NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Món ăn trưa mang đến văn phòng (không phải cơm!)

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.6K Lượt đọc
  • 57 Trả lời

    • 286 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #21
    Bánh chưng
    Bánh dầy- giò
    Bánh giò
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haidangtrinh Xem bài viết
    Nếu bạn nào thích ăn nộm miến tôm cũng được. Miến rửa sạch, đun nước sôi thả vớt ra ngay. Tôm bóc nõn hoặc thịt (bò bắp, lợn băm) xào nhanh. Hành tây, rau mùi tàu, cần tây ngâm dấm cho đỡ hăng. Đến lúc gần ăn pha nước trộn gồm: nước mắm, tỏi ớt băm, tí mì chính bột ngọt, hạt tiêu, đường ... vắt chanh. Trộn hết các nguyên liệu với nước trộn.

    Món này hợp với các chị cần ăn kiêng, nhưng nếu trần miến từ nhà sợ dính dính trương trương, mà món này nhiều ớt mới ngon... sợ ăn trong phòng điều hòa thì có mùi tỏi thôi...
    món này chỉ ăn ngay thôi chứ để 1 lúc sau thì trương chả khác gì bánh đúc ạ
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #23
    sao món bún chả có nhân vật chính hử nàng? ăn thế chúng tớ ngất, tụt huyết áp mất vì toàn lao động chân tay mừ :Sad:

    [quote=beautiful life.384;7785131]
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bsngoc Xem bài viết
    Chào các mẹ,

    Mình thấy càng ngày càng có nhiều mẹ mang cơm đi ăn bữa trưa, nhưng trời này ăn cơm mãi cũng khó nuốt, mình nảy ra ý định chúng ta cùng nhau xây dựng một thực đơn ngoài cơm mà có thể mang theo được để thay đổi bữa trưa nhé!
    .....


    Mẹ nó làm em nhớ đến thời kỳ "chinh chiến" ở cơ quan. Ngày ấy, bọn em chả ai về nhà buổi trưa dù nhà rất gần (??!!).Hết giờ làm, 1 chị chạy vèo đi mua bún, dưa leo và rau sống. Em thì có nhiệm vụ giã sả với ớt. Rùi, mỗi nguoi 1 tô bún chan xì dầu +ớt+sả + dưa leo thái nhỏ, rau sống.
    Hay có hôm thì bánh mì sandwich kep xuc xich thịt nguội với vai lá xa lách
    Đơn giản thế thui mà sao ngon thế ko biết!
    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    món này chỉ ăn ngay thôi chứ để 1 lúc sau thì trương chả khác gì bánh đúc ạ
    Cũng đang định thắc mắc thế!

    Chắc mẹ ấy có loại miến đặc biệt, hoặc có bí kíp riêng.
    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #25
    :Laughing:, chắc bạn ấy quên điểm danh nhân vật chính rồi, chứ ăn thế thì chay tịnh quá!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bsngoc; 11/08/2009 vào lúc 06:24 PM.
    • 451 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bsngoc Xem bài viết
    :Laughing:, chắc bạn ấy quên điểm danh nhân vật chính rồi, chứ ăn thế thì chay tịnh quá!
    eo, em ko quên đâu ah! chính xác chỉ có thế mà luc đấy thấy ngon cực. Ko tin hôm nào mẹ nó thử làm xem, sả và ớt giã nhỏ với xì dầu thui. (Mới lại, bọn em toàn người thừa cân, nên nhịn ăn, ngồi mút chân cả tháng chả sao í chứ! hi.)
    Mọi sự tùy duyên.
    • 189 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    món này chỉ ăn ngay thôi chứ để 1 lúc sau thì trương chả khác gì bánh đúc ạ
    Thế nên chị mới bảo là món này mà trần miến ở nhà thì nó dính dính trương trương mà, lý tưởng là có cái gì đấy (nồi cơm điện …) để trần ở chỗ làm, rau thịt chuẩn bị ở nhà, nước trộn chuẩn bị ở nhà, đến lúc ăn thì 1, 2, 3 nào ta cùng trộn. Mà thị Kun ơi, nhà bà ngoại chị trước ngay cạnh hàng cái bún chả ĐTĐ đấy, suốt ngày ngửi mùi thôi… He he
    • 1,351 Bài viết

    • 1,094 Được cảm ơn

    #28
    Nếu mà ko muốn miến trưong thì sau khi trần chín bỏ ngay vào nước lạnh. Có vài viên đá càng tốt. vớt ra để ráo. Rồi chuẩn bị các thứ để trộn riêng, khi nào ăn mới trộn vào nhau. Tớ hay làm thế khi phải chuẩn bị trước liên hoan này nọ
    Mẹ Motilium


