• 6 Lượt chia sẻ
  • 6.34K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 2,479 Bài viết

    • 7,158 Được cảm ơn

    #1
    Mình rất thích ăn củ Sen, nhưng ngoài nấu canh với thịt xương ra thì chẳng biết làm món gì. Các Mẹ đảm đang có món gì hay dạy mình với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Các món ăn từ hạt sen - món ngon cho người mất ngủ

      Tác dụng của hạt sen: Hạt sen còn gọi là liên nhục, có vị ngọt, tính mát, tác dụng bổ tâm, bổ tỳ vị, an thần. Thường dùng chữa cơ thể suy nhược, ăn uống kém, mất ngủ, tiêu chảy. Hạt sen có vị ngọt tính bình, bổ dưỡng an thần; tim sen vị đắng tính hàn, trị sốt cao mê sảng, huyết áp cao; gương sen...

    • Cách phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang

      Làm sao để bạn biết chắc chắn được rằng ly cà phê bạn đang thưởng thức mỗi sáng là cà phê nguyên...

    • Chia sẻ cách làm hành ngâm giấm, ăn giòn, chua ngọt ngon lắm ạ

      Hành tím ngâm giấm ăn giòn giòn, chua chua ngọt ngọt rất ngon. Cái này em được một chị trên công ty...

    • Để giặt giũ là… niềm vui mỗi ngày

      Một nghiên cứu với 5.000 phụ nữ tại Anh đã cho thấy, máy giặt chính là một trong những phát minh để...

    • Món ăn từ lươn và ếch

      1. Làm thế nào để biết và chọn được lươn ngon? Muốn rút xương lươn nhưng làm nhiều lần vẫn không được, có cách nào dễ thực hiện? Bạn nên chọn lươn mập, có màu vàng dưới bụng là ngon nhất. Muốn rút xương lươn phải dùng sống dao dằn nhẹ trên sống lưng; nắm ngay đầu con lươn mập nhè thật nhẹ cho...

    • 575 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #2
    Chị tìm trong Mục lục có món chả viên rán từ củ sen của mẹ Khai Tâm đó.
    • 1,953 Bài viết

    • 928 Được cảm ơn

    #3
    Xào thịt mẹ Vịt ạ, xào thịt thăn ngon hơn thịt bò vì vẫn giữ được mùi thơm của củ sen, mùi thịt bò nó át mất. Trước tớ nấu cháo móng giò cũng hay cho cái này vào, ăn cho đỡ ngán, thay hạt sen
    • 1,506 Bài viết

    • 1,127 Được cảm ơn

    #4
    Em thì thái lát dày độ 1cm, ngâm nước cho đỡ đen. pha bột đặc với 1 ít muối, bắc chảo lên. vớt củ sen ra, ráo nước, cho vào bát bột, lăn qua 1 chút cho bột bám đều 1 lớp (dày quá sẽ toàn thấy bột, mỏng quá thì củ sen bị rán trực tiếp sẽ không ngon bằng), cho vào chảo dầu nóng, 1 lát thì nhỏ lửa xuống 1 chút, độ 5 phút thì lật mặt, rán thêm vài phút nữa là được (chú ý lửa nhỏ kẻo cháy, rán để lớp bột ngoài trắng vàng chứ không phải vàng rộm lên như lúc rán tôm). Vớt ra, để ráo dầu, chấm với chút muối, hoặc pha xì dầu với mayonezu, chấm ăn với cơm cũng ok. Vị bùi, thanh khiết... hic hic nói đến em lại thấy thèm quá các Mẹ ạ ^_*
    • 2,479 Bài viết

    • 7,158 Được cảm ơn

    #5
    Nghe mấy mẹ tả thèm quá, đã mua được 2kg củ sen rồi, mai làm thử xong báo cáo các mẹ nhé.
    • 5,202 Bài viết

    • 4,132 Được cảm ơn

    #6
    Nhà tớ hay nấu chè đậu đỏ củ sen, ăn vào bảo đảm tối ngủ một hơi đến sáng không giật mình luôn :Laughing:

  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 60 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi smarttiger Xem bài viết
    Mình rất thích ăn củ Sen, nhưng ngoài nấu canh với thịt xương ra thì chẳng biết làm món gì. Các Mẹ đảm đang có món gì hay dạy mình với.
    Bạn có thể tham khảo: Các món ăn từ Sen trong đó có các món ăn từ củ sen.

    Những món ăn khác từ củ Sen:
    http://www.webtretho.com/forum/wttsh...84&postcount=2
    http://www.webtretho.com/forum/wttsh...20&postcount=6


    Chúc bạn thành công với món ăn củ sen!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kamezoko09; 13/08/2012 vào lúc 02:34 PM.