ nở ra. Nhúng đậu qua bột chiên giòn đã hòa với nước.

    - Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, thả đậu vào chiên vàng giòn.

    - Dọn đậu bắp nhồi cá ra đĩa kèm tương ớt.


    Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống
    • 2,451 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #17
    đậu bắp hấp mỡ hành chấm chao
    đậu bắp luộc cùng các lọai củ su hào, ca rốt, hoa lơ chấm mắm kho quẹt
    đậu bắp + ca chua+ bạc hà +giá đỗ nấu canh chua cá quả,...
    đậu bắp nướng chấm chao ăn cùng thịt rọi nướng, thịt bò nướng, thịt dê nướng


    • 195 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #18
    Tốt quá, mình đang dư đậu bắp ở nhà sau hôm ăn đồ nướng, chiều nay về bỏ ra xào thử xem sao :X
    • 5,184 Bài viết

    • 9,642 Được cảm ơn

    #19
    Mình toàn xào thịt bò, đơn giản, hihihi. Ngon quá! Nghĩ lại thèm ghê!
    • 129 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #20
    cho em hỏi mắm chao ở HN này thì mua ở đâu ạ, ăn 1 lần ở hải phòng mà thèm quá!
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2