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haidangtrinh Xem bài viết
    Thế nên chị mới bảo là món này mà trần miến ở nhà thì nó dính dính trương trương mà, lý tưởng là có cái gì đấy (nồi cơm điện …) để trần ở chỗ làm, rau thịt chuẩn bị ở nhà, nước trộn chuẩn bị ở nhà, đến lúc ăn thì 1, 2, 3 nào ta cùng trộn. Mà thị Kun ơi, nhà bà ngoại chị trước ngay cạnh hàng cái bún chả ĐTĐ đấy, suốt ngày ngửi mùi thôi… He he
    khổ nhục nhất là ở cạnh hàng Bún chả chị nhỉ? thế đánh giá của chị về hàng ý dư lào?
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Motilium Xem bài viết
    Nếu mà ko muốn miến trưong thì sau khi trần chín bỏ ngay vào nước lạnh. Có vài viên đá càng tốt. vớt ra để ráo. Rồi chuẩn bị các thứ để trộn riêng, khi nào ăn mới trộn vào nhau. Tớ hay làm thế khi phải chuẩn bị trước liên hoan này nọ
    Bạn có bỏ ngay vào nước lạnh thì vẫn dính đòn như thường thôi ạ. Miến khi đã chần chín thì chỉ để 1 lúc thui, không thể để từ sang đến trưa được.
    • 3,809 Bài viết

    • 6,124 Được cảm ơn

    #31
    Em xin góp một món mới nghĩ ra: thịt ba chỉ xào lăn ăn với bún mắm dấm, dưa chuột, giá đỗ (tương tự bún chả quạt nhỉ nhưng mà ko phải quạt bếp nướng).
    Hay nữa là cháo (gà, heo, tim, cật gì đó) cho vào phích giữ nhiệt trưa đổ ra ăn.
    Món nữa là bánh bao hấp.
    Hoặc mua mấy gói bánh đa ăn liền, mang theo ít nhân thịt chế nước phích cũng được một món mà.
    Hoặc ko thì xôi ruốc, xôi ba tê, đại khái là các loại xôi. Các mẹ mua một cái phích giữ nhiệt cho vào đấy đến trưa vẫn còn nóng. Thế là ổn mà
    Nếu cả VP mà cùng ăn trưa thì theo em nghĩ nên đầu tư một cái bếp từ và cái nồi inox, cho vào nấu lại đồ nhanh lắm.
    Em dọn sang nhà mới: http://my.opera.com/quytrang05/blog/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 189 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    khổ nhục nhất là ở cạnh hàng Bún chả chị nhỉ? thế đánh giá của chị về hàng ý dư lào?
    Vì gần nhà nên ít khi ăn (ngửi miễn phí rồi mà) nên không oánh giá khía cạnh ngon hay không. Nguyên liệu thì ngày nào mua ngày đấy, nên yên tâm k bị ăn chả lưu từ hôm trước. Tuy nhiên lịch sử hàng này là trước bà chủ đi Liên Xô (cũ), về nhà mua lại toàn bộ đồ nghề bán bún chả của 1 hàng bên cạnh (dọn đi do bán nhà, hàng này trước đó cũng đông khách lắm) nên tiếp quản khách hàng luôn. Nhưng mà cả cái phố ĐTĐ trước là chợ có 2 hàng bún chả thôi nên cũng đông khách, khách để xe chiếm hết chỗ bên ngõ nhà chị, đi lên đi xuống vất vả lắm, có cãi nhau vài lần vì lý do này. He he
    Mà em có biết ngày trước có 1 hàng bún ốc gánh ở ĐTĐ ngon tuyệt k, rất ngon, rất rẻ nhé, ốc nhồi hoặc ốc mít, nước dùng ngọt ngọt thanh thanh chua chua, đặc biệt k kèm thịt bò hay giò… chị mê nhất hàng này. Thế mà giờ đi đâu rồi ấy, tìm k được (khả năng do 2 vợ chồng ở quê lên nên k ngồi lâu dài được), tiếc quá vì hàng này rât đông khách.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi haidangtrinh; 13/08/2009 vào lúc 03:29 PM.
    • 1,787 Bài viết

