• 485 Lượt chia sẻ
  • 95.3K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 958 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #1
    cả nhà ơi tim lợn làm được những món gì nhỉ, em hết hấp cách thuỷ , xào , lại hấp cách thuỷ thấy chán quá, mẹ nào có công thức mới ko chỉ cho em với, em ăn tim thay thịt trong thời bão giá này:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,126 Bài viết

    • 1,024 Được cảm ơn

    #2
    Hồi ở Ba Lan mình được 1 anh đầu bếp bày cho làm món này, cũng xào nhưng không biết có giống món mẹ nó làm không, nhà mình cũng thích món này lắm.

    Nguyên liệu: Tim, hành tây, hành lá, hạt tiêu, bột nêm, mì chính, chanh.

    Cách làm:
    - Tim thái ra, ướp hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, nửa quả chanh / 1 quả tim (quả chanh vàng thơm hơn chanh mình).
    - Hành tây thái miếng như xào.
    - Hành hoa thái khúc.
    - Phi hành cho thơm rồi đổ tim đã ướp vào xào, xong cho hành tây và hành hoa vào, đảo đều, bắc ra, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu => măm măm rooling:.

    Món này làm nhanh lắm mà rất ngon, phuongvi thử xem. Khác với món tim xào bình thường vì có chanh ướp cùng.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 191 Bài viết

    • 371 Được cảm ơn

    #3
    Mama em thì hay bồi bổ cho em bằng tim hầm thuốc bắc ấy.
    Nguyên liệu thuốc bắc thì người ta phân lượng , đóng thành gói sẵn rồi.
    Chị thử xem.
    Yêu mẹ hơn tất cả - Mong anh yêu em nhiều hơn em đã yêu mẹ em. !!:rolleyes:!!
    :LoveStruc:That love never change Forver and Ever .:LoveStruc: I believe in you and me .:LoveStruc:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,199 Bài viết

    • 1,894 Được cảm ơn

    #4
    Thỉnh thoảng làm món tim ăn với ngải cứu và hạt sen.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 772 Bài viết

    • 222 Được cảm ơn

    #5
    Bạn làm thử món tim rô ti nước dừa xem sao, con gái mình rất thích ăn món này, ăn với cơm bạn nhé.

    Nguyên liệu:
    - Tim: chẻ đôi, rửa sạch máu đông, lật mặt bên ngoài, khía sơ sơ vài đường xéo để thấm gia vị và khi thành phẩm, cắt lát mỏng, nhìn sẽ đẹp hơn.
    - Đường, tỏi, hành tím băm nhỏ.
    - Nước tương.
    - Nước dừa (nước trái dừa chứ không phải nước cốt dừa)

    Thực hiện:

    Tim sơ chế như trên, ướp trước với hành tỏi băm nhỏ, đường, nước tương, một chút ngũ vị hương.

    Sau khi thấm gia vị, đem chiên sơ cho hơi vàng mặt, cho nước dừa ngập mặt, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sệt lại. Khi ăn xắt lát hơi mỏng, rưới nước sền sệt lên, ăn cơm rất ngon, bạn thử xem nhé
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 167 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #6
    Mình thì thường làm món tim xào gừng thái sợi .Rất đơn giản , dễ làm .
    • 2,255 Bài viết

    • 247 Được cảm ơn

    #7
    Tim hầm tiêu
    1 quả tim lợn, 3 củ hành tím, 1 củ cà rốt, 100 gr tiêu hạt, 2 thìa cà hộp, 1 quả dừa non.
    1 thìa tỏi xay, 2 thìa cà phê bột năng, bột nêm, dầu ăn, đường, 1 ít rau mùi.
    Thực hiện như sau:
    Gọt vỏ cà rốt, thái lát. . Luộc tim chín, vớt ra, thái miếng dài. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cà hộp vào xào.
    Cho tim vào xào tiếp, cho cà rốt,tiêu, hành tím, nước dừa, nước luộc tim vào hầm mềm, nêm gia vị,.Cho bột năng pha loãng vào, tạo độ sánh.
    Cho rau mùi lên trên,món này ăn với bánh mỳ rất ngon.
    Cuộc đời này thì ngắn,nỗi nhớ quá dài..
    Và cũng đã đủ lớn để mong được bé lại- Như ngày hôm qua
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,176 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #8
    Em biết mỗi món tim trộn chua ngọt. (Em tự đặt tên thế, hihi)
    Tim luộc lên, xắt mỏng
    Hành tây xắt miếng mỏng theo chiều ngang
    Trộn với muối, tiêu, nước mắm, chanh, đường, ớt... sao cho có vị chua chua ngọt ngọ vừa miệng (như gỏi hay nộm vậy)

    Rau thơm, quế, rau răm xắt làm đôi, trộn chung vào
    Ăn với cháo
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,043 Bài viết

    • 1,958 Được cảm ơn

    #9
    Tim xào mề chay, ngồng tỏi, ớt chuông (4người lớn)
    1/4 quả tim lợn
    1 gói mề chay
    3 lạng ngồng tỏi
    1 quả ớt chuông
    Tỏi, cần tây, tiêu, bột nêm, dầu hào

    Cách làm:
    - Tim lợn thái mỏng vừa ăn, mề chay cắt miếng vừa ăn, ướp tỏi bằm+hạt nêm+dầu hào để chừng 15' cho ngấm
    - Ngồng tỏi tước vỏ đoạn màu trắng, xắt khúc 3 đốt ngón tay
    - Ớt chuông bỏ cuống, bỏ hạt, xắt miếng hình thoi
    - Cần xắt khúc vừa ăn

    Lửa to. Để chảo nóng già, cho tỏi phi thơm, đổ tim+mề xào, đảo nhanh tay, tim chuyển màu thì trút ngồng tỏi và ớt chuông vào, xào nhanh tay, nêm vừa ăn. Xào chừng 3 phút thì cho cần tây, đảo nhanh tay, trút ra đĩa, rắc một ít tiêu lên trên.

    Món này ăn ngon lắm, vì ngồng tỏi ngọt, ớt chuông thơm, tim+mề chay giòn giòn.

    Hic, tuy vậy em vẫn muôn đời hâm mộ món cháo tim... rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,064 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #10
    Cho bé ăn tim lợn nhiều có tốt ko nhỉ? :Thinking: Mình thấy giờ tim gan thịt lợn Tàu bán đầy, mà lại rẻ, sợ nhỉ :Silly:


  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3