• 0 Lượt chia sẻ
  • 5.97K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 389 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em mùa này gấc đang chín. mọi ng đều bảo gấc rất tốt nhưng mà nhà em chỉ hay nấu xôi thôi. Nên em muốn thay đổi món nhưng mà k biết có món nào chế biến với gấc? Ai biết thì chỉ giúp em nha
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Chế biến món ăn từ cây Lô hội (Long tu)

      Các bạn ơi, Có ai biết thì hướng dẫn cho mình cách dùng cây lô hội (hay còn gọi là long tu, hay là nha đam, hoặc tiếng Anh là aloe) với. MÌnh nghe nói cây này rất tốt, mình đã từng ăn sữa chua aloe, uống nước giải khát aloe ở nước ngoài, nhưng toàn là đồ làm sẵn đóng hộp, chứ chưa tự chế biến...

    • Hiểu đúng vệ sinh vùng kín để phòng viêm nấm âm đạo

      Vệ sinh “sạch sẽ” chưa hẳn đã “đúng cách”. Có nhiều quan niệm sai lầm trong vệ sinh vùng kín khiến...

    • Tai heo ngâm giấm chua giòn

      Sắp Tết nên mình bắt đầu chuẩn bị làm dần một số món phù hợp nhâm nhi, đãi khách, chống ngán. Bên...

    • Gợi ý làm bánh cam ăn vui ngày Tết

      Góp vui cùng mọi người các món bánh dân giã, truyền thống để đón Tết, em gợi ý làm bánh Cam :D....

    • Giúp em cách chế biến các món ăn từ Gấc ạ

      Chào các chị, Chả là nhà em có chút vấn đề về đường con cái, bác sỹ khuyên ăn gấc, em về quê khuân được hơn chục quả gấc lên. Nhưng ngoài làm xôi gấc, em ko biết làm món gì khác cả. Nhờ các chị thông thái cho em xin công thức vài món để thay đổi ạ.

    • 804 Bài viết

    • 895 Được cảm ơn

    #2
    Chị có thể trộn gấc với đường và một ít dầu ăn, sau đó xào lên thật kỹ, rồi viên thành những viên nhỏ (như viên bi đó) cho lăn đường cát mịn, để tủ lạnh ăn dần, rất ngon và có nhiều tác dụng tôt cho sức khỏe. Ăn viên đó dẻo, dai, ngọt, thơm giống như kẹo í, ngon lắm...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,796 Bài viết

    • 6,934 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mama.nhocBi Xem bài viết
    Nhà em mùa này gấc đang chín. mọi ng đều bảo gấc rất tốt nhưng mà nhà em chỉ hay nấu xôi thôi. Nên em muốn thay đổi món nhưng mà k biết có món nào chế biến với gấc? Ai biết thì chỉ giúp em nha
    Làm bánh rán ấy chị ạ, cũng ngon lắm, bánh rán nhân đậu, bánh rán chuối, ngô,khoai lang mà pha gấc vào thì ngon hơn ở hàng nhiều!

    Nhà em năm nào cũng làm mấy quả, xào kỹ với chút rượu, muối, đường rồi cho lên ngăn đá tủ lạnh. Mùa hè vẫn có gấc ăn, nấu bột cho trẻ con cũng ok lắm! Hồi con em còn ăn bột, thỉnh thoảng cho 1 thìa xay cùng thịt, màu đẹp, ăn ngon.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Chị Lucky4u cho em hỏi. gấc trước khi trộn đường thì phải làm thế nào nữa. em được ăn món đấy 1 lần nhưng chưa bao giờ làm gấc cả. chị chỉ giúp em với, em vưà mới xin được 1 quả gấc mà. Cảm ơn chị nhiều!
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Chị Lucky4u cho em hỏi. gấc trước khi trộn đường thì phải làm thế nào nữa. am được ăn món đấy 1 lần nhưng chưa bao giờ làm gấc cả. chị chỉ giúp em với, em vưa mới xin được 1 quả gấc mà. Cảm ơn chị nhiều!