• 485 Lượt chia sẻ
  • 102K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 955 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #1
    cả nhà ơi tim lợn làm được những món gì nhỉ, em hết hấp cách thuỷ , xào , lại hấp cách thuỷ thấy chán quá, mẹ nào có công thức mới ko chỉ cho em với, em ăn tim thay thịt trong thời bão giá này:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,127 Bài viết

    • 1,026 Được cảm ơn

    #2
    Hồi ở Ba Lan mình được 1 anh đầu bếp bày cho làm món này, cũng xào nhưng không biết có giống món mẹ nó làm không, nhà mình cũng thích món này lắm.

    Nguyên liệu: Tim, hành tây, hành lá, hạt tiêu, bột nêm, mì chính, chanh.

    Cách làm:
    - Tim thái ra, ướp hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, nửa quả chanh / 1 quả tim (quả chanh vàng thơm hơn chanh mình).
    - Hành tây thái miếng như xào.
    - Hành hoa thái khúc.
    - Phi hành cho thơm rồi đổ tim đã ướp vào xào, xong cho hành tây và hành hoa vào, đảo đều, bắc ra, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu => măm măm rooling:.

    Món này làm nhanh lắm mà rất ngon, phuongvi thử xem. Khác với món tim xào bình thường vì có chanh ướp cùng.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 191 Bài viết

    • 372 Được cảm ơn

    #3
    Mama em thì hay bồi bổ cho em bằng tim hầm thuốc bắc ấy.
    Nguyên liệu thuốc bắc thì người ta phân lượng , đóng thành gói sẵn rồi.
    Chị thử xem.
    Yêu mẹ hơn tất cả - Mong anh yêu em nhiều hơn em đã yêu mẹ em. !!:rolleyes:!!
    :LoveStruc:That love never change Forver and Ever .:LoveStruc: I believe in you and me .:LoveStruc:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,197 Bài viết

    • 1,896 Được cảm ơn

    #4
    Thỉnh thoảng làm món tim ăn với ngải cứu và hạt sen.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 772 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #5
    Bạn làm thử món tim rô ti nước dừa xem sao, con gái mình rất thích ăn món này, ăn với cơm bạn nhé.

    Nguyên liệu:
    - Tim: chẻ đôi, rửa sạch máu đông, lật mặt bên ngoài, khía sơ sơ vài đường xéo để thấm gia vị và khi thành phẩm, cắt lát mỏng, nhìn sẽ đẹp hơn.
    - Đường, tỏi, hành tím băm nhỏ.
    - Nước tương.
    - Nước dừa (nước trái dừa chứ không phải nước cốt dừa)

    Thực hiện:

    Tim sơ chế như trên, ướp trước với hành tỏi băm nhỏ, đường, nước tương, một chút ngũ vị hương.

    Sau khi thấm gia vị, đem chiên sơ cho hơi vàng mặt, cho nước dừa ngập mặt, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sệt lại. Khi ăn xắt lát hơi mỏng, rưới nước sền sệt lên, ăn cơm rất ngon, bạn thử xem nhé
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 170 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #6
    Mình thì thường làm món tim xào gừng thái sợi .Rất đơn giản , dễ làm .
    • 2,255 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #7
    Tim hầm tiêu
    1 quả tim lợn, 3 củ hành tím, 1 củ cà rốt, 100 gr tiêu hạt, 2 thìa cà hộp, 1 quả dừa non.
    1 thìa tỏi xay, 2 thìa cà phê bột năng, bột nêm, dầu ăn, đường, 1 ít rau mùi.
    Thực hiện như sau:
    Gọt vỏ cà rốt, thái lát. . Luộc tim chín, vớt ra, thái miếng dài. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cà hộp vào xào.
    Cho tim vào xào tiếp, cho cà rốt,tiêu, hành tím, nước dừa, nước luộc tim vào hầm mềm, nêm gia vị,.Cho bột năng pha loãng vào, tạo độ sánh.
    Cho rau mùi lên trên,món này ăn với bánh mỳ rất ngon.
    Cuộc đời này thì ngắn,nỗi nhớ quá dài..
    Và cũng đã đủ lớn để mong được bé lại- Như ngày hôm qua
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,176 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #8
    Em biết mỗi món tim trộn chua ngọt. (Em tự đặt tên thế, hihi)
    Tim luộc lên, xắt mỏng
    Hành tây xắt miếng mỏng theo chiều ngang
    Trộn với muối, tiêu, nước mắm, chanh, đường, ớt... sao cho có vị chua chua ngọt ngọ vừa miệng (như gỏi hay nộm vậy)

    Rau thơm, quế, rau răm xắt làm đôi, trộn chung vào
    Ăn với cháo
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,043 Bài viết

    • 1,968 Được cảm ơn

    #9
    Tim xào mề chay, ngồng tỏi, ớt chuông (4người lớn)
    1/4 quả tim lợn
    1 gói mề chay
    3 lạng ngồng tỏi
    1 quả ớt chuông
    Tỏi, cần tây, tiêu, bột nêm, dầu hào

    Cách làm:
    - Tim lợn thái mỏng vừa ăn, mề chay cắt miếng vừa ăn, ướp tỏi bằm+hạt nêm+dầu hào để chừng 15' cho ngấm
    - Ngồng tỏi tước vỏ đoạn màu trắng, xắt khúc 3 đốt ngón tay
    - Ớt chuông bỏ cuống, bỏ hạt, xắt miếng hình thoi
    - Cần xắt khúc vừa ăn

    Lửa to. Để chảo nóng già, cho tỏi phi thơm, đổ tim+mề xào, đảo nhanh tay, tim chuyển màu thì trút ngồng tỏi và ớt chuông vào, xào nhanh tay, nêm vừa ăn. Xào chừng 3 phút thì cho cần tây, đảo nhanh tay, trút ra đĩa, rắc một ít tiêu lên trên.