    • 2,342 Được cảm ơn

    #33
    Em thì có món mỳ ăn liền với phở ăn liền. Sáng ra xào ít thịt bò với cà chua nếu định nấu mỳ hoặc hành tây nếu nấu phở. Buổi trưa cho thịt bò vào bát rồi cho mỳ tôm / phở đổ nước sôi lên úp 1 lúc là thơm lừng cả vp. Nếu sợ đói như em thì mang thêm ít cơm nguội nữa vừa ngon vừa no.
    Mùa đông thì trần thêm ít rau cải cúc nữa cho có chất xơ
    Hôm nào bận quá chả xào thịt thì thủ 2 quả trứng gà ta làm bát mỳ trần trứng cũng chả thiếu chất lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #34
    từ hôm nay em mà bấn quá, em laà bánh mì Nann vác đi làm, nhai nhí nhoét cũng qua bữa trưa
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #35
    chị ơi, em nghe đồn thổi là nhà bán bún chả này có họ hàng ở bên nước ngoài cũng bán bún chả hử chị?
    em chưa nghe qua hàng bún ốc chị kể, nếu còn em lại co dịp lê la :Battin ey:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haidangtrinh Xem bài viết
    Vì gần nhà nên ít khi ăn (ngửi miễn phí rồi mà) nên không oánh giá khía cạnh ngon hay không. Nguyên liệu thì ngày nào mua ngày đấy, nên yên tâm k bị ăn chả lưu từ hôm trước. Tuy nhiên lịch sử hàng này là trước bà chủ đi Liên Xô (cũ), về nhà mua lại toàn bộ đồ nghề bán bún chả của 1 hàng bên cạnh (dọn đi do bán nhà, hàng này trước đó cũng đông khách lắm) nên tiếp quản khách hàng luôn. Nhưng mà cả cái phố ĐTĐ trước là chợ có 2 hàng bún chả thôi nên cũng đông khách, khách để xe chiếm hết chỗ bên ngõ nhà chị, đi lên đi xuống vất vả lắm, có cãi nhau vài lần vì lý do này. He he
    Mà em có biết ngày trước có 1 hàng bún ốc gánh ở ĐTĐ ngon tuyệt k, rất ngon, rất rẻ nhé, ốc nhồi hoặc ốc mít, nước dùng ngọt ngọt thanh thanh chua chua, đặc biệt k kèm thịt bò hay giò… chị mê nhất hàng này. Thế mà giờ đi đâu rồi ấy, tìm k được (khả năng do 2 vợ chồng ở quê lên nên k ngồi lâu dài được), tiếc quá vì hàng này rât đông khách.
    • 482 Bài viết

    • 503 Được cảm ơn

    #36
    Các mẹ khéo tay và cầu kỳ thật. Bản tính em sợ làm ham chơi nên biết thân biết phận chỉ dám ăn đơn giản. Những hôm ko mang cơm thì bữa trưa của em rất nhẹ nhàng:

    - Bánh mỳ Như Lan (để tới trưa ko sợ ỉu), kẹp giò/ruốc, hoặc quẹt sữa và ké thêm váng sữa béo ngậy của con gái
    - Bánh mỳ và 1 cốc Milo. Tóm lại là các loại bánh mỳ, thậm chí gặm bánh mỳ không người lái :Laughing:
    - Mang theo quả dưa chuột làm rau, mua cơm nắm và ruốc
    - Bánh cuốn, 1 xiên chả nướng rưới sẵn 1 ít nước mắm (em rất ngại pha chế, mùi mẽ ở văn phòng)

    Giống ăn chay nhỉ, các mẹ nhỉ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,952 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #37
    Đây, mình toàn đem đồ đi ăn trưa & VP cũng không có lò vi sóng:

    - Xôi: sáng nấu cho cả nhà ăn sáng thì mình ăn cái khác, xôi đem đi làm. Hôm nào thích thì đem thêm ruốc hoặc chả ăn kèm, không thì xôi lạc xôi xéo ăn không thế thôi
    - Bánh mì: dạo trước còn đem pate, phomai tươi nhà làm đi ăn với baguete, dạo này lười toàn làm bánh mì ngọt đi ăn không, uống thêm 1 cốc Milo hoặc cà phê 3 trong 1 là xong bữa
    - Cơm nguội + thức ăn thừa hôm trước sáng hâm nóng lại rồi cứ thế mang đi, trưa ăn nguội.

    Công nhận mình cũng dễ ăn nhỉ . Không cần LVS đâu, cứ sắm một cái nồi cơm điện nhỏ nhỏ rồi hâm cơm/mì Ý... trong đấy (đổ tí nước đun cách thủy), hoặc nấu mì nấu bún gì cũng được, nhưng mà giờ lười mà ăn thế kia thấy cũng chả sao nên cứ bài đấy diễn
    Chỉnh sửa lần cuối bởi VuKhuc; 17/08/2009 vào lúc 09:35 PM.
    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #38
    Các mẹ mỗi người góp một ý, chúng ta đã có một thực đơn kha khá, đủ quay vòng dễ đến hai tuần chứ chả chơi!

    Cảm ơn các mẹ nhiều lắm!

    Hôm nay mình vừa mua bánh giò với chả cốm ở Kim Liên để mang đi, đến trưa bánh vẫn ấm ấm nhé, 15k được một cái bánh giò to và hai miếng chả cốm (có khi nhiều hơn cả bánh giò), xong làm thêm cốc trà chanh nữa, tối về vẫn còn muốn chê cơm.

    Các mẹ tiếp tục đóng góp thêm đi nhé!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bsngoc; 17/08/2009 vào lúc 09:49 PM.
    • 1,952 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #39
    À, cô bé cùng VP mình ngày xưa toàn mang bún đi, trưa pha nước mắm chua ngọt chấm ăn không . Sang hơn thì mang quả dưa chuột + ít chả là đủ chất rồi.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #40
    Ôi bây giờ đến giờ đói quá mất rồi, trưa nay tớ ăn bánh crep nhân là trứng luộc cắt nhỏ trộn sốt mayonaise với mấy lát dưa chuột, đồ uống là nước thanh thủy đá kim cương, ngon!