• 6 Lượt chia sẻ
  • 6.22K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 2,479 Bài viết

    • 7,154 Được cảm ơn

    #1
    Mình rất thích ăn củ Sen, nhưng ngoài nấu canh với thịt xương ra thì chẳng biết làm món gì. Các Mẹ đảm đang có món gì hay dạy mình với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

      http://cdn.tgdt.vn/Files/2014/10/11/572704/lam-kim-chi-chuan-huong-vi-han-quoc1.jpg Nguyên...

    • Lạ miệng với món ăn từ cây cù nèo miền Tây

      Lạ miệng với món ăn từ cây cù nèo miền Tây Dân miền Tây quê tôi thường “tếu” bằng câu ca: “Cù nèo mà lại muối chua/Ăn với cá rán chẳng thua món nào”, hoặc “Cù nèo xào mỡ khỏi chê/Ăn vào một miếng là mê tới già!”. Chẳng biết có phải là “ngoa ngữ” không, nhưng sau khi khám phá, mọi người đều đồng...

    • 95% bệnh nhân không biết bệnh hen có thể chữa được

      Theo thống kê, trên thế giới hiện có khoảng 300 triệu người mắc bệnh hen làm tiêu tốn khoảng 500...

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • Chế biến món ăn từ bí đỏ

      Các mẹ ơi chỉ dùm mình các món nấu từ bí đỏ. Mình muốn cho con ăn bí đỏ nhưng không biết có món nào ngon ngon, hấp dẫn không? Thấy bọn tây cứ nghiền cùng khoai tây, ăn vậy có ngán không nhỉ?

    • 575 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #2
    Chị tìm trong Mục lục có món chả viên rán từ củ sen của mẹ Khai Tâm đó.
    • 1,952 Bài viết

    • 927 Được cảm ơn

    #3
    Xào thịt mẹ Vịt ạ, xào thịt thăn ngon hơn thịt bò vì vẫn giữ được mùi thơm của củ sen, mùi thịt bò nó át mất. Trước tớ nấu cháo móng giò cũng hay cho cái này vào, ăn cho đỡ ngán, thay hạt sen
    • 1,506 Bài viết

    • 1,127 Được cảm ơn

    #4
    Em thì thái lát dày độ 1cm, ngâm nước cho đỡ đen. pha bột đặc với 1 ít muối, bắc chảo lên. vớt củ sen ra, ráo nước, cho vào bát bột, lăn qua 1 chút cho bột bám đều 1 lớp (dày quá sẽ toàn thấy bột, mỏng quá thì củ sen bị rán trực tiếp sẽ không ngon bằng), cho vào chảo dầu nóng, 1 lát thì nhỏ lửa xuống 1 chút, độ 5 phút thì lật mặt, rán thêm vài phút nữa là được (chú ý lửa nhỏ kẻo cháy, rán để lớp bột ngoài trắng vàng chứ không phải vàng rộm lên như lúc rán tôm). Vớt ra, để ráo dầu, chấm với chút muối, hoặc pha xì dầu với mayonezu, chấm ăn với cơm cũng ok. Vị bùi, thanh khiết... hic hic nói đến em lại thấy thèm quá các Mẹ ạ ^_*
    • 2,479 Bài viết

    • 7,154 Được cảm ơn

    #5
    Nghe mấy mẹ tả thèm quá, đã mua được 2kg củ sen rồi, mai làm thử xong báo cáo các mẹ nhé.
    • 5,104 Bài viết

    • 3,868 Được cảm ơn

    #6
    Nhà tớ hay nấu chè đậu đỏ củ sen, ăn vào bảo đảm tối ngủ một hơi đến sáng không giật mình luôn :Laughing:

    • 60 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi smarttiger Xem bài viết
    Mình rất thích ăn củ Sen, nhưng ngoài nấu canh với thịt xương ra thì chẳng biết làm món gì. Các Mẹ đảm đang có món gì hay dạy mình với.
    Bạn có thể tham khảo: Các món ăn từ Sen trong đó có các món ăn từ củ sen.

    Những món ăn khác từ củ Sen:
    http://www.webtretho.com/forum/wttsh...84&postcount=2
    http://www.webtretho.com/forum/wttsh...20&postcount=6


    Chúc bạn thành công với món ăn củ sen!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kamezoko09; 13/08/2012 vào lúc 02:34 PM.