• 0 Lượt chia sẻ
  • 5.84K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 388 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em mùa này gấc đang chín. mọi ng đều bảo gấc rất tốt nhưng mà nhà em chỉ hay nấu xôi thôi. Nên em muốn thay đổi món nhưng mà k biết có món nào chế biến với gấc? Ai biết thì chỉ giúp em nha
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cánh gà chiên sốt me ngon tuyệt

      Với chút bí quyết nhỏ, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu...

    • Trường Mầm non Saigon Academy - Đột phá với Chương trình giáo dục sớm - Khai...

      Ra đời cách đây hơn ba thập niên, "Phương án 0 tuổi" đã mang đến những kết quả đột phá trong giáo...

    • [Cơm] Chia sẻ bí kíp rang cơm vàng ngon như ngoài hàng

      Chắc món cơm rang là món dễ làm dễ ăn và no lâu nhất đó. Món này là khó mà thiếu được trên bàn nhậu...

    • Chế biến món ăn từ cây Lô hội (Long tu)

      Các bạn ơi, Có ai biết thì hướng dẫn cho mình cách dùng cây lô hội (hay còn gọi là long tu, hay là nha đam, hoặc tiếng Anh là aloe) với. MÌnh nghe nói cây này rất tốt, mình đã từng ăn sữa chua aloe, uống nước giải khát aloe ở nước ngoài, nhưng toàn là đồ làm sẵn đóng hộp, chứ chưa tự chế biến...

    • Món ăn từ lươn và ếch

      1. Làm thế nào để biết và chọn được lươn ngon? Muốn rút xương lươn nhưng làm nhiều lần vẫn không được, có cách nào dễ thực hiện? Bạn nên chọn lươn mập, có màu vàng dưới bụng là ngon nhất. Muốn rút xương lươn phải dùng sống dao dằn nhẹ trên sống lưng; nắm ngay đầu con lươn mập nhè thật nhẹ cho...

    • 804 Bài viết

    • 894 Được cảm ơn

    #2
    Chị có thể trộn gấc với đường và một ít dầu ăn, sau đó xào lên thật kỹ, rồi viên thành những viên nhỏ (như viên bi đó) cho lăn đường cát mịn, để tủ lạnh ăn dần, rất ngon và có nhiều tác dụng tôt cho sức khỏe. Ăn viên đó dẻo, dai, ngọt, thơm giống như kẹo í, ngon lắm...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,796 Bài viết

    • 6,932 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mama.nhocBi Xem bài viết
    Nhà em mùa này gấc đang chín. mọi ng đều bảo gấc rất tốt nhưng mà nhà em chỉ hay nấu xôi thôi. Nên em muốn thay đổi món nhưng mà k biết có món nào chế biến với gấc? Ai biết thì chỉ giúp em nha
    Làm bánh rán ấy chị ạ, cũng ngon lắm, bánh rán nhân đậu, bánh rán chuối, ngô,khoai lang mà pha gấc vào thì ngon hơn ở hàng nhiều!

    Nhà em năm nào cũng làm mấy quả, xào kỹ với chút rượu, muối, đường rồi cho lên ngăn đá tủ lạnh. Mùa hè vẫn có gấc ăn, nấu bột cho trẻ con cũng ok lắm! Hồi con em còn ăn bột, thỉnh thoảng cho 1 thìa xay cùng thịt, màu đẹp, ăn ngon.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Chị Lucky4u cho em hỏi. gấc trước khi trộn đường thì phải làm thế nào nữa. em được ăn món đấy 1 lần nhưng chưa bao giờ làm gấc cả. chị chỉ giúp em với, em vưà mới xin được 1 quả gấc mà. Cảm ơn chị nhiều!
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Chị Lucky4u cho em hỏi. gấc trước khi trộn đường thì phải làm thế nào nữa. am được ăn món đấy 1 lần nhưng chưa bao giờ làm gấc cả. chị chỉ giúp em với, em vưa mới xin được 1 quả gấc mà. Cảm ơn chị nhiều!