• 6 Lượt chia sẻ
  • 6.21K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

    • 2,479 Bài viết

    • 7,154 Được cảm ơn

    #1
    Mình rất thích ăn củ Sen, nhưng ngoài nấu canh với thịt xương ra thì chẳng biết làm món gì. Các Mẹ đảm đang có món gì hay dạy mình với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Món ăn từ lươn và ếch

      1. Làm thế nào để biết và chọn được lươn ngon? Muốn rút xương lươn nhưng làm nhiều lần vẫn không được, có cách nào dễ thực hiện? Bạn nên chọn lươn mập, có màu vàng dưới bụng là ngon nhất. Muốn rút xương lươn phải dùng sống dao dằn nhẹ trên sống lưng; nắm ngay đầu con lươn mập nhè thật nhẹ cho...

    • Hướng dẫn quy trình làm bánh tẻ

      Hôm trước em đọc trên này có một chị hỏi về cách làm bánh tẻ. Nhưng hôm ý vội quá...

    • Bữa tối đơn giản với cá bống kho gừng và canh rau dền

      Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm giản dị mà đủ chất...

    • Mất ngủ do căng thẳng, stress hãy chữa theo cách tự nhiên

      Các triệu chứng của bệnh mất ngủ là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi nhưng trong thời đại công...

    • Chế biến món ăn từ bí đỏ

      Các mẹ ơi chỉ dùm mình các món nấu từ bí đỏ. Mình muốn cho con ăn bí đỏ nhưng không biết có món nào ngon ngon, hấp dẫn không? Thấy bọn tây cứ nghiền cùng khoai tây, ăn vậy có ngán không nhỉ?

    • 575 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #2
    Chị tìm trong Mục lục có món chả viên rán từ củ sen của mẹ Khai Tâm đó.
    • 1,952 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #3
    Xào thịt mẹ Vịt ạ, xào thịt thăn ngon hơn thịt bò vì vẫn giữ được mùi thơm của củ sen, mùi thịt bò nó át mất. Trước tớ nấu cháo móng giò cũng hay cho cái này vào, ăn cho đỡ ngán, thay hạt sen
    • 1,506 Bài viết

    • 1,126 Được cảm ơn

    #4
    Em thì thái lát dày độ 1cm, ngâm nước cho đỡ đen. pha bột đặc với 1 ít muối, bắc chảo lên. vớt củ sen ra, ráo nước, cho vào bát bột, lăn qua 1 chút cho bột bám đều 1 lớp (dày quá sẽ toàn thấy bột, mỏng quá thì củ sen bị rán trực tiếp sẽ không ngon bằng), cho vào chảo dầu nóng, 1 lát thì nhỏ lửa xuống 1 chút, độ 5 phút thì lật mặt, rán thêm vài phút nữa là được (chú ý lửa nhỏ kẻo cháy, rán để lớp bột ngoài trắng vàng chứ không phải vàng rộm lên như lúc rán tôm). Vớt ra, để ráo dầu, chấm với chút muối, hoặc pha xì dầu với mayonezu, chấm ăn với cơm cũng ok. Vị bùi, thanh khiết... hic hic nói đến em lại thấy thèm quá các Mẹ ạ ^_*
    • 2,479 Bài viết

    • 7,154 Được cảm ơn

    #5
    Nghe mấy mẹ tả thèm quá, đã mua được 2kg củ sen rồi, mai làm thử xong báo cáo các mẹ nhé.
    • 5,081 Bài viết

    • 3,858 Được cảm ơn

    #6
    Nhà tớ hay nấu chè đậu đỏ củ sen, ăn vào bảo đảm tối ngủ một hơi đến sáng không giật mình luôn :Laughing:

    • 60 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi smarttiger Xem bài viết
    Mình rất thích ăn củ Sen, nhưng ngoài nấu canh với thịt xương ra thì chẳng biết làm món gì. Các Mẹ đảm đang có món gì hay dạy mình với.
    Bạn có thể tham khảo: Các món ăn từ Sen trong đó có các món ăn từ củ sen.

    Những món ăn khác từ củ Sen:
    http://www.webtretho.com/forum/wttsh...84&postcount=2
    http://www.webtretho.com/forum/wttsh...20&postcount=6


    Chúc bạn thành công với món ăn củ sen!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kamezoko09; 13/08/2012 vào lúc 02:34 PM.