• 6 Lượt chia sẻ
  • 6.18K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 2,478 Bài viết

    • 7,153 Được cảm ơn

    #1
    Mình rất thích ăn củ Sen, nhưng ngoài nấu canh với thịt xương ra thì chẳng biết làm món gì. Các Mẹ đảm đang có món gì hay dạy mình với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Chế biến món ăn từ bí đỏ

      Các mẹ ơi chỉ dùm mình các món nấu từ bí đỏ. Mình muốn cho con ăn bí đỏ nhưng không biết có món nào ngon ngon, hấp dẫn không? Thấy bọn tây cứ nghiền cùng khoai tây, ăn vậy có ngán không nhỉ?

    • Làm sao để bé hết ho và hết đàm?

      Cả nhà ơi, Mỗi lúc giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột con em rất hay ho. Mặc dù em giữ ấm bé...

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Lạ miệng với món ăn từ cây cù nèo miền Tây

      Lạ miệng với món ăn từ cây cù nèo miền Tây Dân miền Tây quê tôi thường “tếu” bằng câu ca: “Cù nèo mà lại muối chua/Ăn với cá rán chẳng thua món nào”, hoặc “Cù nèo xào mỡ khỏi chê/Ăn vào một miếng là mê tới già!”. Chẳng biết có phải là “ngoa ngữ” không, nhưng sau khi khám phá, mọi người đều đồng...

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • 575 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #2
    Chị tìm trong Mục lục có món chả viên rán từ củ sen của mẹ Khai Tâm đó.
    • 1,952 Bài viết

    • 922 Được cảm ơn

    #3
    Xào thịt mẹ Vịt ạ, xào thịt thăn ngon hơn thịt bò vì vẫn giữ được mùi thơm của củ sen, mùi thịt bò nó át mất. Trước tớ nấu cháo móng giò cũng hay cho cái này vào, ăn cho đỡ ngán, thay hạt sen
    • 1,506 Bài viết

    • 1,123 Được cảm ơn

    #4
    Em thì thái lát dày độ 1cm, ngâm nước cho đỡ đen. pha bột đặc với 1 ít muối, bắc chảo lên. vớt củ sen ra, ráo nước, cho vào bát bột, lăn qua 1 chút cho bột bám đều 1 lớp (dày quá sẽ toàn thấy bột, mỏng quá thì củ sen bị rán trực tiếp sẽ không ngon bằng), cho vào chảo dầu nóng, 1 lát thì nhỏ lửa xuống 1 chút, độ 5 phút thì lật mặt, rán thêm vài phút nữa là được (chú ý lửa nhỏ kẻo cháy, rán để lớp bột ngoài trắng vàng chứ không phải vàng rộm lên như lúc rán tôm). Vớt ra, để ráo dầu, chấm với chút muối, hoặc pha xì dầu với mayonezu, chấm ăn với cơm cũng ok. Vị bùi, thanh khiết... hic hic nói đến em lại thấy thèm quá các Mẹ ạ ^_*
    • 2,478 Bài viết

    • 7,153 Được cảm ơn

    #5
    Nghe mấy mẹ tả thèm quá, đã mua được 2kg củ sen rồi, mai làm thử xong báo cáo các mẹ nhé.
    • 5,061 Bài viết

    • 3,826 Được cảm ơn

    #6
    Nhà tớ hay nấu chè đậu đỏ củ sen, ăn vào bảo đảm tối ngủ một hơi đến sáng không giật mình luôn :Laughing:

    • 60 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi smarttiger Xem bài viết
    Mình rất thích ăn củ Sen, nhưng ngoài nấu canh với thịt xương ra thì chẳng biết làm món gì. Các Mẹ đảm đang có món gì hay dạy mình với.
    Bạn có thể tham khảo: Các món ăn từ Sen trong đó có các món ăn từ củ sen.

    Những món ăn khác từ củ Sen:
    http://www.webtretho.com/forum/wttsh...84&postcount=2
    http://www.webtretho.com/forum/wttsh...20&postcount=6


    Chúc bạn thành công với món ăn củ sen!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kamezoko09; 13/08/2012 vào lúc 02:34 PM.