• 0 Lượt chia sẻ
  • 7.23K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 158 Bài viết

    • 207 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi. Cho em hỏi. Lạp xưởng có thể chế biến như nào đc ạ. Nhà e còn nửa cân mà k biết làm j. Chiên lên thì ngán lắm vì 2 vc e đều mập. K thể ăn nổi. Xin các mẹ cho e công thức các món chế biến từ lạp xưởng với nhé. E cảm ơn

    • 1,948 Bài viết

    • 2,153 Được cảm ơn

    #2
    Mình nhớ được có vài món như là:
    * Xôi mặn: nấu xôi nếp trắng, luộc lạp xưởng cho chín rồi lăn qua tí tẹo dầu cho nó bóng bảy. Tôm khô ngâm mềm, phi hành tỏi xào thơm cho thật ráo. Mua hủ cải xá bấu xào thơm, có thể xào chung với tôm khô cho tiện, ăn với xôi cho đỡ ngán, nếu ko mua được hủ này thì dùng củ cải trắng + carot làm đồ chua. Nếu thích mua thêm trứng cút luộc và giò lụa cắt sợi cho vào dùng luôn. Nhớ thêm hành lá phi nữa
    * Cơm chiên dương châu: cơm, trứng tráng cắt nhỏ/sợi, lạp xưởng hạt lựu, tôm khô, đậu ve hạt lựu (đã luộc vừa chín tới còn giòn, bỏ vào sau cùng để giữ độ giòn và đẹp mắt).
    * Bánh bao
    * Trứng đúc lạp xưởng + cà chua thái nhỏ.

    • 89 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #3
    Mình có món này cũng khá ngon , chia sẻ với bạn :
    Lạp xưởng hấp gà
    - 3-4 cái cánh gà mỹ
    - 1 cây lạp xưởng khô
    - gừng cắt sợi
    - rượu trắng , bột bắp ( năng)
    - gia vị
    Cách làm :
    - Cánh gà rửa sạch , chặt vừa ăn -> ướp với nước tương ( dầu hào ), muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn và nữa muống cafe bột năng ( bột bắp) => ướp 10'-30'
    - Lạp xưởng rửa sạch , cắt lát mỏng (như ăn dạng ăn xôi )
    - gừng rửa sạch thái chỉ
    => sau đó cho gà vào dĩa đấy sâu ( tô) , sắp 1 lớp lạp xưởng lên trên , kế tiếp 1 lớp gừng , cho vào nồi hấp cách thủy , gà vừa chín , thì cho khoảng 2 thìa rượu trắng rưới lên , hấp thêm 5p là ok
    P/s : mục đích cho rượu trắng và gừng vào để cho gà thơm và đốt bớt mỡ thừa .
    Show thêm tấm ảnh cho bạn xem
    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi shalee2911; 10/02/2012 vào lúc 03:29 PM.
    Mời bạn vào blog mình ngắm nghía các món ăn nhé :LoveStruc::LoveStruc:

    • 3,405 Bài viết

    • 1,050 Được cảm ơn

    #4
    Nhà em toàn hấp lên rồi chiên qua, chấm tương ớt ăn mãi mà vẫn ko chán...chẹp chẹp...thèm quá

    • 27 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #5
    Lạp xưởng mà chiên xong, sắc mỏng, kèm theo giò lụa, dưa leo, nước tương và ổ bánh mì thì tuyệt luôn

    • 666 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #6
    Bạn có thể làm món bò bía ăn cũng đỡ ngán (giống như người ta đẩy xe bán đó). Thành phần gồm: củ sắn cắt sợi rồi đem hấp chín bằng hơi nước, tôm khô xào, lạp xưởng cắt mỏng, đậu phộng rang...Lấy bánh tráng cuốn các loại đó lại, chấm tương đen trộn hành phi, ăn ngon mà không ngán. Các bạn ở TP. HCM có thể ra trường đại học sư phạm ở đường An Dương Vương Quận 5 ăn thử để bắt chước làm theo nhé! Cũng đơn giản lắm. Mình cũng ngán lạp xưởng để tủ lạnh tết giờ mà làm biếng chế biến, chiên ă hoài ngán thiệt.

    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    món lạp xưởng được ăn 1 lần

    • 3,851 Bài viết

    • 8,244 Được cảm ơn

    #8
    Lạp xưởng sốt quất

    Nguyên liệu:

    300g lạp xưởng, rau mùi, dầu ăn, nước tương, ớt thái lát.

    Sốt: 200g quất Thái, 1/2 hũ sữa chua không đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt cam, muối, tiêu.

    Thực hiện:

    Quất Thái bổ đôi, bỏ hạt, thái hạt lựu (dành một quả thái lát để trang trí). Trộn quất với sữa chua, tương ớt, nước cốt cam, chút muối, tiêu, nếm vừa ăn. Lạp xưởng cho vào chảo rán vàng, thái lát. Bày lạp xưởng ra đĩa, rưới sốt lên trên, trang trí quất thái lát và vài nhánh rau mùi. Dọn kèm đĩa muối tiêu hoặc bát nước tương, thêm vài lát ớt.

    Mách bạn:
    Để lạp xưởng mềm, bạn nên ngâm với nước trước khi rán. Ngoài ra, bạn có thể luộc lạp xưởng trong chảo với chút nước.

    Cải ngồng xào lạp xưởng
    Nguyên liệu:

    1 bó cải ngồng (250g).

    2 cây lạp xưởng khô.

    1 cây lạp xưởng tươi.

    1 củ hành tím.

    1 trái ớt.

    2 muỗng canh dầu ăn.

    1 muỗng canh bột nêm.

    Thực hiện:

    Cải ngồng chọn loại non, xanh. Nhặt bỏ phần lá già, tước sợi xơ bên ngoài, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vẩy khô, cắt khúc.

    Lạp xưởng khô hoặc tươi cắt lát mỏng, hoặc hạt lựu tùy thích. Ớt bổ đôi, bỏ hạt thái sợi.

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm ½ hành, xào lạp xưởng thật săn, trút ra dĩa.

    Tiếp tục thêm dầu vào chảo, phi thơm ½ hành còn lại, cho cải ngồng vào xào, khi rau gần chín trút lạp xưởng, nêm bột nêm, ớt, đảo đều tay. Tắt bếp, trút rau ra dĩa.

    Món này ăn nóng với cơm trắng.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi

    • 20 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    mình mới chỉ được thưởng thức món lạp sườn dán thôi

    • 125 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #10
    hic! Nhà mình toàn tự làm nên m ko thấy ngấy, nếu mua ở ngoài siêu thì vừa ngọt mà mình thấy ngấy và khó ăn.Nhà mẹ nó sợ béo thì đơn giản nhất là mẹ nó thái mỏng rồi rán lên sốt cà chua cho ít ớt, hành, mùi. ăn tốn cơm phải biết.