• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.25K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 492 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em thấy ngoài chợ có củ cải đỏ. Không biết chế biến và thực đơn với củ cải đỏ như thế nào. Có mẹ nào biết chỉ giúp em với.
    Niềm kiêu hãnh của Mẹ là Con yêu tự tin trong cuộc sống
    và làm chủ cuộc đời mình, Con nhé!



    ĐT: 097.971.1308- quynhlan1611
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 955 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ bé Chí Hiển Xem bài viết
    Các mẹ ơi, em thấy ngoài chợ có củ cải đỏ. Không biết chế biến và thực đơn với củ cải đỏ như thế nào. Có mẹ nào biết chỉ giúp em với.
    củ cải đỏ luộc, muối thay cà pháo, ăn thay rau sống, làm salat......:Smiling:
    • 1,253 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #3
    Muối thay cà pháo.... vụ này hay, phuongvi ơi, em bày chị với! cảm ơn em!
    • 955 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vanhkhuyen Xem bài viết
    Muối thay cà pháo.... vụ này hay, phuongvi ơi, em bày chị với! cảm ơn em!
    chị ơi , đã bảo muối như cà pháo thì cà pháo muối như thế nào thì muối củ cải đỏ như thế:Smiling: , nhiều khi chỗ em ko có giềng nên em chỉ cho tỏi thôi ăn cũng khá ngon, nếu chị muón để lâu thì muối cả củ, còn muốn ăn nhanh thì bổ đôi củ cải ra là ok chị ah:Battin ey:
    • 159 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Em tìm trên mạng được món súp củ cải đỏ của Nga. Em post thử các chị tham khảo nhá. Chắc là cho bé ăn thì mình thái nhỏ nguyên liệu và không nêm nếm, hoặc nếm thật nhạt là được.
    Súp củ cải đỏ cho thời tiết giao mùa
    Súp củ cải đỏ là một món ăn phổ biến mà rất nhiều nước Xlavơ muốn “tranh chấp” về nguồn gốc của món ăn này. Chính vì thế súp củ cải đỏ có rất nhiều kiểu: ở Nga, súp củ cải đỏ thường đi liền với khoai tây, còn người Lítva lại nấu với tai và sườn lợn, hay tại Rumani họ thường ăn với cám muối chua. Mà ngay như trong cùng một đất nước, súp củ cải đỏ cũng mang hương các vị khác nhau, điển hình là ở Ucraina. Tại phía Tây, món ăn này khá ngọt so với phía Bắc, còn ở vùng Levoberezhe súp củ cải đỏ lại có vị hơi chua chua…Thật khó để có thể kể ra hết.


    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:







    - Củ cải đỏ
    - Khoai tây
    - Thịt bò
    - Cà rốt
    - Hành tây (nhưng thấy bảo là cho hành tây vào thì bị hăng không hợp với khẩu vị của người Việt mình)
    - Cà chua
    - Bắp cải
    - Cần tây, ớt

    Nổi lửa lên nào!!!!





    Bước 1:
    - Thịt bò thái miếng to rồi cho vào nồi đảo qua với một chút gia vị và dầu ăn nhé!


    Bước 2:
    - Lần lượt cho các nguyên liệu còn lại đã thái nhỏ vào…đầu tiên sẽ là hành tây và cà rốt.


    - Rồi đến củ cải

    - Cà chua


    - Và cuối cùng là khoai tây.


    Bước 3:
    - Đổ nước vào nồi và đun nhỏ lửa nhá!


    Bước 4:
    - Đến khi nào thấy thịt bò sắp mềm thì mới đến lượt bắp cải vô nồi nghen


    Bước 5:
    - Do cần tây và ớt rất nhanh chín thế nên trước khi tắt bếp hãy cho mấy thứ này vào nha.
    Mách nhỏ: Băm một quả trứng gà luộc cho lên trên ăn ngon lắm!
    Súp củ cải đỏ thơm lừng sẵn sàng rồi nè!!!



    Một sự lựa chọn tuyệt vời cho món khai vị!



    Ăn kèm với bánh mì đen cho đúng kiểu của người Nga nhé!



    Nếu có thêm một ít kem chua сметана thì càng tuyệt!