    Món này ăn ngon lắm, vì ngồng tỏi ngọt, ớt chuông thơm, tim+mề chay giòn giòn.

    Hic, tuy vậy em vẫn muôn đời hâm mộ món cháo tim... rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,064 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #10
    Cho bé ăn tim lợn nhiều có tốt ko nhỉ? :Thinking: Mình thấy giờ tim gan thịt lợn Tàu bán đầy, mà lại rẻ, sợ nhỉ :Silly:


    • 5,036 Bài viết

    • 2,196 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Hic, tuy vậy em vẫn muôn đời hâm mộ món cháo tim... rooling:
    Chị ơi, nấu cháo tim thế nào ạ? cứ cho tim vào hầm cùng cháo là được à??? Chị chỉ cho em cách nấu và các gia vị đi kèm nhé. Tks chị ạ :Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,043 Bài viết

    • 1,968 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tit-mit-oi Xem bài viết
    Chị ơi, nấu cháo tim thế nào ạ? cứ cho tim vào hầm cùng cháo là được à??? Chị chỉ cho em cách nấu và các gia vị đi kèm nhé. Tks chị ạ :Rose::Rose:
    Tim mua độ 1/2 quả thì cho 4 người ăn.
    Thái mỏng ướp hạt nêm+hạt tiêu+1 tí teo ngũ vị hương (optional)
    Hành+răm/mùi (tuỳ sở thích) thái nhỏ
    Gạo 2/3 bát con (nấu gạo tám thái hoặc gạo Nhật thì sẽ rất nhanh)

    Vo gạo nấu cháo nhuyễn, nêm nhạt để đến lúc cho tim là vừa ăn, để lửa nhỏ dùng đũa đánh cho cháo sánh. Bật lửa to, tim vào khuấy đều, cháo sôi lục bục độ 2 phút là tim chín. Tắt bếp cho hành răm, đảo lên, rắc hạt tiêu.

    Măm thôi...rooling:

    Ah quên, nấu cháo đừng đun liên tục mất thời gian ngồi canh, tốn ga nhé. Cho gạo+nước vào nồi đun đến khi sôi, để chừng 5-7phút rồi tắt bếp đi làm việc khác. Đậy vung để 15 phút hạt gạo sẽ nở to, lúc ấy quay lại đun tiếp, chỉ chừng 15 phút nữa là chế xong nồi cháo rồi.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Me bé Na; 26/03/2009 vào lúc 08:50 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 110 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #13
    Nhà tớ hay làm món tim nhúng ăn buổi sáng cũng ngon mà dễ ăn. Lấy 1 ít đậu xanh đã bỏ vỏ và hạt sen cho vào nồi áp suất ninh nhừ, tim thái mỏng ướp mắm và bột ngọt. Khi sen và đậu xanh nhừ cho tim vào nồi chờ sôi lên là được. Ăn nóng ngon lắm.
    • 1,016 Bài viết

    • 244 Được cảm ơn

    #14
    món ngon nhung gio tim hoi bi dat do, 1 qua tim nhung tam 40K???:Sigh:
    • 258 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #15
    Tim xào dứa

    Mình thì hay làm món tim xào dứa xanh, đơn giản dễ làm mà thấy ăn ngon hơn tim xào hành tây
    Tim thái miếng, ướp gia vị
    Phi hành băm nhỏ cho tim vào xào nếm vừa, chín thì đổ ra đĩa, cho tiếp 1 ít dầu cho dứa vào đảo qua, cho tiếp nước xào tim vào sau đó cho tim và hành lá thái khúc vào đảo nhanh rồi cho ra đĩa
    Ăn nóng rất ngon
    • 24 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Mình thấy món tim hấp là ngon nhất các mẹ ah:
    Tìm bổ đôi rồi ướp hành gia vị, hạt tiêu, nước mắp rồi cho vào nồi cơm hấp chín cùng với cơm. lúc ăn vừa nóng lại thơm nức luôn. Nghĩ mà thèm quá. tối về triển khai món này luôn mới được.
    Chúc cả nhà ngon miệng

    ***********--------------***********
    Muốn thành công phải trải qua thất bại. Trên đường đời có dại mới có khôn
    • 5,197 Bài viết

    • 1,896 Được cảm ơn

    #17
    Tim rô ti nước dừa....
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Tim hầm lá lốt ăn ngon lém!
    • 15 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #19
    em thì xào tim với nấm trứng, mình thấy ngon lắm nhất là bé nhà mình ăn vã luôn ý ,cả nấm và tim, cách làm đơn giản chỉ phi thơm tỏi rồi cho tim và gia vị vào xào cho tim săn lại, tiếp đến cho nấm vào xào cùng nắm nhanh chín lên xào 1 tí bắc ra luôn và chén...
    • 298 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #20
    Ở nhà em toàn xào thôi, chưa biết làm thêm món gì nữa. Nhưng dạo sau này em nghe bảo là không nên ăn lục phủ ngũ tạng độgn vật, không tốt. Mà món ấy cũng ngon và thịt thà lại ngán nên lắm khi cũng cứ làm để đổi món. Để em học recipe các chị làm thử, trước tiên là xào ướp chanh của chị FlowerVN
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2